Cách thay bóng đèn âm trần tại nhà an toàn

Cải thiện tính thẩm mỹ của căn phòng chắc chắn lắp bóng đèn led âm trần thạch cao sẽ là một trong những gợi ý, mà 1FIX tin chắc bất kỳ gia chủ nào cũng nên thử tham khảo qua. Cách thức thực hiện lắp ráp có khó hay không, nếu muốn tháo và thay thế bóng đèn led mới liệu có trở ngại nào cần lưu ý… mọi thắc mắc đều sẽ được bật mí ngay bây giờ.

Tổng quan về lắp đặt đèn Led âm trần (hay gọi là đèn downlight)

Lắp đặt đèn led âm trần được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách cẩn thận chọn vật cố định như ngàm, kích thước lỗ khoét, lỗ chờ phù hợp. Một điểm quan trọng là bạn không phải sử dụng ngàm cố định cũ, lỗ khoét cũ chỉ vì bạn muốn gắn bóng đèn trần thạch cao hiện có, mà bạn nên mua đèn phù hợp với điều kiện.

Trước khi lắp đặt đèn, bạn cũng cần xác định cách bạn sẽ đi dây và làm thế nào bạn sẽ kiểm soát chúng. Ví dụ trong khu vực nhà bếp và ăn sáng của chúng ta, có sáu đèn chiếu sáng. Chúng được điều khiển bởi ba công tắc, bốn trong số các đèn – một đèn lớn ở trung tâm của bếp và ba trong số các đèn nhiệm vụ nhỏ hơn phía trên quầy – được nối với nhau. Có công tắc riêng cho ánh sáng trên bồn rửa và công tắc phía trên không gian bàn trong khu vực ăn sáng. Điều đó cho phép chúng ta điều khiển ánh sáng cho phù hợp với những hoạt động mà chúng ta đang cần.

Nếu bạn đang dự định lắp đặt một loạt hoặc một nhóm bóng đèn trần, hãy lập kế hoạch cho hệ thống dây điện chạy từ cái này sang cái khác trong một “chuỗi cúc”. Một bố cục hình xoắn ốc hoặc hình chữ S có thể là lựa chọn tốt.

Việc lắp đèn Led âm trần nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianan toàn điện. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi – Thợ 1FIX Sẽ Có Mặt Ngay Sau Khi Nhận Lịch.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Lắp đặt đèn Led mới âm vào trong trần hiện có

Phần khó nhất của việc lắp đặt đèn led âm vào trần nhà hiện tại là lắp đèn vào khung trần. 

Bước 01 Khoan lỗ trên trần nhà theo kích thước ghi trên đèn ở các vị trí đã được xác định. Bước này cần cẩn thận trong việc khảo sát kích thước lỗ, để có thể lắp vừa vặn, không bị nhỏ phải khoan lại, và không quá rộng làm mất thẩm mĩ.

Khi trần mở quá nhỏ

Nếu bạn muốn cài đặt một đèn Led lớn hơn lỗ, bạn có thể phóng to lỗ hổng bằng một công cụ điện như RotoZip hoặc bằng cưa tay thủ công. Bởi vì trần thạch cao rất dễ vỡ, khó có thể làm sạch lỗ hổng trong vách thạch cao, vì vậy hãy đi chậm và kiên nhẫn.

Khi trần mở quá lớn

Cách tiếp cận tốt nhất với lỗ mở quá lớn là che lỗ hiện có và cắt lỗ mới gần đó. Vá lỗ hiện tại, sau đó cắt một lỗ nhỏ hơn trong miếng vá đó sẽ chỉ làm mất đi miếng vá.

Sau khi từ bỏ lỗ cũ, nó có thể được vá bằng một vòng tròn vách thạch cao cắt theo kích thước.

Bước 02 Đi đường dây điện theo các vị đèn đã khoan, để có thể đấu nối đèn và nguồn điện dễ dàng. Trường hợp nếu đèn Led có một bộ nguồn rời (loại bóng đèn âm trần có driver rời) thì đưa bộ phận nguồn lên trước, đấu nồi phần nguồn với đường điện.

Bước 03 Đưa phần đây đèn và đui đèn lên trước. Đấu nối dây đèn vào nguồn điện sau đó mới đưa đèn lên lắp. Khi đưa đèn lên, để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoan.

Bước 04 Bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu của đèn.

Dịch vụ lắp bóng đèn Led âm trần thạch cao

1FIX với đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề giỏi lâu năm, có nhiều kinh nghiệm đảm bảo về kỹ thuật, uy tín chất lượng. Anh chị liên lạc với 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Toàn bộ các bước tháo – thay bóng đèn âm trần tại nhà

Nhắc đến cách thay bóng đèn âm trần, ắt hẳn nhiều người thường có tâm lý lo ngại bởi thiết kế đèn để âm vào trần nên quá trình thực hiện sẽ phức tạp. Nhưng trên thực tế mọi việc không quá khó đâu, 1FIX đảm bảo chỉ cần cẩn thận tiến hành từng bước sau đây việc thay thế bóng đèn mới sẽ thành công.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tắt nguồn điện và tháo đèn led âm trần cũ

Dịch vụ lắp bóng đèn Led âm trần thạch cao

Dù lắp đèn âm trần hay thay mới đi chăng nữa việc tắt nguồn điện đang cấp cho đèn led rất quan trọng, tốt nhất nên tắt điện tại đầu nguồn nhằm chắc chắn nguồn điện đã được tắt hoàn toàn. Đảm bảo an toàn hơn nữa trong quá trình thi công, nên sử dụng bút thử điện kiểm tra lại nơi có giắc cắm điện.
Điện đã được tắt hoàn toàn, bây giờ hãy mang bao tay cao su và dùng một lực vừa đủ để kéo phần mặt đèn nhằm mục đích tháo đèn ra khỏi vị trí của lỗ khoét. Quan sát thật kỹ sẽ thấy trên đèn led có 2 tai cài nằm ở phía tròn trần, hãy bóp nhẹ 2 tai này thành 1 góc 90 độ như vậy việc lấy bóng ra khỏi vị trí lắp đặt ban đầu, tạo điều kiện cho cách thay đèn led âm trần dễ dàng hơn.

Tháo và thay đèn led âm trần mới hoặc cả bộ

Dịch vụ lắp bóng đèn Led âm trần thạch cao

Bước kế tiếp hãy tìm ra giắc nối của bộ nguồn led driver với đèn led âm trần, khi tìm được giắc nối hãy tiếp tục sử dụng bút thử điện nhằm đảm bảo điện đã được ngắt toàn bộ. Nếu không có gì bất thường, hãy tháo đèn và driver ra khi dây nguồn để kiểm tra lại đèn trước khi thay đèn led âm trần.
Trong trường hợp bóng đèn cũ đã không còn đảm bảo để sử dụng, hãy lắp đèn led mới vào vị trí. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thi công đèn âm trần thì đôi khi xuất hiện trường hợp driver cháy hoặc bóng đèn đã hỏng, vậy nên tốt nhất nên thay theo cả bộ để đảm bảo mọi hoạt động ổn định.

Đấu nối lại driver và cân chỉnh lại đèn led

Dịch vụ lắp bóng đèn Led âm trần thạch cao

Hoàn tất lắp đèn âm trần mới vào vị trí, bây giờ chỉ cần đấu nối lại driver của đèn vào hệ thống điện có sẵn trên trần nhà là được. Cần phải quan sát và kiểm tra lại quy trình thực hiện bởi hiện nay các loại bóng led âm trần đều có 2 bộ phận riêng biệt (nguồn driver và thân đèn), vì vậy hãy kết nối chúng với nhau thật chắc thông qua khớp nối.
Đưa toàn bộ những bộ phận vừa thay bóng đèn âm trần vào lại lỗ khoét, bóp phần thanh gài nhằm giúp đèn được cố định ở lỗ khoét. Nhận thấy đèn led chưa chuẩn xác thì cần cân chỉnh lại sao cho phù hợp, hạn chế đèn led bị ảnh hưởng khi hoạt động.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Kìm
  • Bút thử điện
  • Máy khoan

Materials: Đèn

7 lời khuyên tốt nhất của thợ lắp đèn Led dành cho bạn 

Mua đèn Led chiếu sáng có khả năng cố định tốt

Đèn Led âm được giữ đúng vị trí bằng các clip (lẫy) chụp bên trên trần nhà. Một đèn Led tốt là ngoài chiếu sáng tốt thì phải giữ an toàn. Đèn được thiết kế tốt, giữ cố định tốt sẽ không bật ra và rơi khi ai đó đi trên sàn nhà hoặc ngay cả khi cửa đóng.

Lên kế hoạch tốt để tránh vá lỗ trần

Vá các lỗ vô tình làm chậm quá trình lắp đặt, thường là hàng giờ. Lập kế hoạch tốt và thông minh, suy nghĩ về việc chạy dây cáp, thay bóng đèn âm trần chính xác và thiết lập một mô hình ánh sáng hấp dẫn.
Nếu bạn không thích lập kế hoạch, bạn sẽ thấy rằng việc vá trần thạch cao, chà nhám, sơn lót và sơn là những công việc bổ sung còn tồi tệ hơn nhiều so với kế hoạch. Tạo một kế hoạch lắp đèn chiếu sáng thông minh sẽ mang lại cho bạn ánh sáng tốt hơn và tiết kiệm công sức, chi phí.

Cắt tất cả các lỗ trần cùng một lúc

Bóng đèn âm trần có dung sai đường kính rất thấp. Nếu bạn cắt lỗ đèn led trần nhà thậm chí là một chút quá lớn, vỏ đèn có nguy cơ trượt và rớt xuống. Nếu bạn cắt lỗ quá nhỏ, có thể khó mở rộng lỗ mà không làm hỏng trần nhà. Câu ngạn ngữ “Đo hai lần, cắt một lần” là đúng trong các vấn đề liên quan đến lỗ trần thạch cao. Sử dụng mẫu giấy được cung cấp bởi nhà sản xuất.
Sau đó kiểm tra và kiểm tra lại các phép đo trên cưa trần của bạn. Cắt lỗ chính xác trên đường kẻ mà bạn vẽ trên trần nhà bằng bút chì. Không chệch đi dù chỉ 2 cm, vì điều này có thể ngăn ánh sáng chiếu vào hoặc nó có thể khiến ánh sáng bị lọt ra ngoài.

Cắt thạch cao cẩn thận

Nên nhớ việc vá lại lỗ cắt là rất mất thời gian, thạch cao lại rất dễ vỡ, do đó hãy làm việc cẩn thận, nên sử dụng cả cưa tay, máy cắt phù hợp từng lúc.

Dịch vụ lắp bóng đèn Led âm trần thạch cao

Hoàn thành công việc trên mặt đất càng nhiều càng tốt

Làm việc trên thang rút cạn năng lượng của bạn nhanh hơn làm việc trên mặt đất. Không chỉ vậy, bạn càng dành nhiều thời gian cho thang, khả năng bạn bị ngã và chấn thương càng lớn. Một mẹo giúp giảm căng thẳng cho chân và cổ của bạn là hoàn thành càng nhiều công việc càng tốt trên mặt đất, thay vì trên thang. 

Nếu thời tiết thuận lợi, bạn thậm chí có thể ra ngoài để làm một số công việc, chẳng hạn như thêm kẹp cáp vào các hộp. Các hoạt động, như tước dây và xé dây cáp dây điện, được thực hiện tốt nhất khi không đứng trên thang. Chỉ hoạt động trên thang cho những thời điểm khi bạn cần thực hiện các kết nối cuối cùng hoặc đẩy đèn Led trần nhà.

Điều khiển, cố định dây cáp điện chính xác

Cáp điện có thể định vị lại ánh sáng của bạn theo những cách mà bạn không muốn. Thông thường, một hoặc hai dây cáp điện chạy vào đèn Led của bạn. Những dây cáp này đôi lúc cứng đến mức khiến cho việc đặt đèn Led vào trong lỗ trần trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Nếu cần thiết hãy bó dây điện thành đường zic zac, đưa vào lỗ sẽ dễ hơn.

Dịch vụ lắp bóng đèn Led âm trần thạch cao

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá lắp đặt thay đèn âm trần thạch cao tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.

Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Câu hỏi cách lắp bóng đèn led âm trần thạch cao thường gặp

Chọn sản phẩm để thực hiện cách thay bóng đèn âm trần sao cho phù hợp?

Đèn led âm trần ngày nay rất đa dạng về kiểu dáng và thông số kỹ thuật, đáp ứng từng yêu cầu hoặc mục đích sử dụng của người dùng. Thế nên hãy tham khảo thật kỹ một số yếu tố như: Công suất, thương hiệu, kích thước, tuổi thọ trước khi lắp đèn trần.

Có nhất thiết phải ngắt điện khi bắt đầu cách thay đèn led âm trần không?

Tất nhiên là có vì khi ngắt toàn bộ hệ thống điện khi thực hiện thay đèn led âm trần, chúng ta sẽ hạn chế được những sự cố nghiêm trọng về điện. Chỉ khi nguồn điện đã được đảm bảo tắt đúng cách, mới tiến hành các thao tác khác như kiểm tra, tháo dỡ và thay thế.

Vì sao thi công đèn âm trần cẩn thận nhưng bóng đèn vẫn dễ hư hỏng?

Lắp đèn âm trần mà thường xuyên gặp phải trường hợp hỏng hoặc cháy, thì nguyên nhân thường bắt nguồn từ nguồn điện. Hãy chắc chắn rằng nguồn điện đang sử dụng, có đủ công suất cung cấp cho đèn âm trần nói riêng và các thiết bị điện trong gia đình nói chung.