Dịch vụ bơm ga tủ lạnh TPHCM & Bơm ga tủ lạnh giá bao nhiêu

Rất nhiều người sử dụng tủ lạnh nhưng rất ít khi để ý đến vấn đề bơm ga tủ lạnh giá bao nhiêu, dẫn đến những tình trạng ngoài ý muốn điển hình như hiệu suất lạnh kém hiệu quả. 1FIX xin cung cấp đến mọi người thông tin thời điểm nào thích hợp để bơm ga, cũng như những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bơm ga ngay lập tức, hạn chế những điều không mong muốn xảy ra.

Thời điểm nên bơm ga tủ lạnh tại nhà nên biết

Hầu hết ai cũng muốn tủ lạnh của gia đình luôn sử dụng lâu dài, đạt hiệu quả cao nhưng lại không biết rằng thiết bị cần phải được thay ga tủ lạnh giá rẻ liên tục để duy trì những yêu cầu trên. Muốn biết chính xác lúc nào nên bơm ga, ta có thể dựa vào tần suất bơm ga cũng như những dấu hiệu sau đây.

Bảng giá bơm ga tủ lạnh tại nhà

Tần suất nên gọi bơm ga tủ lạnh TPHCM khi không hoạt động tốt

Không có một quy định cụ thể nào về tần suất bơm ga, bởi nó có thể thay đổi thông qua rất nhiều yếu tố như:

– Tuổi thọ hiện tại của tủ lạnh: Những mẫu tủ lạnh mới sử dụng thường có thể hoạt động trong khoảng 5 năm mà không cần bơm ga tủ lạnh tại nhà. Ở những năm tiếp theo, tần suất bơm ga dao động khoảng từ 3 đến 5 năm một lần.

– Môi trường xung quanh: Tủ lạnh thường xuyên phải vận hành trong môi trường nhiệt đới, so với những tủ lạnh hoạt động ở môi trường lạnh.

– Tình trạng của thiết bị: Trong trường hợp tủ lạnh vận hành không còn đạt hiệu quả như ban đầu, khả năng bảo quản thức ăn không tốt hoặc có tiếng động lạ khi hoạt động, điều đó chứng tỏ nên bơm ga tủ lạnh ngay lập tức.

Nắm bắt dấu hiệu tủ lạnh hết ga cần lưu ý

Song son với những tần suất như trên, có một số dấu hiệu người dùng có thể nắm bắt được để nhanh chóng liên hệ bơm ga tủ lạnh TPHCM.

– Khả năng bảo quản kém: Mặc dù không bảo quản quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh, nhưng thực phẩm lại không được làm lạnh đúng cách, khả năng cao lượng ga trong tủ đã hết hoặc giảm xuống mức báo động.

– Phát ra tiếng động lạ: Khi máy nén hoạt động, tủ lạnh sẽ thường phát ra những âm thanh lạ nhưng không quá lớn. Vậy nên, khi tủ lạnh xuất hiện những tiếng lạ thường và có âm lượng lớn, đó là do ga không đủ hoặc không cân bằng, dấu hiệu nên thay ga tủ lạnh giá rẻ mới chấm dứt được vấn đề.

– Hoạt động không hiệu quả: Quan sát tủ lạnh trong thời gian ngắn phát hiện thiết bị không còn hoạt động ổn định, tiêu hao điện năng cao hơn so với mức bình thường, chứng tỏ ga đã hết cần được đội ngũ bảo trì tủ lạnh tại nhà bơm ga kịp thời.

Những thông tin trên liên quan đến tần suất, cũng như dấu hiệu tủ lạnh hết ga thường dễ nhận biết nhất hiện nay. Mọi người có thể tham khảo và ghi nhớ, điều đó sẽ giúp quá trình bơm ga tủ lạnh giá bao nhiêu diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn tránh được những bất tiện ngoài mong muốn.

Kiểm tra tủ lạnh trước khi bơm ga tủ lạnh tại nhà thế nào?

Bản thân vẫn chưa chắc chắn liệu có nên bắt đầu tham khảo thay gas tủ lạnh mini bao nhiêu tiền, 1FIX sẽ tiết lộ cách kiểm tra tình trạng ga của tủ lạnh thông qua các cách cơ bản, dễ thực hiện nhất.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra ga tủ lạnh thông qua mắt thường

Cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh

Xác định chính xác tủ lạnh có rò rỉ ga dẫn đến tình trạng hết ga hay không, hãy quan sát thật kỹ vị trí máy nén của tủ lạnh. Máy nén thường nằm ở phía sau tủ lạnh, nếu nhận thấy có những bọt khí xuất hiện tại đây, điều đó chứng tỏ ga đã bị rò rỉ cần được khắc phục và bơm ga tủ lạnh tại nhà ngay.

Kiểm tra ga tủ lạnh bằng âm thanh

Mẹo vệ sinh tủ lạnh không dùng sau một thời gian dài  Cách vệ sinh tủ lạnh lâu ngày không dùng hiệu quả

Cho tủ lạnh hoạt động bình thường, sau đó cố gắng lắng nghe xem liệu tủ có phát ra những tiếng như “rít” hoặc “nổ” hay không, nếu có chứng tỏ tủ lạnh đang dần mất đi lượng ga. Những âm thanh trên chỉ xuất hiện mỗi khi ga trong hệ thống bị giảm điều áp, dựa vào tiếng động lạ đó mà nên quyết định bơm ga tủ lạnh TPHCM hay không.

Kiểm tra ga tủ lạnh dựa vào nhiệt độ

Tủ lạnh nóng 2 bên có tốn điện không và cách khắc phục

Đặt thử bàn tay lên bề mặt của tủ lạnh và từ từ cảm nhận nhiệt độ của thiết bị, khi bề mặt ấm hơn so với bình thường hay không còn lạnh nữa, rất có thể nên bơm ga tủ lạnh giá bao nhiêu. Bởi chỉ khi tủ lạnh hết ga, khả năng làm lạnh của tủ không còn được như trước nên mức sinh nhiệt cao hơn.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Tủ lạnh

Cần phải biết rằng việc kiểm tra ga của tủ lạnh còn hay đã hết rất quan trọng, chúng ta sẽ hạn chế được những hư hỏng ngoài ý muốn, đảm bảo mọi hoạt động luôn diễn ra bình thường. Đặc biệt chú ý đến những dấu hiệu tủ lạnh hết ga, kiểm tra bảo dưỡng và vệ sinh tủ lạnh định kỳ để giúp thiết bị duy trì hoạt động ổn định.

Bảng giá bơm ga tủ lạnh giá bao nhiêu

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay sò lạnhCon550.000đ – 850.000đ
Thay sò nóngCon550.000đ – 850.000đ
Thay điện trở xả đáCái550.000đ – 850.000đ
Thay timer xả đáCái650.000đ – 800.000đ
Thay thermostatCái650.000đ – 800.000đ
Sửa board xả tuyếtCáiLiên hệ
Thay cảm biến nhiêt độ tủCái850.000đ – 1.200.000đ
Thay sensorCái950.000đ – 1.400.000đ
Thay ron cửa tủMét270.000đ
Sửa board tủ lạnh có dung tích < 220 lítBộ800.000đ – 1.200.000đ
Sửa board tủ lạnh có dung tích > 220 lítBộ1.600.000đ – 1.800.000đ
Sửa board tủ lạnh Inverter hoặc side by sideBộ2.200.000đ – 2.600.000đ
Hàn ống đồng + nạp gas tủ 120 – 140 lítBộ950.000đ – 1.100.000đ
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lítBộ1.200.000đ – 1.400.000đ
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít (Gas 600A)Bộ1.450.000đ – 1.650.000đ
Bộ khởi động block (rơ le + themic + tụ…)Bộ650.000đ – 850.000đ
Quạt tủ lạnh cơCái750.000đ –950.000đ
Quạt tủ lạnh boardCái1.200.000đ – 1.600.000đ
Quạt tủ side by sideCái2.000.000đ – 2.400.000đ
Hàn dàn + nạp gas tủ miniBộ850.000đ – 1.050.000đ
Thay dàn + nạp gas tủ miniBộ1.250.000đ – 1.400.000đ
Thay block tủ lạnh < 350 lítBộ1.900.000đ – 2.900.000đ
Thay block tủ lạnh > 350 lítBộ3.600.000đ – 4.600.000đ
Thay block tủ lạnh > 550 lítBộ4.800.000đ – 5.800.000đ
Sơn 2 cánh tủ lạnh thườngBộ1.450.000đ – 1.800.000đ
Sơn cánh tủ lạnh side by sideBộ2.400.000đ – 2.800.000đ
Vệ sinh tủ lạnh thườngBộ450.000đ
Vệ sinh tủ lạnh side by sideBộ550.000đ

Bảng giá bơm ga tủ lạnh tại nhà bao nhiêu rất khó để biết chính xác, đó là bởi mỗi loại tủ lạnh đều có dung tích khác nhau, vì thế mà khi sạc gas tủ lạnh cần phải biết chính xác lượng ga cung cấp. Để tham khảo qua giá bơm gas tủ lạnh, quý khách có thể tham khảo bảng giá ở 1FIX như sau:

Để biết chính xác giá bơm ga tủ lạnh TPHCM, hay nạp gas tủ lạnh mini bao nhiêu tiền, cách tốt nhất là nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ thợ điện lạnh. Với 1FIX, chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng sau khi nhận được thông tin yêu cầu của khách hàng, nhanh chóng kiểm tra và cung cấp bảng giá chính xác ngay lập tức.

Bảng giá bơm ga tủ lạnh tại nhà

Quy trình bơm ga tu lanh tại nhà

1FIX không khuyến khích khách hàng tự ý tìm cách tháo bình ga tủ lạnh và sạc ga tủ lạnh tại nhà, hãy liên hệ thợ bảng giá để chắc chắn mọi thứ được thực hiện một cách an toàn, đồng thời giá bơm ga tủ lạnh hiện nay không hề quá đắt, đỡ mất thời gian của bản thân. Công việc diễn ra như sau:

– Kiểm tra, khảo sát và chuẩn bị loại ga phù hợp với tủ lạnh mà khách hàng đang sử dụng.

– Thay vị trí của máy hút bằng chai ga, mở van của đồng hồ, từ từ mở van chai ga để ga được bổ sung vào hệ thống an toàn.

– Quan sát đồng hồ đo ga, khi đã đạt được áp suất cần thiết sẽ dừng lại và đóng van của chai ga.

– Kiểm tra lại toàn bộ các mối hàn xem có xuất hiện tình trạng rò rỉ ga hay không.

– Khởi động và cho tủ lạnh hoạt động bình thường, tiếp tục sạc gas tủ lạnh cho đến khi tủ lạnh đủ ga và bàn giao cho khách hàng.

Nếu quý khách hàng muốn chắc chắn rằng bảng giá bơm ga tủ lạnh mình phải chi trả phải có đủ ga cho tủ lạnh, có thể tự mình kiểm tra bằng cách: Quan sát dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, đường ống hút từ dàn lạnh về máy nén đọng sương, dòng làm việc ổn định… đây đều là những dấu hiệu cho thấy tủ lạnh đã được bơm ga đầy đủ.

Sạc ga tủ lạnh cực kỳ cần thiết và quan trọng, vì thế khi thực hiện công việc này cần phải lưu ý điều này. Tủ lạnh đang sử dụng đã quá cũ, không nên tự ý thay ga hay tự ý tìm cách tháo bình ga tủ lạnh. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ bảng giá bơm ga tủ lạnh giá bao nhiêu để thực hiện, hoặc hàn lại những nơi đã hỏng.

Bảng giá bơm ga tủ lạnh tại nhà

Vì khi nap ga hoặc hàn xì không đáp ứng được quy trình kỹ thuật, đường ống sẽ có cặn dẫn đến tình trạng tắc ống, gây cháy nổ cực kỳ nguy hiểm. Để tránh tối đa tình trạng này có thể xảy ra, đừng vì ham rẻ mà sử dụng tủ lạnh quá cũ, đã thực hiện nạp ga nhiều lần vì độ rỉ sét dễ dẫn đến rỉ ống dẫn ga, chập điện.

Tóm lại, dù cần được vệ sinh, bơm ga hay khắc phục tình trạng rò rỉ ga đi chăng nữa hãy để dịch vụ bảng giá bơm ga tủ lạnh giá bao nhiêu của 1FIX được phục vụ mọi người. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ thời điểm nào quý khách cần đến, kể cả ngoài giờ làm việc hành chính, cuối tuần, ngày nghỉ lễ…

1FIX – nơi cung cấp dịch vụ cạnh tranh nhất hiện nay, đồng thời mang còn mang đến bảng giá vệ sinh tủ lạnh tại nhà cực rẻ, đáp ứng nhu cầu từ A-Z của quý khách.

Câu hỏi bơm ga tủ lạnh giá bao nhiêu thường gặp

Việc thay gas tủ lạnh mini bao nhiêu tiền, có đắt lắm không?

Chi phí bơm ga tủ lạnh TPHCM có thể khác nhau tùy vào tình trạng của tủ lạnh, loại ga cần bơm, đơn vị cung cấp… Tránh tiền mất tật mang, sử dụng đúng loại ga theo yêu cầu từ nhà sản xuất, hãy liên hệ đến 1FIX để chắc chắn không xảy ra sai sót.

Thay ga tủ lạnh giá rẻ thường mất bao lâu?

Thời gian để tiến hành thay ga mới cho tủ lạnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như tình trạng của thiết bị và kỹ thuật của người thực hiện, trung bình quy trình bơm ga chỉ mất khoảng từ 30 phút đến 2 giờ.

Có đảm bảo an toàn khi bơm ga tủ lạnh tại nhà?

Hiểu rõ quy trình và có kinh nghiệm bài bản sẽ luôn giúp cho việc ơm ga tủ lạnh giá bao nhiêu an toàn hơn, nếu bản thân không chắc chắn sẽ tự thực hiện được công việc này, hãy liên hệ đến các chuyên gia để được xử lý.


Photo of author

Phạm Ngọc Duy

Xin chào mọi người, tôi là Ngọc Duy, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi muốn dành thời gian để chia sẽ thêm các kinh nghiệm sửa chữa và chẩn đoán tình huống trong ngành điện lạnh, giúp khách hàng tự tin hơn trong việc giao tiếp với thợ điện lạnh.

Viết một bình luận