Công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2 – Giá sơn nước trong nhà

Trong bài viết này, 1FIX sẽ cho bạn biết một số thông tin như công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2, giá sơn nước trong nhà, một số yếu tố quyết định chất lượng sơn nước trong nhà.

Sơn nước là một trong những phương án thường được chọn khi cải tạo nhà, lớp sơn mới sẽ làm cho ngôi nhà tươi sáng hơn, thay đổi không gian sống. Trong quá trình lựa chọn dịch vụ sơn nước trong nhà, chủ nhà thường muốn chọn thợ có tay nghề, kỹ thuật sơn nước cao và làm việc chuyên nghiệp, tuy nhiên sau khi nhận được báo giá sơn nước trong nhà thì lại lưỡng lự vì không biết báo giá như vậy có mắc quá không, chất lượng nhận lại có tương xứng với số tiền bỏ ra.

Cách tính diện tích sơn nước

Để tính được chi phí sơn nhà, bạn phải biết cách tính diện tích sơn nước và công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2, ở phần này 1FIX sẽ hướng dẫn bạn cách tính diện tích sơn nước. Nếu tính được diện tích sơn nước trong nhà, bạn không chỉ tính được chi phí sơn mà bạn còn có thể tính được số lượng thùng sơn tối thiểu cần chuẩn bị, ước tính được số tiền vật tư cần mua.

Diện tích sơn nước trong nhà = diện tích bề mặt sơn * số tầng * hệ số sơn.

Công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2

Hệ số sơn được tính như sau:

 • Nếu nhà nhiều phòng, ít cửa sổ thì diện tích cần sơn có 4 mặt tường và diện tích trần nhà, ta sẽ tính diện tích sơn nước trong nhà theo hệ số 4,5.
 • Nếu sơn nhà có nhiều phòng nhưng phòng nào cũng có cửa sổ, cửa vào ở cỡ vừa thì sẽ tính hệ số sơn bằng 4.
 • Trong trường hợp sơn nhà cấp 4, ít cửa ra vào các phòng, tùy vào có trần hoặc không thiết kế trần thì hệ số có thể tính là 3,5 hoặc 3.

Để các bạn dễ hiểu, chúng tôi sẽ lấy một ví dụ cụ thể như sau: căn nhà rộng 5m, dài 22m, 4 tầng, nhà chia thành nhiều phòng, phòng nào cũng có cửa sổ nên tính hệ số sơn bằng 4. Nếu tính toán theo công thức trên thì:

Diện tích cần phải sơn = 5 x 22 x 3 x 4 = 1320m2

Với kinh nghiệm của chúng tôi, nếu trong điều kiện lý tưởng thì một thùng sơn 18 lít sẽ sơn được chừng 150 – 160m2 nếu lăn 1 lớp, lăn 2 lớp thì còn tầm 75 – 80m2. Vậy lượng sơn cần dùng để sơn hết diện tích này, bao gồm cả lớp sơn lót và sơn màu sẽ được tính như sau:

 • Tổng số thùng sơn trong nhà cần dùng = 1320 : 75 = 17.6, vậy gia chủ có thể đặt khoảng 17-18 thùng.
 • 2/3 trong tổng số sẽ là sơn lót, vậy số thùng sơn lát cần mua là 12 thùng.
 • 1/3 sơn còn lại là sơn màu, chủ nhà cần chuẩn bị 6 tháng sơn phủ.

Cách tính lượng sơn này chỉ mang tính chất tham khảo, sẽ còn tùy vào tay nghề và kỹ thuật sơn của thợ. Tuy nhiên, với cách tính này thì chủ nhà có thể ước lượng được số lượng sơn cần dùng, trong trường hợp thợ báo chênh lệch quá nhiều thì có thể họ sơn 3 lớp, bạn cần hỏi kỹ khi làm việc với dịch vụ sơn nhà, tránh việc mua thừa quá nhiều sơn, tốn thêm chi phí không cần thiết.

Công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2

Sau khi tính được diện tích sơn nước trong nhà, chủ nhà chỉ cần biết giá nhân công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2 thì sẽ tính được công thợ sơn nhà cần phải trả. Báo giá này thường không có con số cố định vì trong thực tế, giá nhân công sơn nước bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Diện tích thi công: Nếu diện tích sơn càng lớn thì giá nhân công sơn nước sẽ được tính theo mức ưu đãi hơn so với sơn diện tích nhỏ.
 • Bề mặt sơn: Giá nhân công sơn nhà sẽ khác nhau tùy vào sơn tường mới hay sơn tường cũ, với những bức tường không bả thì thợ sơn sẽ tốn công nhiều hơn.
 • Số lớp sơn nước: Nếu bạn muốn sơn nhiều lớp hơn thì giá công sơn tường tính theo m2 cũng sẽ cao hơn.

Khi các đơn vị thi công sơn nhà gửi báo giá nhân công sơn nước, bạn có thể sẽ nhận được những báo giá nhân công chỉ từ 8.000 VNĐ đến 12.000 VNĐ trên mỗi m2 nhưng cũng sẽ có những công ty báo giá sơn nước trong nhà lên đến 30.000 – 40.000 VNĐ/m2. Nguyên nhân của việc báo giá sơn nước trọn gói chênh lệch này thường do nghiệp vụ thi công khác nhau, giá nhân công 10.000đ/m2 là dạng sơn tường nội thất, còn 40.000đ/m2 là giá nhân công sơn tường có bao gồm bả trần thạch cao.

Trong báo giá thực tế còn rất nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và tình trạng công trình mà báo giá nhân sơn nước bao nhiêu tiền 1m2 cũng sẽ có sự chênh lệch rõ ràng. Để các bạn dễ dàng hình dung hơn về sự khác nhau giữa các gói dịch vụ sơn nước trong nhà, 1FIX sẽ lấy ví dụ cụ thể hơn như sau:

Báo giá sơn nước bao nhiêu tiền 1m2 có bả matit

Trường hợp sơn tường mới, cần bả matit thì thợ sẽ thực hiện đầy đủ tất cả các bước trong quy trình sơn tường: Đánh giấy ráp mài tường, bả tường matit rồi sơn lót và cuối cùng là 2 lớp sơn phủ.

Vì công đoạn bả tường matit rất tốn thời gian trong khi làm và đợi bả khô để tiến hành sơn lót, công sức bỏ ra cũng nhiều hơn sơn nước bình thường. Nên giá thi công sơn nước có bả matit sẽ cao hơn so với trường hợp không bả, dao động khoảng từ 20.000đ- 40.000 VNĐ/m2, tùy theo diện tích thi công và điều kiện thi công trong nhà hay ngoài trời.

Giá sơn nước bao nhiêu 1m2 không bả matit

Trường hợp sơn tường đã có lớp bả matit thì quy trình sơn nhà sẽ diễn ra nhanh hơn vì bỏ qua lớp bả matit, giảm thiểu thời gian và công thợ nên sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức, tốc độ hoàn thành công việc cũng nhanh hơn.

Trên thị trường hiện nay, giá nhân công sơn tường mới không cần bả matit sẽ dao động từ 15.000 – 35.000 VNĐ/m2 tùy diện tích và điều kiện thi công, sẽ báo giá chính xác khi khảo sát.

Các trường hợp như lớp bả matit vẫn còn, các lớp sơn vẫn nguyên vẹn, không bị bong tróc hay nấm mốc, thợ không cần vệ sinh tường hay chà láng mà chỉ cần sơn phủ thì giá nhân công sơn nước sẽ rẻ hơn rất nhiều, chỉ giao động trong khoảng 10.000 – 12.000VNĐ/m2.

Báo giá sơn nước trọn gói

Báo giá thi công sơn nước trọn gói

Hiện nay có khá nhiều đơn vị sửa chữa nhà nói chung và sơn nhà nói riêng, mỗi đơn vị xây dựng sẽ báo giá sơn nước trọn gói khác nhau. Mỗi đơn vị thi công đều sẽ quảng cáo với mức giá thi công sơn nước trọn gói thấp nhất để thu hút khách hàng, trong số đó sẽ có những công ty sơn sửa nhà uy tín và cả những dịch vụ “kém chất lượng”. Hiện nay có 2 cách tính giá thi công sơn nước trọn gói phổ biến, tùy vào tính toán và thỏa thuận của chủ nhà với đơn vị thi công cải tạo nhà để lựa chọn cách tính nhân công sơn theo m2 sàn hoặc theo m2 tường:

 • Nếu tính công sơn nước trong nhà theo m2 sàn thì mức giá sơn nước trọn gói sẽ nằm trong khoảng từ 160.000 – 190.000 VNĐ/m2.
 • Nếu chủ nhà chọn tính giá thi công sơn nước theo m2 tường thì đơn giá sơn nước trọn gói sẽ giao động từ 30.000 – 70.000 VNĐ/m2.

Mức giá này sẽ chênh lệch tùy vào mức độ phát triển của nơi bạn sống, phụ thuộc vào các yếu tố như loại sơn, diện tích, số lớp sơn,… nếu báo giá thấp hơn giá thị trường quá nhiều thì chất lượng sơn hay kỹ thuật thi công đều có thể không được như mong đợi.

Giá sơn nước trong nhà

Nếu bạn không chọn dịch vụ thi công sơn nước trọn gói thì điều tiếp theo bạn cần biết là giá sơn nước trong nhà để tính được chi phí vật tư sơn nước. Giá sơn nước trong nhà sẽ tùy thuộc vào thương hiệu bạn chọn, loại sơn và cả màu sơn, bạn có thể tham khảo tầm giá của các dòng sơn như: Dulux, Jotun, Nippon, Kova, Mykolor, Maxilite,…

Sơn nước được chia làm hai loại chính là: sơn lót, sơn phủ (bao gồm sơn nội thất và sơn ngoại thất). Mỗi loại sơn sẽ có những tính năng khác nhau nên giá thành cũng khác nhau. Theo bình thường thì sơn lót bình thường có giá thấp nhất, rồi sẽ tới sơn nội thất và cuối cùng là sơn ngoại thất. Các hãng thường sẽ chia thành các loại lon 1 lít, 5 lít và 18 lít, loại càng lớn thì trung bình giá sẽ càng rẻ, giá sơn sẽ thay đổi theo màu sắc, cùng 1 tông màu nhưng màu đậm hay nhạt có thể có giá khác nhau.

 • Giá sơn nước Dulux trong nhà 1 lít khoảng 280.000 – 320.000 VNĐ, 1 thùng sơn Dulux 18 lít sẽ có giá từ 1.700.000 VNĐ
 • Giá sơn Nippon khá đa dạng chủng loại, loại 1 lít có giá từ 180.000 đến 400.000 VNĐ, 1 thùng sơn Nippon 18kg có gia dao động từ 2.800.000 – 3.200.000 VNĐ
 • Giá sơn Jotun dao động từ 90.000 – 200.000 ngàn đồng, khoảng 1.800.000 VNĐ đối với thùng 17 lít.
Giá sơn nước trong nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Giải đáp thắc mắc về giá sơn nước trong nhà

1 thùng sơn nước sơn được bao nhiêu m2?
Phần lớn chủ nhà thường thắc mắc “một thùng sơn nước sơn được bao nhiêu m2”, họ muốn biết trước để đánh giá xem mức giá đó rẻ hay mắc, tuy nhiên câu hỏi này sẽ không có câu trả lời chính xác vì 1 thùng sơn nước được bao nhiêu m2 sẽ tùy thuộc vào chất sơn, độ đậm đặc của sơn, sơn 1 lớp hay 2 lớp, thùng 5 lít hay thùng 18 lít.
Nếu muốn được tư vấn một thùng sơn nước sơn được bao nhiêu mét vuông thì bạn cần nói rõ hơn về loại sơn bạn định dùng, sơn lót hay sơn phủ, bạn muốn sơn mấy lớp,… thì thợ sơn nhà mới có thể nói cụ thể hơn.
Thùng sơn nước 18l sơn được bao nhiêu m2?

Theo kinh nghiệm của thợ sơn, nếu chất sơn không quá khác biệt thì thông thường một thùng sơn 18 lít sẽ sơn được khoảng 150 – 160 m2 nếu lăn 1 lớp, lăn 2 lớp thì 1 thùng sơn nước 18 lít sơn được tầm 75 – 80m2.

Tương tự, nếu bạn muốn biết 1 lít sơn nước sơn được bao nhiêu m2, một kg sơn nước sơn được bao nhiêu m2 thì chỉ cần chia nhỏ khẩu phần ra, 1 lít sơn nước sẽ sơn được tầm 8-9 m2 nếu sơn 1 lớp, sơn 2 lớp thì sẽ chỉ được 4-5 m2.

Giá sơn nước bao nhiêu 1m2?

Như đã chia sẻ ở phần giá công sơn nước bao nhiêu tiền 1m2 thì hiện tại trên thị trường có rất nhiều kiểu báo giá, bạn muốn biết giá sơn nước bao nhiêu 1m2 thì cần hỏi kỹ hơn là báo giá đã bao gồm những gì, chỉ có công thợ hay đã có vật tư, nếu có vật tư vậy sẽ dùng sơn của thương hiệu nào, sơn 1 lớp hay 2 lớp,…. Để biết sơn nước bao nhiêu tiền 1m2 thì bạn nên liên hệ những công ty sửa chữa nhà uy tín để tránh trường hợp báo giá rẻ sau đó phát sinh một đống chi phí sau đó.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận