Báo giá chống thấm sân thượng

Trong việc thực hiện các hệ thống chống thấm sân thượng hoặc cho ban công, điều quan trọng là khả năng biết cách đánh giá và chọn cách chống thấm sân thượng phù hợp nhất với tình hình hiện có: công trình xây dựng mới hay việc điều chỉnh hiện trạng trước đó. Do đó, việc thi công chống thấm là phải hoàn thiện nó, đặc biệt chú ý đến tất cả vị trí rò rỉ nước và xử lý chính xác chúng.

Làm gì trước khi chống thấm sân thượng, ban công

Để chống thấm sân thượng, ban công trước hết cần đánh giá hiện trạng của khu vực cần xử lý. Vì tùy vào tình trạng hiện tại của ban công, sân thượng mà bạn muốn thi công chống thấm. Các giải pháp chống thấm sân thượng và các bước khác nhau cần tuân theo để khôi phục hoặc làm hệ thống chống thấm mới.

Điều đầu tiên cần đánh giá là cấu tạo sàn tầng thượng, tình trạng của mặt sàn hiện tại, đây là lớp có thể nhìn thấy, cũng là lớp dễ kiểm tra nhất về trạng thái hiện tại của nó. Đối với hiện trạng sân thượng mà trước đó lát gạch chống thấm sân thượng để hoàn thiện .Việc đánh giá này có thể được thực hiện bằng cách kiểm tra xem các mối nối có đồng nhất hay không vì trong hầu hết các trường hợp, nước bắt đầu xâm nhập từ các mối nối và do đó ảnh hưởng đến hiệu quả chống thấm của lớp hoàn thiện.

Do đó, nước sẽ bắt đầu thấm qua sàn theo thời gian sẽ gây nên các yếu tố gây hại nghiêm trọng. Trên  thực tế, chúng ta có thể kiểm tra tình trạng bề mặt sàn, tiến hành chống thấm sân thượng, ban công  tạm thời bằng một số cách che kín bất kỳ vết nứt hoặc vỡ nào đều có thể cản nước xâm nhập vào bên trong. Nhưng nếu không giải quyết dứt điểm thì tình trạng hư hỏng này sẽ tiếp diễn trong tương lai.

Việc liên hệ với đơn vị thi công chống thấm sân thượng, ban công không quá khó khăn, bạn có thể ngồi tại nhà để đăng ký dịch vụ một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hãy giải quyết sớm nhất có thể việc chống thấm sân thượng để tránh gây hư hại nhiều đến các bộ phận khác của ngôi nhà bạn.

chong tham san thuong

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tại sao bạn cần đến dịch vụ chống thấm sân thượng, ban công?

Sân thượng là vị trí cao nhất của tất cả các công trình không mái. Việc thường xuyên chịu tác động của thời tiết: mưa nắng, nhiệt độ, độ ẩm… sẽ làm cho tuổi thọ sàn sân thượng giảm nhanh. Bong tróc, nứt bề hoàn thiện la chuyện không sớm thì muộn. Nước mưa sẽ thấm qua các lớp này vào các lớp bên trong và gây hư hại cấu trúc tòa nhà. Nghiêm trọng hơn khi nước thấm vào bên trong gây hư hỏng trần nhà, chạm chập đường dây điện … và nhiều phiền toái khác.

Thử tưởng tượng khi sân thượng bị bịt lỗ thoát nước thì địa điểm này chẳng khác gì một hồ nước trên đầu các bạn. Lúc này việc chống thấm sân thượng trong lúc thi công chống thấm tầng thượng không được chú trọng thì chẳng khác gì ta đang dứng ngoài mưa mà không có dù che. Nếu chúng ta kiểm soát tốt quá trình chống thấm sàn tầng thượng khi xây dựng nhà thì chắc chắc trong tương lai 30 năm sau bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề này.

Nhưng chẳng may trong giai đoạn đầu chúng ta không thực hiện các bước tiêu chuẩn trong việc báo giá chống thấm sân thượng, ban công thì cũng không phải quá lo lắng lắm. Công nghệ hiện đại ngày nay sẽ giúp chúng ta cải thiện những sai lầm trước đây. Chúng ta có thể chống thấm sàn bê tông trực tiếp trên bề mặt hiện tại với cá loại keo, chất chống thấm công nghệ mới. Hãy liên hệ với đơn vị thi công chống thấm uy tín nhất để được giải quyết các vấn đề đau đầu của bạn.

Hướng dẫn các cách chống thấm sân thượng phổ biến

Liên hệ công việc đến đơn vị báo giá thi công dịch vụ chống thấm sân thượng TPHCM, 1FIX cung cấp rất nhiều hình thức chống thấm hiệu quả giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng những rắc rối mà bản thân đang gặp phải. Vừa thực hiện nhanh chóng, vừa có giá thành cạnh tranh, đảm bảo mang đến những trải nghiệm tốt nhất.

Thời gian tối thiểu 1 day

Cách thi công keo chống thấm sân thượng

Báo Giá Thi Công Dịch Vụ Chống Thấm Sân Thượng TPHCM

Cực kỳ thích hợp dành cho những công trình mới xây hoặc đang hoàn thiện, sử dụng keo chống thấm sân thượng vừa tiết kiệm chi phí, quá trình thi công lại dễ dàng.
– Trước khi bắt đầu thi công chống thấm sân thượng, cần phải làm sạch bề mặt. Từ quét sạch bụi bẩn, cho đến mài phẳng những bề mặt còn xuất hiện tình trạng lồi lõm.
– Bắt đầu quét đều lớp keo chống thấm sân thượng đầu tiên lên bề mặt, chờ lớp keo khô khoảng 2-3 tiếng, tiếp tục tiến hành quét lớp keo thứ hai.
– Sau khi chắc chắn lớp keo đã khô, bắt đầu ngâm thử nước trong 24 tiếng. Để chắc chắn, cán thêm một lớp vữa mỏng để giúp lớp keo đạt hiệu quả. Đây cũng là cách chống thấm sân thượng bị nứt mà mọi người có thể thử.

Cách thi công sơn chống thấm sân thượng

Báo Giá Thi Công Dịch Vụ Chống Thấm Sân Thượng TPHCM

Dựa trên kinh nghiệm của đơn vị báo giá thi công dịch vụ chống thấm sân thượng TPHCM, cách chống thấm này thường sẽ đạt hiệu quả cao trong quá trình công trình đang thi công.
– Trước khi sử dụng sơn chống thấm sân thượng, chúng ta vẫn phải làm sạch bề mặt thi công. Điều này sẽ giúp cho chất chống thấm đảm bảo được tính ổn định và đạt được khả năng bám dính tốt nhất.
– Tiến hành pha hỗn hợp sơn chống thấm, dùng cọ quét sơn lên bề mặt khoảng 2-3 lớp chống thấm chuyên biệt, mỗi một lớp cách nhau khoảng từ 6-8 tiếng, điều này sẽ giúp cho chống thấm sân thượng được tốt hơn.
– Kiểm tra và chắc chắn lớp sơn chống thấm đã ổn định, bắt đầu thử khả năng chịu nước của cách chống thấm sân thượng này diễn ra như thế nào trong vòng 24 tiếng. Tùy vào mỗi nhu cầu, chúng ta có thể lát thêm lớp gạch hoặc đá để tăng thêm khả năng chống nước cho bề mặt.

Cách thi công gạch lát sân thượng chống thấm

Báo Giá Thi Công Dịch Vụ Chống Thấm Sân Thượng TPHCM

Gạch lát sân thượng chống thấm hiện đang là một trong những biện pháp chống thấm đang được yêu thích nhất hiện nay, bởi khả năng chống thấm và làm mát cực kỳ hiệu quả. Nhờ vào lớp men phủ ngoài, mà việc ngăn nước mưa xâm nhập vào mái nhà cực tốt.
– Tính toán diện tích cần thực hiện cách chống thấm sân thượng bị nứt một cách chính xác, từ đó tính được số lượng gạch lát phù hợp để chống thấm, tránh gây lãng phí.
– Để tăng thêm hiệu quả, các đơn vị báo giá thi công dịch vụ chống thấm sân thượng TPHCM thường kết hợp với keo dán gạch và bột trét ron gạch chống thấm. Kiểm tra sự ảnh hưởng và các tính năng của 2 sản phẩm này, trước khi thi công.
– Keo dán gạch chống thấm sân thượng cần phải có tính đàn hồi tốt, tránh bị bong gạch, kể cả keo chà ron cũng cần phải có độ bền và độ đàn hồi tốt, đường chà ron đạt được kích thước chuẩn để quá trình chống thấm sân thượng bằng gạch lát diễn ra hoàn hảo nhất.

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch

Báo Giá Thi Công Dịch Vụ Chống Thấm Sân Thượng TPHCM

Muốn thi công cách chống thấm sân thượng đã lát gạch, quy trình thực hiện cần phải đúng kỹ thuật và trải qua các bước như sau, để quá trình chống thấm diễn ra hoàn hảo nhất.
– Chuẩn bị về mặt sân thượng thật sạch sẽ, càng làm sạch thi công chống thấm sân thượng càng đạt hiệu quả cao.
– Tiến hành sử dụng sơn chống thấm hoặc dung dịch thẩm thấu gốc silicate, đây là một trong những biện pháp cách chống thấm sân thượng bị nứt có ưu điểm giá thành hợp lý, dễ thi công và mang đến hiệu quả chống thấm cao.
– Hoàn thiện các bước trên, tiến hành ngâm thử nước để kiểm tra hiệu quả của việc chống thấm đã đạt được yêu cầu hay chưa. Nếu chưa, cần phải yêu cầu đơn vị báo giá thi công dịch vụ chống thấm sân thượng TPHCM khắc phục ngay, hạn chế việc tốn thời gian lẫn tiền bạc để sửa chữa.

Cách thi công bạt chống thấm sân thượng

Báo Giá Thi Công Dịch Vụ Chống Thấm Sân Thượng TPHCM

Sử dụng bạt chống thấm sân thượng cũng khá đơn giản trong quá trình thi công, tuy nhiên kỹ thuật thực hiện không được bỏ qua các bước.
– Loại bỏ hoàn toàn gạch sân thượng nếu có, sau đó làm sạch bề mặt bằng các dụng cụ như máy chà, bàn chải sắt.
– Tiến hành dùng nhựa đường được nấu sôi và pha thêm một lượng dầu DO sao cho phù hợp, dùng chổi quét hoặc con lăn để đưa chất chống thấm sân thượng lên bề mặt, nên tiến hành khi trời đang nắng.
– Sau khoảng 2 ngày đã phơi nắng, ta tiến hành phủ bạt chống thấm, đồng thời tưới nước lên bạt khoảng 2 lần/ngày, thực hiện tổng cộng 2 chu kỳ để cách chống thấm sân thượng này đạt hiệu quả tối ưu nhất.
– Phủ bạt chống thấm sân thượng ngay tại vị trí dốc khoét lỗ ống thoát nước, bắt đầu lát gạch lên trên.
– Khoan các lỗ thông hơi trên trần, bắt đầu lắp một ống chữ L để tránh nước mưa vào, điều này sẽ giúp cho quá trình thi công chống thấm sân thượng bị nứt không gặp tình trạng thấm ngược từ trong.

Cách thi công lợp tôn chống thấm sân thượng

Báo Giá Thi Công Dịch Vụ Chống Thấm Sân Thượng TPHCM

Lợp tôn chống thấm sân thượng cần thực hiện theo đúng quy trình sau để đạt hiệu quả cao nhất.
– Đơn vị báo giá thi công dịch vụ chống thấm sân thượng TPHCM chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, để tiến hành thực hiện chống thấm sân thượng.
– Thiết kế và lựa chọn hệ thống khung phù hợp với công trình hiện tại, bắt đầu hoàn thiện hệ thống khung kèo, hàn chắc chắn các mối nối trước khi thực hiện cách chống thấm sân thượng.
– Khi hệ thống khung kèo đã được hoàn thiện, ta tiến hành lợp mái tôn chống thấm. Nên dựng mái tôn theo chiều dọc, vị trí của tấm thứ hai cần gối lên tấm thứ nhất, sau đó bắt vít cố định mái tôn lên khung xà.
– Để đảm bảo cách chống thấm sân thượng đạt hiệu quả cao nhất bằng cách lợp tôn, ta nên lắp đặt máng ống thoát nước ở vị trí chính xác. Điều này giúp cho việc thoát nước diễn ra dễ dàng, không bị tràn hay đọng lại. 

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Dụng cụ vệ sinh sân thượng
  • Chổi, cọ quét chất chống thấm
  • Sơn/Keo/Bạt/Gạch chống thấm

Materials: Chống thấm sân thượng

Dịch vụ thi công chống thấm sân thượng

1FIX là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thợ chống thấm sân thượng hàng đầu Thành Phố Hồ Chí Minh, với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ mang lại sự vững vàng của sân thượng nhà bạn trước thời tiết, mang lại cho bạn sự an toàn, an tâm khi tiến hành dịch vụ tại nhà bạn.

Quy trình  dịch vụ thợ chống thấm sân thượng:

+ Khách hàng đặt lịch làm dịc vụ thi công chống thấm sân thượng qua 028.3890.9294 hoặc tại https://1fix.vn/dat-hen/

+ Nhân viên 1FIX khảo sát thực tế hiện trạng cần chống thấm.

+ Nhân viên 1FIX tư vấn hướng dẫn cách chống thấm sân thượng và báo giá chống thấm.

+ Khi hai bên đạt được sự thống nhất về cách chống thấm sân thượng và giá chống thấm thì thợ chống thấm sẽ tiến hành các công đoạn thi công chống thấm sàn bê tông.

+ Hoàn thiện xong việc thi công chống thấm cả hai bên cùng nghiêm thu công trình và thanh toán các khoản chi phí.

+ 1FIX tiến hành các bước bảo hành, bảo trì dài hạn cho khách hàng .

Báo giá chống thấm sân thượng

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Đơn giá chống thấm sân thượng là công việc cực kỳ phức tạp chủ yếu do rất nhiều tác nhân bên ngoài ảnh hưởng như địa hình thi công, các nguồn gốc gây thấm…Ở nước xứ nhiệt đới mưa nhiều và đặc thù nhà ống như Việt Nam thi công việc đó càng khó khăn.

Do đó đây gần như là dịch vụ duy nhất mà chúng tôi không thể tiến hành báo giá chống thấm sân thượng trước mà phải tiến hành khảo sát thực tế để xác định nguyên nhân, phương án khắc phục rõ ràng thì mới báo giá cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý, chúng tôi mới tiến hành, sau khi sửa chữa, kiểm tra sau thi công, chúng tôi sẽ xác nhận thời gian bảo hành cụ thể cho từng công trình cho khách hàng.

Chống thấm sân thượng giá bao nhiêu tiền? Chúng tôi có đội ngũ thợ chống sân thượng nhà lành nghề và nhiều kinh nghiệm chống thấm, cung cấp hầu hết dịch vụ chống thấm sân thượng giá rẻ cho người có nhu cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng cũng không đủ tự tin để báo giá chính xác vì sự phức tạp như nêu trên. Vui lòng xem các dịch vụ 1fix.vn đang cung cấp, nếu có nhu cầu cần tư vấn hoặc khảo sát trước thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Dịch vụ khảo sát là miễn phí, xin đừng ngần ngại!

Các bước chống thấm sân thượng, ban công

Trước hết, cần phân biệt xem có cần tiến hành thi công chống thấm sân thượng lại hay chúng ta đang nói đến việc khôi phục hệ thống chống thấm đã có của ban công, sân thượng. Việc đánh giá này để chúng ta hiểu được gói chống thấm mà chúng ta cần đặt dịch vụ ở mức độ nào.

Mặc dù trong trường hợp đầu tiên, việc thực hiện hệ thống chống thấm sân thượng đơn giản hơn, nhưng trong trường hợp xây dựng lại, trước hết cần tiến hành phân tích hiện trạng.

Nếu hệ thống chống thấm sân thượng hiện tại vẫn còn có thể sử dụng được

Phương pháp cơ bản ban đầu bao gồm: loại bỏ bất kỳ vết sủi bọt, cặn bẩn hoặc các phương pháp chống thấm sàn tầng thượng trước đó như trét keo silicon chẳng hạn. Sau đó làm sạch tất cả sàn bằng chất tẩy rửa trung tính.

Sau khi khô, lớp vữa của sân thượng có thể được làm lại bằng một loại bột có đặc tính không thấm đảm bảo cho lớp hoàn thiện không bị thấm nước.

Tiến hành một số phương pháp xử lý mà trong hầu hết các trường hợp là bổ sung một lớp keo trong suốt và không có màng, cho phép chống thấm toàn bề mặt sàn, đặc biệt đối với các điểm có nguy cơ cao nhất như các mối nối.Chất keo này sẽ chèn vào tất cả các vết nứt trwn bề mặt sàn, các mối nối đảm bảo che kín tất cả các con đường nước vào khí keo khô. Với cách này chúng ta khôi phục lại khả năng chống thấm sân thượng của lớp cuối cùng của ban công hoặc sân thượng.

Nếu hệ thống chống thấm sân thượng hiện tại không thể thể sử dụng lại được

Ngay từ khi chắc chắn nước đã ngấm vào lớp hoàn thiện, chúng ta tiến hành khôi phục lại hệ thống chống thấm sân thượng theo cách khác, đó là loại bỏ lớp sàn hiện có đã bị hư hại không thể sửa chữa, cùng với lớp keo và lớp chống thấm trước đó.

Từ đây, chúng ta sẽ đổ một lớp chống thấm mới cho lớp vữa bằng các sản phẩm lỏng chống thấm và sự kết dính tiếp theo của lớp phủ mới. Với chất kết dính gốc xi măng phù hợp với loại nền và vữa có đặc tính chống thấm được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời.

Thi công chống thấm sân thượng

Cách tránh dột trên ban công, sân thượng

Luôn chú ý đo đạc đúng kích thước của các mối nối và vật liệuphù hợp áp dụng cho ban công, sân thượng của mình.

Ví dụ, lát gạch chống thấm sân thượng đã được sử dụng ngày càng nhiều, vì vậy các mối nối phải kín với nhau để không tạo ra các vết nứt trên sàn và nguy cơ thấm.

Một yếu tố khác cần đặc biệt chú ý là khu vực tại các ngưỡng cửa. Cụ thể là kết nối giữa ban công hoặc sân thượng và cửa sổ liên kết nó với bên trong ngôi nhà. Nguyên tắc tốt là chúng cao hơn lối đi của ban công ít nhất 20cm. Ngày nay vì lý do thẩm mỹ bậc này được làm ở cùng một mức của sàn, vì vậy chức năng xử lý nước mưa chỉ được cấp cho độ dốc của sàn.

Đối với việc xử lý các chi tiết như góc tường, khe co giãn hoặc hệ thống thoát nước, nơi có khả năng thấm cao. Vì vậy tại những điểm này chúng ta phải chú ý đặc biệt. Tại những nơi này nguy cơ rò rỉ luôn lớn hơn do cấu trúc hình học phức tạp đặc biệt của chúng.

Những tình huống chống thấm sân thượng phổ biến

Ngày nay, khi nhu cầu thi công chống thấm sân thượng, cho mái bằng người ta có thể lựa chọn trong số rất nhiều sản phẩm chất lỏng sáng tạo. Chúng có thể không chứa dung môi hoặc gốc nước và được làm bằng các loại nhựa được chọn lọc. Ngoài ra, trên thị trường cũng có các loại màng bitum-polyme hiệu suất cao.

Chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng không thiếu các giải pháp khi chọn một giải pháp phù hợp nhất cho mái nhà của bạn. Đứng trước tất cả những sự lựa chọn này, làm sao bạn biết được đâu là lựa chọn tốt nhất để chọn?

Màng bitum-polymer và màng lỏng được sử dụng để bảo vệ mái nhà, chống thấm sân thượng, tường trệt, phòng vệ sinh, bãi đậu xe, các bề mặt dân dụng và công nghiệp, v.v. Tất cả các ứng dụng nói trên đều có chung một mục tiêu: tạo ra một rào cản hiệu quả đối với nước và ẩm ướt.

Chúng cũng có thể được sử dụng để duy trì và tái cấu trúc các lớp và cấu trúc chống thấm cũ, vốn chịu tác động của thời gian và tác động của các tác nhân khí quyển và ô nhiễm, khi nói về mái nhà và những nơi ngoài trời.

Trước khi lựa chọn sản phẩm chống thấm thích hợp cho một tình huống cụ thể, đặc biệt là khi thực hiện các công việc cải tạo hoặc bảo trì, điều cơ bản là phải thực hiện phân tích kỹ tình trạng của mái nhà.

Làm sao có thể đảm bảo chống thấm sân thượng hiệu quả và bền lâu theo thời gian? Và nên sử dụng nỉ bitum hay màng lỏng?

Chống thấm đối với các mái bằng

Mái bằng không có nghĩa là bề mặt hoàn toàn nhẵn, không bị nhiễu. Các vị trí như cửa sổ trần, ăng-ten, đường ống, ống thoát khí và các bề mặt nổi là những trở ngại tiềm ẩn đối với việc chống thấm hiệu quả. Trong trường hợp này, rất nên sử dụng màng lỏng. Trên thực tế, do tính chất của sản phẩm, có thể thi công bằng con lăn hoặc cọ, nên dễ dàng tiếp cận mọi điểm trên bề mặt.

Do bề mặt không đều, việc sử dụng màng polyme-bitum, mặc dù vẫn có hiệu quả, nhưng sẽ phức tạp hơn nhiều. Chúng ta thường phải tự cắt và định hình màng, do đó làm tăng nguy cơ các vấn đề liên quan đến “tính liên tục” của bảo vệ. Điều này có thể dẫn đến sự thẩm thấu của nước. Mặt khác, nếu bề mặt mái là tuyến tính và không bị cản trở, việc đặt màng nhựa bitum cũng có hiệu quả.

Thay thế lớp màng chống thấm sân thượng cũ

Trong việc cải tạo, việc lựa chọn sản phẩm chống thấm sân thượng chỉ được thực hiện sau khi phân tích tỉ mỉ và xác định tình trạng bề mặt sàn.

Các nhà thiết kế và lắp đặt phải tập trung chú ý vào các lớp màng cũ đã xuống cấp, mất khả năng bám dính vào giá đỡ do tác động của các tác nhân khí hậu, các vấn đề về kết cấu ở những khu vực “mỏng manh” của sàn. Ví dụ, vị trí của cống, ống dẫn, khớp nối và lan can.

Nếu chúng ta có các bề mặt lớn và tự do, chúng ta có thể áp dụng màng nhựa bitum, ngay cả khi chúng chồng lên màng hiện có (miễn là nó ở trong tình trạng tốt). Tuy nhiên, để đảm bảo chống thấm sân thượng hoàn hảo trong trường hợp này, cần phải thi công lớp keo bitum gốc nước.

Loại keo này sẽ tạo độ bám dính hoàn hảo giữa hai lớp màng, do đó tránh được rủi ro do chuyển động khác nhau của hai lớp màng. Nếu bề mặt được láng nền, màng nhựa bitum là giải pháp lý tưởng. Ngược lại, nếu bề mặt không đều, tốt hơn là sử dụng màng lỏng, ngay cả trên lớp vỏ cũ

Mái bằng chuyển đổi thành sân thượng

Vì lí do nào đó chúng ta muốn chuyển đổi công năng của mái bằng và chuyển nó thành sân thượng, từ đây việc chống thấm sân thượng phải được chú trọng hơn. Việc thay đổi chức năng và vẫn giữ nguyên hiện trạng vẫn có thể thực hiện chống thấm được với các chất chống thấm thế hệ mới.

Công nghệ hiện đại mang đến những giải pháp hiệu quả, chẳng hạn như các sản phẩm chống thấm sân thượng dạng lỏng có độ bền cao. Chúng có thể áp dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất (từ 0 đến 45 độ C). Chúng cũng có thể được sử dụng trên nền bê tông, ngay cả khi chưa được bảo dưỡng hoàn toàn hoặc trên nền ẩm.

Các sản phẩm này được pha chế bằng các loại nhựa đặc biệt và không chứa nước cũng như dung môi. Chúng có thể chịu được áp lực ngược lên đến 4 bar. Trên hết, chúng không sợ hư hại có thể xảy ra do giẫm đạp hoặc định vị của ghế xếp, bàn ghế. Thời gian khô rất nhanh. Những màng chất lỏng cải tiến này cũng có thể được áp dụng trực tiếp trên nhựa bitum đã được sửa đổi hiện có, bao gồm cả những màng dạng hạt.

cách chống thấm sân thượng

Chống thấm với phương pháp sinh thái

Việc sử dụng các sản phẩm đặc biệt quan tâm đến môi trường và sức khỏe con người ngày càng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Nhờ nghiên cứu công nghệ các nhà thiết kế và chuyên gia có thể đưa ra lựa chọn như vậy!

Chống thấm hiện đại tập trung vào việc sử dụng các hệ thống thực thay vì các sản phẩm riêng lẻ đơn giản. Những “hệ thống” này được thiết kế để tương tác hoàn hảo với nhau, nhằm mang lại hiệu quả tối đa.

Tất cả những điều trên đã dẫn đến việc tạo ra các dung dịch dày hiệu suất cao trong lĩnh vực màng bitum, cũng hoạt động như các rào cản đối với độ ẩm và có độ bền cơ học tuyệt vời.

Đồng thời, màng lỏng cũng đã thực hiện một bước phát triển đổi mới. Loại mới nhất là loại gốc nước, không dung môi và được pha chế từ các loại nhựa được chọn lọc cao. Những yếu tố này cho phép sản phẩm cung cấp khả năng chống thấm tuyệt vời, chống lại các ứng suất khác nhau cũng như khả năng bảo vệ chống lại tia UV cao (tiết kiệm chi phí cho các tòa nhà trong những tháng nóng nhất).

Ngoài ra, màng chất lỏng bảo vệ các bề mặt và trong một số trường hợp, chúng thậm chí có thể tự sửa chữa các bất thường về cấu trúc trên bề mặt.

Nhựa bitum là gì?

Bitum (nhựa đường hoặc nhựa than đá):

Là một chất hỗn hợp được tạo thành từ các chất lỏng hữu cơ có độ dính cao, nhớt và không thấm nước.

Hệ thống chống thấm bitum được thiết kế để bảo vệ các tòa nhà dân cư và thương mại. Các hệ thống này đôi khi được sử dụng để thi công mái, dưới dạng tấm lợp nỉ hoặc các sản phẩm tấm lợp cuộn. Nhựa bitum đang phát huy hiệu quả của mình khi ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong chống thấm sân thượng, chống thấm mái công trình.

Nhựa bitum tổng hợp – Tấm lợp nỉ

(tương tự như giấy dầu) là vật liệu cơ bản được sử dụng để làm tấm lợp và tấm lợp mái. Được sử dụng trong nhiều thập kỷ làm lớp phủ chống thấm sân thượng, chống thấm mái nhà ở và thương mại, các màng tổng hợp bitum này kết hợp hai lớp. Màng polyme mặt dưới đầu tiên được dùng làm nền vững chắc, thường được gia cố bằng sợi thủy tinh. Các hạt khoáng tạo thành lớp tự bảo vệ trên cùng, với hỗn hợp bitum cuối cùng bao bọc cả hai.

Các ứng dụng điển hình của giấy nỉ là như một lớp phủ bên dưới các vật liệu xây dựng khác, đặc biệt là vật liệu lợp mái và vách ngăn. Là một loại màng được sử dụng trong hệ thống tấm lợp xây dựng bằng nhựa đường. Ngoài ra, việc áp dụng lớp phủ mái sẽ bảo vệ sàn mái trong quá trình xây dựng cho đến khi vật liệu lợp được thi công và bắt buộc đối với mái phải đáp ứng xếp hạng chống cháy.

Yêu cầu kỹ thuật nhựa bitum

Bitum phải đồng nhất, không chứa nước và không tạo bọt khi gia nhiệt đến 175 oC.

Dựa vào độ kim lún bitum được chia thành các mác: 20 – 30; 40 – 50; 60 – 70; 85 – 100; 120 – 150 và 200 – 300.

Các chỉ tiêu chất lượng của bitum

thong so bitum dung lam chat cong tham san thuong

Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận