Lắp ống thông hơi cho bồn nước máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng sử dụng điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời đang ngày càng được sử dụng rộng rãi vì sự hữu ích và tiện dụng của chúng.  Việc lắp ống thông hơi cho bồn nước khi tiến hành lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời là việc cần thiết và yêu cầu phải có kỹ thuật lắp đặt. Các thợ sửa nước 1FIX được đào tạo tất cả kiến thức có thể đáp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng.

Các chuyên gia lắp đặt của 1FIX có kinh nghiêm rất nhiều trong việc lắp đường nước đều đã lường trước và thực hiện thi công theo đúng quy cách và yêu cầu kỹ thuật. Trong đó, yếu tố lắp ống thông hơi cho bồn nước, hay còn gọi là ống thoát khí đúng kỹ thuật là điểm rất quan trọng để đảm bảo nguồn nước sử dụng ở các độ cao khác nhau trong nhà được đảm.Việc lắp ống thoát khí không có mục đích gì khác hơn để không bị nghẹt khí trong đường ống, đảm bảo áp lực nước đủ yêu cầu tại đầu ra.

Lắp ống thông hơi cho bồn nước máy năng lượng mặt trời
Yêu cầu kỹ thuật khi lắp ống thông hơi cho bồn nước
Lưu ý là cả bồn nước & máy nước nóng năng lượng mặt trời đều cần có ống thông hơi.

Tại sao phải lắp ống thông hơi cho bồn nước máy nước nóng?

Tất cả các hệ thống thông hơi của máy nước nóng sử dụng một ống thông hơi – còn được gọi là ống thoát khí để đưa khí thải từ máy nước nóng ra ngoài trời. Ống dẫn có thể bằng kim loại hoặc nhựa, tùy thuộc vào loại hệ thống thông hơi.

Các ống dẫn hơi của máy nước nóng có thể dẫn trực tiếp ra ngoài trời, hoặc chúng có thể kết nối vào một ống thông hơi lớn hơn cũng phục vụ cho lò đốt khí hoặc propan hoặc nồi hơi trong nhà. Đây được gọi là cấu hình lỗ thông hơi chung . Trong nhiều trường hợp, khí thải từ thiết bị lớn hơn sẽ làm nóng lỗ thông hơi chung, cải thiện lưu lượng của ống thông hơi của máy nước nóng.

Mặc dù các hệ thống thông hơi thông thường được lắp đặt đúng cách hoàn toàn có hiệu quả, nhưng vẫn có khả năng xảy ra các vấn đề hút hơi ngược nếu chúng không được lắp đặt đúng cách. Ngoài việc thông hơi, máy nước nóng khí và propan cần một nguồn cung cấp không khí để đốt cháy. Điều này có thể đến từ không khí trong nhà, hoặc có thể đi qua ống thông hơi để hút không khí từ ngoài trời vào.

Thông gió đúng cách ngăn chặn hút hơi ngược. Vấn đề phổ biến nhất liên quan đến máy nước nóng thông gió là một tình trạng gọi là hút hơi ngược , trong đó khí thải từ máy nước nóng không thoát khỏi nhà qua lỗ thông hơi thì lại bị hút ngược vô nhà. Việc rút ngược có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng phổ biến nhất là do thiết kế hoặc lắp đặt lỗ thông hơi hoặc mất cân bằng lượng không khí trong nhà. Một số hệ thống thông hơi của máy nước nóng loại bỏ khả năng rút ngược với công nghệ thông gió hỗ trợ quạt hoặc thông gió trực tiếp.

lăp ống thông hơi bồn nước máy năng lượng mặt trời
Dịch vụ lắp ống thông hơi cho bồn nước

Dịch vụ lắp ống thông hơi cho bồn nước của các loại máy nước nóng

Nếu bạn đang mua một chiếc máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời hoặc chạy bằng điện thì bạn cần phải nghĩ đến việc lắp ống thông hơi cho bồn nước. Hầu như tất cả các hệ thống lắp đặt đều yêu cầu một số loại lỗ thông hơi bên ngoài, nhưng không phải hệ thống thông gió nào cũng hoạt động theo cách giống nhau do đó, các yêu cầu lắp đặt có thể khác nhau rất nhiều.

1FIX khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia khi lắp ống thông hơi cho bồn nước máy nước nóng năng lượng mặt trời, ngay cả khi bạn định nâng cấp lên một máy nước nóng có lỗ thông hơi không khác gì thiết bị cũ của bạn. Hãy nghiên cứu, chọn một thiết bị hiệu quả với công suất phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn, sau đó giao mọi việc còn lại cho người lắp đặt.

Thông hơi dựa theo áp suất khí quyển đề cập đến một hệ thống trong đó khí thải từ máy nước nóng bốc ra tự nhiên ra khỏi buồng đốt của thiết bị, sau đó đi lên thông qua một ống hơi. Không giống như một số loại thông gió khác, thông hơi khí quyển không đòi hỏi phải có quạt động cơ, nhưng nó yêu cầu lắp ống thông hơi bồn nước nóng nối dài lên trên mái nhà và không bị gián đoạn.

Hệ thống thông hơi trực tiếp mang lại tính linh hoạt cao hơn, vì không yêu cầu đường ống trực tiếp lên mái nhà. Thay vào đó, hệ thống thường thải khí thải qua một đường ống chạy ra bên ngoài qua tường bên ngoài. Sự khác biệt là máy nước nóng có lỗ thông hơi hút không khí từ không gian xung quanh thiết bị, sau đó sử dụng quạt để đẩy khí thải qua lỗ thông hơi.

Hệ thống thông hơi trực tiếp hút không khí từ bên ngoài vào và sau đó thoát khí thải qua một đường ống nằm ngang. Sự khác biệt trong hoạt động này có nghĩa là bạn có thể lắp đặt hệ thống thông hơi trực tiếp ở hầu hết mọi nơi, nhưng máy nước nóng có lỗ thông hơi phải được đặt trong phòng có đủ luồng gió.

Bảng giá lắp ống thông hơi cho bồn nước

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh (trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.Khảo sát trước khi báo giá.
Lắp máy giặt150.000đ –  250.000đPhụ thuộc việc kéo dây điện cấp nguồn, lắp ống cấp nước, xả nước xa gần
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Khi nào cần thợ lắp ống thông hơi cho bồn nước năng lượng mặt trời

Có một số tình huống cần lắp ống thông hơi như sau:

  • Khi có nhu cầu lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước, máy nước nóng năng lượng hoặc cả hai.
  • Khi ống thông hơi có sẵn của các loại thiết bị nêu trên bị hư hỏng do tác động vật lý hoặc do thời tiết gây mục, gãy ống. Lưu ý, ống thông hơi cho máy năng lượng mặt trời thì dùng ống nhựa PPR chứ không phải loại ống nhựa PVC thông thường.
  • Khi nước ở các đầu ra tại các vị trí, độ cao khác nhau của nhà bị áp lực yếu hơn thông thường, khi đó thì cần kiểm tra nhiều nguyên nhân khác nhau, ống thông hơi hỏng hóc cần thay thế cũng là một yếu tố cần quan tâm.
  • Đang dùng ống thông hơi trên đầu ống ra trên bồn nước. Mà khi cho nước xuống dùng trong nhà, thì bị tình trạng ứ hơi, cứ dùng một ngày là bị lại.

Đa số các trường hợp trên có thể do lắp đặt ống không chính xác theo yêu cầu, hoặc do phát sinh các thiết bị mới như trường hợp lắp bơm tăng áp, hay vừa đầu tư thêm một bồn Inox chứa nước mới…dẫn đến ống thông hơi không đáp ứng được nhu cầu mới. 

Dịch vụ lắp ống thông hơi cho bồn nước của các loại máy nước nóng
Lắp ống thông hơi cho bồn nước may năng lượng mặt trời
Dịch vụ lắp ống thông hơi cho bồn nước của các loại máy nước nóng
Lắp ống thông hơi cho bồn nước máy nước nóng thông hơi khí quyển

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước của máy nước nóng

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước máy nước nóng thông hơi khí quyển

Máy nước nóng tiêu chuẩn, loại phổ biến nhất thường sử dụng một phương pháp được gọi là thông hơi khí quyển . Lỗ thông hơi bao gồm một ống thông hơi thẳng đứng hoặc dốc lên thường liên kết với một lỗ thông chung. Hệ thống hoạt động duy nhất thông qua đối lưu tự nhiên – dựa trên nguyên tắc không khí nóng bốc lên.

Khí nóng từ máy nước nóng bốc lên một cách tự nhiên qua lỗ thông hơi và thoát ra không khí ngoài trời, tạo ra một cửa hút thúc đẩy luồng không khí đi lên này. Sức hút tăng lên khi nhiệt độ bên trong bồn chứa hơi nóng lên.Các hệ thống thông hơi khí quyển hoạt động tốt (và không có điện) nếu chúng được thiết kế phù hợp. Các lỗ thông hơi được thiết kế không đúng thường không đủ hút hoặc rất dễ bị rút ngược.

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước máy nước nóng thông hơi bằng điện

Máy nước nóng có lỗ thông hơi đi kèm với một quạt thổi điện (thường rất êm) được lắp trên đầu máy nước nóng và có thể có ống thông hơi dọc hoặc ngang. Vì lỗ thông hơi không dựa vào sức đẩy của không khí nóng, nên nó có thể chạy theo chiều ngang ra bên ngoài ngôi nhà. Quạt gió làm mát không khí để lỗ thông hơi có thể chạy trong ống PVC  (chứ không phải bằng kim loại, như được yêu cầu với hệ thống thông hơi khí quyển) và dễ lắp ráp. Máy nước nóng phải có ổ cắm điện gần đó để cấp nguồn cho quạt.

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước máy nước nóng thông hơi trực tiếp

Với hệ thống thông hơi trực tiếp, không khí để đốt cháy được hút từ một ống thông hơi chạy qua tường bên ngoài hoặc mái nhà. Khí thải được thoát ra ngoài trời thông qua một ống thông hơi riêng biệt hoặc thông qua một buồng riêng của cùng một đường ống (điều này yêu cầu một ống thông hơi hai vách). Hệ thống thông gió trực tiếp về cơ bản là “thở” không khí ngoài trời, vì vậy chúng không phải chịu tác động của việc rút ngược trong nhà. Chúng cũng làm giảm nguy cơ hỏa hoạn ngẫu nhiên do hơi dễ cháy xung quanh máy nước nóng.

Khi hệ thống đường ống dẫn nước nóng của một ngôi nhà đang hoạt động bình thường, chủ nhà hiếm khi nghĩ đến máy nước nóng. Đến khi thiết bị quan trọng này gặp trục trặc, ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động thiết yếu hàng ngày cần nguồn cung cấp nước nóng sẵn sàng.

Nếu máy nước nóng của bạn có vẻ ngừng hoạt động hoàn toàn, bạn nên lắp đặt một thiết bị thay thế càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, quyết định vội vàng sẽ là một sai lầm. Trước hết, có nhiều loại máy nước nóng khác nhau, và chúng có nhiều loại tiết kiệm năng lượng. Số tiền bạn sẽ phải trả để đun nước nóng liên tục phụ thuộc rất nhiều vào loại máy nước nóng bạn chọn.

Theo các thợ chuyên nghiệp về máy nước nóng của 1FIX “Chọn một máy nước nóng thay thế một cách khôn ngoan thường có nghĩa là tránh được các chi phí lắp ống thông hơi cho bồn nước không cần thiết” . Nếu máy nước nóng hiện tại của bạn yêu cầu lỗ thông hơi và hầu hết đều như vậy, thì thường rẻ nhất là bạn nên mua một bộ phận thay thế có lỗ thông hơi theo cách tương tự. Nếu không, bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn mức cần thiết để cài đặt.

Các dịch vụ liên quan đến hệ thống nước trong nhà


Các dịch vụ thợ sửa ống nước khác

Vệ sinh bồn nước, hệ thống nước nóng năng lương mặt trời.

Cung cấp dịch vụ vệ sinh bồn nước, bể nước tại nhà và các tòa nhà, trường học. Đây là yêu cầu bắt buộc tối thiểu 12 tháng/ lần để đảm bảo được sức khỏe.

Vệ sinh bể nước chung cư.

Vệ sinh bồn nước và bể nước cho các công trình lớn như tòa nhà, trường học, bệnh viện đòi hỏi tính an toàn cao vì các bể lớn này có khả năng yếm khí cao, bên cạnh đó các thiết bị điện sử dụng như máy bơm, máy chà rửa cũng gây nguy cơ rò điện gây mất an toàn khi làm việc.

Dò tìm, sửa chữa ống nước hoặc các nguồn gốc gây rò rỉ, thất thoát nước.

Dò tìm rò rỉ nước bằng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, trường hợp cần thiết có thể dùng máy chuyên dụng khuếch đại âm thach để tìm các vị trí khó xác định.

Thay phao cơ, phao điện, lắp đặt mới các loại phao chống tràn.

Đây là loại thiết bị có tuổi thọ ngắn nhưng có ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ hệ thống cấp nước của cả nhà. Cần phải bảo trì và thay thế thường xuyên tránh thất thoát nước.

Thông ống nước, cống nghẹt, ống thoát bị tắc, thoát sàn bị bít…

Có rất nhiều sự cố khác nhau có thể xảy ra với hệ thống đường ống nước cấp cũng như nước thải. Bao gồm đường ống thoát nước tổng, nghẹt đường thoát nước mưa, đường thoát nước nội bộ, nghẹt phểu thoát sàn…Với máy móc chuyên nghiệp 1FIX™ sẽ hoàn thành với ít tổn thất nhất cho khách hàng.

Sửa chữa lắp đặt & bảo trì máy bơm tăng áp, bơm đẩy.

Thợ sửa máy bơm của 1FIX™ có kinh nghiệm thực tế trong sửa chữa nhiều chủng loại máy bơm như bơm tăng áp, bơm đẩy, bơm chìm nước thải, bơm tăng áp nước nóng và cả bơm sử dụng điện 3 pha. Chúng tôi có chế độ bảo hành công việc lên đến 12 tháng tùy tình trạng thực tế.

Lắp đặt, di dời máy tắm nước nóng trực tiếp, gián tiếp.

Thợ điện nước 1FIX™ cung cấp dịch vụ lắp máy nước nóng trực tiếp hoặc gián tiếp bao gồm cả việc đi đường ống nước nóng cho vòi bổ sung hoặc tiến hành di dời máy qua vị trí mớ

Lắp đặt, sửa chữa hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị để ngoài trời nên thường xuyên gặp sự cố cần bảo trì sửa chữa nếu máy đã có thời gian sử dụng thực tế trên 2 năm. 1FIX™ có đủ dịch vụ lắp đặt, di dời và bảo trì máy.

Sửa chữa, hàn nối, lắp mới ống chịu nhiệt PPR.

Có rất nhiều tình huống cần sửa chữa và hàn ống PPR, tuy nhiên người thợ cần có thiết bị và kỹ thuật cao mới tiến hành được. Tiêu biểu như thi công đường ống mới, thay ống thoát hơi PPR, hàn ống PPR, thay thế ống bị mục…

Như hình bên, thợ sửa ống nước của chúng tôi còn nhận thi công, hàn ống PPR có đường kính lớn cho công trình.

Đặc biệt

Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống điện nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.

Bên cạnh các dịch vụ lắp đặt đường nước thông thường, chúng tôi còn thường xuyên tiến hành thi công cả hệ thống điện và nước cho các cơ sở kinh doanh như quán cafe, nhà hàng, văn phòng hay thậm chí là hệ thống điện nước công nghiệp cho nhà xưởng.

Các công việc có thể bao gồm nhiều hạng mục khác nhau (chưa bao gồm phần thi công điện) như:

  • Thi công đường ống nước cấp, đường ống nước thải
  • Lắp đặt hệ thống đường ống nước nóng chuyên sử dụng cho ghế gội đầu trong salon tóc, bếp ăn nhà hàng…
  • Lắp các thiết bị như ghế gội đầu, bồn rửa, chế biến sử dụng nước nóng
  • Lắp các loại máy lọc nước để cấp nước cho máy pha cafe, máy chế biến thức ăn cần nguồn nước không có tạp chất.
  • Lắp hệ thống bơm chìm nước thải cho nhà hàng, khách sạn…+

Nếu quý khách vẫn chưa thể tìm được các dịch vụ mình cần trong toàn bộ thông tin cung cấp bên trên xin hãy nhấc máy gọi đến 028.3890.9294, 1FIX™ luôn sẵn sàng hỗ trợ!

3k+ khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ hàng tháng

Để cuộc sống luôn dễ dàng.

Các khó khăn về sự cố điện nước, điện lạnh hãy để đội thợ hơn 65 người của 1FIX™ lo!

Viết một bình luận

Call Now Button