Đơn giá thi công trần thạch cao – Cách làm trần thạch cao giá bao nhiêu

Khi lên kế hoạch thiết kế và cải tạo ngôi nhà của mình, bạn đã bao giờ tìm hiểu về cách thi công trần thạch cao như thế nào chưa? Tôi không nói về việc nhìn lên để cầu nguyện cho một cuộc cải tạo thành công (mặc dù nó có thể giúp ích). Thay vào đó, tôi đang nói về việc lắp đặt trần nhà của bạn bằng các tấm thạch cao.

Trần giả (hay trần thạch cao) là một thành phần không thể thiếu trong bất kỳ thiết kế nội thất nào. Cùng với sàn và tường, chúng bao phủ bề mặt lớn nhất trong phòng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những lý do hàng đầu để làm trần thạch cao và việc chọn đơn vị lắp đặt trần thạch cao mà bạn nên biết.

Nhận báo giá thi công trần thạch cao tại 1FIX ngay hôm nay bằng cách gọi vào số máy ☎️ 028 3890 9294, chúng tôi có kết nối hàng trăm nhà thầu trần, nhà thầu cải tạo và nhà thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm tại TPHCM. Chúng tôi sẽ cung cấp đội thợ làm trần thạch cao nhất để hoàn thành dự án của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn.

Đơn giá thi công trần thạch cao - Cách làm trần thạch cao giá bao nhiêu
Nội dung

Cách thi công trần thạch cao / quy trình thi công trần thạch cao  

Tại sao phải làm trần thạch cao giả?

Lý do chính để thi công trần thạch cao là để che giấu. Trong nhiều tài sản, hầu hết các đường ống dây dẫn điện và ống nước được xây dựng trong sàn bê tông và bên trong các bức tường.

Nếu bạn lắp đặt máy lạnh, cần có nhiều ống dẫn hơn chạy dọc theo trần nhà của bạn. Và, nếu bạn thêm nhiều điểm chiếu sáng, bạn cần phải thêm nhiều dây dọc theo trần nhà. Cuối cùng, nếu bạn muốn thêm một chiếc quạt trần, bạn cần phải treo nó từ sàn bê tông.

Điều này làm cho trần nhà trở thành một nơi bận rộn, đầy đủ hệ thống dây điện cho quạt và đèn, ống dẫn cho máy lạnh và ống nước. Mục đích làm trần thạch cao được sử dụng để che giấu tất cả những thứ này.

Tuy nhiên, biện pháp thi công trần thạch cao có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ che giấu mọi thứ. Nó có thể được sử dụng để cải thiện thiết kế nội thất tổng thể của bất kỳ phòng nào. Ngoài ra với cách thi công trần thạch cao thả hoặc làm trần thạch cao giật cấp và sự linh hoạt khi dùng loại vật liệu này cũng là một điểm đáng lưu ý.

Thi công trần thạch cao giật cấp được làm từ chất liệu gì?

Ngày nay, trần giả được sử dụng cho mục đích xây dựng được sản xuất từ ​​trần thạch cao. Việc làm trần thạch cao được làm bằng cách kết hợp bột đúc hay còn gọi là thạch cao với các sợi chỉ giữ tấm với nhau.

Các miếng trần thạch cao thường có kích thước tiêu chuẩn là 1220 x 2440mm. Khi thi công trần thạch cao thả thì các kích thước tiêu chuẩn thường là 600 x 600mm. Chúng được nâng vào vị trí, và các mảnh nhỏ hơn được cắt để phù hợp với các mặt của trần nhà khi chúng gặp tường.

Các tòa nhà cũ hơn có thể có ván trần làm từ amiăng. Tuy nhiên, amiăng là một chất gây ung thư được biết đến và không còn được sử dụng làm vật liệu xây dựng.

Khi thi công trần thạch cao giật cấp được lắp đặt như thế nào?

Trước khi thi công trần thạch cao cần có khung trần. Khung này thường được làm bằng nhôm, sắt, inox, gỗ…Khi khung trần đã vào vị trí, tấm thạch cao chỉ cần được nâng lên và bắt vít vào khung trần.

Tất cả các tấm trần thạch cao được đặt tại chỗ, các khoảng trống giữa các tấm trần thạch cao được dán bằng scrim, là một dạng của vải đay hoặc băng nhựa.

Sau đó, một lớp bột trét được phủ lên toàn bộ trần nhà để có độ nhẵn bóng. Công đoạn cuối cùng khi thi công trần thạch cao là sơn trần theo phong cách thiết kế.

Khoảng cách giữa trần giả và kết cấu khi làm trần thạch cao giá bao nhiêu?

Hầu hết các chủ nhà sẽ muốn hạ thấp trần nhà càng ít càng tốt để duy trì khoảng cách từ mặt đất đến trần nhà cao hơn.

Tuy nhiên, bạn không thể làm cho khoảng cách quá nhỏ. Cần có đủ không gian giữa trần giả và trần thực tế để lắp các vật dụng khác nhau. Không gian này sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn lắp đèn chiếu sáng, ống dẫn khí, máy điều hòa không khí cassette, hoặc thậm chí cả bình chứa nước nóng (trong phòng tắm).

Ví dụ:

Độ sâu tối thiểu của trần nhà là 320mm là bắt buộc nếu bạn muốn lắp đặt máy lạnh cassette.

Đối với những chủ sở hữu muốn lắp quạt trần, chiều cao khuyến nghị cho trần giả ít nhất là 2,9m. Vì trần thạch cao không thể giữ trọng lượng của quạt trần, nhà cải tạo của bạn sẽ cần treo quạt trần từ dầm đỡ.

Đơn giá thi công trần thạch cao TPHCM trọn gói

Đơn giá làm trần thạch cao giá bao nhiêu?

 STT   HẠNG MỤC THI CÔNG ĐƠN  GIÁ ĐVT GHI    CHÚ
1Thi công trần Thạch Cao ( đóng phẳng ) khung 400×800, tấm thạch cao dày 0.9ly ,tấm Boral , ty treo 800×800 1 cây  150.000đM2 Làm theo yêu cầu của chủ đầu tư
2 Thi công trần Thạch Cao giật cấp ,(Trần kiểu bắt vít) khung 400×800, tấm thạch cao dày 0.9cm ,tấm Boral , ty treo 800×800 1 cây  180.000đM2 
3 Thi công trần Thạch Cao Thả ( khung nồi ) khoảng cách khung (600×600) tấm lăn sơn màu trắng  180.000đ M2 ( diện tích trên 40m2)
4 Thi công trần Thạch Cao Thả ( khung nồi ) khoảng cách khung (600×1.200) tấm lăn sơn màu trắng  180.000đM2 (diện tích trên 40m2)
5 Thi công Vách Thạch Cao 2 mặt , khung (600×600) tấm Boral  9 ly  205.000đM2 

(* Lưu ý: Giá trên chỉ là giá tham khảo. Chúng tôi sẽ đưa ra đơn giá thi công trần thạch cao chính xác sau khi khảo sát thực tế. Hãy gọi cho 1FIX ngay hôm nay theo ☎️ 028 3890 9294 để được giá tốt nhất.)

Thi công trần thạch cao thả chuyên nghiệp

Làm trần thả (hay trần thạch cao xương nổi) sẽ dễ hơn việc làm trần thạch cao xương chìm hay giật cấp. Tuy nhiên nó không phải là công việc mà bạn có thể tự làm vì chúng cũng đòi hỏi kỹ thuật cũng như những trang thiết bị hỗ trợ rất nhiều. Nếu bạn làm với một không gian lớn thì càng phải để đơn vị chuyên nghiệp thực hiện.

Chuẩn bị dụng cụ và vật tư làm trần thạch cao thả

+ Thang, giàn giáo

+ Khoan cầm tay

+ Đinh vít

+ Thước cân laser

+ Dao rọc giấy

+ Bút lông

+ Thước dây

+ Kính bảo hộ

+ Và những phụ kiện khác

Hướng dẫn thi công trần thạch cao thả

Xác định khoảng cách từ trần thô xuống điểm trần thả bằng đèn laser, thợ làm trần thạch cao sẽ lắp phần khung nhôm theo đúng mức tia laser để đảm bảo trần hoàn thiện sẽ bằng phẳng và đều nhau. Thực hiện theo các bước sau:

+ Các xương viền xung quang tường sẽ được lắp trước tiên.

+ Các thanh dọc dài sẽ được kết nối với trần thô bằng các sợi kẽm lớn chuyên dùng trong thi công trần thạch cao thả.

+ Các thanh ngắn 600mm và 1200mm sẽ được bắt tiếp theo vào các thanh dọc bằng ngàm kết nối

+ Các tấm thạch cao sẽ được cắt theo kích thước 600 x 600mm và được lắp vào khung đã hoàn thành trước đó

+ Cuối cùng là việc lắp các thiết bị chiếu sáng, quạt… các tấm trần sẽ được khoét lỗ phù hợp vơi từng thiết bị

+ Các tấm trần trong hạng mục thi công trần thạch cao thả thường có bề mặt hoàn thiện và không phải thực hiện công đoạn sơn phủ. Việc lắp đặt cũng không cần phải bắt vít hay keo dán vì các khung có mép để đỡ các tấm cố định an toàn.

Đơn giá thi công trần thạch cao – Cách làm trần thạch cao giá bao nhiêu

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách làm trần thạch cao chìm

Không chỉ ẩn đi những sợi dây khó coi, trần giả còn là một dạng thiết kế nội thất. Sử dụng các hình dạng và mặt cắt khác nhau, nhà thiết kế có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau để tăng thêm sự thú vị trực quan cho căn phòng của bạn. Làm trần thạch cao xung chìm hay trần thạch cao giật cấp là một bước tiến mới trong trang trí nội thất.

Ví dụ: bạn có thể thêm các hộp chữ L dọc theo mọi bức tường của căn phòng. Dọc theo mỗi hộp chữ L, bạn có thể thêm một khu vực lõm để đặt đèn LED. Điều này là để tạo ra ánh sáng cove hoặc một máng đèn. Hệ thống chiếu sáng Cove hướng ánh sáng lên trần nhà và dội xuống, cho ánh sáng đồng đều mà không bị chói.

Chuẩn bị dụng cụ và vật tư thi công trần thạch cao chìm

+ Giàn giáo, thang bốn chân

+ Thước cân laser

+ Máy khoan kết hợp bắn vít cầm tay

+ Đinh vít

+ Thước dây

+ Bút lông hoặc bút chì

+ Vật tư: tấm thạch cao, khung xương nhôm

+ Kính bảo hộ, găng tay bảo hộ

+ Và một số phụ kiện khác

Hướng dẫn trần thạch cao chìm

+ Đánh dấu cao độ trần bằng máy bắn tia laser

+ Bắt nạp chữ L tạo đường bao quanh tường theo dấu của máy bán laser

+ Tạo móc treo trên trần thô. Nếu phần mái có xà gồ thì treo móc lên xà gồ.

+ Lắp đặt các thanh xương chữ T dọc theo trần nhà, khoảng cách xương là 600mm

+ Lắp các tấm thạch cao lên trần (bước này cần thêm người hỗ trợ giữ cố định để bắt vít vào khung xương). Thực hiện lần lượt cá tấm lơn trước, các phần nhỏ hơn sẽ được đo đạc và gắn sau cùng.

+ Sử dụng bột trét phủ lên các đường nối giữa các tấm thạch cao và các đầu đinh vít. Khi thi công trần thạch cao ở bước này thợ sẽ phủ một lớp lưới mỏng bằng sợi hoặc nhựa để che phủ đường nối tốt hơn. Sau khi bột trét đã khô thì thợ sẽ xả nhám để làm phẳng bề mặt. Hoàn thiện cuối cùng là bước sơn nước theo bảng thiết kế nội thất.

Đơn giá thi công trần thạch cao TPHCM trọn gói

Quy trình thi công trần thạch cao

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều muốn thực hiện, thi công trần thạch cao. Tuy nhiên, bản thân không biết nên bắt đầu từ lâu, nên tiến hành công việc nào đầu tiên và cần phải chuẩn bị nguyên vật liệu nào cho phù hợp. Yên tâm, đã có 1FIX hỗ trợ tất tần tật từ A-Z.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Liên hệ đơn vị thi công trần thạch cao

Đơn giá thi công trần thạch cao – Cách làm trần thạch cao giá bao nhiêu

Muốn được phục vụ một cách tốt nhất, quý khách hàng vui lòng chủ động liên hệ đến đội ngũ báo giá thi công trần thạch cao TPHCM đến từ 1FIX thông qua Hotline/Website. Tư vấn viên sẽ tiếp nhận mọi thông tin yêu cầu của khách hàng, nhanh chóng gợi ý những hạng mục phù hợp.
Thu thập đầy đủ các thông tin liên quan đến khách hàng, lên lịch làm việc và thời gian thi công trần thạch cao phù hợp, không để công việc ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người. Trong trường hợp cần thực hiện ngay trong ngày, đơn vị sẽ sắp xếp số lượng kỹ thuật viên phù hợp để tiến hành.

Bắt đầu quá trình làm trần thạch cao

Đơn giá thi công trần thạch cao – Cách làm trần thạch cao giá bao nhiêu

Đến giờ hẹn với khách hàng, kỹ thuật viên sẽ có mặt ngay lập tức. Nhanh chóng bắt tay vào khảo sát khu vực làm việc, tiếp thu những nhu cầu của khách hàng, sau đó xây dựng hoàn chỉnh phương án thi công trần thạch cao thế nào cho tiết kiệm, nhưng vẫn đạt chất lượng cao.
Sau khi có được phương án hoàn chỉnh, kỹ thuật viên bắt đầu cung cấp thông tin trần thạch cao giá bao nhiêu 1m2 cho khách hàng được biết. Chỉ khi khách hàng đồng ý với phương án làm việc cũng như giá cả, đơn vị mới tiến hành công việc đạt yêu cầu kỹ thuật.
Trong quá trình thi công trần thạch cao, nếu xuất hiện bất kỳ phát sinh nào khác hoặc công việc thay đổi so với phương án ban đầu. Thợ sẽ có nhiệm vụ thông báo trực tiếp đến khách hàng để trao đổi, tìm ra giải pháp phù hợp, tuyệt đối không tự ý thực hiện.

Nghiệm thu thi công trần thạch cao

Đơn giá thi công trần thạch cao – Cách làm trần thạch cao giá bao nhiêu

Quá trình làm trần thạch cao hoàn tất, kỹ thuật viên sẽ cẩn thận kiểm tra lại toàn bộ công trình đã đạt được chất lượng tốt nhất hay chưa. Nếu không có sai sót, cùng khách hàng nghiệm thu công trình và cung cấp hóa đơn thanh toán, thời gian bảo hành hợp lệ dành cho khách hàng.
Sau khoảng 2-3 hoàn thành công trình, dịch vụ báo giá thi công trần thạch cao TPHCM sẽ chủ động liên hệ đến quý khách hàng để tiếp nhận những đánh giá, khiếu nại (nếu có) của khách. Trường hợp xảy ra lỗi, đơn vị sẽ cử kỹ thuật viên đến tận nơi ngay lập tức, để khắc phục sự cố ngay.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Giàn giáo, thang bốn chân
  • Thước cân laser
  • Máy khoan kết hợp bắn vít cầm tay

Materials: Trần thạch cao

Ưu điểm từ dịch vụ giá thi công trần thạch cao tại 1FIX

Tại sao chọn dịch vụ cung cấp giá thi công trần thạch cao của 1FIX, thay vì những đơn vị khác hiện nay trên địa bàn TPHCM?

– 1FIX chuyên thiết kế, thực hiện cách thi công trần thạch cao có phong cách độc đáo và đẹp mắt, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm vẻ đẹp từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại. Thậm chí, đơn vị còn tự tin sẽ đáp ứng được tiêu chí sang trọng, cao cấp nhưng giá thành cạnh tranh.

– Cung cấp đến khách hàng dịch vụ chất lượng cao, với những sản phẩm chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thời gian bảo hành lâu dài. Hoàn thiện công trình bằng kỹ thuật lẫn mỹ thuật, mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho quý khách hàng.

– Nhiều năm hoạt động trên thị trường, đơn vị ngày càng phát triển hơn nữa nên vì thế mức giá làm trần thạch cao luôn được điều chỉnh thường xuyên để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, kể cả quy trình cũng được đổi mới để tiết kiệm chi phí lần thời gian khi làm việc.

– Không chỉ dừng lại ở báo giá chi tiết công việc cho hợp lý, mà đội ngũ kỹ thuật viên còn được đào tạo tay nghề thường xuyên, nâng cao hiểu biết về tính thẩm mỹ, lồng ghép cả yếu tố phong thủy để có thể cung cấp đầy đủ những yêu cầu từ đơn giản đến khắt khe của khách.

– Đến với 1FIX, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ giá thi công trần thạch cao hoàn hảo về mọi mặt. Từ công đoạn lựa chọn chất liệu, màu sắc cho đến kiểu dáng đều sẽ được đội ngũ tư vấn nhiệt tình, đảm bảo sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, yên tâm hợp tác lâu dài.

– Thông qua cách thi công trần thạch cao, chúng tôi luôn mong muốn mang đến không gian sống hoàn hảo dành cho tất cả mọi người. Dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh, thái độ phục vụ niềm nở, 1FIX hoàn toàn tự tin sẽ mang đến hàng ngàn mẫu trần thạch cao sang trọng, hiện đại nhất dành cho khách hàng.

Hỏi đáp về dịch vụ làm trần thạch cao

Liên hệ cách làm trần thạch cao bằng cách nào?

Để liên hệ và đặt lịch thi công trần thạch cao tại 1FIX là điều không hề khó, quý khách hàng có thể chọn 1 trong 3 hình thức sau:
– Hotline: 028.3890.9294.
– Website: https://1fix.vn/dat-hen/
– Tải APP 1FIX dành cho thiết bị Android/iOS.
Tư vấn viên luôn trực tổng đài 24/7, cung cấp các thông tin liên quan và tư vấn giá thi công trần thạch cao hợp lý, giúp khách hàng tìm thấy được những lựa chọn như ý.

Thời gian thi công trần thạch cao diễn ra trong bao lâu?

Để trả lời chính xác thời gian để làm trần thạch cao, thì kỹ thuật viên cần phải đến tận nơi để khảo sát khu vực làm việc, diện tích thi công… và nhiều yếu tố khác. Quý khách hàng yên tâm, sau khi khảo sát thì thợ sẽ thông báo rõ ràng, cụ thể để khách tham khảo.

Mất bao lâu để thợ tư vấn trần thạch cao giá bao nhiêu 1m2?

Khi vừa nhận được yêu cầu của khách hàng, chỉ cần sau 30 phút thợ thi công trần thạch cao sẽ có mặt ngay lập tức. Tuyệt đối không để khách phải chờ đợi quá lâu, chắc chắn mang đến trải nghiệm tuyệt vời khi hợp tác cùng nhau.

Khi thi công có cần hợp đồng làm trần thạch cao hay không?

Hợp đồng làm trần thạch cao là thỏa thuận có tính chất ràng buộc cao cần được thực hiện khi nhà thầu và chủ nhà làm việc với nhau. Tuy nhiên, việc này cũng có thể được thông qua thỏa thuận miệng đối với những công trình có diện tích nhỏ.

Trần thạch cao có sửa được không?

Có! Nó có thể được sửa lại nếu chúng bị hư hỏng. Lý do có thể nhất để sửa chữa trần thạch cao của bạn là nếu bạn đặt lại vị trí của đèn, hoặc camera quan sát. Các lỗ còn sót lại có thể được vá lại bằng scrim và sơn lại.
Nếu bạn cần sửa trần thạch cao do mái nhà của bạn bị dột (và nhỏ giọt vào trần thạch cao), bạn chỉ cần cắt bỏ phần hư hỏng và thay thế bằng một miếng mới. Một lần nữa, các khớp nối được vá bằng scrim và toàn bộ phần được sơn lại. Bạn có thể thuê đội thi công trần thạch cao nếu quy mô sửa chữa vượt quá khả năng của mình.

Thi công trần thạch cao có thể chịu được trọng lượng bao nhiêu?

Trần thạch cao không được sử dụng như một kết cấu hỗ trợ. Sẽ ổn nếu bạn cần nó để hỗ trợ đèn LED âm trần hoặc dải LED. Nhưng những vật nặng hơn như quạt trần, đèn chùm, đèn mặt dây chuyền và ống dẫn khí nặng phải luôn được hỗ trợ bởi một thứ khác.
Ví dụ, quạt trần nên được treo trên một cái móc được gắn vào một chùm hỗ trợ. Nếu bạn cần lắp quạt trần của mình ở một vị trí khác, nhà thầu của bạn có thể gắn thêm một thanh ngang mới vào các thanh giằng trần hiện có của bạn, sau đó gắn một móc kim loại hoặc giá đỡ cho quạt.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận