Có nên gắn quạt thông gió (quạt hút) cho phòng máy lạnh không?

Đa số gia chủ, người dùng, khi lắp máy lạnh đều không cân nhắc việc lắp thêm quạt hút gió vì lo ngại đến việc gây tốn điện, giảm hiệu quả làm lạnh và không đảm bảo tốt cho sức khỏe. Vậy điều đó có đúng không?

Tại sao người dùng e ngại việc gắn quạt hút trong phòng máy lạnh?

Đầu tiên nên thấy rằng, lý do phổ biến là chúng ta đều biết khi không khí  được thay thế bằng không khí bên ngoài đi vào trong phòng sử dụng máy lạnh, không khí đó sẽ phải được làm mát và nó sẽ tốn năng lượng để làm điều đó. Kích thước của quạt hút sẽ quyết định lượng không khí bạn phải làm mát.

Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết thêm rằng: Nguyên tắc hoạt động của máy lạnh là hút không khí trong phòng, thổi qua giàn lạnh làm mát, và cấp lại khí lạnh vào phóng. Do đó lượng không khí trong phòng chỉ được được lọc bụi và làm mát rồi thổi trở ra trong một không gian kín mà không có lượng không khí mới bổ sung vào. Hệ quả là nếu bạn sử dụng máy lạnh trong thời gian dài, ví dụ như ngủ qua đêm trong phòng máy lạnh kín thì không tốt cho sức khỏe. Đó là lý do bạn thường thấy ngột ngạt khi ở trong phòng kín máy lạnh thời gian dài, đặc biệt là với các phòng có diện tích nhỏ.

Gắn quạt hút cho phòng có máy lạnh
Gắn quạt hút cho phòng có sử dụng máy lạnh, điều hòa không khí

Lý do nên gắn quạt hút/ quạt thông gió cho phòng sử dụng máy lạnh, điều hòa không khí.

Như đã nói trên, việc sử dụng máy lạnh trong thời gian dài có thể làm chất lượng không khí giảm xuống. Vậy để đảm bảo sức khỏe, chống thiếu oxy gây nhức đầu cần có quạt hút công suất nhỏ hướng đối diện dàn lạnh để hút khí độc ra ngoài, theo đó không khí có oxy tự nhiên sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp oxy cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, một mẹo bạn cần biết khi sử dụng máy lạnh là sử dụng quạt hút không những để loại bỏ khí nóng trong khi máy điều hòa chạy, nếu bạn đã lắp đặt quạt hút, bạn còn có thể chạy quạt hút trong vài phút trước khi khởi động máy lạnh để hút không khí siêu nóng gần trần nhà (không khí nóng có xu hướng bốc lên cao). Như vậy, việc làm lạnh căn phòng sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nếu phòng làm việc, văn phòng của bạn có nhiều người đang sinh hoạt, làm việc thì chắc chắn nhu cầu lưu thông không khí phải đề cao. Lúc đó sử dụng quạt hút là một biện pháp kịp thời để tăng chất lượng không khí của môi trường sinh hoạt chung. Lợi ích cuối cùng là việc sử dụng quạt hút trong môi trường lạnh ẩm của phòng máy lạnh sẽ giúp hạn chế sự phát triển vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Một lần nữa đây cũng là một biện pháp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Các lợi ích khác của việc sử dụng quạt hút, quạt thông gió

Quạt thông gió, quạt hút là thiết bị đặc biệt quan trọng với các không gian kín như phòng ngủ, phòng tắm, phòng vệ sinh giúp khô thoáng, không khí tốt. Để tìm hiểu thêm về chức năng, các loại quạt hút, cách lựa chọn quạt hút phù hợp nhu cầu sử dụng…bạn có thể tham khảo bài viết tất tần tật về quạt hút tại đây.

Có nên gắn quạt thông gió (quạt hút) cho phòng máy lạnh không?

Bảng giá lắp quạt thông gió – lắp đặt quạt hút tại 1FIX

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Thay quạt thông gió trên tường150.000đ – 200.000đKhông đục, cắt tường
Lắp quạt thông gió trên tường300.000đĐi dây nguồn, gắn quạt, không đục cắt tường
Lắp quạt thông gió trên tường có đục, cắt tường300.000đ – 450.000đBáo giá chính xác sau khảo sát
Lắp quạt thông âm trần thạch cao300.000đ – 400.000đBáo giá chính xác sau khảo sát
Lắp quạt hút âm trần có ốngTừ 450.000đBáo giá chính xác sau khảo sát
Đơn giá chưa bao gồm quạt & các loại vật tư như dây điện, nẹp điện…

Lựa chọn các sản phẩm quạt hút tiêu biểu

Dịch vụ bán và lắp đặt quạt hút/ quạt thông gió tận nơi

Ngoài ra, nếu quý khách lựa chọn mua quạt hút và cần dịch vụ lắp đặt tận nơi thì 1FIX™ sẽ cung cấp thợ điện chuyên nghiệp để tiến hành lắp đặt ngay trong ngày.

Dịch vụ bán & lắp đặt quạt hút nhanh chóng.
Dịch vụ bán & lắp đặt quạt hút nhanh chóng.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Công trình thi công lắp quạt thông gió tại nhà giá rẻ

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá