Thay gioăng cao su chống hôi bồn cầu – Mua gioăng cao su bồn cầu ở đâu

Nếu một ngày bạn phát hiện nhà vệ sinh có mùi hôi, tuy nhiên không thấy lavabo hay bồn cầu bị nghẹt, mùi hôi cũng không thoát ra từ phễu thoát nước sàn thì bạn có thể kiểm tra xem mùi hôi có phải thoát ra từ tiếp điểm bồn cầu với sàn nhà hay không. Nếu đúng vậy thì khả năng cao là gioăng cao su chống hôi bồn cầu đã cũ và cần thay mới.

Trong bài viết này, 1FIX sẽ giúp bạn hiểu tại sao cần thay ron chống hôi bồn cầu, cách thay gioăng cao su chống hôi bồn cầu và nên mua gioăng cao su bồn cầu ở đâu.

Tại sao cần thay gioăng cao su bồn cầu?

Bồn cầu được lắp đặt từ nhiều khối rời nên khi lắp chúng lại với nhau sẽ cần ron cao su bồn cầu, tùy vào vị trí lắp đặt mà gioăng cao su này sẽ có một công dụng khác nhau. Vì đây là bài viết hướng dẫn cách thay gioăng cao su chống hôi bồn cầu nên 1FIX sẽ nói rõ hơn về ron chống hôi bồn cầu, gioăng cao su két nước bồn cầu sẽ được viết chi tiết trong một bài khác.

Thay gioăng cao su chống hôi bồn cầu - Mua gioăng cao su bồn cầu ở đâu

Ron cao su chống hôi bồn cầu là vòng cao su dày nằm dưới đáy bồn cầu, có tác dụng như một vật đệm giữa đáy bệt bồn cầu và ống thoát nước trên sàn nhà, vòng đệm sẽ làm mối nối kín hơn, chất thải thoát ra sẽ không bị rò rỉ gây mất vệ sinh. Ngoài ra, việc thay gioăng cao su bồn đầu còn được xem như một chốt ngăn khí, mùi hôi phát tán ra bên ngoài.

Trong trường hợp sử dụng lâu ngày, gioăng cao su chồng bốc mùi bồn cầu bị hao mòn, cũ rồi rách thì sẽ không đảm bảo được độ đàn hồi và độ kín tiêu chuẩn nên việc thoát mùi hôi hay rò rỉ chất thải là điều khó tránh khỏi. Nếu không kịp thời phát hiện và thay gioăng cao su chống hôi bồn cầu mới thì mùi hôi sẽ càng phát tán rộng ra, gây ô nhiễm không gian sống của bạn, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh trưởng và phát tán.

Cách thay gioăng cao su chống hôi bồn cầu

Cách thay gioăng cao su bồn cầu

Bước 1: Tháo ron chống hôi bồn cầu cũ

thay gioăng cao su chống hôi bồn cầu

Để thay gioăng cao su chống hôi bồn cầu thì cần phải biết cách tháo bồn cầu vì vậy bạn không nên tự máy mò nên liên hệ dịch vụ điện nước gần nhất để được hỗ trợ. Trước tiên cần phải khóa van cấp nước, tháo ống cấp nước cho két nước, xả hết nước trong két và tháo nắp đậy két nước sau đó tháo két nước.
Tiếp theo là tách bồn cầu ra khỏi nền nhà, nếu bồn cầu được cố định bằng vít thì dùng tua vít để vặn vít, còn nếu bồn cầu được dán keo thì dùng dao sau đó lay nhẹ để nhấc bồn cầu lên.

Bươc 2: Thay gioăng cao su bồn cầu mới

thay ron cao su chống hôi bồn cầu

Sau khi tách bồn cầu ra khỏi nền, chúng ta cần cạo sạch phần keo cố định ống thoát chất thải – gioăng cao su – bồn cầu, dọn dẹp sạch sẽ khu vực xung quanh để tránh có vật lạ rơi vào đường ống gây tắc nghẽn.
Lấy ron cao su bồn cầu mới mua, quấn thêm cao su non bên ngoài rồi gắn gioăng cao su vào đế bệt bên dưới bồn cầu và đặt bồn xuống khít với ống thoát chất thải. Bạn nên sử dụng thêm keo Silicon để tiếp điểm nối đường ống và lớp đệm cao su được vững chắc hơn, tuy nhiên chỉ nên dùng một ít để đảm bảo không ảnh hưởng đến tính đàn hồi của ron cao su, tuyệt đối không sử dụng các loại keo dán cố định như keo 502 hay keo dán sắt vì sẽ làm mất độ đàn hồi của đệm cao su, hiệu quả của việc sử dụng gioăng chống hôi bồn cầu cũng giảm theo.

Bước 3: Chống thấm và hoàn thiện thi công

cách thay gioăng cao su chống hôi bồn cầu

Tiếp theo bạn có thể dùng băng keo dán xung quanh chân bồn cầu rồi trộn xi măng trắng trét đều hoặc có thể dùng keo silicon bắn đều quanh chân bồn cầu, chống thấm cho chân đế bồn cầu, cuối cùng là vặn lại ốc cố định 2 bên bồn cầu. Một điều tối kị là không trộn xi măng trét dưới đế bồn cầu, vì sẽ ảnh hưởng đến độ đầm của bồn cầu, tạo ra các khe hở.
Vậy là hoàn thành quy trình thay gioăng cao su non bồn cầu, nên đợi 24 tiếng đồng hồ sau mới được sử dụng, nhấn xả nước để xem dòng xoáy nước rút xuống đường ống có vấn đề gì hay không.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Tua vít, dao,

Materials: Gioăng cao su chống hôi bồn cầu, keo silicon, xi-mang

Mua gioăng cao su bồn cầu ở đâu

Có khá nhiều bạn hỏi “mua gioăng cao su bồn cầu ở đâu” nên nhân đây 1FIX cũng chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua ron chống hôi bồn cầu, để bạn có thể mua được sản phẩm có chất lượng tốt:

Gioăng cao su chống hôi bồn cầu có thể mua tại các của hàng bán đồ điện nước hoặc đặt mua online, tuy nhiên chất lượng cũng như độ dày khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng sau này nên bạn không nên tự mua trước mà nên liên hệ thợ đến sửa chữa.

Hiện nay trên thị trường bán gioăng chống bốc mùi bồn cầu với rất nhiều mức giá khác nhau, rất khó để nhận biết được sự khác nhau về chất lượng nên bạn không nên đặt hàng online mà nên ra cửa hàng xem cụ thể và so sánh các loại.

Trong quá trình tìm mua gioăng cao su bồn cầu, bạn cần xem kỹ là ron chống hôi bồn cầu hay gioăng cao su két nước bồn cầu, tuy đều có chất liệu và thiết kế tương tự nhau nhưng kích thước khác nhau nên nếu mua sai bạn sẽ không thể sử dụng được.

Bảng giá thay ron cao su bồn cầu tại nhà

Công việcGiáGhi chú
Giá thay bộ xả gạt400.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)480.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá lắp mới bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Giá thay mới bồn cầu700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế

Dịch vụ thay gioăng cao su chống hôi bồn cầu

Thông thường khi thấy nhà vệ sinh có mùi hôi, người dùng thường nghĩ đến do nghẹt lavabo hay nghẹt cầu mà ít nghĩ đến việc phải thay ron cao su chống hôi bồn cầu, nên vấn đề thường không được xử lý triệt để. Tại 1FIX chúng tôi làm việc với 1 quy trình rõ ràng nhằm hạn chế tối đa việc phát sinh vấn đề.

Bước 1: Sau khi khách liên hệ qua hotline hoặc đặt hẹn, thợ nước sẽ gọi điện để trao đổi bạn về tình trạng hiện tại, các dấu hiệu mà khách hàng nhận thấy, sau đó hẹn thời gian để đến nhà khảo sát.

Bước 2: Kiểm tra toàn bộ các thiết bị trong nhà vệ sinh, xác định nguyên nhân gây bốc mùi, giải thích về vấn đề và đưa ra phương án sửa bồn cầu tối ưu nhất, báo giá thay gioăng cao su bồn cầu.

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý báo giá, thợ sẽ tiến hành thi công và tìm mua gioăng cao su chống hôi phù hợp với bồn cầu nhà bạn, đẩy nhanh thời gian thực hiện để xong trong ngày cho khách.


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận