Cách thay vòi nước bị gãy | Xử lý ống nước bị gãy tại nhà

Vòi nước có tác động lớn đến không gian của nhà bếp và phòng tắm của chúng ta – và việc tự tìm hiểu cách thay vòi nước bị gãy tại nhà có dễ dàng như bạn nghĩ.

Đúng là thay một vòi nước thật sự không khó, nhưng đó là đối với những vòi còn nguyên ven chỉ là chúng không phù hợp nữa nên cần phải thay thế. Tuy nhiên, với một dự án xử lý ống nước bị gãy, vòi nước inox bị gãy…thì như thế nào?

Khi gõ cụm từ “Cách thay vòi nước bị gãy” trên thanh tìm kiếm Google bạn sẽ thấy một lượng tìm kiếm thật sự làm bạn ngạc nhiên, thật sự là rất nhiều lượt tìm kiếm cách sửa chữa cho thiết bị này. Điều này có nghĩa là rất nhiều người vô tình làm gãy vòi của mình…và họ cần xử lý chúng nhanh chóng.

– Sửa Chữa Nhanh 1FIX – Chuyên Xử Lý Ống Nước Bị Gãy tại nhà

– Địa Chỉ: 02 Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

– Hotline: 028.3890.9294 | 028.3890.9396

Cách thay vòi nước bị gãy tại nhà | Xử lý ống nước bị gãy giá rẻ ☎️ 028 3890 9294 – Xử lý nhanh trong ngày – Tư vấn miễn phí 24/7

Cách thay vòi nước bị gãy | Xử lý ống nước bị gãy tại nhà

Dịch vụ xử lý ống nước bị gãy chuyên nghiệp

Vòi nước bị gãy có thể là một công việc khẩn cấp tùy theo vị trí gãy. Nếu chẳng may vòi nước của bạn bị gãy trước tay van thì điều này quả đúng là một tai họa. Chính lúc này tìm cách thay vòi nước bị gãy càng nhanh càng tốt là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Nếu công việc vượt quá tầm kiểm soát của bạn (và thường là sẽ như vậy nếu như nước tràn ra đầy nhà bạn) hãy liên hệ với những người thợ sửa ống nước chuyên nghiệp của 1FIX. Họ sẽ nhanh chóng xuất hiện trước nhà bạn với trang thiết bị đầy đủ để đưa hệ thống trở lại hoạt động bình thường.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn nhận một số lời khuyên về xử lý nước bị gãy thì chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn từ xa và đảm bảo không thu bất kỳ chi phí nào của bạn.

Có thể bạn không biết rằng không nhiều người biết cách thay vòi nước bị gãy tại nhà vì lí do đơn giản là họ chưa từng làm công việc đó bao giờ. Nhưng thợ sửa nước của 1FIX thì khác, họ làm công việc đó hằng ngày và họ còn trang bị dụng cụ tháo đầu ống nước bị gãy để thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài dịch vụ xử lý vòi nước bị gãy chúng tôi còn:

  • Thông nghẹt lavabo – Thông tắc bồn rửa mặt
  • Sửa lavabo – Sửa bồn rửa mặt
  • Thay vòi nước bồn rửa chén
  • Thay ống nước bồn rửa chén
  • Lắp vòi nước bồn rửa chén
  • Sửa vòi nước rửa chén nóng lạnh

Bất kỳ lúc nào bạn cần đến sự trợ giúp của chúng tôi, hãy gọi vào số điện thoại ☎️ 028 3890 9294 hoặc đặt lịch hẹn sửa chữa qua trang chủ công ty. Chúng tôi sẽ có mặt và xử lý giúp bạn nhanh chóng.

Nguyên nhân và cách thay vòi nước bị gãy

Một vòi nước của bồn rửa chén hoặc bồn rửa mặt thật sự không dễ gãy. Nhưng chúng không là mãi mãi, chính vì điều đó mà lượt tìm kiếm cách thay vòi nước bị gãy tại nhà nhiều như bên trên tôi đã chia sẻ.

Thêm nữa là chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà, hằng tháng chúng tôi có rất nhiều lịch sửa chữa hoặc thay thế cho thiết bị này từ vòi nước bằng nhựa cho đến các loại vòi nước inox cao cấp.

Thợ sửa ống nước của chúng tôi sửa chữa, thay thế hoặc đơn giản là nhận cuộc gọi từ khách hàng và tư vấn cho họ cách xử lý ống nước bị gãy tại nhà. Và họ cũng chia sẻ rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những sự cố gãy vòi, gãy ống trong khi sử dụng chúng.

Hãy cùng điểm qua những nguyên nhân làm gãy vòi nước của bạn nào!

  • Sử dụng không đúng cách – dùng lực quá mạnh để đóng/mở vòi nước là một trong những lí do phổ biến làm gãy tay cầm thậm chí là cả cụm vòi nước. Nguyên nhân này thường là do các bé của chủ nhà nghịch ngợm gây ra và có vẻ như chúng ta khó có thể ngăn chúng kịp lúc!
  • Vòi nước cũ đã hết thời gian phục vụ bạn – chúng có thể gãy bất kỳ lúc nào cho dù bạn có dùng chúng cẩn thận. Cách tốt nhất là thay thế một cái mới nếu chúng bị gãy. Nên nhớ là cách thay vòi nước bị gãy tại nhà đối với loại này cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia. Chúng thật sự rất khó chịu!
  • Vòi nước kém chất lương – Bạn có thể tiết kiệm tiền nhưng tốt nhất nên mua các vòi nước có thương hiệu uy tín. Sự tốn kém do sửa chữa chỉ là một phần, chính những sản phẩm kém chất lượng này sẽ làm bạn khó chịu, cảm xúc không tốt thì không hay đúng không nào!
  • Ngoài ra co một số lí do khách quan cũng có thể xảy ra: bị vật nặng đè lên, bạn hoặc thợ sửa chữa vô tình đạp phải khi đang sửa chữa hạng mục nào đó trong nhà…Tóm lại nếu biết cách thay vòi nước tại nhà hãy xử lý ống nước bị gãy nhanh gọn hoặc thuê một chuyên gia và bạn sẽ nhanh chóng có nước để sử dụng lại.

Hướng đẫn cách thay vòi nước bị gãy tại nhà

Bạn đang có sự cố ống nước, vòi nước tại nhà?

Bạn đang loay hoay tìm cách bịt đầu ống nước bị gãy?

Bạn đang tìm cách lấy ống nước nhựa bị gãy ra khỏi tường để xửa lý ống nước bị gãy tại nhà?

Và còn nhiều thắc về cách thay vòi nước bị gãy khác mà bạn phải tự mình xử lý khi không thể liên hệ với thợ sửa ống nước tại 1FIX.

Trong đợt giãn cách xã hội vì đại dịch Covid – 19 vừa qua đã có một làn sóng truy cập mạng để tìm kiếm thông tin để xử lý ống nước bị gãy cũng như những phương án cần thiết để có thể tự sửa chữa những hạng mục hư hỏng trong nhà. Điều này là cần thiết, tôi cho là vậy!

May mắn thay, hệ thống ống nước và thiết kế vòi hiện đại đã giúp cách thay vòi nước bị gãy trở nên dễ dàng. Đó là một dự án trong ngày nhanh chóng tạo ra sự khác biệt đáng kể cho diện mạo không gian của bạn và bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách bỏ qua thợ sửa ống nước và tự mình thực hiện.

Vì vậy, đây là tóm tắt đầy đủ về cách thay vòi nước bị gãy mà bạn có thể tự làm điều đó. Chỉ cần lưu ý rằng vòi tôi đã lắp đặt không phải là ngay lập tức (chúng tôi đã có nó trong một thời gian), vì vậy trải nghiệm của bạn có thể khác nhau.

Cách tháo vòi nước bị gãy

Để thay vòi nước bị gãy cũ chúng ta bắt buộc phải tháo bỏ cái cũ đi. Nếu may mắn vết gãy vòi nước không nằm sắt mặt bồn nước thì bạn có thể dễ dàng vặn chúng ra bằng tay. Đôi khi những vòi cũ sẽ hành bạn một chút nếu muốn lấy chúng ra khỏi vị trí yêu thích của chúng!

Để thực hiện theo hướng dẫn cách thay vòi nước bị gãy của tôi. Đầu tiên, tắt nguồn nước của bạn. Bạn có thể có hai van đóng ngắt dưới bồn rửa của mình, mỗi van đóng một dành cho đường cấp nước nóng và lạnh. Tắt nước bằng cách vặn các van này theo chiều kim đồng hồ. Bạn không cần phải có cờ lê cho việc này.

Những thứ này đôi khi khó tiếp cận và bạn có thể cần cái gọi là cờ lê chậu. Nếu bạn may mắn, một cờ lê ổ cắm cụ thể có thể đã được cung cấp cùng với vòi. Sau khi loại bỏ các đai ốc giữ lại, bạn sẽ có thể tháo vòi cũ ra khỏi bồn rửa.

Có thể bạn cần thêm một người hỗ trợ nếu như không thể dùng tay để mở vòi bị gãy ra. Người hỗ trợ sẽ giữ thân vòi từ bên dưới để bạn dùng kiềm bấm chết để mở bên trên. Đôi khi bạn có thể loay hoay cả giờ đồng hồ chỉ để tháo một vòi nước bị gãy.

Đừng cảm thấy ngớ ngẫn! Thợ sửa ống nước cũng bắt đầu như bạn! Chỉ là họ học được nhiều cách thay vòi nước bị gãy hơn bạn và họ cũng được trang bị dụng cụ tháo đầu ống nước bị gãy tốt hơn.

Cách thay vòi nước bị gãy | Xử lý ống nước bị gãy tại nhà

Cách thay vòi nước bị gãy

Khi đã tháo vòi nước gãy cũ, chúng ta có thể thay vòi mới vào và bắt đầu làm việc để kết nối vòi.

Có nhiều loại cấu hình cho vòi nước. Giữa số lượng tay cầm, loại vòi phun và khoảng cách đều nhau của các lỗ cần thiết, có rất nhiều cách để tùy chỉnh. Trước khi bạn mua một vòi mới, hãy xem xét mẫu vòi nước của bạn, cụ thể là số kích thước vòi nước và vị trí của các lỗ trên quầy hoặc bồn rửa của bạn.

Bồn rửa và mặt bàn có thể được sửa đổi cho phù hợp với vòi nước của bạn tuy nhiên chọn lựa vòi phù hợp sẽ tránh được những phát sinh không đáng có. Cắt mặt bàn hoặc bồn rửa là một hạng mục khó hơn rất nhiều so với việc chọn lựa vòi nước đấy! Vì vậy bạn sẽ cần nghiên cứu một chút trước khi mua vòi mới.

Để thực hiện cách thay vòi nước bị gãy nhanh bạn có thể cần một cờ lê chậu hoặc một cờ lê ổ cắm cụ thể đi kèm với vòi của bạn để vặn các đai ốc giữ.

Bắt đầu bằng cách đặt giá đỡ phù hợp giữa quầy / bồn rửa và vòi vào đúng vị trí. Những loại này thường có lớp bọt bên dưới sẽ tạo thành một lớp đệm giúp ngăn nước thấm xuống bên dưới cụm vòi. Một số vòi có thể khác nhau, nhưng việc lắp đặt yêu cầu lắp ráp tối thiểu trước khi lắp đặt.

Lưu ý khi thực hiện bước này trong cách thay vòi nước bị gãy: Nếu không có cờ lê ổ cắm đi kèm cùng với vòi và không gian đủ chật để yêu cầu cờ lê chậu, hãy hết sức cẩn thận để không làm hỏng đường cấp nước của vòi.

Nó phụ thuộc vào kiểu của vòi của bạn, nhưng nếu các đường nước nằm trong đường của đai ốc giữ thì có thể có lợi nếu quấn chúng bằng băng nylon hoặc một số vật liệu bảo vệ khác trước khi thực hiện việc này. Làm hỏng đường nước có thể gây ra rò rỉ và tất cả các tình huống lộn xộn đi kèm với điều đó. Bạn sẽ không muốn điều đó!

Đảm bảo cẩn thận khi kết nối vòi của bạn với đường cấp nước – làm đúng công việc có thể giúp bạn ngăn ngừa rò rỉ sau này.

Bây giờ, đã đến lúc kết nối các đường cấp nước của vòi với van đóng ngắt bên dưới bồn rửa. Nếu bạn cần cung cấp đường nước, bạn nên thay đổi các ống mềm ngay cả khi những ống bạn đã có tương thích. Nếu các ống này bị mòn và rò rỉ, bạn có thể gặp một số rắc rối về tay của mình.

Và thế là xong! Đến đây bạn đã hoàn thành các bước trong cách xử lý ống nước bị gãy của tôi. Mở nước lên và tận hưởng thành quả của mình đi nào!


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận