Thiết kế đèn cho phòng thay đồ – Thi công lắp đèn cho phòng thay đồ

Phòng thay đồ đang trở thành một xu hướng trong các ngôi nhà hiện đại, một không gian dành riêng cho việc sắp xếp quần áo, đồ phụ kiện. Việc bố trí và thi công lắp đèn cho phòng thay đồ sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều không gian phòng, tối ưu ánh sáng cho những góc tối và tạo sự hòa hợp về màu sắc giữa bàn trưng bày, tủ quần áo,… chính vì vậy nếu thiết kế đèn cho phòng thay đồ hiệu quả không những góp phần cải thiện nguồn ánh sáng, giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng mà còn tăng tính thẩm mĩ cho không gian sống của gia đình. Trong bài viết này, 1FIX sẽ chia sẻ cùng bạn những lưu ý khi thiết kế đèn trong phòng thay đồ và những loại đèn cho phòng thay đồ phổ biến.

Thiết kế đèn cho phòng thay đồ

Những lưu ý khi thi công lắp đèn cho phòng thay đồ

Sử dụng kết hợp nhiều mẫu đèn

Ngày nay, các thiết kế mẫu mã đèn chiếu sáng ngày càng đa dạng, mỗi mẫu đèn sẽ phù hợp với từng khu vực cụ thể, vì vậy bạn nên chọn những loại đèn cho phòng thay đồ phù hợp với cách bố trí tủ kệ, vật dụng trong phòng, việc lắp đặt và sự dụng phù hợp sẽ giúp bạn có được bố cục chiếu sáng linh động:

  • Với những khu vực có trần nhà cao, bạn có thể áp dụng kết hợp nhiều thiết kế như: đèn thả trần, đèn chùm, đèn thanh ray… sẽ tạo cảm giác không gian rộng mở cho căn phòng.
  • Với một không gian dài và hẹp, như khoảng không giữa những tủ quần áo được đặt song song thì bạn nên sử dụng những thanh đèn chạy chính giữa như đèn LED thanh ray hoặc đèn lon tạo điểm nhấn

Chọn màu đèn và cường độ ánh sáng của đèn

Theo nghiên cứu thì ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc và tinh thần của con người, vì vậy việc chọn màu đèn và công suất hoạt động của đèn sẽ góp phần giúp bạn cảm nhận chính xác hơn về sự hài hòa giữa trang phục và trạng thái tinh thần của bản thân. Thường thì phòng thay đồ sẽ có gương, để tại cảm giác không gian rộng hơn, từ đó phản chiếu ánh sáng trong cả căn phòng vì vậy, khi chọn màu cho đèn cho phòng thay đồ, bạn nên cân nhắc về sự giao thoa giữa màu đèn và màu tủ để đảm bảo độ trung hòa của màu sắc.

Tùy vào khu vực hoạt động mà cường độ ánh sáng đèn của từng loại đèn sẽ khác nhau, tuy nhiên không nên chênh lệch quá nhiều, cường độ sáng vừa phải, không được quá chói nhưng cũng không quá yếu.

Thi công hệ thống đèn cho phòng thay đồ

Lắp đèn cho phòng thay đồ bằng đèn chùm

Với những phòng chứa đồ có diện tích lớn thì việc sử dụng đèn chùm không chỉ cung cấp ánh sáng chính cho căn phòng mà còn nâng tầm không gian sang trọng, tạo cảm giác lôi cuốn. Tuy nhiên việc lắp đèn chùm trong phòng thay đồ cần phải thực hiện theo nhiều bước để việc thi công đèn cho phòng thay đồ được đẹp nhất và vững nhất, bạn nên liên hệ với chúng tôi theo hotline 028.3890.9294 để thợ khảo sát tận nhà.

Lắp đèn chùm trong phòng thay đồ

Lắp đèn cho phòng thay đồ bằng đèn Led âm trần

Lắp đèn led âm trần là loại đèn trang trí phòng thay đồ nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng hiện nay với ưu điểm có thể lắp đặt cho nhiều không gian nội thất khác nhau và được lắp đặt trực tiếp vào âm tường giúp tiết kiệm diện tích không gian phòng thay đồ. Và tùy thuộc vào diện tích của không gian phòng thay đồ bạn sẽ chọn lựa được những loại đèn led âm trần có công suất khác nhau, khoảng cách giữa các đèn cho phòng thay đồ phải hợp lý tránh gây thiếu và thừa ánh sáng không hợp lý.

Lắp đèn LED thanh ray cho phòng thay đồ

Một không gian dài và hẹp đòi hỏi sự khéo léo khi lựa chọn các mẫu đèn chiếu sáng. Đối với không gian được thiết kế những tủ quần áo đặt song song với nhau thì đèn led thanh ray là lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Loại đèn này tạo nhiều hiệu ứng hình ảnh bằng cách điều chỉnh các góc ánh sáng để có thể làm không gian nổi bật hơn. Hiệu quả của cách sử dụng đèn này là rất cao, khi giúp cho căn phòng trở nên tươi sáng và sạch sẽ hơn…

Lắp đèn theo thiết kế thanh ray là một sự biến tấu từ đèn lon trang trí, đèn này có cường độ ánh sáng mạnh, chiếu tập trung, thường được lắp đặt phía trước tủ kệ khiến không gian mềm mại và ấm áp hơn. Ngoài ra loại đèn này còn được yêu thích vì thiết kế đơn giản nhưng lại rất hiện đại, phù hợp với nhiều phong cách.

Lắp đèn cảm biến, không dây trong tủ quần áo

Mẫu đèn cảm biến cho phép bạn có thể thắp sáng tủ quần áo của mình một cách đơn giản, nhưng không kém phần tinh tế và thời trang. Hệ thống đèn chiếu sáng kiểu này có khả năng kích hoạt bật, tắt tự động hoặc có thể thao tác bằng tay tùy theo sự chọn lựa của bạn, chúng có khả năng bật tắt tự động bởi mắt quét hồng ngoại. Lắp đèn trong tủ quần áo không chỉ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chọn lựa trang phục mà còn tối ưu bố cục ánh sáng trong phòng, không còn những góc tối.

Lắp đèn LED thanh ray cho phòng thay đồ

Bảng giá lắp đèn cho phòng thay đồ

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Dịch vụ lắp đèn trang trí tại nhà – Khảo sát miễn phí


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận