Báo giá thi công đèn Led dây – Cách gắn đèn Led dây trang trí

Dải đèn LED linh hoạt được sử dụng trên khắp thế giới trong các dự án công nghiệp, thương mại và khu dân cư. Chiếu sáng dải LED phổ biến được nhiều Kiến trúc sư và Nhà thiết kế chiếu sáng sử dụng với cải tiến về hiệu quả, tùy chọn màu sắc và độ sáng.

Điểm thu hút lớn nhất là cách thi công đèn led dây, chúng rất dễ lắp đặt. Tính linh hoạt, giá thành thấp và các phụ kiện hữu ích khiến chúng trở thành dải đèn LED phổ biến nhất cho các loại đèn DIY tại nhà. Với những dải đèn LED này, chủ nhà có thể thiết kế như một người chuyên nghiệp với các nguồn cung cấp phù hợp và chỉ mất một hoặc hai giờ.

Cách gắn đèn led dây trang trí
Thi công đèn led dây tủ bếp

Cách gắn đèn led dây trang trí

Đèn LED dây là gì?

Đèn LED dây (hay đèn led dải sáng) là một bảng mạch linh hoạt có một loạt đèn LED gắn trên bề mặt (điốt phát quang) và điện trở được gắn vào nó. Đèn dải LED còn được gọi là đèn dải băng hoặc đèn dải băng. Chúng có thể được tạo bởi cả đèn LED tương tự và kỹ thuật số và có thể phát ra ánh sáng trắng cũng như ánh sáng với bất kỳ màu nào khác.

Đèn LED dải hiệu quả hơn 80% so với bóng đèn bình thường. Chúng tỏa ra rất ít nhiệt dễ dàng tản nhiệt và chúng không có thủy ngân. Bản thân chúng có vẻ rất nhỏ, nhưng cùng nhau chúng có thể phát ra một lượng ánh sáng khổng lồ thích hợp để làm bừng sáng mọi không gian.

Đèn LED dây đang nhanh chóng trở thành một lựa chọn phổ biến để chiếu sáng các không gian thương mại, khu dân cư và khu công nghiệp. Điều này là do chúng hiệu quả, việc thi công đèn led dây đơn giản và ít yêu cầu bảo trì. Bạn có thể tùy chỉnh dải đèn LED theo mọi hình dạng và kích thước để bạn có thể sử dụng chúng để chiếu sáng hầu hết mọi không gian.

Có nhiều tùy chọn để bạn gắn đèn led dây với các cách thức khá đơn giản vì chúng hầu như là ‘một kích thước phù hợp với tất cả’. Hướng dẫn về cách thi công đèn led dây này sẽ hướng dẫn những người mới đến cũng như các chuyên gia về cách tìm đèn dải LED tốt nhất cho công việc và cách sử dụng chúng trong khi vượt qua các lỗi cài đặt thông thường.

Đây là hướng dẫn chi tiết bao gồm tất cả về cách lắp đặt dải đèn LED cho DIY, chuyên gia và nghiệp dư. Nó có mọi thứ bạn cần biết về cách lắp đặt đèn dải LED, cách gắn dây đèn led lên tường. Hướng dẫn này trình bày chi tiết về tất cả các kiến ​​thức, phương pháp và lưu ý đáng chú ý. Nó cũng chỉ ra những sai lầm phổ biến mà nhiều người sẽ mắc phải. Hướng dẫn cách thi công đèn led dây bao gồm chuẩn bị kiến ​​thức cơ bản, vật tư lắp đặt và công cụ cần thiết, và cài đặt thực tế từng bước.

Cách kết nối đèn dải LED với nguồn điện

Cách kết nối nhiều dải LED với một nguồn điện

Cách thiết lập đèn dải LED

Cách gắn đèn led dây trang trí

Cách gắn đèn led vào tủ kính

Cách dán đèn led dây 12V

Cách nối mạch đèn led

Cách đấu dây đèn dải LED

Cách cắt dải đèn LED

Cách kết nối các dải đèn LED với nhau

Kết nối dải LED RGB với bộ điều khiển RGB

Cách kết nối đèn dải LED nối tiếp

Cách cấp nguồn cho dải đèn LED

Cách treo hoặc lắp đèn dải LED

Cách gắn đèn led dây trang trí - thi công đèn led dây
Thi công đèn led dây tủ trưng bày sản phẩm

Báo giá thi công đèn led dây trang trí

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Đèn LED thật tuyệt vời. Chúng cực kỳ sáng trong khi cũng sử dụng năng lượng thấp. Công nghệ hiện đại đã kết hợp chúng vào hầu hết mọi thứ và điều đó khiến giá của các dải ánh sáng thấp một cách đáng kinh ngạc.

Dải đèn LED có nhiều ưu điểm. Chúng hoạt động trên 12V hoặc 24V DC, một điện áp thấp rất an toàn. Chúng linh hoạt để tạo thành các hình dạng thiết kế chiếu sáng khác nhau và có thể được áp dụng trên bề mặt cong. Với thân hình thấp mỏng và phẳng, đây là điểm độc đáo cho đèn dải tạo ra ánh sáng mà không cần nhìn thấy thiết bị chiếu sáng.

Khi bạn thi công đèn led dây bạn có thể cắt và liên kết, đi kèm với keo dán mặt sau, làm cho chúng rất dễ dàng được lắp đặt cho các ứng dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Không có vấn đề cho khu vực thương mại hoặc cho khu dân cư.

Dải đèn LED trắng rất phù hợp để chiếu sáng xung quanh, chiếu sáng điểm nhấn hoặc chiếu sáng nhiệm vụ. Đèn dải màu RGB và dải màu mờ thường được sử dụng để tạo bầu không khí. Tóm lại, đèn dải có nhiều ứng dụng và hoàn hảo cho các dự án chiếu sáng tự làm.

Do những ưu điểm trên nên đèn LED dây ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người dùng muốn tự mình thi công đèn led dây để họ có thể hiện thực hóa những ý tưởng tuyệt vời của mình về đèn dải. Bạn sẽ dễ dàng làm như vậy sau khi đọc hướng dẫn lắp đặt dải đèn LED của chúng tôi.

Sau khi đọc hướng dẫn bao gồm tất cả này, người dùng có thể tự thi công đèn led dây như một người chuyên nghiệp, biến mong muốn hoặc đèn dải tự làm của họ thành hiện thực. Sau khi đọc bài viết này, nếu bạn vẫn không chắc chắn về cách cài đặt, vui lòng tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Bây giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi cách sử dụng đèn LED dây nhé.

Cách gắn đèn led vào tủ kính
Thi công đèn led dây dưới tủ bếp

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách thi công đèn led dây

Những kiến ​​thức lý thuyết cơ bản về cài đặt. Phần này giải thích các nguyên tắc cơ bản để hiểu cách lắp đặt đèn dải và cách bố trí hệ thống dây điện của đèn dải LED và bộ nguồn. Nó sẽ giúp bạn có một kế hoạch rõ ràng về nơi đặt đèn dải và nơi lắp đặt nguồn điện, v.v.

Chuẩn bị vật tư và công cụ cần thiết. Bố cục lắp đặt trong phần đầu tiên cho biết bạn sẽ cần những nguồn cung cấp chính nào, chẳng hạn như bao nhiêu bộ đèn dải, bao nhiêu bộ điều khiển và bộ nguồn. Chúng tôi giải thích chi tiết những nguồn cung cấp chính trong phần này. Phần này cũng bao gồm một số nguồn cung cấp mà bố cục không đề cập đến, nhưng vẫn quan trọng đối với việc lắp đặt, chẳng hạn như đầu nối LED, cách dán đèn led dây 12V, cách nối mạch đèn led.

Cách thi công đèn led dây, cài đặt thực tế. Chúng tôi thảo luận về các bước cài đặt theo thứ tự thực tế trong phần này. Thực hiện theo chúng tôi từng bước cho công việc lắp đặt thực tế, chẳng hạn như cách cắt đèn dải led, kết nối đèn dải led với nguồn điện, cách cắt nối led dây 220V v.v.

Cách gắn dây đèn led lên tường – Gắn dải đèn LED, bộ điều khiển và bộ nguồn.

Có hai cách để thi công đèn led dây: là sử dụng băng keo hai mặt 3M và cách khác là sử dụng giá đỡ.

Cách gắn dây đèn led lên tường bằng keo 3M

Sử dụng băng keo 3M ở mặt sau của dải đèn LED để dán dải vào bề mặt lắp đặt, thường được gọi là cài đặt bóc và dán. Để làm như vậy, hãy bóc lớp lót bảo vệ hoặc lớp màng bảo vệ của băng keo 3M trong khoảng 60cm, dán dải lên bề mặt ứng dụng, sau đó bóc thêm 60cm và dán, v.v.

Để tránh gây quá nhiều áp lực lên đèn LED khi dán dải đèn LED. Lượng tiếp xúc giữa chất kết dính với bề mặt được phát triển có tác động trực tiếp đến độ bền của liên kết. Dùng lực vừa đủ để ép đèn led dây tiếp xúc keo tốt hơn và do đó cải thiện độ bền của liên kết.

Nhưng đừng ấn quá mạnh, đặc biệt là vào đèn LED và điện trở. Chỉ nên đặt áp suất trên những khu vực không có đèn LED hoặc các bộ phận điện khác. Một miếng đệm cao su lớn như cục tẩy có thể hữu ích.

Cách gắn dây đèn led lên tường bằng giá đỡ.

Một cách khác để treo đèn dải LED là sử dụng giá đỡ và vít gắn dải, trong những khoảng thích hợp dọc theo dải. Phương pháp lắp đặt này có thể là một lựa chọn tốt cho các ứng dụng ánh sáng dải ngoài trời.

Nó cũng thường được sử dụng cho các ứng dụng trong nhà, nơi các dải LED bị ẩn hoặc không nhìn thấy, như chiếu sáng trần nhà. Có thể khó để chuẩn bị bề mặt thi công đầy bụi cho chiều dài kéo dài trên các hốc nhỏ trên trần. Hơn nữa, giá đỡ sẽ không chặn ánh sáng từ đèn LED.

Cuối cùng, lắp bộ điều khiển LED và bộ nguồn. Bật nguồn và tận hưởng ánh sáng dải của bạn! Sau khi đọc hướng dẫn lắp đặt dải đèn LED này, bạn có thể lắp đặt đèn dải như một người chuyên nghiệp ngay bây giờ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận