Dịch vụ & Cách xử lý trần thạch cao bị nứt an toàn tại nhà

Áp dụng đúng cách xử lý trần thạch cao bị nứt là điều quan trọng để duy trì tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn. Đầu tiên, hãy kiểm tra cẩn thận để xác định nguyên nhân gây ra nó, có thể là do co ngót, nhiệt độ, hoặc sự cố kỹ thuật. Sau đó, bạn có thể thực hiện các biện pháp như làm phẳng lớp nền, tạo lớp nền mới và sử dụng keo chuyên dụng để bảo đảm độ bám chặt. Nếu hư hỏng lớn hoặc phức tạp, nên thuê thợ chống thấm chuyên nghiệp để sửa chữa. 

Nguyên nhân trần thạch cao bị nứt 

Tấm thạch cao là vật liệu xây dựng phổ biến được sử dụng để tạo ra bề mặt phẳng mịn, thẩm mỹ và cung cấp tính cách âm tốt. Tuy nhiên, nó có thể bị hư hỏng vì vậy việc tìm hiểu các cách xử lý trần thạch cao bị nứt kịp thời để tránh những hỏng hóc trở nên nghiêm trọng hơn. 

 • Thay đổi nhiệt độ: Khi nhiệt độ tăng lên hoặc giảm xuống, sự mở rộng và co ngót của vật liệu có thể gây căng, làm hư lớp bề mặt.
 • Độ ẩm: Sự thay đổi độ ẩm trong không khí có thể gây ra co ngót và mở rộng dẫn đến nứt. 
 • Thi công không đúng kỹ thuật: Khi thi công không tuân thủ thiết kế, như không chấp hành đủ khoảng cách giữa vật liệu và kết cấu khung xương, hoặc không sử dụng keo dán thích hợp, có thể dẫn đến nứt góc trần nhà sau này.
 • Không bảo dưỡng định kỳ: Trần nhà cần bảo dưỡng định kỳ để giữ thẩm mỹ và chất lượng công trình. Nếu không làm đúng cách, vết nứt có thể xuất hiện và lan rộng.
 • Thiết kế không đúng: Khi thiết kế không cân nhắc về trọng lượng của vật liệu hoặc không xem xét các điểm hỗ trợ, nó có thể không thể đáp ứng được tải trọng và dẫn đến hư hỏng.
Cách xử lý trần thạch cao bị nứt 
Cách xử lý trần thạch cao bị nứt 

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Như vậy nếu vận dụng đúng cách xử lý trần thạch cao bị nứt chúng ta sẽ giúp cho trần nhà bền đẹp tuy nhiên cần thực hiện bảo trì định kỳ, tuân thủ kỹ thuật thi công, và theo dõi môi trường để giảm thiểu thay đổi nhiệt độ và độ ẩm. Nếu vết nứt đã xuất hiện, bạn nên tiến hành sửa kịp thời để duy trì tính thẩm mỹ và độ bền của công trình.

Các cách xử lý trần thạch cao bị nứt 

Khi trần nhà bằng thạch cao bị hỏng hay bị bong tróc, có một số cách để xử lý tình trạng này tùy thuộc vào mức độ và sự nghiêm trọng của vấn đề. 

Thời gian tối thiểu 1 day

Sử dụng sản phẩm keo chống nứt trần thạch cao

Cách xử lý trần thạch cao bị nứt 

Cách xử lý trần thạch cao bị nứt với keo chuyên dụng sẽ là một giải pháp cần được xem xét đầu tiên. Loại keo này có khả năng bám chặt trên bề mặt vật liệu mà không gây hỏng hoặc bong tróc. 
Làm sạch vùng hư hỏng để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn, dầu mỡ hoặc chất bẩn bám dính. Áp dụng keo lên bề mặt nứt bằng cách sử dụng con lăn hoặc cọ sơn. Chú ý thi công sao cho lớp keo mỏng và đều đặn. Sau khi keo đã khô có thể trám bột trét lên bề mặt. Sử dụng một dao gạt để làm phẳng lớp này. Khi đã khô hoàn toàn, bạn có thể phủ lớp sơn hoàn thiện trên bề mặt để đạt tính thẩm mỹ và độ bền.

Thay thế tấm thạch cao hỏng

Cach xu ly tran thach cao bi nut

Khi một tấm thạch cao đã bị hỏng nặng hoặc nứt to, thay thế nó bằng tấm thạch cao mới là một cách xử lý trần thạch cao bị nứt tốt nhất. Chọn tấm thạch cao cùng loại và màu sắc để đảm bảo tính thẩm mỹ. Sử dụng dao hoặc dụng cụ để cắt quanh tấm thạch cao bị hỏng, sau đó gỡ nó ra khỏi kết cấu xương đỡ. 
Thay tấm mới vào vị trí cũ. Sử dụng vít để đính tấm mới vào khung xương. Chắc chắn rằng tấm mới được cố định và không lệch lạc so với các tấm khác. Sau đó, tiến hành quy trình sửa chữa như đã mô tả ở trên để làm phẳng bề mặt và hoàn thiện trần nhà.

Liên hệ dịch vụ sửa nhà

Cách xử lý trần thạch cao bị nứt 

Nếu hư hỏng quá nghiêm trọng hoặc bạn không tự tin thực hiện cách xử lý trần thạch cao bị nứt hãy liên hệ với dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp. Họ có kinh nghiệm và kỹ thuật để giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả và an toàn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu vấn đề liên quan đến cấu trúc của công trình hoặc yêu cầu quy trình phức tạp.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Thang, dàn giáo
 • Dụng cụ thợ xây
 • Cọ, lăn

Materials: Trần thạch cao bị nứt

Trong mọi trường hợp, đảm bảo tuân thủ các quy tắc an toàn khi làm việc trên cao để tránh chấn thương và bảo vệ tính thẩm mỹ của trần nhà.

Phương pháp bảo quản và duy trì sau khi sửa chữa 

Sau khi cải tạo nhà việc bảo quản và đạt được công năng đúng cách là quan trọng để giữ cho công trình đạt độ thẩm mỹ và độ bền của bề mặt hoàn thiện. Dưới đây là một số phương pháp để bảo quản và nếu thực hiện tốt bạn sẽ không phải vất vả tìm cách xử lý trần thạch cao bị nứt trong tương lai.

Cách làm sạch và bảo quản:

 • Làm sạch định kỳ: Làm sạch định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, mảng bám, và mốc nấm. Sử dụng một bàn chải mềm hoặc bàn chải hút bụi để làm sạch bề mặt một cách nhẹ nhàng.
 • Sử dụng khăn mềm: Để tránh gây trầy xước hoặc hỏng bề mặt, hãy sử dụng khăn mềm hoặc bọt biển ẩm để lau chỗ bẩn thay vì chà mạnh.
 • Không sử dụng hóa chất gây hại: Tránh sử dụng các chất tẩy rửa chứa hóa chất mạnh, vì chúng có thể làm hỏng hoặc làm thay đổi màu sắc của lớp hoàn thiện.

Lưu ý về nhiệt độ và độ ẩm:

 • Nhiệt độ: Thạch cao thường nhạy cảm đối với sự thay đổi nhiệt độ. Nên duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng, tránh sự biến đổi lớn, để tránh căng co và nứt bề mặt.
 • Độ ẩm: Chắc rằng độ ẩm trong không gian không quá cao, vì độ ẩm có thể làm tăng nhanh hấp thụ nước và làm mềm dẻo, dẫn đến nứt khi khô lại. Một hệ thống điều hòa không khí có thể giúp kiểm soát độ ẩm.

Nếu bạn thấy có vấn đề lớn hoặc không tự tin để khắc phục hoặc khi cần áp dụng cách xử lý trần thạch cao bị nứt hãy liên hệ với nhà thầu uy tín để giữ an toàn và chất lượng của công trình.

Bảo quản và duy trì trần nhà sau khi sửa chữa là quá trình quan trọng để đảm bảo rằng nó sẽ bề đẹp bền trong thời gian dài. Điều này cũng giúp bảo vệ đầu tư của bạn và giữ cho không gian sống hoặc làm việc trở nên thoải mái và hấp dẫn.

Cách xử lý trần thạch cao bị nứt 
Cách xử lý trần thạch cao bị nứt 

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ xử lý trần thạch cao bị nứt của 1FIX

1FIX là một đơn vị chuyên về làm trần thạch cao sẽ giúp giữ sự an toàn, tính thẩm mỹ và độ bền của công trình của bạn. Với đội ngũ chuyên nghiệp và kỹ thuật viên có kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp các hạng mục đáng tin cậy cũng như cung cấp cách xử lý trần thạch cao bị nứt hoàn toàn miễn phí khi bạn cần đến.

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Kiểm tra và đánh giá: Đội ngũ chuyên gia của 1FIX sẽ kiểm tra và đánh giá tình trạng công trình của bạn. Họ sẽ xác định nguyên nhân gây ra sự cố và đề xuất giải pháp phù hợp.
 • Sửa chữa: Thợ sử dụng keo và vữa trám chất lượng cao để khắc phục các vết nứt. Quy trình được tiến hành cẩn thận để bề mặt được mịn màng và đồng nhất.
 • Thay thế tấm thạch cao hỏng: Nếu cần thiết, chúng tôi có khả năng thay thế các tấm thạch cao bị hỏng bằng tấm mới, đảm bảo tính thẩm mỹ và tính chất âm thanh.
 • Bảo trì định kỳ: 1FIX khuyên bạn nên thực hiện cách xử lý trần thạch cao bị nứt kịp thời cũng như tiến hình bảo trì định kỳ để đạt được độ bền sau khi đã hoàn thành công việc.
 • Đáng tin cậy: Chúng tôi tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt khi làm việc trên cao, duy trì sự an toàn cho cả gia đình và tài sản của bạn.

1FIX cam kết rằng công trình của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và bền bỉ. Thợ của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời mang đến không gian sống hoặc làm việc thoải mái và ấn tượng.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hỏi đáp về cách xử lý trần thạch cao bị nứt tại nhà 

Keo chống nứt trần thạch cao nên áp dụng khi nào là hiệu quả?

Việc sử dụng keo chống nứt trần thạch cao thường hiệu quả khi hư hỏng không quá lớn hoặc phức tạp. Nếu chỉ ở mức nhỏ hoặc nứt nhẹ, keo có thể giúp ngăn nó lan rộng và bảo vệ trần. Tuy nhiên, nếu hư hỏng quá lớn, sâu, hoặc phức tạp, thì việc sử dụng keo một mình có thể không đủ, và bạn cần xem xét các giải pháp khác, chẳng hạn như thay thế tấm thạch cao.

Cách xử lý trần thạch cao bị nứt bằng bột trét có duy trì được lâu không?

Sử dụng bột trét để sửa vết nứt có thể là một phương pháp hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách. Bột trét giúp làm mịn bề mặt và lấp đầy các nứt. Tuy nhiên, độ bền của việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng của bột trét, quy trình và điều kiện môi trường.

Nếu bạn tiến hành đúng kỹ thuật và sử dụng bột trét chất lượng, nó có thể kéo dài được lâu. Việc giữ cho độ ẩm và nhiệt độ ổn định trong không gian sẽ giúp bảo vệ lớp bột trét khỏi nứt mới. Bạn cũng cần thực hiện bảo trì định kỳ và tu sửa nếu cần.

Có cần thiết phải thuê dịch vụ xử lý trần thạch cao bị nứt không?

Việc thuê thợ sửa trần bị hư hỏng có thể cần thiết trong các trường hợp sau:

 • Vết hỏng quá lớn hoặc phức tạp: Đối với các nứt lớn hoặc có nguyên nhân gây ra từ cấu trúc, nhà thầu có kinh nghiệm sẽ là lựa chọn tốt để đảm bảo khắc phục đúng cách.
 • Cần có giá trị thẩm mỹ cao: Nếu bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ của trần, thợ có tay nghề có thể cam kết tính đồng nhất và mịn màng của bề mặt sau khi sửa chữa.
 • Không tự tin hoặc không có kỹ năng: Nếu bạn không có kỹ năng hoặc không tự tin khi áp dụng các cách xử lý trần thạch cao bị nứt, thuê dịch vụ là lựa chọn an toàn và bảo đảm.

Tôi nên làm gì trước tiên khi phát hiện trần thạch cao bị nứt?

Khi phát hiện trần nhà bằng thạch cao bị nứt, bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra tổng thể công trình và xác định nguyên nhân gây ra sự cố.
 • Xác định mức độ, nếu vết nhỏ có thể thử sử dụng keo hoặc bột trét để khắc phục.
 • Nếu hư hỏng quá lớn hoặc phức tạp, hoặc nếu bạn không tự tin khi bắt đầu các cách xử lý trần thạch cao bị nứt hãy xem xét việc thuê thợ có tay nghề.
 • Duy trì độ bền và tính thẩm mỹ của trần nhà bằng việc bảo dưỡng một cách kỹ lưỡng và tiến hành định kỳ.

Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận