Cách chỉnh quạt trần bị lắc | Cách cân cánh quạt trần tại nhà

Không gian mát mẻ hơn nếu có quạt trần, nhưng bỗng dưng quạt trần rung lắc thì phải làm gì, cách chỉnh quạt trần bị lắc có dễ hay không, trên thị trường có sản phẩm nào để hạn chế tối đa vấn đề này xảy ra… 1FIX sẽ giải đáp toàn bộ những câu hỏi này, đảm bảo sẽ mang đến cho mọi người những thông tin bổ ích nhất.

Vì đâu quạt trần bị lắc lại xảy ra?

Những ngày hè nóng bức thì chẳng có gì tuyệt hơn là được ngồi dưới luồng gió mát khi lắp quạt trần tại nhà, thế nhưng việc quạt trần rung lắc khiến bản thân cảm thấy không an toàn khi sử dụng và muốn tìm hiểu nguyên nhân bắt nguồn từ đây. Vậy thì hãy cùng 1FIX, thử lướt qua một vài thông tin sau.

Cách chỉnh quạt trần bị lắc

Kỹ thuật lắp quạt trần sai cách

Bất kỳ thiết bị nào cũng có cấu tạo, sơ đồ chi tiết để giúp cho việc lắp đặt diễn ra thuận lợi. Thế nhưng, khi chính thức bắt tay vào lắp quạt trần lại không quan tâm nhiều đến cách lắp chính xác, nhiều bộ phận không được gắn chặt hoặc vị trí lắp không bằng phẳng, vô tình khiến quạt trần Panasonic bị lắc xảy ra.

Phần cánh quạt bị biến dạng

Cánh quạt không được gắn chặt hoặc bị biến dạng (uốn cong), cũng sẽ khiến tình trạng rung lắc diễn ra. Nếu sử dụng bình thường, không có chuyện cánh quạt bị biến dạng, ngoại trừ trường hợp cánh quạt va đập vào vật thể không xác định nào đó, sẽ dẫn đến tình trạng trên. Lúc này hãy gọi thợ điện để có cách cân cánh quạt trần phù hợp để hoạt động lại ổn định.

Động cơ của thiết bị gặp sự cố

Trải qua thời gian dài hoạt động, động cơ của quạt trần sẽ dần dần bị mòn và có thể sẽ bị chập điện, nếu không để ý thì khó biết được. Cũng chính vì động cơ không còn đảm bảo vận hành ổn định, dẫn đến quạt bị rung lắc gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hư hỏng trên một số bộ phận khác

Song song với động cơ, thì còn rất nhiều bộ phận khác của quạt trần cũng có thể bị mòn và gặp sự cố. Đây là tình trạng chung mà hầu như ai cũng gặp phải, chẳng hạn như quạt va đập lung tung, các bộ phận bị oxy hoặc xuống cấp theo thời gian.

Tham khảo các cách chỉnh quạt trần bị lắc

Vừa khiến cho nhu cầu không được đáp ứng, vừa gây nguy hiểm khi sử dụng. Thế nên, ngay khi vừa phát hiện tình trạng rung lắc ở quạt trần, cần phải tìm cách cân cánh quạt ngay lập tức.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Kiểm tra tình trạng hiện tại của quạt trần

Cách chỉnh quạt trần bị lắc

Trước khi bắt tay vào quá trình xử lý sự cố, cần phải nắm bắt chính xác nguyên nhân quạt rung lắc bắt nguồn từ đâu. Cần phải xác định rõ, rung lắc của quạt đến từ hư hỏng các bộ phận bên trong, hay chỉ do vấn đề về kỹ thuật lắp đặt hoặc bề mặt lắp quạt trần không phù hợp.

Bước 2: Đảm bảo các bộ phận được siết chặt

Cách chỉnh quạt trần bị lắc

Tình trạng rung lắc bắt nguồn từ những bộ phận của quạt quá lỏng, vậy thì quạt bị rung lắc hiện tại chỉ cần sử dụng dụng cụ phù hợp để vặn chặt lại là đã giải quyết được vấn đề. Kiểm tra thật kỹ những vị trí có ốc, đai ốc… chỉ cần đảm bảo chúng được vặn chặt là được.

Bước 3: Xem xét lại độ nghiêng của quạt

Cách chỉnh quạt trần bị lắc

Thường thì trước khi lắp quạt bề mặt đã được khảo sát cẩn thận, nhưng nếu không biết cách căn chỉnh lại độ nghiêng cũng sẽ khiến quạt rung lắc. Như vậy, ta chỉ cần chỉnh lại độ nghiêng sao cho hợp lý là được, công việc này cần có một chiếc búa và một thanh thẳng để kiểm tra độ nghiêng trên các cạnh.

Bước 4: Sửa hoặc thay mới bộ phận hư hỏng

Cách chỉnh quạt trần bị lắc

Sự cố bắt nguồn từ những bộ phận bên trong, dù muốn hay không thì những cách chỉnh quạt trần bị lắc trên sẽ không hiệu quả. Thay vào đó, bộ phận nào đã hỏng thì cần sửa hoặc thay mới nếu đã không còn sử dụng được nữa. Tìm thật kỹ bộ phận thay thế sao cho phù hợp, tham khảo hướng dẫn cách thay từ nhà sản xuất.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Búa

Materials: Quạt trần

Đơn vị cung cấp cách cân cánh quạt trần uy tín

Mỗi khi đối mặt với sự cố quạt trần Panasonic bị lắc, rất nhiều người dùng sử dụng Internet để tìm kiếm những dịch vụ sửa chữa trên mạng, nên rất dễ bị các quảng cáo tràn lan đánh lừa. Tuy chỉ là sự cố đơn giản, nhưng qua mô tả của những đơn vị kém uy tín cũng sẽ thành hư hỏng nghiêm trọng.

Đó là chưa kể nếu như cách sửa quạt trần bị lắc không đúng kỹ thuật, tay nghề của thợ chưa từng qua trường lớp đào tạo bài bản, hay sử dụng nguồn linh kiện phụ kém chất lượng không rõ nguồn gốc… cũng sẽ khiến mọi người rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Lời khuyên dành cho tất cả mọi người, khi đang sử dụng quạt trần và đang phải đối mặt với tình trạng quạt trần Panasonic bị lắc. Hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ những đơn vị uy tín, có thợ chuyên nghiệp và đầy đủ chế độ bảo hành phù hợp, tránh những tổn thất không đáng có.

Tin tưởng và hợp tác với 1FIX, cam kết cách chỉnh quạt trần bị lắc sẽ luôn khiến khách hàng hài lòng. Tất cả đều đến từ những ưu điểm có 1-0-2 như:

– Mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng, điển hình nhất trong số đó bao gồm quy trình xử lý quạt trần Panasonic bị lắc nhanh chóng. Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách, kỹ thuật viên chỉ mất từ 15 đến 30 phút để lưu thông và có mặt, bắt tay vào kiểm tra và lên phương án sửa chữa cụ thể, phù hợp với tình trạng hiện tại.

– Cách cân cánh quạt trần đã được thảo luận kỹ giữa những người thợ chuyên nghiệp, nên đảm bảo quá trình thực hiện sẽ tiết kiệm thời gian lẫn chi phí cho người dùng. Sự cố được khắc phục, kỹ thuật viên còn cẩn thận vệ sinh quạt trần để giúp mọi hoạt động của thiết bị được ổn định.

– Chi phí sửa quạt trần Panasonic bị lắc được tiết kiệm tối, duy trì tốt yếu tố này đến từ việc đơn vị miễn phí rất nhiều khoản khi khách hợp tác với đơn vị, chẳng hạn như tư vấn – kiểm tra – xây dựng phương án – báo giá. Đi kèm với đó còn rất nhiều hậu mãi hấp dẫn, mang đến nhiều quyền lợi bất ngờ cho khách.

– Xây dựng thành công dịch vụ cách cân cánh quạt trần trọn gói, nên có thời gian bảo hành dài hạn trung bình từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian bảo hành còn hiệu lực, nếu xảy ra bất kỳ hư hỏng nào khi quạt vận hành, mọi sự hỗ trợ sửa chữa hay thay thế đều miễn phí.

Cách chỉnh quạt trần bị lắc

Dịch vụ lắp quạt trần tại nhà

DỊCH VỤGIÁGHI CHÚ
Lắp quạt trần250.000đ – 450.000đTùy thuộc có bát treo trần đã có sẵn hay không, đi dây điện nguồn và công tắc.
Lắp quạt trần trên thạch cao450.000đ – 550.000đTùy thuộc có bát treo trần đã có sẵn hay không, đi dây điện nguồn và công tắc.
Bát treo quạt trần (3 chấu tắc kê)160.000đXem thông tin chi tiết và hình ảnh thực tế
Bát treo quạt trần (4 chấu tắc kê)100.000đXem thông tin chi tiết và hình ảnh thực tế
Thay quạt trần, quạt đảo200.000đ – 300.000đGiảm giá theo số lượng.
Sửa quạt trần250.000đ – 450.000đTùy theo tình trạng hư hỏng

Câu hỏi quạt trần bị lắc thường gặp

Có nên mua mua miếng cân cánh quạt trần?

Hiện nay có rất nhiều cách chỉnh quạt trần bị lắc đơn giản đang được áp dụng, trong đó có miếng cân cánh quạt trần. Sản phẩm này sẽ hạn chế tối đa tình trạng rung lắc và tiếng ồn mỗi khi quạt vận hành. Đồng thời còn giúp cho tuổi thọ của thiết bị được kéo dài, giảm thiểu những chi phí sửa chữa trong tương lai.

Bụi bẩn có khiến quạt trần bị lắc không?

Trên thực tế, bụi bẩn cũng là một trong những yếu tố khiến cho quạt bị lắc khi hoạt động. Đó là bởi khi bụi bẩn, tạp chất tích tụ quá lâu sẽ khiến việc cần bằng bị ảnh hưởng, thế nên việc vệ sinh lau chùi thường xuyên sẽ chính là cách cân cánh quạt trần hiệu quả nhất.

Có bao nhiêu loại khi mua miếng cân cánh quạt trần?

Đa dạng mẫu mã, công dụng và chất liệu nên sản phẩm từ giá rẻ cho đến cao cấp… miếng cân cánh quạt đều có đủ. Khi mua miếng cân để giúp quạt trần ổn định, cần ưu tiên tham khảo sản phẩm mang đến hiệu quả cao, độ bền tốt và quan trọng hơn là chọn những miếng cân từ các nhà sản xuất uy tín.

Khi mua miếng cân cánh quạt trần cần chú ý điều gì?

Muốn chọn được miếng cân cánh quạt tốt nhất để sử dụng, đừng bỏ qua những yếu tố như: Kiểu dáng của cánh quạt; Kích thước; Trọng lượng… Mọi người có thể tham khảo thêm nhân viên bán hàng, hoặc liên hệ trực tiếp 1FIX để được tư vấn cụ thể hơn qua Hotline: 028.3890.9294, Website: https://1fix.vn/dat-hen/, App: Tải 1FIX trên iOS/Android.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận