Nguyên nhân & Cách khắc phục nứt góc trần nhà hiệu quả

Trần nhà nứt góc có thật sự nguy hiểm hay không, nguyên nhân nứt góc trần nhà là gì… 1FIX thấy rằng, hầu hết khi người dùng phát hiện sự cố này cũng đều hết sức lo lắng, bắt đầu có những thắc mắc liên quan đến vấn đề. Thế nhưng hầu hết đều không có câu trả lời chính xác, càng khiến bản thân hoang mang hơn nữa.

Dấu hiệu cho thấy trần nhà bị nứt góc

Trong kiến trúc của một ngôi nhà, có rất nhiều hạng mục quan trọng khác nhau, nhưng chắc hẳn ai cũng thầm biết rằng trần nhà là công trình không thể thiếu và không nên hư hỏng. Ấy vậy khó tránh khỏi tình trạng nứt góc trần nhà, làm mất đi tính thẩm mỹ và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Nứt góc có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào của trần nhà, từ các góc cho đến đường nối giữa trần và tường hoặc ngay cả khu vực gần cửa sổ cũng không ngoại lệ. Nguyên nhân nứt góc trần nhà thì có rất nhiều, những dấu hiệu dễ thấy nhất bao gồm:

– Nứt nhỏ: Các vết nứt không thể nhận biết bằng mắt thường, sự cố thường xảy ra ở những góc hoặc khu vực gần góc của trần nhà.

– Nứt lớn: Chỉ nhìn bằng mắt thường cũng phát hiện ra sự cố, vết nứt kéo dài từ góc trần đến đường nối giữa trần và tường.

– Nứt sâu: Trường hợp có sự dịch chuyển lớn xảy ra trong ngôi nhà, vết nứt sẽ kéo dài từ trần xuống tường, gây ra sự cố liên quan đến kết cấu.

Thông qua những thông tin trên, rõ ràng trần nhà bị nứt góc không phải là một dấu hiệu đơn giản mà cần phải được giải quyết ngay. Nhưng trước khi tìm cách xử lý và đừng quên nắm bắt thật kỹ các nguyên nhân gây ra sự cố.

Xu ly tran nha bi nut tham nuoc

Tổng hợp các nguyên nhân nứt góc trần nhà không nên bỏ qua

Nguyên nhân khiến cho nhà mới xây bị nứt trần có nguy hiểm không có rất nhiều, điển hình như chất lượng của vật liệu, cấu trúc công trình chưa phù hợp, tay nghề thi công còn non kém hoặc những tác động từ môi trường xung quanh…

Vật liệu co giãn dẫn đến trần nhà bị nứt góc

Khu vực sinh sống thường xuyên đối mặt với sự thay đổi thất thường của thời tiết, chẳng hạn như trời quá nóng hoặc độ ẩm quá cao thay đổi liên tục. Các vật liệu xây dựng như bê tông, xi măng… đều gặp tình trạng co lại hoặc giãn ra, đó cũng chính là nguyên nhân nứt góc trần nhà xảy ra.

Thiếu đi cấu trúc hỗ trợ góc trần nhà

Thiết kế công trình hỗ trợ góc trần nhà rất quan trọng, bao gồm cột/dần hoặc vật liệu chịu lực phải được đầu tư chỉnh chu. Nếu không có đủ khả năng chịu được trọng lượng của ngôi nhà hay tác động từ môi trường xung quanh chỉ trong thời gian người dùng phải đau đầu tìm cách khắc phục trần nhà bị nứt góc để gỡ rối sự cố.

Quá trình xây dựng chưa đạt chất lượng

Xây dựng công trình mới, cải tạo hoặc sửa nhà không có quy trình cụ thể, tay nghề thi công còn non kém hay lam dụng các nguyên vật liệu kém chất lượng… cũng đều khiến sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Không phải thợ nào cũng biết tạo ra vữa có tỷ lệ tốt, canh thời gian vữa khô cứng để thi công đạt hiệu quả.

Thiên tai không mong muốn khiến nứt góc xảy ra

Động đất hoặc bão lớn là kẻ thủ số 1 của trần nhà, chúng đều là những nguyên nhân nứt góc trần nhà phổ biến nhất hiện nay. Các thiên tai kể trên tạo ra sự chuyển động mạnh, khiến cho kết cấu của ngôi nhà thay đổi bất ngờ và gây ra sự cố, dù đã được báo trước nhưng người dùng vẫn bất lực trước nguyên nhân này.

Trần nhà đã xuống cấp trầm trọng không còn an toàn

Đã được xây dựng từ khá lâu, theo thời gian các vật liệu sẽ có dấu hiệu suy yếu hoặc bị ăn mòn từ nhiều yếu tố khác nhau. Thế nên nếu trần nhà đã quá cũ kỹ, việc trần nhà bị nứt góc diễn ra không phải là điều gì quá ngạc nhiên, cần xác định tâm lý đối mặt với sự cố bất cứ lúc nào.

chong tham tran nha 1 edited

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Trần nhà bị nứt góc có thật sự nguy hiểm không

Thông qua những nguyên nhân trên, hẳn mọi người đã có sẵn cho mình câu trả lời liệu tình huống này có thật sự nguy hiểm hay không. Nhưng để giúp mọi thứ sáng tỏ hơn nữa, hãy để chuyên gia phân tích cho mọi người thấy vì sao hỏng hóc này lại nguy hiểm.

Dựa vào kinh nghiệm xử lý trần nhà bị nứt thấm nước, không phải lúc nào việc nhà mới xây bị nứt trần có nguy hiểm không là vấn đề khiến bản thân nên lo ngại. Chẳng hạn như những vết nứt nhỏ, đây chỉ là dấu hiệu của co giãn tự nhiên của vật liệu xây dựng, hoàn toàn không gây hại đến cấu trúc tổng thể.

Tuy nhiên, không được xem thường nguyên nhân nứt góc trần nhà nếu gặp phải những vết nứt lớn, sâu và có khả năng lan rộng lên toàn bộ góc trần nhà. Các dấu hiệu này đều là tín hiệu cho thấy cấu trúc ngôi nhà đang gặp vấn đề rất lớn, cần kiểm tra và giải quyết ngay.

Nứt góc trần thường đi cùng với những triệu chứng như cửa hoặc cửa sổ mất đi sự cân bằng, hệ thống tường nhà và sàn nhà có vết nứt, nghiêm trọng hơn là cấu trúc nhà ở xuất hiện những tiếng động lạ. Nếu không kịp thời tiến hành cách khắc phục nứt góc trần nhà, sẽ bất ngờ gây ra những tai nạn thương tâm.

Hướng dẫn cách khắc phục nứt góc trần nhà đúng cách

Bất kể là nhà cũ hay nhà mới, thì đều gây nguy hiểm và cần được xử lý ngay khi phát hiện. Cùng tìm hiểu những thao tác sau đây, nhanh chóng khắc phục sự cố tránh gây mất an toàn cho bản thân và gia đình.

Thời gian tối thiểu 1 day

Xác định nguyên nhân gây nên nứt góc trần

Nguyên nhân & Cách khắc phục nứt góc trần nhà

Nứt góc trần nhà có được xử lý triệt để hay không, phụ thuộc rất nhiều việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây hư hỏng. Mọi người có thể dựa vào những thông tin trên để hiểu rõ vấn đề, hoặc tải APP 1FIX trên iOS/Android đặt lịch làm việc, thợ sẽ có mặt xác định nguyên nhân và đưa ra phương án thích hợp.

Làm sạch thật kỹ những vị trí nứt góc

Nguyên nhân & Cách khắc phục nứt góc trần nhà

Hoàn tất xác định nguyên nhân, bước tiếp theo là vệ sinh sạch sẽ khu vực gặp sự cố. Công việc bao gồm loại bỏ những vật liệu đang bám trên bề mặt, cần có sự hỗ trợ những dụng cụ thích hợp để nhanh chóng quét bụi bẩn, vết bẩn hoặc vật thể nào đó.

Xử lý vết nứt góc trần gây hỏng hóc

Nguyên nhân & Cách khắc phục nứt góc trần nhà

Sửa trần nhà bị nứt góc có rất nhiều giải pháp khác nhau, tùy thuộc vào mức độ mà chúng ta nên chọn cách thích hợp:
– Đối với các vết nứt nhỏ, sử dụng các chất chống nứt hỗ trợ che phủ và lắp đầy vết nứt. Sản phẩm có thể mua tại các cửa hàng xây dựng, dùng thêm chổi quét hoặc dụng cụ tương tự giúp công việc diễn ra thuận tiện hơn.
– Các vết nứt lớn và sâu, nên dùng keo chống nứt giúp cho bề mặt bị nứt được bám chắc lại với nhau, sau đó dùng các vật liệu sửa chữa phù hợp (vữa, xi măng…) lắp đầy và làm phẳng bề mặt vùng bị nứt.
– Trường hợp nguyên nhân nứt góc trần nhà có dấu hiệu nghiêm trọng, có thể xảy ra những sự cố vượt tầm kiểm soát, hãy nhanh chóng gọi Hotline – 028.3890.9294 của 1FIX. Bởi sự cố lúc này không đơn thuần là chỉ dùng keo hoặc chất chống nứt, mà cần phải trải qua nhiều công đoạn mới đảm bảo tính hiệu quả.

Estimated Cost: 50000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Chổi quét
  • Chất chống nứt
  • Keo chống nứt

Materials: Trần nhà

Câu hỏi nguyên nhân nứt góc trần nhà thường gặp

Ngăn chặn nứt góc trần nhà đúng cách thế nào?

Muốn phòng ngừa hiệu quả không muốn trần nhà bị nứt góc gây phiền phức cho không gian sống, hãy thử qua một vài biện pháp như:

– Sử dụng nguyên vật liệu xây dựng chất lượng cao, luôn chắc chắn việc xây dựng hoặc sửa chữa trần nhà đúng kỹ thuật.

– Theo dõi địa chấn đất và dấu hiệu rò rỉ nước, khi xảy ra sự cố thì nên có biện pháp khắc phục ngay lập tức.

– Thường xuyên bảo trì định kỳ góc trần nhà, phát hiện vết nứt cần báo đơn vị uy tín ngay.

– Chất chống nứt chỉ là biện pháp ngăn chặn sự mở rộng tạm thời của vết nứt, không nên phụ thuộc hoặc quá lạm dụng.

Liệu rằng nhà mới xây bị nứt trần có nguy hiểm không hay bình thường?

Việc nhà mới bị nứt góc trần nhà có nguy hiểm hay không còn tùy vào từng trường hợp, chẳng hạn:

– Bình thường nếu như nứt trần do co ngót từ vật liệu xây dựng, đây là quá trình tự nhiên không quá nguy hiểm.

– Nhẹ nếu như thi công sai kỹ thuật hoặc sử dụng vật liệu kém chất lượng, nên tìm hiểu đơn vị uy tín thật kỹ trước khi thi công.

– Nghiêm trọng nếu như nhà ở xây dựng trên địa hình không ổn định, thường xuyên sạt lở, đất yếu… hãy thật sự cân nhắc kỹ, có nên tiếp tục sinh sống hay không.

Chi phí xử lý trần nhà bị nứt góc đắt không?

Sửa chữa nứt góc trần phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau, điển hình như: Nguyên nhân nứt góc trần nhà, mức độ sự cố, sử dụng vật liệu gì để thi công và thời gian hoàn tất. Ở một số trường hợp đơn giản, mọi người có thể chất chống thấm và dụng cụ phù hợp để khắc phục.Nhưng lưu ý với những nguyên nhân nghiêm trọng, ảnh hưởng đến các cấu trúc khác thì nên tìm dịch vụ để khắc phục. Chẳng hạn như 1FIX, chúng tôi sẽ luôn báo giá sửa nứt góc trần trực tiếp nếu khách chủ động đặt lịch qua Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận