Cách thay vòi nước âm tường | Cách nối ống nước sát tường tại nhà  

Theo thời gian, đường ống bị ảnh hưởng bởi các yếu tố, dẫn đến ăn mòn, rỉ sét và cuối cùng là hư hỏng. Tuy nhiên, bạn không phải sống trong nỗi lo lắng về tình trạng rò rỉ hoặc nước thải thô chảy dưới nhà hoặc dưới tầng hầm của bạn. Dưới đây 1FIX chia sẽ về cách thay vòi nước âm tường hay cách nối ống nước sát tường …

Dịch vụ thay vòi nước âm tường uy tín

Đừng chờ đợi hay tự tìm cách thay vòi nước âm tường, hãy liên hệ với chúng tôi  để nâng cấp hệ thống ống nước của bạn trước khi quá muộn. Các chuyên gia được đào tạo của chúng tôi sẽ đánh giá tình hình hệ thống ống nước hiện tại của bạn và đưa ra lời khuyên hợp lý về bước tiếp theo cần thực hiện. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số ☎️ 028 3890 9294 để đặt lịch hẹn ngay hôm nay.

Đường ống trong tường bị rò rỉ có thể gây ra rất nhiều vấn đề và cần được sửa chữa ngay lập tức. Không ai muốn nấm mốc phát triển trong nhà của họ, nhưng một đường ống bị rò rỉ có thể làm điều đó.

Những người thợ chuyên nghiệp của chúng tôi biết cách thay vòi nước âm tường phù hợp nhất cho hệ thống của bạn. Thay thế đường ống không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nó cần được thực hiện được với kiến ​​thức và công cụ thích hợp. Dưới đây là những điều cơ bản về cách thay thế hay cách nói ông nước âm tường.

Bước 1 – Tắt nước: Tắt nước vào đường ống mà bạn đang thay thế. Điều này sẽ tránh làm tràn ngập căn phòng bạn đang làm việc. Do đó, hãy đến van đóng ngắt khu vực đó trong nhà và tắt nó đi.

Bước 2 – Làm trống đường ống: Khi bạn đã tắt nước, hãy bật một vòi gắn vào ống nước. Điều này sẽ làm rỗng đường ống để không có nước trong nó khi bạn lấy nó ra.

Bước 3 – Cắt vào tường: Để thực hiện cách thay vòi nước âm tường hay thay thế đường ống, trước tiên bạn phải tiếp cận vào nó. Điều này được thực hiện bằng cách cắt vào tường ở khu vực bị rò rỉ.

Bước 4 – Tháo đường ống: Khi bạn đã cắt tường, hãy tháo đường ống cũ. Sử dụng cờ lê để tháo nó ra khỏi các đường ống xung quanh. Bạn sẽ phải đặt một cờ lê trên thân ống và một cờ lê khác trên khớp. Rất có thể bạn sẽ phải tạo nhiều áp lực lên đường ống để tháo nó ra.

Bước 5 – thay vòi nước âm tường mới vào: Khi bạn đã lấy đường ống ra khỏi tường, bạn có thể xác định chính xác nó là gì. Xác định kích thước của đường ống và sau đó lấy một cái khác chính xác như nó.

Bước 6 – Cài đặt đường ống mới: Khi bạn đã có đường ống mới, hãy đặt nó vào vị trí của đường ống cũ. Đảm bảo dán băng keo Teflon xung quanh các ren của đường ống để đảm bảo nó được bịt lại đúng cách. Sau đó vặn chặt đường ống.

Bước 7 – Bật nước: Sau khi thay vòi nước âm tường xong, bạn hãy vặn nước lại xem có còn rò rỉ hay không. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, bạn nên hoàn thành và sẵn sàng sửa chữa bức tường .

cách thay vòi nước âm tường tại nhà

Bảng giá thay vòi nước âm tường – nối ống nước âm tường

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Cách thay van nước âm tường

Hầu hết các đường ống được thiết kế để tồn tại trong nhiều thập kỷ, vì vậy ngay cả khi chúng đã 20 tuổi, bạn vẫn có thể sử dụng chúng. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn cần biết cách thay van nước âm tường hay thay thế đường ống dẫn nước thay vì thuê thợ sửa ống nước tại nhà.

Để thay van nước chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ và vật liệu sau:

 • Cơ lê đang năng
 • Máy cắt tường, Cưa cầm tay
 • Van thay thế
 • Keo dán ống chuyên dụng
 • Xô đựng nước, khăn sạch và một số phụ kiện khác

Thực hiện cách thay van nước âm tường theo hướng dẫn sau:

 • Tắt nguồn cấp nước qua van nước và xả hết nước trong đường ống
 • Dùng máy cắt tường sao cho đủ rộng để thao tác
 • Cắt bỏ van cũ ra
 • Nối ống nước lại. Bạn có thể áp dụng các cách nối ống nước âm tường tùy vào vật liệu của ống nước cũ. Tại thời điểm thực hiện cách thay van nước âm tường này bạn phải tính toán một chút để khi lắp vào đường ống sẽ thẳng và ôm theo tường.
 • Sau khi kết nối van mới xong bạn mở nước lên để kiểm tra rò rỉ. Nếu không có rò rỉ thì kết thúc công việc.
 • Trám lại tường bị cắt.
cách thay vòi nước âm tường tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách nối ống nước sát tường

Nếu vô tình bạn làm hỏng đường ống nước của mình hay chúng đã hết tuổi để phục vụ thì việc thay thế chúng cũng không có gì quá khó khăn. Tuy nhiên nếu ở vào những thế khó xử lý thì chúng thật sự là bài toán đau đầu đấy, liên hệ với thợ với cách nối nước âm tường chuyên nghiệp của chúng tôi để được xử lý nhanh chóng.

Hoặc nếu bạn chỉ cần được hướng dẫn cách nối ống nước âm tường thì những người thợ thân thiện của chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí. Thực hiện cách nối ống nước sát tường theo các bước sau:

 • Tắt nguồn nước và xả hết nước trong đường ống
 • Dọn dẹp khu vực xung quanh để tiện thao tác.
 • Cắt bỏ đoạn ống cũ đi
 • Đo đoạn ống mới với kích thước phù hợp sao cho khi keo đóng cứng đường ống phải ôm sát tường.
 • Bắt nẹp để giữ ống cố định
 • Mở nước lên để kiểm tra rò rỉ

Nếu bạn không chắc mình có loại ống nước nào trong nhà, hãy yêu cầu thợ thay vòi nước âm tường của bạn kiểm tra vào lần tới khi họ đến thăm. Sau đó, kiểm tra các con số để xem độ cũ của đường ống của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về thời điểm bạn cần suy nghĩ về việc thay thế chúng.

Lên lịch thay thế đường ống dẫn nước ngay hôm nay

Bạn có bị rò rỉ đường ống nước đang tàn phá ngôi nhà của bạn ngay bây giờ không? Hoặc bạn có nghi ngờ rằng bạn có thể có đường ống dẫn nước bị ăn mòn ở bên trong?

Chúng tôi rất vui khi cử một thợ thay vòi nước âm tường có tay nghề và kinh nghiệm đến nhà bạn để xem bạn có cần thay thế đường ống hay không. Chúng tôi có thể phân tích tổng thể hệ thống đường ống dẫn nước của bạn và xem tình trạng của nó như thế nào trước khi đề xuất các phương án sửa chữa hoặc thay thế tốt nhất có thể.

Tránh tiến hành sửa chữa đường ống hoặc thay thế đường ống quá lâu. Liên hệ với chúng tôi qua số ☎️ 028 3890 9294 ngay hôm nay để sắp xếp có một thợ sửa ống nước đến thăm nhà bạn sớm nhất.

Khi nào nên thay vòi nước âm tường?

Tuy nhiên, với cách thay vòi nước âm tường là một công việc khá phức tạp dòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như kỹ năng để thực hiện. Liên hệ với dịch vụ sửa ống nước là một quyết định sáng suốt nếu bạn không muốn dành cả tuần để làm việc với hệ thống nước trong nhà mình.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay vòi nước âm tường là gì? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người vì họ thật sự không biết nên bắt đầu từ đâu. Trước khi thảm họa về nước xảy ra, nếu thấy những dấu hiệu sau đây đã đến lúc tìm cách thay vòi nước âm tường, nâng cấp hệ thống ống nước tại nhà bạn ở.

Nước chảy ra từ vòi đổi màu so với màu nước thường ngày

Nước bị đổi màu thường là một nguyên nhân đáng lo ngại. Nước màu nâu hoặc sẫm này là kết quả của sự ăn mòn trong đường ống của bạn, để lại rỉ sét khi nước chảy qua chúng. Nếu không được xử lý, cặn khoáng có thể làm tắc nghẽn đường ống, tạo áp lực.

Dưới áp lực liên tục, các đường ống cuối cùng bị vỡ, gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Nếu bạn nghi ngờ rỉ sét hoặc ăn mòn, đường ống của bạn cần được một trong những thợ thay vòi nước âm tường được đào tạo của chúng tôi chăm sóc ngay lập tức.

Trong hầu hết các công trình xây dựng mới, điều này hiếm khi là một vấn đề, nhưng nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, bạn có thể muốn xem vật liệu làm đường ống của ngôi nhà của bạn là gì.

Áp suất nước thấp

Khi bạn gặp áp lực nước thấp trong khi tắm hoặc khi sử dụng bồn rửa, rất khó để xác định chính xác vấn đề. Đơn giản là bạn có thể bị tắc đường ống dẫn nước, hoặc đường ống của bạn có thể bị rò rỉ hoặc lỗ kim làm giảm áp lực nước.

Đường ống bị rò rỉ cũng có thể làm hỏng nền và khung của bạn, gây thối gỗ và nấm mốc phát triển. Và nấm mốc ảnh hưởng xấu đến chất lượng không khí của bạn , điều này không dễ sửa chữa nếu không có các thiết bị bổ sung như máy lọc không khí.

Lúc đầu, bạn có thể muốn thử chất tẩy rửa ống thông thường và xem liệu nó có làm giảm bớt vấn đề hay không. Các vấn đề liên tục xảy ra đòi hỏi sự chú ý của thợ thay vòi nước âm tường hoặc các chuyên gia được đào tạo khác.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận