Cách hàn ống nước nóng và cách nối ống nước nóng tại nhà

Bạn đang tìm hiểu cách hàn ống nước nóng một cách an toàn và hiệu quả để sửa chữa hoặc cải thiện hệ thống nước trong nhà của mình? Hàn ống nước nóng không chỉ là một kỹ năng hữu ích mà còn là một phần quan trọng trong việc duy trì và bảo dưỡng hệ thống nước nóng của bạn.

Trong bài viết này, 1FIX sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách hàn ống nước nóng và cách nối ống nước nóng PPR tại nhà một cách dễ dàng và hiệu quả.n

Tìm hiểu về các cách hàn ống nước nóng tại nhà

Các vết nứt trên đường ống nước có thể dẫn đến thiệt hại về tài sản và tăng chi phí nước và các vết nứt trên đường ống dẫn nước nóng có thể cực kỳ nguy hiểm. Vì thế chúng ta cần kiểm tra và nối ống nước nóng tại nhà cáng sớm càng tốt.

Tùy thuộc vào kỹ năng và nguồn lực của mình, bạn có thể áp dụng một số cách hàn ống nước nóng hoặc sửa chữa các đường ống nước nóng bị nứt bằng các phương pháp như dùng keo dán ống nước nóng, bằng epoxy hoặc bọc bằng bộ bịt kín thương mại hoặc sử dùng phương thức cao cáp hơn như thực hiện cách nối ống nước nóng bằng máy hàn nhiệt. Cả ba kỹ thuật này đều làm cho một hạng mục sửa chữa lâu dài, kín nước.

Quy trình chung về cách hàn ống nước nóng bằng đồng

Những thứ bạn cần để thực hiện công việc:

– Cờ lê

– Dụng cụ cắt có đính kèm bàn chải sắt

– Keo dán

– Mỏ hàn (khò nhiệt, máy tạo hơi nóng…) hoặc máy hàn ống nhiệt

– Cọ sơn

– Chất tẩy rửa

– Bột trét và đông cứng Epoxy

Một số phụ kiện liên quan khác …

Quy trình thực hiện cách nối ống nước nóng PPR

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ nối ống nước nóng

Dịch vụ hàn ống PPR lắp đặt ống PPR chịu nhiệt

Trước khi bắt đầu việc cách nối ống nước nóng PPR, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và công cụ sau:

Ống nước PPR: Đảm bảo rằng các ống nước PPR được cắt đúng kích thước và sạch sẽ.
Măng sáng PPR: Sử dụng măng sáng PPR chất lượng cao, có đường kính phù hợp với ống.
Máy hàn nhiệt PPR: Đây là công cụ quan trọng để nối các đầu ống với nhau.
Kéo cắt ống: Để cắt ống nước PPR theo kích thước cần thiết.
Mũi khoan: Dụng cụ nối ống nước nóng này dùng để chuẩn bị bề mặt của ống và măng sáng trước khi hàn.

Trước khi tiến hành nối ống nước nóng, hãy kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các vật liệu và công cụ để đảm bảo chúng đủ sạch và không bị hỏng.

Bước 2: Chuẩn bị và làm sạch các đầu ống

Hàn ống PPR bảo trì ống PPR tại tòa nhà 6

Cắt ống: Sử dụng kéo cắt ống để cắt các ống nước PPR theo kích thước mong muốn. Hãy đảm bảo cắt đúng và mặt cắt phẳng.
– Làm sạch đầu ống: Sử dụng mũi khoan để làm sạch bề mặt trong và ngoài của các đầu ống và măng sáng PPR. Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn, dầu mỡ hoặc chất bám khác trên bề mặt ống.

Bước 3: Hàn nối ống nước PPR

Dich vu han ong nuoc nong tai nha

Sử dụng máy hàn nhiệt: Bật máy hàn nhiệt PPR và đợi cho đến khi nó đạt được nhiệt độ cần thiết.
– Chuẩn bị ống và măng sáng: Đặt một đầu của ống vào măng sáng và đảm bảo chúng được căn chỉnh chính xác.
– Hàn nối: Khi đầu ống và măng sáng được chuẩn bị sẵn, đặt chúng vào máy hàn nhiệt và giữ vững trong một thời gian nhất định để đảm bảo chúng kết nối chặt chẽ.
Làm mát và kiểm tra: Sau khi hàn xong, làm mát nhanh chóng bằng nước hoặc bằng cách sử dụng một bộ làm mát để tránh sự biến dạng. Sau đó, kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng không có rò rỉ nước nào xảy ra.

Với sự chuẩn bị cẩn thận và kỹ thuật hàn nối đúng cách, quá trình nối ống nước PPR sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả, giúp bạn xây dựng một hệ thống nước nóng PPR đáng tin cậy và an toàn.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • máy hàn ống nước nóng ppr

Materials: ống nước nóng ppr

Dịch vụ hàn ống nước nóng tại nhà

Ngay cả những rò rỉ nhỏ nhất trong đường ống thoát nước cũng có thể gây ra thiệt hại và hỗn loạn cho ngôi nhà của bạn. Rỉ sét, mục nát và hư hỏng do nước là điều khó tránh khỏi khi đường ống thoát nước của bạn bị rò rỉ. Không có gì thay thế cho việc nhờ một thợ hàn ống nước chuyên nghiệp thay thế đường ống của bạn để ngăn chặn rò rỉ.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một giải pháp nhanh chóng để bịt kín đường ống thoát nước bị rò rỉ, có một số cách hàn ống nước nóng cũng như giải pháp tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm một số thiệt hại cho ngôi nhà của bạn.

  • Ngắt nguồn nước chạy vào đường ống trước khi cố gắng sửa chữa rò rỉ.
  • Xác định vị trí khu vực đường ống bị rò rỉ.
  • Lau khô khu vực gần chỗ rò rỉ bằng khăn và dán một vài lớp băng keo của thợ điện.
  • Bôi epoxy của thợ sửa ống nước vào khu vực bị rò rỉ; điều này đặc biệt hiệu quả nếu chỗ rò rỉ ở gần khớp nối của đường ống.
  • Áp dụng kẹp ống ô tô và một miếng cao su ống hoặc nút chai – tùy chọn này là một trong những giải pháp hiệu quả nhất cho sự cố rò rỉ.
Lắp đặt bồn nước Inox Tân Á Đại Thành mới thi công lắp đường ống nước nóng PPR tại Quận Bình Tân 7

Theo kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà của thợ sửa nước tại nhà 1FIX thì tất cả các giải pháp bịt kín đường ống bị rò rỉ chỉ là tạm thời; tốt nhất là nên liên hệ với thợ hàn ống nước nóng chuyên nghiệp càng sớm càng tốt để được thay thế các đường ống bị rò rỉ trước khi rò rỉ có thể lan rộng hoặc gây ra thiệt hại quá mức.

Đối với cách nối ống nước nóng bạn cũng có thể kết hợp giữa ống nhựa và ống đồng. Có thể sử dụng kết hợp thay cho phụ kiện ren khi nối PVC với đồng. Điều này được khuyến khích khi gắn hệ thống ống nước vào máy nước nóng hoặc các tình huống khác có khả năng bị ngắt kết nối trong tương lai. Khi gắn nhựa vào các phụ kiện có ren bằng kim loại, luôn sử dụng khớp nối dương bằng nhựa với khớp nối âm bằng kim loại để tránh hiện tượng đứt gãy do ứng suất trong nhựa.

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện cách hàn ống nước nóng tại nhà, hãy lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe của bản thân và người xung quanh:

  1. Hạn chế tiếp xúc tay-miệng: Tránh ăn uống hoặc hút thuốc trong khi hàn đồng hoặc sử dụng dung môi và keo dán ống nước nóng PVC. Điều này giúp ngăn ngừa việc dính chất độc hại vào thức ăn hoặc thụt vào miệng, đồng thời bảo vệ sức khỏe của bạn. Sau khi hoàn thành công việc, hãy rửa tay kỹ lưỡng để loại bỏ bất kỳ chất cặn nào có thể dính trên da.
  2. Đeo kính bảo vệ mắt: Luôn đảm bảo bạn đang đeo kính bảo vệ mắt khi xử lý dung môi và chất hàn. Điều này giúp bảo vệ mắt khỏi bị ảnh hưởng bởi bất kỳ giọt nào của dung môi hoặc ánh sáng cường độ cao khi hàn ống nước nóng.
  3. Sử dụng dung môi trong khu vực thông gió hoặc khi đeo mặt nạ phòng độc: Chỉ sử dụng dung môi trong khu vực có đủ không khí thông thoáng hoặc khi bạn đang đeo mặt nạ phòng độc đã được phê duyệt. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ hít phải hơi hoặc hấp thụ chất độc hại từ dung môi, đảm bảo an toàn cho hệ hô hấp của bạn.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá hàn ống nước nóng tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Quy trình chung về cách nối ống nước nóng bằng đồng

– Tắt nguồn cấp nước, tháo đường ống bị hỏng bằng cờ lê.

– Chà nhám khu vực bị hư hỏng bằng giấy nhám và bàn chải sắt để làm lộ kim loại trần sáng bóng. Nếu bạn muốn thi công bột trét epoxy hoặc bọc niêm phong, hãy rửa toàn bộ đường ống bằng chất tẩy rửa đồng ngoài việc chà nhám.

– Quét thuốc hàn lên phần bị nứt và hàn nó bằng mỏ hàn và que hàn không chì. Cách khác, trộn bột trét epoxy và chất làm cứng theo hướng dẫn của gói và ấn nó xung quanh đường ống để che hoàn toàn phần bị nứt. Chỉ sử dụng bột bả epoxy phù hợp để sử dụng với đồng.

– Cắt một miếng bọc đường ống bịt kín đủ lớn để vừa với phần bị hư hỏng và ấn nó vào vị trí trên lớp epoxy hoặc chất hàn đã khô để tăng cường bảo vệ tùy chọn. Nếu áp suất đường ống của bạn từ 15 psi trở xuống, nghĩa là bạn có thể ngăn rò rỉ hiệu quả bằng ngón tay cái, bạn có thể sử dụng màng bọc một mình thay vì hàn hoặc bôi epoxy.

– Cách hàn ống nước nóng bằng đồng cũng có thể dùng để nối các đầu ống với nhau. Phương thức thi công này đòi hỏi kỹ thuật của thợ hàn ống PPR phải chuẩn, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên thực hiện tại nhà nếu không hiểu được nguyên lý hàn. Nó thật sự rất nguy hiểm nếu bạn không thể kiểm soát được công việc mình đang làm.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận