Cách hàn ống nước nóng và cách nối ống nước nóng tại nhà

Tìm hiểu về các cách hàn ống nước nóng tại nhà

Các vết nứt trên đường ống nước có thể dẫn đến thiệt hại về tài sản và tăng chi phí nước và các vết nứt trên đường ống dẫn nước nóng có thể cực kỳ nguy hiểm. Vì thế chúng ta cần kiểm tra và nối ống nước nóng tại nhà cáng sớm càng tốt.

Tùy thuộc vào kỹ năng và nguồn lực của mình, bạn có thể áp dụng một số cách hàn ống nước nóng hoặc sửa chữa các đường ống nước nóng bị nứt bằng các phương pháp như dùng keo dán ống nước nóng, bằng epoxy hoặc bọc bằng bộ bịt kín thương mại hoặc sử dùng phương thức cao cáp hơn như thực hiện cách nối ống nước nóng bằng máy hàn nhiệt. Cả ba kỹ thuật này đều làm cho một hạng mục sửa chữa lâu dài, kín nước.

Những thứ bạn cần để thực hiện công việc:

– Cờ lê

– Dụng cụ cắt có đính kèm bàn chải sắt

– Keo dán

– Mỏ hàn (khò nhiệt, máy tạo hơi nóng…) hoặc máy hàn ống nhiệt

– Cọ sơn

– Chất tẩy rửa

– Bột trét và đông cứng Epoxy

Một số phụ kiện liên quan khác

Quy trình chung về cách hàn ống nước nóng bằng đồng

Quy trình chung về cách hàn ống nước nóng bằng đồng

– Tắt nguồn cấp nước, tháo đường ống bị hỏng bằng cờ lê.

– Chà nhám khu vực bị hư hỏng bằng giấy nhám và bàn chải sắt để làm lộ kim loại trần sáng bóng. Nếu bạn muốn thi công bột trét epoxy hoặc bọc niêm phong, hãy rửa toàn bộ đường ống bằng chất tẩy rửa đồng ngoài việc chà nhám.

– Quét thuốc hàn lên phần bị nứt và hàn nó bằng mỏ hàn và que hàn không chì. Cách khác, trộn bột trét epoxy và chất làm cứng theo hướng dẫn của gói và ấn nó xung quanh đường ống để che hoàn toàn phần bị nứt. Chỉ sử dụng bột bả epoxy phù hợp để sử dụng với đồng.

– Cắt một miếng bọc đường ống bịt kín đủ lớn để vừa với phần bị hư hỏng và ấn nó vào vị trí trên lớp epoxy hoặc chất hàn đã khô để tăng cường bảo vệ tùy chọn. Nếu áp suất đường ống của bạn từ 15 psi trở xuống, nghĩa là bạn có thể ngăn rò rỉ hiệu quả bằng ngón tay cái, bạn có thể sử dụng màng bọc một mình thay vì hàn hoặc bôi epoxy.

– Cách hàn ống nước nóng bằng đồng cũng có thể dùng để nối các đầu ống với nhau. Phương thức thi công này đòi hỏi kỹ thuật của thợ hàn ống PPR phải chuẩn, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên thực hiện tại nhà nếu không hiểu được nguyên lý hàn. Nó thật sự rất nguy hiểm nếu bạn không thể kiểm soát được công việc mình đang làm.

Quy trình thực hiện cách nối ống nước nóng bằng nhựa

Ống nhựa được sử dụng ngày càng rộng rãi vì những ưu điểm của chúng. Ngay cả những lĩnh vực đòi hỏi các tiêu chuẩn cao như thực phẩm, y tế thì các vật liệu này vẫn đáp ứng được. Các loại nhựa được sử dụng phổ biến ngày nay là PVC, CPVC, HDPE, PPR… thật sự rất hữu ích để phục vụ cho mục đích làm đường ống dẫn nước uống, nước sinh hoạt, tưới tiêu… Và tiện dụng hơn nữa là có rất nhiều cách nối ống nước nóng bằng nhựa khi chúng bị nứt gãy hay gặp sự cố.

Các loại ống nhựa dẻo sẽ được hàn nối ống nước nóng, hàn che lỗ lủng, hàn lấp vết nứt chân tóc… với nhiều phương án từ sử dụng keo dán ống chuyên dụng đến các loại hình đòi hỏi tính kỹ thuật cao như hàn nhiệt, hàn nối ma sát. Chẳng hạn như các loại ống nhựa PVC thì bạn có thể dùng keo hay dung môi kết dính nhưng đối với các ống nhựa HDPE thì bạn phải dùng đến máy hàn nhiệt để đảm bảo sự kết dính ổn định.

Nhìn chúng trong các cách hàn ống nước nóng bằng nhựa thì luôn cần thực hiện theo các bước cơ bản như sau để mối hàn được chắc chắn và ổn định.

Chuẩn bị bề mặt và không gian làm việc:

Việc làm sạch bề mặt mối hàn rất quan trọng vì dù là dùng dung môi hay dùng nhiệt thì bề mặt tiếp xúc sạch sẽ luôn cho hiệu quả cao và ổn định. Bên cạnh đó để cách nối ống nước nóng được thoải mái thì chuẩn bị khu vực làm việc luôn là điều đáng quan tâm. Nếu bạn làm việc với máy hàn hoặc mỏ hàn thì các vật dung xung quanh phải được bao che hoặc dọn dẹp đi nơi khác.

Áp dụng phương thức hàn ống nước nóng:

Khi thực hiện bước này thì tất cả các van cấp nước phải được đóng kín và thậm chí phải được dán nhãn thông báo cho người nhà biết việc bạn đang làm.

Bôi dung môi đều các bề mặt ống và ấn chúng vào với nhau, giữ ổn định cho đến khi mối nối ống nước nóng cố định đối với phương thức dùng keo dán.

Đối với cách hàn ống nước nóng bằng nhiệt thì bạn có thể dùng các nguồn nhiệt từ mỏ hàn, máy khò nhiệt, máy hàn chuyên dụng… Nhựa được làm nóng đến một nhiệt độ phù hợp sẽ nóng chảy, ấn hai đầu ống lại với nhau và dùng kẹp hay tay để giữ cho mối hàn ổn định.

Làm nguội mối hàn: Đây là giai đoạn quan trọng vì nó sẽ định hình mối hàn ống nước nóng của bạn nhờ vào áp lự từ kẹp hoặc tay giữ. Sự thay đổi về nhiệt sẽ làm cho nhựa dẻo có rút lại vì vậy bạn phải đảm bảo rằng mối hàn phải được cố định với một áp lực phù hợp. Tốt nhất là không nên để chúng tự do khi chúng chưa nguội hoặc chưa kết lại thành một khối.

Dịch vụ hàn ống nước nóng tại nhà

Dịch vụ hàn ống nước nóng tại nhà

Ngay cả những rò rỉ nhỏ nhất trong đường ống thoát nước cũng có thể gây ra thiệt hại và hỗn loạn cho ngôi nhà của bạn. Rỉ sét, mục nát và hư hỏng do nước là điều khó tránh khỏi khi đường ống thoát nước của bạn bị rò rỉ. Không có gì thay thế cho việc nhờ một thợ hàn ống nước chuyên nghiệp thay thế đường ống của bạn để ngăn chặn rò rỉ.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một giải pháp nhanh chóng để bịt kín đường ống thoát nước bị rò rỉ, có một số cách hàn ống nước nóng cũng như giải pháp tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm một số thiệt hại cho ngôi nhà của bạn.

  • Ngắt nguồn nước chạy vào đường ống trước khi cố gắng sửa chữa rò rỉ.
  • Xác định vị trí khu vực đường ống bị rò rỉ.
  • Lau khô khu vực gần chỗ rò rỉ bằng khăn và dán một vài lớp băng keo của thợ điện.
  • Bôi epoxy của thợ sửa ống nước vào khu vực bị rò rỉ; điều này đặc biệt hiệu quả nếu chỗ rò rỉ ở gần khớp nối của đường ống.
  • Áp dụng kẹp ống ô tô và một miếng cao su ống hoặc nút chai – tùy chọn này là một trong những giải pháp hiệu quả nhất cho sự cố rò rỉ.

Theo kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà của thợ sửa nước tại nhà 1FIX thì tất cả các giải pháp bịt kín đường ống bị rò rỉ chỉ là tạm thời; tốt nhất là nên liên hệ với thợ hàn ống nước nóng chuyên nghiệp càng sớm càng tốt để được thay thế các đường ống bị rò rỉ trước khi rò rỉ có thể lan rộng hoặc gây ra thiệt hại quá mức.

Đối với cách nối ống nước nóng bạn cũng có thể kết hợp giữa ống nhựa và ống đồng. Có thể sử dụng kết hợp thay cho phụ kiện ren khi nối PVC với đồng. Điều này được khuyến khích khi gắn hệ thống ống nước vào máy nước nóng hoặc các tình huống khác có khả năng bị ngắt kết nối trong tương lai. Khi gắn nhựa vào các phụ kiện có ren bằng kim loại, luôn sử dụng khớp nối dương bằng nhựa với khớp nối âm bằng kim loại để tránh hiện tượng đứt gãy do ứng suất trong nhựa.

Cảnh báo khi thực hiện cách hàn ống nước nóng tại nhà:

  • Tránh ăn uống, hút thuốc hoặc bất kỳ tiếp xúc tay-miệng nào khác trong khi hàn đồng hoặc sử dụng dung môi và keo PVC. Rửa tay thật sạch khi bạn làm xong.
  • Đeo kính bảo vệ mắt trong khi xử lý dung môi và chất hàn.
  • Chỉ sử dụng dung môi trong khu vực thông gió tốt hoặc khi đeo mặt nạ phòng độc đã được phê duyệt.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá hàn ống nước nóng tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá