Cách tháo vòi hoa sen và cách thay đầu vòi hoa sen tại nhà

Cách tháo vòi hoa sen không chỉ là một kỹ năng quan trọng mà còn là một phần không thể thiếu của việc duy trì và sửa chữa trong nhà. Thường xuyên sử dụng và tình trạng mài mòn có thể khiến vòi hoa sen trở nên không hoạt động hiệu quả. May mắn thay, việc thay đầu vòi hoa sen tại nhà không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Để thực hiện điều này, việc biết cách tháo gỡ vòi hoa sen là bước đầu tiên quan trọng.

Hãy cùng 1FIX tìm hiểu cách tháo lắp vòi hoa sen một cách đơn giản và nhanh chóng để có một phòng tắm hoàn hảo như mong đợi!

Khi nào cần tháo lắp vòi hoa sen?

1 số trường hợp 1FIX nghĩ rằng đã đến lúc nên tháo lắp vòi hoa sen để kiểm tra và thay thế các bộ phận, có 1 số tình huống bạn có thể tự xử lý nhưng có một số trường hợp bạn nên gọi thợ sửa nước đến thực hiện:

 • Bát sen bị đóng cặn trên các lỗ phun nước, khiến cho nước chảy yếu, làm giảm sự sáng khoái khi tắm vòi sen, nếu tình trạng này kéo dài, cặn đen chảy ra khi tắm sẽ làm bạn thấy mất vệ sinh. Bạn có thể tháo bát sen để vệ sinh đầu vòi hoa sen bằng các hỗn hợp dung dịch vệ sinh tự nhiên.
 • Bát sen bị nứt, bể vỡ do bị va đập mạnh và khiến cho nước chảy ra từ các vết nứt, làm giảm áp suất nước khi tắm, trong trường hợp này bạn nên thực hiện việc thay đầu vòi hoa sen để tắm rửa thoải mái hơn.
 • Sử dụng quá lâu ngày, cặn bẩn trong nước tích lũy trong dây sen, củ sen theo dòng chảy của nước, nếu muốn đảm bảo mọi thứ luôn sạch sẽ, bạn có thể tiến hành việc tháo lắp vòi hoa sen và thay thế các bộ phận.
dịch vụ thực hiện cách tháo vòi hoa sen

Chuẩn bị cho cách tháo vòi hoa sen theo từng loại

Cách tháo vòi hoa sen nhựa

 1. Tắt nước: Đảm bảo rằng nguồn nước đã được tắt trước khi tiến hành tháo vòi hoa sen.
 2. Kiểm tra kết nối: Kiểm tra xem vòi hoa sen có phải là loại có vặn chặt vào ống nước hay không. Nếu có, bạn cần một bộ dụng cụ phù hợp để tháo nó ra.
 3. Tháo vòi: Sử dụng bộ dụng cụ thích hợp (thường là một bộ tua vít hoặc ống mở rộng) để mở ốc hoặc vặn chặt nắp vòi hoa sen ra khỏi ống nước.
 4. Kiểm tra kết nối dây nước: Sau khi tháo vòi ra, kiểm tra kết nối dây nước để đảm bảo không có rò rỉ hoặc hỏng hóc nào.

Cách tháo bát sen tắm Inax

 1. Tắt nước: Như trên, đảm bảo nước đã được tắt trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào.
 2. Dùng dụng cụ thích hợp: Thường thì bát sen tắm của INAX có vít hoặc đai ốc để giữ chặt vào tường hoặc bảng nền. Sử dụng dụng cụ thích hợp để mở vít hoặc lục giác và tháo bát sen ra khỏi tường.
 3. Kiểm tra kết nối: Sau khi tháo bát sen ra, hãy kiểm tra kết nối ống nước và đảm bảo không có vấn đề gì với hệ thống nước.

Cách tháo bát sen tắm TOTO

 1. Tắt nước: Cũng như trên, đảm bảo nước đã được tắt trước khi tiến hành tháo bát sen.
 2. Loại bỏ vật liệu cố định: Nhiều sản phẩm của TOTO có các loại vật liệu cố định như keo dính hoặc silicone. Sử dụng dao hoặc dụng cụ phù hợp để cẩn thận loại bỏ các vật liệu này từ bát sen.
 3. Tháo bát sen: Sử dụng dụng cụ thích hợp để mở vít hoặc đai ốc giữ bát sen vào tường hoặc bảng nền, sau đó tháo nó ra.
 4. Kiểm tra kết nối: Sau khi tháo bát sen ra, kiểm tra kết nối ống nước để đảm bảo không có vấn đề gì.

Cách tháo vòi hoa sen để vệ sinh

Để thực hiện việc tháo vòi hoa sen, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: cờ lê có thể điều chỉnh kích cỡ, tua vít đầu chữ thập.

Sau đó khóa nguồn nước, bạn có thể khóa van nước chính hoặc van phụ cấp nước cho nhà vệ sinh, để xác định xem nước đã tắt hoàn toàn chưa, bạn hãy vặn mở vòi nước, vặn từ từ đến mức tối đa để nước chảy ra hết.

Để vệ sinh vòi hoa sen, bạn chỉ cần biết cách tháo bát sen tắm, cách tháo dây vòi hoa sen để thay dây sen mới vì việc vệ sinh dây sen không đạt được hiệu quả cao, phần củ và chân sen bạn không nên tự tháo ra vì khi lắp lại rất dễ bị rò rỉ nước.

Cách tháo vòi hoa sen

Thời gian 1 hour

Cách tháo đầu vòi sen

cách tháo lắp bát sen

Đầu tiên, bạn cần sử dụng cờ-lê để tháo phần van nối giữa bát sen và dây sen tắm, bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ đến khi phần đai ốc bị tháo rời ra, phần băng tan được quấn ở phần khớp nối chắc cũng đã tan ra nhiều, bạn nên chuẩn bị băng tan mới để thay thế.
Nếu là sen cây thì bạn tìm khớp nối bát sen với cây sen xem có thể tự tháo đầu vòi hoa sen được không nhé. Có khá nhiều bạn tìm cách tháo bát sen cây tuy nhiên có một số sen cây đều được đúc chung thành một khối INOX nên việc tháo bát sen cây sẽ tùy vào loại sen bạn mua.

Cách thay dây vòi hoa sen

Cách tháo lắp vòi hoa sen

Với cách tháo vòi hoa sen nhựa, sau khi tháo bát sen, bạn chỉ cần tiến hành dùng cờ-lê để vặn mở khớp nối dây sen bên dưới củ sen thì đã có thể lấy được dây sen ra. Nếu muốn thay dây vòi hoa sen mới, bạn nên chọn mua loại dây sen có độ tương thích cao với củ sen và cả bát sen.

Vệ sinh vòi hoa sen

Cách tháo vòi sen để vệ sinh

Nếu bạn muốn vệ sinh bát sen và dây sen, ngoài việc mua các dung dịch vệ sinh, bạn có thể tự chuẩn bị một dung dịch gồm chanh hoặc giấm ăn và một ít bột baking soda. Bạn có thể tham khảo công thức sau: hòa tan baking soda với nước ấm để ngâm các bộ phận bị đóng cặn, với vòi inox bị hoen gỉ thì có thể thử pha giấm và baking soda theo tỷ lệ 2:1 để chà rửa trực tiếp.
Nếu được hãy tháo rồi phần miệng bát sen để vệ sinh hết lớp cặn lọc được bên trong, cho bát sen và dây sen nếu bạn chỉ muốn vệ sinh chứ không thay mới vào hỗn hợp dung dịch trên, ngâm trong khoảng từ 15-20 phút, sau đó rửa sạch lại.
Lau thật khô các đầu nối, nhớ để ron cao su vào các điểm nối, nên quấn thêm băng tan để hạn chế tối đa việc rò rỉ nước trong quá trình sử dụng, vặn chặt từng bộ phận.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Cờ-lê

Materials: Bát sen Cây sen Vòi sen

Trong hướng dẫn của 1FIX về cách tháo lắp vòi hoa sen, họ tập trung vào những loại vòi sen thông thường. Tuy nhiên, với các dòng vòi hoa sen cao cấp hoặc được thiết kế đặc biệt, việc này có thể không áp dụng trực tiếp. Khi đối diện với các vòi sen phức tạp hơn, như vòi sen tắm Inax chẳng hạn, bạn cần quan sát kỹ các khớp nối và bộ phận để xác định cách tháo bát sen tắm Inax. Điều quan trọng là phải chú ý từng bước một để tránh sai sót khi tháo rời và lắp lại các bộ phận.

Bảng giá thợ thay đầu hoa sen tại nhà

Đội ngũ thợ điện nước của 1FIX có thể thực hiện việc sửa chữa và lắp đặt toàn bộ thiết bị và hệ thống nước, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi ngay khi gia đình có việc cần, sẽ có nhân viên gọi điện hỗ trợ bạn khắc phục nhanh vấn đề và hẹn lịch đến kiểm tra sửa chữa, tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều được miễn phí khảo sát hiện trường, các chi phí sửa điện nước sẽ được báo trước với khách hàng.

DỊCH VỤ (CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)ĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhWC1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếpBộ200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụngThiết bị150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngPhòngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lítBộ300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lítBộ500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngTrường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.Cái300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.Trường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp máy giặtCái150.000đ –  250.000đPhụ thuộc việc kéo dây điện cấp nguồn, lắp ống cấp nước, xả nước xa gần
Lắp đồng hồ nướcCái150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước Cái300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơCái150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcCáiTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Trường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầuBộ150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavaboBộ200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nướcCái250.000đ
Thay phao cơCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điệnCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nướcCái150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavaboTrường hợp400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTrường hợpTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Trường hợpTừ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ thay đầu vòi hoa sen uy tín tại 1FIX

1FIX là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tháo lắp, thực hiện cách tháo bát sen tắm TOTO hay các hãng nổi tiếng khác với cam kết về uy tín và chất lượng dịch vụ không thể phủ nhận. Chúng tôi không ngừng nỗ lực hoàn thiện và phát triển dịch vụ thay đầu vòi hoa sen, với mục tiêu là mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và sẵn lòng phục vụ 24/7, 1FIX cam kết đến tận nơi trong vòng 30 phút mỗi khi khách hàng cần thực hiện cách thay đầu vòi hoa sen, bất kể thời gian nào trong ngày. Chúng tôi tự hào về đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao và thái độ làm việc chuyên nghiệp, luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của khách hàng.

1FIX sử dụng trang thiết bị và dụng cụ hiện đại nhất trong quá trình thay thế linh kiện, đảm bảo 100% hàng chính hãng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các chế độ bảo hành và ưu đãi hấp dẫn, cùng với việc cập nhật thường xuyên các chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng.

Nếu bạn đang gặp sự cố với tủ lạnh, đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ tháo lắp vòi hoa sen của 1FIX qua số Hotline: 028.3890.9294. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi tình huống và ngăn chặn những hư hỏng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Đối với các dòng sản phẩm cao cấp như bát sen tắm TOTO, cách tháo lắp và thay đầu vòi hoa sen, cũng như cách tháo củ sen, 1FIX cam kết áp dụng kỹ thuật chuyên môn và cẩn thận để đảm bảo sự hoạt động tối ưu của sản phẩm sau khi thay thế.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận