Dịch vụ sửa nhà cũ thành mới – Tư vấn sửa nhà tiết kiệm

Sau một thời gian tích góp, bạn muốn tân trang lại ngôi nhà của mình, cải tạo nhà để thay đổi không gian sống, tuy nhiên bạn thấy báo giá sửa nhà trọn gói quá cao, có quá nhiều khoản sửa chữa và bạn không biết nên cắt giảm những khoản nào, những chi phí sửa nhà nào là trọng tâm. Tuy sửa nhà cũ thành mới sẽ ít việc cần phải lo hơn xây nhà mới, nhưng cải tạo nhà cũ cũng cần phải có kế hoạch thi công và dự trù chi phí rõ ràng.

Nhiều khách hàng vì muốn tiết kiệm chi phí thiết kế nên không thống nhất được sửa đổi tổng thể trước khi thi công cải tạo nhà mà đụng đâu sửa đó nên càng phát sinh nhiều khoản chi không đáng có. Trong bài viết này, 1FIX sẽ giúp bạn viết 1 danh sách những thứ cần cải tạo để sửa nhà tiết kiệm nhất, cùng lên kế hoạch để bạn hình dung được cần chuẩn bị những gì khi muốn sửa nhà cũ thành mới, mọi thứ được bố trí tối ưu nhất.

Sửa nhà tiết kiệm với dịch vụ sơn lại tường nhà

Dịch vụ sửa nhà cũ thành mới - Tư vấn sửa nhà tiết kiệm

Thay đổi màu sắc tường nhà là một trong ý tưởng để sửa nhà cũ thành nhà mới với sự thay đổi không gian ngôi nhà bạn rõ ràng nhất, nếu chọn tông màu sáng bạn sẽ thấy ngôi nhà sáng sủa ấm áp hơn, nếu chọn màu sắc trung tính bạn sẽ cảm thấy nhà cửa thoáng đãng và sang trọng hơn,… Sau một thời gian sử dụng thì dưới tác dụng của điều kiện môi trường, màu sắc tường sẽ thay đổi, không giữ được màu sắc tươi sáng hoặc trầm lạnh như màu gốc ban đầu. Bên cạnh đó, do tác dụng chống thấm của lớp chống thấm cũ ngày càng xuống cấp nên ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc của lớp sơn tường, trên tường có thế xuất hiện các mảng ố màu do nước mưa nhiễm vào tường, nếu nặng hơn thì có thể có hiện tượng ẩm mốc, dịch vụ sơn nhà sẽ mang đến màu sắc tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

Tùy vào mức độ hư hại của tường nhà mà bạn có thể chọn phương án sửa nhà tiết kiệm phù hợp, với trường hợp tường bị bong tróc, nhiều mảng tường bị ố màu thì bạn cần xử lý triệt để, cạo sạch lớp sơn cũ, dùng sơn lót tốt để vừa chống thắm vừa trả lại sự trơn bóng cho bề mặt tường. Sau đó bạn có thể lựa chọn màu sơn để phối màu lại cho căn nhà theo phong cách mình thích hoặc chọn sử dụng giấy dán tường đang khá được yêu thích thời gian gần đây.

Cải tạo lớp nền, lát gạch mới

Dịch vụ sửa nhà cũ thành mới - Tư vấn sửa nhà tiết kiệm

Sau sơn tường thì thay đổi màu gạch hay mẫu gạch sẽ là thứ giúp ngôi nhà của bạn lột xác, ngoài ra thay nền nhà mới sẽ mang đến cảm giác thoải mái và sạch sẽ vì chúng tiếp xúc trực tiếp với chúng ta qua lòng bàn chân. Bạn nên nhờ đơn vị thi công sửa nhà cũ thành nhà mới kiểm tra xem chất lượng lớp nền còn tốt hay không, nếu lớp nền còn sử dụng được thì chỉ cần dọn lớp gạch cũ, vệ sinh nền rồi thi công lát nền nhà. Nếu bạn muốn hạ nền hoặc nâng nền thì có thể trao đổi với trước với thợ để thực hiện luôn trước khi lát gạch.

Trước khi tiến hành chọn màu sơn tường và gạch lát nền bạn nên thống nhất tông màu để cả tường và nền nhà có sự kết hợp hài hòa về màu sắc, không đơn điệu nhưng cũng không đối chọi với nhau. Hiện nay có 1 số thiết kế phối màu gạch lát nền và màu tường nghịch tông giúp không gian có nét ấn tượng riêng.

Sửa nhà tiết kiệm với việc thay mới hệ thống điện nước

Dịch vụ sửa nhà cũ thành mới - Tư vấn sửa nhà tiết kiệm

Đối với những ngôi nhà đã xây dựng tầm 5-10 năm trước thì khi sửa nhà tiết kiệm cũng là cơ hội để kiểm tra và thay mới hệ thống điện nước. Công nghệ vật liệu ngày càng phát triển, các đường dây điện làm bằng chất liệu mới sẽ dẫn truyền tốt hơn, giảm hao hụt trên đường truyền, các loại bóng đèn điện công nghệ mới giúp tiết kiệm điện, có nhiều thiết bị hỗ trợ an toàn điện hơn nên đây là một trong những thay đổi bạn nên cân nhắc.

Đối với hệ thống nước, bạn cũng có thể nghĩ đến các phương án như sử dụng bồn nước để nước ổn định hơn, lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời để dùng cho tất cả vòi nước trong nhà, việc rửa chén bằng nước nóng cũng tăng khả năng diệt khuẩn, bảo vệ sức khỏe gia đình. Ngoài ra có thể tính toán đến việc thay mới và lắp hệ thống đường ống nước khoa học hơn, tính toán kỹ hơn về kích thước ống, áp suất nước khác nhau giữa các tầng để nước luôn mạnh khi sử dụng.

Sửa nhà mới thành nhà cũ khi thay đổi cửa sổ, tăng ánh sáng tự nhiên

Dịch vụ sửa nhà cũ thành mới - Tư vấn sửa nhà tiết kiệm

Việc tăng ánh sáng tự nhiên trong nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn có thể sức sống, ngôi nhà sáng sủa hơn mà vẫn tiết kiệm điện, tuy nhiên cách tốt nhất là thiết kế khu vực giếng trời nhưng sẽ phải thay đổi bố cục nhà và thay đổi mái nên cách tiện lợi nhất là thay chất liệu cửa sổ hoặc nghiên cứu hướng sáng để lắp thêm một số cửa sổ trong nhà, đây là một hạng mục rất đáng cân nhắc khi sửa nhà tiết kiệm.

Bạn có thể chuyển từ cửa gỗ nặng nề sang cửa kính hoặc nới rộng khung cửa để ánh sáng vào nhà nhiều hơn, bạn cũng có thể thêm các ô thông gió để nhà cửa thông thoáng hơn, giảm cảm giác bứt bí. Việc phối màu hài hòa giữa màu tường, nền gạch và ánh sáng sẽ cải thiện không gian sống đáng kể khi sửa nhà cũ thành nhà mới một cách tối ưu nhất.

Thay mái tôn mới, thêm trần thạch cao

Dịch vụ sửa nhà cũ thành mới - Tư vấn sửa nhà tiết kiệm

Dưới tác động của thời tiết như mưa gió, nắng nóng thì mái tôn sẽ có những dấu hiệu hoen rỉ, thấm ướt trần hay tường nên bạn nên thay mái tôn mới, hiện nay có rất nhiều loại mái tôn có chất lượng tốt, sử dụng bền lâu vì chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết nên đây cũng có một trong những mục bạn nên thực hiện khi sửa nhà cũ thành mới.

Có nhiều ý kiến cho rằng nhà mái tôn thì không nên lắp trần thạch cao vì chúng kỵ nước và độ rung lắc của khung mái tôn khá mạnh khi mưa gió, dễ gây ảnh hưởng đến trần thạch cao. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện thi công lợp mái tôn mới, thợ thực hiện gia cố và chống thấm mái tôn theo đúng kỹ thuật thì nếu không gặp bão lớn thì trần thạch cao vẫn có thể sử dụng tốt trong khoảng 10 năm, nếu chất lượng trần thạch cao tốt và thợ thi công lắp đặt trần thạch cao tay nghề cao thì có thể dùng từ 20-30 năm. Dùng trần thạch cao kết hợp với mái tôn sẽ giảm được độ ồn khi sử dụng mái tôn, ngôi nhà cũng sẽ mát hơn, trần nhà nhìn đẹp hơn nên bạn hãy cân nhắc thêm.

Dịch vụ sửa nhà tiết kiệm trọn gói

Những hạng mục sửa chữa trên đều là những thay đổi giúp lột xác ngôi nhà của bạn, những thứ mà bạn nên tập trung thi công trước, chú ý vào tiểu tiết ở giai đoạn sửa chữa chính sẽ làm bạn bị hao hụt kinh phí về cuối. Trong phần này, 1FIX sẽ chia sẻ kế hoạch các bước mà chúng tôi thường tư vấn hỗ trợ khách hàng trong gói dịch vụ sửa nhà tiết kiệm:

Bước 1: Xác định kinh phí dự kiến cho toàn bộ lần sửa nhà này, tùy theo mức ngân sách của khách và những phần khách muốn sửa mà chúng tôi sẽ tính sơ lược số tiền cần dùng.

Bước 2: Đề xuất phương án cải tạo nhà phù hợp hơn với mức kinh phí sửa nhà cũ thành nhà mới mà khách dự trù, tính toán chi tiết hơn dựa trên diện tích thi công. Nếu ngân sách không đủ, chúng tôi sẽ tư vấn những hạng mục cải tạo nào quan trọng và những vấn đề nào có thể bổ sung sau.

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với những đề xuất của 1FIX, thợ sẽ xem xét đến phương án thiết kế, giữ lại bố cụ nhà, lên bản vẽ kết cấu, sơ đồ điện nước,… Tùy theo ngân sách của khách mà thợ sẽ đề cử phương án vật liệu phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng lại vừa giúp bạn sửa nhà tiết kiệm chi phí nhất.

Bước 4: Sau khi đã thống nhất ý kiến, 1FIX sẽ đưa ra phương án tổ chức thi công, điều phối thợ theo từng giai đoạn thi công nhằm tiết kiệm chi phí nhân công tối đa nhất có thể, đẩy nhanh tiến độ thi công nhất cho khách hàng.

Hạng mục thi côngGiá nhân côngGiá vật tư
Đục sàn cũ và dọn xà bần~ 65.000 – 80.000 VNĐ/m2
Dọn sàn, vệ sinh và cán nền (5-10cm)~ 55.000 – 75.000 VNĐ/m2~ 125.000 – 190.000 VNĐ/m2
Dọn sàn, chống thấm sàn và cán nền~ 75.000 – 90.000 VNĐ/m2~ 155.000 – 220.000 VNĐ/m2
Thi công lát gạch~ 165.000 – 255.000 VNĐ/m2Tùy theo chất liệu, khổ gạch
Thay ron, chống thấm nền~ 165.000 – 255.000 VNĐ/m2~ 155.000 – 220.000 VNĐ/m2
Bảng giá lát gạch nền trọn gói tham khảo áp dụng cho tổng hóa đơn có giá trị trên 1.000.000đ, trường hợp diện tích nhỏ và điều kiện thi công phức tạp thì báo giá sau khi khảo sát.


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận