Thi công lát nền nhà – Bảng giá nhân công lát gạch nền 2023

Sau khi hoàn thiện việc đục sàn, dọn dẹp lớp nền cũ thì bước quan trọng cần làm tiếp theo là thi công lát nền nhà, thợ có kỹ thuật lát gạch nền tốt thì nền nhà sẽ càng bằng phẳng, bền chắc, độ sáng bóng cao. Với những công trình thi công cải tạo nhà thì việc dọn dẹp lớp nền cũ, chuẩn bị và thực hiện cẩn thận từng bước để cho ra lớp nền mới, lát gạch nền sáng bóng là cả một quá trình tốn nhiều thời gian và công sức của cả đội thợ.

Nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ lát nền nhà để sửa nhà tiết kiệm nhưng lại lo sợ họ làm việc không chu toàn, hãy tham khảo quy trình thi công lát nền nhà, lát gạch nền thực tế từ các công trình sửa nhà khách, ngoài ra 1FIX cũng sẽ giải đáp một số câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc như bảng giá nhân công lát gạch nền 2023, công lát gạch nền nhà bao nhiêu tiền 1m2,…

Biện pháp thi công lát gạch nền nhà

Thi công cán nền lát gạch

Thời gian tối thiểu 1 day

Bước 1: Đục nền, dọn vệ sinh lớp nền cũ

thi cong lat gach nen nha

Đối với những dự án sửa nhà trọn gói hay cải tạo nhà thì đây là một trong những bước quan trọng cần phải thực hiện trước khi thi công lát nền nhà. Việc đục phá nền cũ, dọn dẹp xà bần và vệ sinh lớp sàn cẩn thận sẽ giúp cho lớp nền nhà sau này được bằng phẳng, lớp nền mới liên kết với nhau vững chắc hơn.
Trường hợp lát nền nhà vệ sinh hay những khu vực hay xả nước như sàn rửa, ban công thì sau khi dọn sạch lớp nền cũ, thợ sẽ chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm ban công trước khi đổ lớp nền mới.

Bước 2: Trộn vữa và cán nền lát gạch

bien phap thi cong lat gach nen nha

Thợ sẽ tiến hành trộn đều xi măng và cát xây theo tỷ lệ nhất định rồi cho nước vào để ngấm dần, lượng nước vừa đủ để vữa không quá nhão cũng không quá khô. Khi đã có được hỗn hợp vừa ý, thợ thi công lát nền nhà sẽ đổ vữa đều ra sàn, độ dày tiêu chuẩn là từ 2-3cm nên thợ sẽ canh chỉnh, dùng thước xây để tạo độ phẳng cho nền nhà. Tùy vào điều kiện kỹ thuật mà thợ có thể dùng thước nhôm, thước cán, máy đầm rung hoặc thước cán công nghiệp có laser để cán nền.
Nếu muốn tăng độ kết dính giữa sàn và lớp nền mới, bạn có thể quét thêm một lớp dầu hồ trước khi đổ nền.

Bước 3: Thi công lát gạch nền nhà

thi cong lat nen nha

Trước đây khi chuẩn bị tiến hành lát gạch, thợ sẽ dùng dây cước kéo căng một đường thẳng từ trái qua phải hoặc từ trong ra ngoài để làm mốc chuẩn khi lát gạch, tuy nhiên hiện nay công nghệ hiện đại nên 1FIX dùng thước laser để đảm bảo độ chính xác cao nhất.
Sau khi đã xong bước chuẩn bị, nhân công lát gạch nền sẽ phun một lớp nước xi măng lên lớp vữa nền để tăng độ kết dính giữa lớp nền và gạch viên. Gạch được đặt xuống theo vạch thước laser, thợ sẽ dùng búa cao su để chỉnh gạch, đập nhẹ vào 4 góc cũng như giữa viên gạch để tăng độ kết dính giữa gạch và lớp vữa nền, căn chỉnh độ phẳng giữa các viên gạch.

Bước 4: Chống thấm và chít mạch gạch

bot cha ron gach

Sau khoảng 3-4 giờ, gạch đã bám dính vào nền, thợ sẽ tiến hành bước cuối là chít mạch, thợ sẽ dùng bay mũi nhọn để đưa một lượng bột chít mạch vừa đủ để lấp kín khoảng cách giữa 2 viên gạch, sau đó lại dùng bay gạt phần bột thừa ra, hạn chế không làm bột chít mạch dính trên nền gạch để giảm bớt phần việc khi vệ sinh nền.
Tại 1FIX, chúng tôi còn trộn thêm bột chống thấm để giảm thiểu rủi ro về thấm nền, giúp nền gạch bền hơn. Một số trường hợp như nhân công lát gạch nền toilet hay nền ban công thì vấn đề chống thấm nền càng quan trọng.

Bước 5: Dọn vệ sinh nền nhà và bàn giao

chong tham nen nha e1689585229737

Sau khoảng 24 giờ thì nền gạch cũng như mạch gạch đèu đã gắn kết chặt chẽ, thợ thi công lát nền nhà sẽ xịt nước và vệ sinh lần cuối, tẩy sạch dấu vết của vôi vữa, bột chít mạch, trả lại một nền nhà sáng bóng cho khách.
Cuối cùng là bàn giao nền nhà đã hoàn thiện cho khách, trên biên lai thanh toán của công ty sẽ ghi rõ thời hạn bảo hành, kiểm tra và xử lý lỗi khi có vấn đề.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Thước cán nền, dây cước, búa cao su,…

Materials: Xi măng, cát xây, gạch, nước

Dịch vụ lát nền nhà

Thi công lát nền nhà chỉ là một phần của cải tạo nhà, dịch vụ sửa nhà tiết kiệm của 1FIX không chỉ có bảng giá thi công lát gạch nền tốt và chi phí sơn sửa nhà cũng rất mềm, nếu bạn đang muốn cải thiện không gian sống nhưng lo chi phí không đủ hãy liên hệ ngay với chúng tôi, 1FIX sở hữu đội ngũ thợ xây, thợ điện nước lâu năm nên có thể giúp bạn lên kế hoạch sửa nhà với mức phí tối ưu nhất. Quy trình làm việc sẽ được thực hiện theo quy trình các bước sau:

Bước 1: Nhân viên sẽ đến khảo sát tại nhà khách sau khi nhận được yêu cầu đặt lịch hẹn, trao đổi cụ thể về nhu cầu và ngân sách sửa chữa, đề xuất những cách sửa nhà tiết kiệm nhất.

Bước 2: Tùy vào nhu cầu sửa nhà mà 1FIX sẽ báo bảng giá nhân công lát gạch nền nhà 2023, lát gạch, ốp tường, sửa trần thạch cao,… nếu khách đồng ý với báo giá sửa nhà mà nhân viên gửi, chúng tôi sẽ lên lịch thi công và chuẩn bị vật tư.

Bước 3: Vì 1FIX có đầy đủ thợ xây và thợ điện nước nên toàn bộ quá trình thi công sẽ được công ty kiểm soát, bảo hành dài hạn cho khách hàng, linh động trong việc điều phối các đội thợ để đảm bảo thời gian bàn giao nhanh nhất cho khách.

Bảng giá nhân công lát gạch nền 2023

Hạng mục thi côngGiá nhân côngGiá vật tư
Đục sàn cũ và dọn xà bần~ 65.000 – 80.000 VNĐ/m2
Dọn sàn, vệ sinh và cán nền (5-10cm)~ 55.000 – 75.000 VNĐ/m2~ 125.000 – 190.000 VNĐ/m2
Dọn sàn, chống thấm sàn và cán nền~ 75.000 – 90.000 VNĐ/m2~ 155.000 – 220.000 VNĐ/m2
Thi công lát gạch~ 165.000 – 255.000 VNĐ/m2Tùy theo chất liệu, khổ gạch
Thay ron, chống thấm nền~ 165.000 – 255.000 VNĐ/m2~ 155.000 – 220.000 VNĐ/m2
Bảng giá nhân công lát gạch nền tham khảo áp dụng cho tổng hóa đơn có giá trị trên 1.000.000đ, trường hợp diện tích nhỏ và điều kiện thi công phức tạp thì báo giá sau khi khảo sát.

Thi công lát nền nhà - Bảng giá nhân công lát gạch nền 2023

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hỏi đáp dịch vụ thi công lát nền

Công lát gạch nền nhà bao nhiêu tiền 1m2

Hầu hết các dự án lát nền nhà đều sẽ được khoán theo diện tích nền nên khi tìm dịch vụ lát nền nhà thì bạn cần hỏi rõ công lát gạch nền nhà bao nhiêu tiền 1m2, hiện nay công lát gạch nền nhà sẽ tùy theo kích thước của viên gạch lát nền và một số yêu cầu thêm của khách hàng nếu có, bạn có thể tham khảo bảng giá thi công lát gạch nền của 1FIX để nắm được thông tin cụ thể.

1m2 lát nền hết bao nhiêu xi măng

Cát và xi-măng là 2 nguyên liệu chính để trộn vữa cán nền lát gạch, lượng cát và ximăng cần dùng cho 1m2 lát nền sẽ tùy vào thợ xây, nếu bạn muốn biết 1m2 lát nền hết bao nhiêu xi măng, 1m2 lát nền cần bao nhiêu cát vàng thì có thể tham khảo các số liệu sau:
Với độ dày nền khoảng 2 cm thì lượng xi măng cần dùng là 7-9kg/1m2, nếu độ dày khoảng 3cm thì lượng xi măng dùng trộn vữa sẽ tầm 13-16kg/1m2.
Lượng cát vàng cần dùng để lát nền 1m2 là 0,02-0,03 m3, trường hợp trát tường sẽ sử dụng lượng cát nhiều hơn khi lát nền.

Cách chọn gạch lát nền nhà

Chất lượng cũng như kết cấu gạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của nền nên bạn có thể tham khảo một số tiêu chí chọn mua gạch sau:
– Những loại gạch có lưng dày và mặt sau màu trắng vì nguyên liệu sản xuất chính là cao lanh và tràng thạch, loại gạch này có chất lượng tốt hơn gạch màu đỏ sử dụng nguyên liệu chính là đất sét.
– Nếu chọn mua gạch lát nền, bạn có thể gõ vào gạch để kiểm tra độ đặc, nếu âm thanh phát ra trong trẻo thì chứng tỏ gạch khá cứng và chắc.
– Nếu được cho phép, bạn có thể nhỏ một vài giọt nước vào phần lưng gạch, nếu nước thấm càng chậm thì càng tốt.
– Bạn có thể kiểm tra độ cong vênh của 2 viên gạch vào nhau và xem chúng


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận