Hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam cảm ứng tại nhà và dịch vụ

Bồn tiểu nam từng chỉ được nhìn thấy trong nhà vệ sinh nam ở các nhà hàng và trung tâm mua sắm; tuy nhiên, gần đây, chúng cũng đang ngày càng phổ biến trong các gia đình, nơi bạn cũng có thể tìm thấy các loại bồn tiểu khác nhau cho cả nam và nữ. Bạn có muốn tự mình tìm hiểu về cách lắp bồn tiểu nam cảm ứng trong nhà và thực hiện nó như một dự án thú vị vào ngày cuối tuần? Hãy cùng 1FIX tìm hiểu về cách lắp đặt bồn tiểu nam nhé!

Hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam

Hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam tại nhà

Lý do chính chủ nhà lắp bồn tiểu nam ngày càng tăng là chúng dễ lắp đặt, ít hoặc không cần bảo trì, và quan trọng nhất, chúng giúp tiết kiệm nước rất nhiều và ngăn chặn bất kỳ hình thức lãng phí nào.

Nếu bạn muốn chọn bồn tiểu nam cho nhà vệ sinh, nhà tắm trong nhà, bạn có thể tự lắp đặt dễ dàng. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn rất dễ dàng về cách lắp bồn tiểu nam cảm ứng, nhưng trước đó, hãy tìm hiểu về các loại bồn tiểu khác nhau và hệ thống xả nước của bồn tiểu để đưa ra quyết định sáng suốt.

Các loại bồn tiểu nam khác nhau

Có nhiều loại bồn tiểu khác nhau, mỗi loại khác nhau về các yếu tố như chức năng, thiết kế, vật liệu được sử dụng, kiểu lắp đặt và các tính năng chính. Mặc dù mục đích của bất kỳ bồn tiểu nào đều giống nhau với những lợi ích dường như tương tự nhau được cung cấp bởi từng loại, nhưng bạn sẽ thấy rằng không phải tất cả cách lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng cũng như các hệ thống bồn tiểu đều giống hệt nhau.

Dưới đây là một số loại bồn tiểu phổ biến nhất mà bạn có thể bắt gặp trong nhiều gia đình, văn phòng, nơi công cộng và các khu vực tương tự khác.

Máng tiểu

Thiết kế của chiếc bồn tiểu này giống như một chiếc máng ăn, đó là lý do tại sao nó được gọi là bồn tiểu ‘máng’. Ví dụ, nó thường được tìm thấy ở những nơi công cộng như trung tâm thương mại, chủ yếu là vì hai lý do: Thứ nhất, bồn tiểu dạng máng là một thiết bị duy nhất có thể chứa tới 7-8 người cùng một lúc nên đây là một lựa chọn mang tính kinh tế cao. Thứ hai, nó chỉ yêu cầu một kết nối hệ thống ống nước trực tiếp, giúp cho cách lắp bồn tiểu nam dạng này khá dễ dàng.

Bồn tiểu góc

Đúng như tên gọi, bồn tiểu góc chủ yếu được thiết kế để phù hợp với góc của bất kỳ bức tường nào trong nhà vệ sinh. Đây là một loại bồn tiểu lưng phẳng, và vì nó dễ dàng nằm gọn trong một góc, nên đây là một lựa chọn tiết kiệm không gian tuyệt vời nếu bạn có phòng tắm hoặc nhà vệ sinh nhỏ.

Xô đựng nước tiểu

Đây là một loại bồn tiểu khá phổ biến khác có hình dạng giống như một cái xô thực sự. Bạn có thể tìm thấy hệ thống bồn tiểu dạng xô ở nhiều không gian công cộng, chủ yếu là do mỗi chiếc xô đều rất linh hoạt, bất kể sự khác biệt về thiết kế và hình dạng.

Bồn tiểu nam có cảm biến

Một trong những loại bồn tiểu hiện đại và phổ biến hiện nay là bồn tiểu cảm ứng. Đây là thứ mà bạn thường thấy ở các trung tâm mua sắm, sân bay và thậm chí một số nhà hàng cao cấp. Đây là một hệ thống bồn tiểu xả nước tự động có các cảm biến nhấp nháy hoặc nhấp nháy hoạt động bằng cách phát hiện việc sử dụng của con người. So với các loại khác thì cách lắp bồn tiểu nam cảm ứng cũng không có gì quá phức tạp.

Bồn tiểu ngồi xổm

Đúng như tên gọi, bồn tiểu ngồi xổm là loại bồn tiểu yêu cầu bạn phải thực hiện tư thế ngồi xổm để sử dụng. Nó được gắn trên sàn và thường được làm bằng gốm. Nó còn được biết đến với những cái tên khác ở những nơi khác nhau trên thế giới nơi chúng được tìm thấy, chẳng hạn như ‘nhà vệ sinh Ấn Độ’, ‘nhà vệ sinh châu Á’ hoặc ‘nhà vệ sinh Thổ Nhĩ Kỳ’.

Hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Những lợi ích của việc lắp bồn tiểu nam

Trong khi lập kế hoạch và thiết kế một hộ gia đình hiện đại và mới hoặc trong quá trình cải tạo phòng tắm, chủ nhà hầu như không coi việc sử dụng bồn tiểu trong nhà của họ như một vật cố định đường ống nước.

Vì bồn tiểu nam rẻ và cách lắp bồn tiểu nam cảm ứng cũng dễ dàng, đồng thời chúng cũng sử dụng một lượng nước nhỏ hơn so với nhà vệ sinh thông thường, nên một số chủ nhà hiện đang xem xét lại thiết bị này như một sự bổ sung khả thi cho phòng tắm của họ.

Một số nhà sản xuất bồn tiểu nam đã duy trì một loạt các nguyên mẫu được thiết kế nghệ thuật và sử dụng cho mục đích dân dụng. Những ưu điểm khác của việc sở hữu loại bồn tiểu cố định trong nhà bao gồm:

+ Thiết kế sạch sẽ có thể được chăm sóc dễ dàng

+ Chi phí bảo trì thấp với không gian nhỏ để lắp đặt.

+ Bồn tiểu nam được lắp đặt bằng các dụng cụ thủ công đơn giản.

Những lưu ý trong cách lắp bồn tiểu nam cảm ứng

Trước khi thực hiện cách lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng, chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ về các khía cạnh sẽ sử dụng. Không có quy tắc cố định nào về kích thước lắp đặt bồn tiểu nam chi phối nó, nhưng có một số khuyến nghị cần tuân theo đó là:

Đối với người lớn sử dụng – sử dụng chiều cao lắp đặt là 660mm.

Đối với trẻ em sử dụng – lứa tuổi học sinh cấp 2 nên là 560mm.

Đối với trẻ em sử dụng – lứa tuổi tiểu học nên là 500mm.

Đối với Trẻ sơ sinh, hãy sử dụng 430mm.

Các kích thước lắp đặt bồn tiểu nam có nghĩa là độ cao trong mặt đất và cạnh hướng về phía trước của bồn tiểu.

Hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng

Tại sao việc biết cách lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng lại quan trọng? Thùng đi tiểu là một vật dụng cố định được xả bằng cách sử dụng nước mà chất lỏng còn sót lại trong ống dẫn xuống hệ thống chất thải của tòa nhà. Bồn tiểu nam đang được sản xuất với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau được gắn trên sàn hoặc tường.

Bộ dụng cụ thực hiện cách lắp bồn tiểu nam

 • Thước dây
 • Thước cân mực nước
 • Cây bút chì hoặc bút lông
 • Máy khoan điện
 • Máy cắt cầm tay
 • Mũi khoan
 • Keo dán ống PVC và ống các loại
 • Giẻ sạch
Gắn bồn tiểu

Hãy dành một chút thời gian để kiểm tra thiết bị cố định của bạn để đảm bảo không có bất kỳ hư hỏng nào. Xác nhận rằng bạn cũng sở hữu tất cả các đồ dùng, đồ đạc, công cụ cần thiết và các vật liệu lắp ráp với nhau để hoàn tất quy trình lắp đặt.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Định vị vị trí lắp bồn tiểu nam

Huong dan cach lap bon tieu nam 1

Hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam cảm ứng tiếp theo là quyết định vị trí của các móc treo tường, cống và nguồn cấp nước bằng cách sử dụng khuôn tô được cung cấp kèm theo sản phẩm. Sau đó, dán mẫu hoặc khuôn tô lên tường ở vị trí ưa thích để đảm bảo rằng mẫu nằm trên cùng một bệ hoặc mặt bằng. Khi sử dụng khuôn tô làm chuẩn, hãy cẩn thận xác định và ghi chú tất cả các vị trí trên tường bằng bút chì hoặc bút lông.

Khoan lỗ để lắp pát treo

Khoan lo de lap pat treo Huong dan cach lap bon tieu nam

Dựa theo hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam cần khoan các lỗ thí điểm để cố định các bu lông móc treo tường. Nếu là tường xây thì phải sử dụng máy cắt tường vừa đủ để sửa đổi đường nước thải và cấp nước. Cần phải thay đổi đường thải và đường cấp nước để chúng có thể nhanh chóng thoát ra khỏi tường ở khu vực ưu tiên.

Lắp pát đỡ bồn tiểu treo tường

Huong dan cach lap bon tieu nam 2

Trước khi lắp đặt bồn tiểu treo tường, pát đỡ cần phải được định vị và cố định trước. Pát đỡ là điều kiện tiên quyết cần được đặt trên tường để duy trì cũng như các điều kiện thiết yếu của nhà sản xuất đối với bồn tiểu. Đặt thiết bị đi tiểu ở vị trí bằng phẳng phía sau bức tường đã hoàn thiện. Đối với một vài vị trí đặc biệt thì phải tạo mặt phẳng để việc lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng được đảm bảo đúng kỹ thuật và an toàn khi sử dụng.

Lắp bồn tiểu nam cảm ứng

Huong dan cach lap bon tieu nam 4

Gắn các móc treo tường của bồn tiểu vào vị trí bằng cách sử dụng vít và bu lông được cung cấp, đồng thời đảm bảo ghim và vặn chặt chúng vào tường. Nâng bồn tiểu lên và gắn vào pát treo , sau đó cân chỉnh lại cho cân bằng. Đảm bảo thu gọn bồn tiểu về phía giá đỡ và móc treo. Đây là công đoạn quan trọng khi thực hiện cách lắp bồn tiểu nam cảm ứng do đó, hãy thận trọng siết chặt các vít phụ để cố định chắc chắn bồn tiểu vào tường. Không vặn quá chặt vì bề mặt sứ có thể dễ bị nứt.

Kết nối đường nước

Huong dan cach lap bon tieu nam 3

Trước tiên chúng ta sẽ kết nối đường nước cấp vào bồn tiểu. Sau đó, với việc sử dụng keo dán PVC, nối ống thải hiện có với liên kết đầu ra được cung cấp. Thận trọng đặt bồn tiểu ở vị trí cao hơn một chút so với giá treo tường và sắp xếp khớp nối lối đi của bồn tiểu theo một đường được định vị trên tường và lỗ thoát chất thải ở phía sau bồn tiểu.
Với việc sử dụng vòi đầu vào được cung cấp theo hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam cảm ứng của nhà sản xuất, hãy nối bộ phận điều chỉnh xả nước vào phần trên cùng của bồn tiểu. Vòi sẽ được đặt trong bồn tiểu và bộ điều chỉnh xả nước và sẽ chỉ trượt vào đúng kênh nếu được đặt đúng vị trí. Siết chặt bộ điều chỉnh xả nước thật chặt và thận trọng khi sử dụng vòng đệm cao su được cung cấp để tránh rò rỉ nước.
Nối bộ điều chỉnh xả nước với nguồn cấp nước và kiểm tra khớp nối xem có rò rỉ và thấm không. Sửa đổi bộ điều chỉnh xả nước là điều cần thiết nếu quan sát thấy bất kỳ sự rò rỉ nào. Giờ đây, bạn đã có thể hoàn thành cách lắp bồn tiểu nam và có chiếc bồn tiểu đã được trang bị và lắp đặt tốt để sử dụng.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Thước dây
 • Thước cân mực nước
 • Cây bút chì hoặc bút lông
 • Máy khoan điện
 • Máy cắt cầm tay
 • Mũi khoan
 • Keo dán ống PVC và ống các loại
 • Giẻ sạch

Materials: Bồn Tiểu Nam

Hỏi đáp về cách lắp bồn tiểu nam

Có nên lắp bồn tiểu nam không?

Bạn sẽ nhận thấy rằng việc lắp bồn tiểu nam sẽ có nhiều điểm cộng cho nhà vệ sinh của bạn hơn là bạn nghĩ và không khó để bạn tìm hiểu về cách lắp đặt bồn tiểu nam tại nhà trong thời đại mạng internet bùng nổ. Hoặc nếu bạn muốn nhận được sự tư vấn trực tiếp từ thợ điện nước 1FIX hãy gọi vào số máy ☎️ 028 3890 9294, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Chiều cao lắp đặt tiêu chuẩn của bồn tiểu nam là bao nhiêu?

Đối với mục đích sử dụng điển hình trong gia đình, điều kiện tiên quyết về chiều cao phổ biến đối với bồn tiểu treo tường là khoảng 60cm. Đó là kích thước tính từ mép hoặc mép bồn tiểu xuống mặt đất. Mặc dù vậy, bạn có thể điều chỉnh chúng cho phù hợp với nhu cầu của chính gia đình bạn.

Cách lắp đặt bồn tiểu nam Viglacera có khác cách lắp bồn tiểu nam Caesar không?

Về cơ bản các loại bồn tiểu treo tường có các lắp đặt gần như giống nhau, chỉ khác nhau ở việc mỗi hãng có cách thiết kế các vị trí pát treo hoặc lỗ bu lông. Với một người thợ lắp đặt chuyên nghiệp thì sự khác biệt này không là vấn đề gì nhưng nếu bạn muốn tự lắp đặt bồn tiểu nam thì hay xem hướng dẫn lắp đặt trước khi thao tác để đảm bảo lắp đúng kỹ thuật.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận