Điện chập chờn có ảnh hưởng gì không – Cách khắc phục điện yếu

Đôi khi bắt gặp phải tình trạng thiết bị điện tắt liên tục, bóng đèn nhấp nháy bất thường khiến nhiều người lo lắng điện chập chờn có ảnh hưởng gì không. Chính xác thì điện chập chờn là gì, nguyên nhân vì đâu xuất hiện sự cố này và phải làm gì để khắc phục… cùng 1FIX tìm hiểu ngay nhé.

Điện chập chờn có ảnh hưởng gì không hay bình thường

Điện chập chờn lúc mạnh lúc yếu chỉ xuất hiện khi hệ thống điện có sự gián đoạn nào đó, khiến cho nguồn cung cấp điện không còn đảm bảo. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất nhiều, kéo theo đó là rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dùng.

Điện chập chờn có ảnh hưởng gì không - Cách khắc phục điện yếu

– Điện chập chờn có thể khiến cho các thiết bị điện đắt tiền trong gia đình hư hỏng, chẳng hạn như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt… Nhìn chung, nguyên nhân điện nhà bị yếu có ảnh hưởng gì không thì xin trả lời rằng các linh kiện của thiết bị điện sẽ dễ cháy nổ hoặc hư hỏng nặng tốn kém chi phí sửa chữa.

– Trong trường hợp mọi người thường xuyên làm việc tại nhà bằng máy tính, nếu không tìm hiểu nguyên nhân điện nhà bị yếu nó sẽ hiến cho việc lưu trữ dữ liệu trên máy tính hoặc ổ cứng gặp trục trặc. Thử tưởng tượng bản thân dành hàng tiếng đồng hồ cho dự án quan trọng, nhưng vì sự cố điện mà dự án chưa được lưu lại, bản thân sẽ cảm thấy thế nào khi rời vào trường hợp này.

– Nhà đang lắp đặt và sử dụng camera giám sát, chắc chắn điện chập chờn có ảnh hưởng gì không sẽ khiến cho an ninh không được đảm bảo. Hệ thống báo động sẽ hoạt động kém chất lượng, tạo điều kiện cho những hành vi xấu như đột nhập, trộm cắp xảy ra trong chính ngôi nhà của chúng ta.

– Và chắc chắn rằng, nguồn điện không ổn định sẽ gây ra những thiệt hại tài sản cực kỳ nghiêm trọng. Lấy ví dụ chập điện xảy ra khi đang sử dụng thiết bị điện, sẽ đe dọa đến tính mạng của người dùng. Hay cháy nổ không được phát hiện và dập tắt kịp thời, sẽ để lại rất nhiều hao tổn nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tránh phải đối mặt với những tác động tiêu cực đến từ điện chập chờn có ảnh hưởng gì không, cách tốt nhất là đảm bảo thiết kế hệ thống điện an toàn, đặc biệt là đi dây điện âm tường. Sử dụng các bộ lưu điện, giúp cho các thiết bị điện hạn chế chịu sự gián đoạn nguồn điện.

Điện chập chờn có ảnh hưởng gì không - Cách khắc phục điện yếu

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân điện nhà bị yếu bị chập chờn ảnh hưởng đến sinh hoạt

Một trong những sự cố về điện phổ biến nhất mà chúng ta rất dễ gặp phải, chính là điện chập chờn. Vậy nguyên nhân điện bị chập chờn đến từ đâu, có phải lỗi nằm ở cách sử dụng sai cách của người dùng hay không?

Hệ thống điện gặp sự cố lỗi ngoài mong muốn

Nguyên nhân chủ yếu thường xảy ra là do hệ thống điện đang sử dụng gặp phải lỗi nào đó, có thể là do dây điện hỏng hóc, ổ cắm không còn đảm bảo chất lượng hoạt động ổn định, thậm chí các bộ phận điện khác trong nhà hỏng… Nhìn chung, khi hệ thống điện vận hành sai cách, chập chờn điện sẽ xảy ra.

Ảnh hưởng từ các thiết bị điện sử dụng hư hỏng

Thiết bị điện hư hỏng cũng chính là thời điểm khiến nhiều người lo lắng điện chập chờn có ảnh hưởng gì không, ví dụ như: Đèn, quạt, tủ mát, máy sấy gặp sự cố về mặt kỹ thuật, nên gây ra chập chờn điện. Đây là điều khó tránh khỏi, nếu như thiết bị điện hoạt động quá tải hoặc tuổi thọ đã cao, khiến linh phụ kiện bên trong gặp sự cố.

Sự cố điện đến từ nguồn cung cấp điện

Nhiều khi thời tiết xấu, mưa to gió lớn hoặc bão sẽ khiến cho một số sự cố xảy ra như mất điện đột ngột, điện áp mất ổn định gây nên sự chập chờn. Không cần phải là người biết cách khắc phục điện yếu chuyên nghiệp, cũng sẽ biết các yếu tố như sấm sét, cây đổ hoặc nhà cung cấp điện chính là nguồn cơn dẫn đến sự cố trên.

Điện chập chờn đến từ yếu tố môi trường

Một vài yếu tố môi trường như ẩm ướt, bụi bẩn hoặc thậm chí là dẫu mỡ cũng khiến cho điện chập chờn bất thường. Các yếu tố này khi tiếp xúc trực tiếp với hệ thống điện, sẽ dần dần làm giảm đi hiệu suất của thiết bị điện. Nguy hiểm hơn, nhiều người vẫn khá chủ quan về nguồn điện không ổn định có ảnh hưởng gì không, chỉ xem bụi bẩn hoặc ẩm ướt chỉ là tình trạng bình thường.

Cách khắc phục điện yếu đơn giản nhất tại nhà

Dây điện không đủ tải khiến nguồn điện không ổn định, gây ra điện chập chờn và điện yếu, vậy thì cần phải làm gì để chấm dứt gốc rễ của sự cố?

Thời gian tối thiểu 1 hour

Đảm bảo nguồn điện sử dụng luôn trong tình trạng tốt nhất

Điện chập chờn có ảnh hưởng gì không - Cách khắc phục điện yếu

Công việc đầu tiên cần ưu tiên thực hiện là nên kiểm tra lại nguồn điện gia đình đang sử dụng, nếu vừa trải qua mưa bão thì cần phải chắc chắn nguồn cấp điện vào nhà phải ổn định, không có bất kỳ gián đoạn nào xảy ra. Nhận thấy nguồn điện không được ổn định, điện chập chờn lúc mạnh lúc yếu thì nên liên hệ đến nhà cung cấp điện ngay.

Khảo sát toàn bộ hệ thống đường dây điện và ổ cắm của gia đình

Điện chập chờn có ảnh hưởng gì không - Cách khắc phục điện yếu

Bước kế tiếp, nên xem lại đường dây điện hoặc ổ cắm có xảy ra hư hỏng nào hay không. Đường dây điện đôi khi bị đứt gãy ở vị trí nào đó mà mọi người không hề biết, thậm chí tình trạng oxi hóa cũng có thể xảy ra trên đường dây điện. Ổ cắm cũng vậy, khi hoạt động không đúng cách hoặc bên trong ổ cắm có một vài linh kiện chập cháy, cũng khiến nhiều người lo lắng điện chập chờn có ảnh hưởng gì không.

Tắt nguồn điện ngay lập tức tránh gây thiệt hại nghiêm trọng

Điện chập chờn có ảnh hưởng gì không - Cách khắc phục điện yếu

Nhận thấy tình trạng điện chập chờn xảy ra liên tục và ngày càng nghiêm trọng hơn, hãy nhanh chóng ngắt nguồn điện ngay lập tức. Đây chính là giải pháp nhanh nhất để hạn chế những tai nạn không mong muốn, giúp bản thân phòng tránh được những nguy hiểm khó lường. Sau đó gọi thợ sửa điện tại nhà khảo sát nguyên nhân điện nhà bị yếu gần nhất hoặc liên hệ 1FIX, để được kiểm tra và khắc phục hư hỏng ngay.

Tham khảo lắp thêm bộ chống chập chờn cho hệ thống điện

Điện chập chờn có ảnh hưởng gì không - Cách khắc phục điện yếu

Sử dụng điện an toàn hơn, không phải bận tâm nhiều về điện chập chờn có ảnh hưởng gì không, hãy sử dụng thêm bộ chống chập chờn. Thiết bị thông minh này sẽ hỗ trợ sự cắt nguồn điện tự động nếu nguồn điện yếu, có dấu hiệu chập chờn, mang đến sự an toàn tối đa khi sử dụng điện trong nhà.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Hệ thống điện

Hạn chế điện chập chờn lúc mạnh lúc yếu như thế nào

Trong quá trình sử dụng điện, có một số điểm cần phải lưu ý để tránh tình trạng nguồn điện không ổn định xảy ra, chẳng hạn như:

– Đầu tư ổ cắm và công tắc chất lượng, mua hàng chính hãng tránh những lỗi hư hỏng vặt. Không nên ham rẻ mà chọn mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, đây chính là nguyên nhân điện bị chập chờn, gây nguy hiểm đến sự an toàn của người dùng.

– Không muốn đối mặt với điện chập chờn có ảnh hưởng gì không, cách tốt nhất là không nên dùng quá nhiều thiết bị điện trong một ổ cắm điện, gây ra tình trạng quá tải khiến nhiều sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

– Bộ chống sét sẽ giúp cho hệ thống điện được bảo vệ tốt hơn, dụng cụ này rất phù hợp với những vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ mưa bão, hạn chế chập chờn và tìm kiếm cách khắc phục điện yếu trong tương lai.

– Thiết kế hệ thống dây điện hợp lý không gây vướng víu khi đi lại hoặc sinh hoạt hàng ngày, nếu phát hiện rò điện thì nên tìm cách khắc phục rò rỉ điện tại nhà hợp lý xử lý ngay.

– Đừng chủ quan với điện chập chờn có ảnh hưởng gì không, phát hiện thiết bị điện có dấu hiệu bất thường thì nên ngưng sử dụng, kiểm tra lại và nếu cần thiết phải thay thế thiết bị mới an toàn hơn.

Điện chập chờn có ảnh hưởng gì không - Cách khắc phục điện yếu

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi điện chập chờn có ảnh hưởng gì không thường gặp

Giải thích cho tôi biết điện chập chờn lúc mạnh lúc yếu là gì?

Để cho dễ hiểu, thì cần phải biết lộ trình của dòng điện thông thường sẽ di chuyển từ nguồn điện đến thiết bị và trở về nguồn điện, nhưng nếu quy trình này sai sót ở đâu đó sẽ khiến cho điện chập chờn, một phần dòng điện không đi qua thiết bị mà sẽ di chuyển thẳng xuống đất hoặc qua cơ thể người.

Dây điện không đủ tải có thật sự nguy hiểm không?

Dây điện không thể chịu được công suất điện hiện tại, sẽ dẫn đến tình trạng quá tải và nhiều sự cố xảy ra như chập điện, cháy nổ cực kỳ nguy hiểm.

Phát hiện nguyên nhân điện nhà bị yếu nhanh thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị thông báo điện chập chờn hoặc còi báo chập chờn, thiết bị này sẽ có nhiệm vụ thông báo và ngắt mạch nguồn điện, tránh để dòng điện gây nguy hiểm.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận