Dịch vụ và Cách nối dây điện vào ổ cắm đơn giản tại nhà

Công việc cần thiết khi lắp hệ thống điện sinh hoạt, chính là thực hiện cách nối dây điện vào ổ cắm. Thế nhưng, có phải ai cũng biết làm thế nào để thực hiện cách nối đúng cách hay chưa? Cùng 1FIX tham khảo những cách nối dây điện sau, đảm bảo vừa đơn giản vừa hiệu quả.

Cách nối dây điện vào ổ cắm tại nhà

Nối dây điện vào ổ cắm là việc đấu nối quen thuộc để hoàn tất hệ thống điện trong gia đình. Hiện nay chi phí lắp thiết bị điện trong nhà trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ổ cắm khác nhau, phổ biến trong đó có ổ cắm 2 lỗ và ổ cắm 3 lỗ. Tuy nhiên, cách nối dây điện 3 lõi vào phích cắm vẫn được xem là phổ biến nhất với cách thực hiện như sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tạo mối nối trên dây và ổ cắm

Cách nối dây điện vào ổ cắm

Để tiến hành cách nối dây điện vào ổ cắm 2 lỗ, cần phải cắt hai đầu dây điện bằng kìm tuốt dây điện để loại bỏ phần vỏ nhựa khoảng 3cm. Trường hợp không có kìm tuốt dây điện, có thể sử dụng kéo để cắt lớp vỏ xung quanh, sau đó dùng lực tay tuốt nhẹ vỏ để tránh dây đồng bên trong bị đứt.

Tiến hành cách nối dây điện vào ổ cắm 2 lỗ

Cách nối dây điện vào ổ cắm

Ổ cắm thường sẽ có 2 mối nối âm và dương để nối dây điện vào 2 vị trí tại ổ cắm, ta cần lật mặt sau của ổ cắm sẽ thấy được 2 vị trí đấu nối dây điện. Tiếp đến, sử dụng tua vít để nới lỏng vị trí đấu nối, tiếp tục đưa dây điện vào vị trí 2 mối nối rồi dùng tua vít để siết chặt cố định vào ổ cắm, như vậy cách nối dây điện vào ổ cắm Panasonic đã hoàn tất.
Trường hợp muốn tận dụng những ổ cắm 3 lỗ để sử dụng 3 thiết bị cùng lúc trên 1 ổ cắm, thì cách nối dây điện vào ổ cắm 3 lỗ cũng không khác là bao so với cách thực hiện trên, mọi người có thể tham khảo lại để tiến hành từng bước đơn giản, nhanh chóng hơn.

Estimated Cost: 5000000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Bút thử điện hay đồng hồ đo điện.
  • Dao, kéo, kìm tuốt dây điện chuyên dụng.
  • Băng dính đen cách điện.
  • Tua vít.

Materials: Dây điện

Cách nối dây điện vào phích cắm

Song song với cách nối dây điện với ổ cắm, mọi người có thể tham khảo thêm cách nối dây điện với phích cắm để tiến hành khi có nhu cầu. Mỗi khi phích cắm bị hỏng hoặc đã quá cũ không còn đảm bảo sử dụng an toàn, chúng ta nên thay phích cắm mới thông qua những bước như sau.

Tháo hai bộ phận của phích cắm

Trên mỗi phích cắm thường sẽ có một vít để gắn với 2 phần còn lại với nhau, để thực hiện cách nối dây điện vào phích cắm 3 chấu thì cần dùng tua vít để tháo chiếc ốc để nối dây điện với phích cắm.

Tạo mối nối 

Bắt đầu đo độ dài của dây bằng với phích cắm, sau đó sử dụng kìm tuốt dây để loại bỏ vỏ ra khỏi lõi dây đồng, xoắn các dây lại sao cho gọn gàng nhất có thể. Trường hợp không có kìm tuốt, cách nối dây điện vào ổ cắm 2 lỗ vẫn có thể sử dụng kéo và lực tay để thực hiện bước này.

Cách nối dây điện vào ổ cắm

Bắt đầu cách nối dây điện với phích cắm

Trên phích cắm sẽ xuất hiện 2 vị trí để nối dây điện đã được cố định bằng hai ốc vít trên thanh đồng, trước khi làm cách nối dây điện vào phích cắm thì cần sử dụng tua vít để nới lỏng hai ốc vít này sau đó tiếp tục nét lõi dây vào trong, siết chặt vít lại.

Lắp phích cắm

Gắn lại hai phần của phích cắm rồi siết chặt các ốc vít, để chắc chắn cách nối dây điện với phích cắm đã hoàn hảo thì nên kiểm tra lại bằng cách kéo nhẹ dây để xác định dây không bị tuột khỏi phích cắm. 

Và nếu muốn thực hiện cách nối dây điện 3 lõi vào phích cắm, chúng ta cũng thực hiện trình tự từng bước giống như trên. Lưu ý, phần chân tiếp đất sẽ không cần phải nối thêm dây điện, nếu thuộc loại dây 2 lõi.

Cách nối dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm

Công tắc bật/tắt tạo nên sự thuận tiện cho các công trình xây dựng sử dụng nhiều hệ thống điện, thế nên cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm đang được rất nhiều người lựa chọn. Cách thức thực hiện lần lượt sẽ như sau:

Cách nối dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm

– Bước 1: Trước khi bắt đầu cách đấu dây điện 1 công tắc 2 ổ cắm, cần phải tạo mối nối trên dây điện. Cách thức thực hiện giống hệt việc nối dây điện vào phích cắm, thông qua kìm tuốt dây để tuốt vỏ dây điện khoảng 3cm.

– Bước 2: Dây điện sẽ có dây nóng và dây lạnh, chúng ta chỉ cần đấu dây nóng vào 1 chấu, phần dây còn lại sẽ được đấu vào 1 chân khác của công tắc. Từ dây nóng của công tắc (+) sẽ đấu vào chân của đuôi đèn, dây thường sẽ vào phần chấu còn lại.

– Bước 3: Lắp bóng đèn và kiểm tra lại toàn bộ mạch điện, sau đó cấp nguồn điện để xác định công tắc đã hoạt động hiệu quả hay chưa.

Cách nối dây điện vào ổ cắm

Lưu ý cách đấu dây điện 1 công tắc 2 ổ cắm

– Khi nối dây nóng với công tắc, nên dùng bút thử điện kiểm tra xem liệu có điện hay không.

– Sau khi tắt công tắc, nên sử dụng bút kiểm tra phần đuôi đèn không sáng có nghĩa dây nóng đã được ngắt.

– Trường hợp khi dây nguội đấu vào công tắc và tắt đi,nhưng vẫn có điện ở đuôi đèn sẽ khiến bóng đèn nhấp nháy thì cần đảo 2 đầu dây nguồn tại vị trí của dây.

Dịch vụ cách nối dây điện vào ổ cắm chuyên nghiệp

Cảm thấy các cách nối dây điện 3 lõi vào phích cắm quá phức tạp, hay bản thân không có đủ thời gian để thiết kế đường đi dây điện âm tường trong nhà đẹp, vậy thì tại sao không liên hệ đến 1FIX để được hỗ trợ những công việc này? Phục vụ khách hàng tất tần tật mọi yêu cầu, giúp mọi người hài lòng nhờ vào những ưu điểm hoàn hảo sau.

Thẩm mỹ cách nối dây điện vào phích cắm

Hoàn thiện cách nối dây điện vào phích cắm thôi là chưa đủ, mà còn phải giữ được tính thẩm mỹ cho cả công trình, hệ thống điện trong gia đình. Đặc biệt là đối với hệ thống đường dây điện âm tường, âm sàn sẽ phải đục tường, đục sàn để đi dây điện dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, với dịch vụ thực hiện cách nối dây điện vào ổ cắm 2 lỗ chuyên nghiệp của chúng tôi, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản sẽ xác định những vị trí phù hợp để trang bị hệ thống điện phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nhờ đó, hạn chế tình trạng đục sàn đục tường, giữ được tính thẩm mỹ ban đầu.

Cách nối dây điện vào ổ cắm

Chuyên môn cách nối dây điện với ổ cắm

Lắp đặt hoặc cách nối dây điện vào ổ cắm Panasonic cần phải được thực hiện bởi tay nghề có kỹ thuật, hạn chế những sai sót dẫn đến những vấn đề không mong muốn. Để hoàn thiện được vấn đề này, đơn vị luôn chủ trương tuyển chọn những kỹ thuật viên có tay nghề giỏi giang, dày dặn kinh nghiệm nhiều năm.

Được đào tạo từ các trường lớp chuyên nghiệp và trước khi đến tận nơi để tiến hành cách nối dây điện 3 lõi vào phích cắm cho khách hàng, sẽ luôn được đơn vị kiểm tra và cập nhật những phương pháp mới. Kỹ thuật viên tự tin đáp ứng mọi yêu cầu lắp đặt hệ thống điện cho khách hàng, chỉ trong thời gian ngắn.

An toàn cách nối dây điện với phích cắm

An toàn luôn là yếu tố hàng đầu được đơn vị ưu tiên hàng đầu, trong việc cách nối dây điện với phích cắm nói riêng và hệ thống điện nói chung. Đầy đủ trang thiết bị bảo hộ trong suốt quá trình làm việc, cẩn thận thực hiện từng bước để tránh gây ra nguy hiểm cho bản thân lẫn hệ thống điện trong nhà.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nên dư sức thực hiện các công việc phức tạp một cách an toàn, chất lượng nhất. Song song với cách nối dây điện với ổ cắm, còn bảo vệ hệ thống điện và bảo vệ khách hàng trong suốt thời gian sử dụng điện trong sinh hoạt.

Vật tư cách nối dây điện vào ổ cắm

Như đã khẳng định ở trên, nhằm hạn chế tối đa những sự cố về điện có thể xảy ra luôn là ưu tiên hàng đầu trong thi công cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm. Muốn đảm bảo được vấn đề này, trước tiên cần phải sử dụng những vật tư tốt nhất, có khả năng cách điện hiệu quả mỗi khi sử dụng.

Đối với dịch vụ hỗ trợ khách hàng cách nối dây điện 3 lõi vào phích cắm tại nhà, đơn vị luôn cam kết sử dụng các loại vật tư đạt chất lượng tốt nhất. Qua đó, khách hàng sẽ không phải lo lắng trong suốt quá trình sử dụng điện, sẽ không có những bất thường xảy ra dù chỉ là nhỏ nhất.

Giá thành cách nối dây điện vào phích cắm

So với mặt bằng chung hiện nay, thì giá cả cách nối dây điện vào ổ cắm 2 lỗ luôn được đánh giá là hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Đơn vị sẽ nhanh chóng báo giá chính xác nhất, chi tiết nhất dành cho khách hàng, khách có thể tham khảo trước bảng giá niêm yết của đơn vị.

Đặc biệt, tuyệt đối không khai gian hoặc cố tình thu những chi phí bất chính trong quá trình cách nối dây điện 3 lõi vào phích cắm. Nếu có bất kỳ chi phí phát sinh nào xảy ra, khi chưa nhận được sự đồng tình từ phía khách hàng, kỹ thuật viên tuyệt đối sẽ không thực hiện.

Cách nối dây điện vào ổ cắm

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá cách nối dây điện với phích cắm

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Câu hỏi cách nối dây điện với ổ cắm thường gặp

Muốn được hỗ trợ cách nối dây điện 3 lõi vào phích cắm phải làm sao?

Hiện nay, việc liên lạc với 1FIX để biết thêm về cách nối dây điện vào ổ cắm 2 lỗ không phải có là vấn đề gì quá khó khăn, quý khách hàng chỉ cần:

– Gọi điện đến Hotline: 028.3890.9294.

– Truy cập vào Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– Tải ngay App 1FIX trên CH Play/AppStore.

Thời gian hoàn thành cách nối dây điện vào ổ cắm là bao lâu?

Tùy thuộc vào số lượng khách hàng muốn tiến hành cách nối dây điện 3 lõi vào phích cắm như thế nào, mà đơn vị sẽ cử kỹ thuật viên phù hợp để đáp ứng, tránh để việc thi công quá lâu ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Liệu cách nối dây điện vào phích cắm có bảo hành không?

Luôn hướng đến là dịch vụ trọn gói, thế nên dù chỉ là cách nối dây điện vào ổ cắm 2 lỗ, 1FIX cũng sẽ cung cấp thời gian bảo hành hợp lệ dành cho khách hàng.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận