Cách nối dây điện 1 lõi | Cách nối dây điện lõi 1 sợi tại nhà

Cách nối dây điện 1 lõi đang được ứng dụng khá rộng rãi trong các công trình, dự án xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, 1FIX thấy rằng dây điện 1 lõi có rất nhiều loại để lựa chọn và có nhiều cách nối dây điện 1 sợi tại nhà, nếu mọi người vẫn chưa biết về những thông tin này thì bài viết sau đây, sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Cách nối dây điện 1 lõi cần biết điều gì?

Muốn thực hiện cách nối dây điện lõi 1 sợi, hầu hết thợ sửa điện tại nhà cần phải hiểu rõ dây điện 1 lõi là gì, được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống. Đây là những thông tin bắt buộc phải biết, để tránh những sai lầm không đáng có xảy ra.

Cách nối dây điện 1 lõi

Dây điện 1 lõi là gì?

Dây điện 1 lõi là sản phẩm thiết bị điện, loại dây điện chỉ có 1 lõi dây dẫn điện duy nhất. Thông thường, cấu tạo của nó bao gồm lớp vỏ được làm từ PVC không dẫn điện bao bọc ở phía ngoài, bên trong là lõi đồng hoặc nhôm nguyên nhân, đây cũng là bộ phận quan trọng để tiến hành cách nối dây dẫn điện lõi 1 sợi.

Cách nối dây điện lõi 1 sợi ứng dụng vào việc gì?

Dây điện 1 lõi thường sẽ được sử dụng vào những lĩnh vực liên quan đến truyền tín hiệu vô tuyến, nhiệm vụ chính thường sẽ là dây kết nối mạng máy tính, nguồn cấp giữa ăng ten với thiết bị thu sóng vô tuyến, cáp truyền hình… Đặc điểm chính của loại dây này chính là khả năng truyền tín hiệu trên cáp, tồn tại bên trong lõi cáp.

Đó chính là lý do, khi bắt đầu cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi chúng ta sẽ thấy bên ngoài dây thường có kim loại để năng lượng không bị rò rỉ ra bên ngoài. Song song với đó, dây điện này còn có khả năng không gây nhiễu, gây tắc nghẽn bởi những yếu tố khác.

Những cách nối dây dẫn điện lõi 1 sợi

Đối với loại dây điện 1 lõi, chúng ta có thể thực hiện một số cách nối dây điện 1 lõi đơn giản như sau.

Cách nối dây điện 1 lõi mối nối thẳng

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Uốn gập phần lõi

Cách nối dây điện 1 lõi

Đặt 2 lõi dây song song nhau, uốn gập phần lõi vuông góc và móc chúng lại với nhau. Xoắn một đầu lõi của dây này sang lõi dây kia, để cách nối dây điện lõi 1 sợi hoàn hảo cần tiếp tục làm ngược lại.

Bước 2: Vặn xoắn mối nối

Cách nối dây điện 1 lõi

Quấn mỗi bên khoảng 5 – 6 vòng, tiếp tục dùng kìm để kẹp hai đầu của vòng ngoài cùng lại, vặn xoắn chúng để cách nối dây dẫn điện lõi 1 sợi đảm bảo các mối nối được siết chặt.

Bước 3: Kiểm tra mối nối

Cách nối dây điện 1 lõi

Kiểm tra lại các mối nối đã chắc chắn hay chưa, nếu cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi đã đảm bảo thì cần dùng keo cách điện quấn phần lõi dây vừa nối lại.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Bút thử điện
  • Đồng hồ điện năng
  • Kìm tuốt dây

Materials: Dây dẫn điện

Cách nối dây điện lõi 1 sợi mối nối phân nhánh

– Bước 1: Hoàn tất bóc vỏ cách điện, cách nối dây điện 1 lõi cần phải tiến hành đặt 2 phần lõi dây dẫn thành hình dấu cộng và xoắn ngược đầu lõi dây nhánh từ sau ra trước.

– Bước 2: Quấn ngược lại vòng qua phía sau lõi dây nhánh, tiếp tục dùng kìm xoắn chặt lõi dây nhanh vào lõi dây chính khoảng 6 – 7 vòng.

– Bước 3: Hoàn tất cách nối dây điện lõi 1 sợi, cần kiểm tra lại toàn bộ mối nối và quấn keo cách điện.

Cách nối dây dẫn điện lõi 1 sợi khác

Song song với những cách nối dây dẫn điện lõi 1 sợi trên, có một số cách đấu dây điện khác cũng đang được áp dụng rất nhiều trong nhu cầu sử dụng điện, chẳng hạn:

– Sơ đồ cách đấu dây tời điện 1 pha: Motor điện 1 pha có kích thước khá nhỏ gọn và được lắp đặt dễ dàng, để thực hiện chính xác, cần phải xác định đầu dây nào là dây nóng/dây lạnh. Có được thông tin này, ta sẽ xác định được tụ nào là tụ đề và tụ nào là tụ ngậm.

– Sơ đồ cách đấu dây máy phát điện 1 pha: Máy phát điện 1 pha là những thiết bị tạo ra dòng điện 1 pha. Thiết bị có cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận đều có chức năng riêng và kết hợp với nhau để đảm bảo máy hoạt động ổn định, cấp nguồn điện an toàn.

– Sơ đồ cách đấu dây điện motor 1 pha: Sử dụng đồng hồ VOM đo 3 cặp điện trở của 3 đầu dây, cặp dây có điện trở lớn nhất là 2 dây R,S và dây còn lại là C. So sánh điện trở của dây C với 2 dây còn lại, dây có điện trở nhỏ sẽ là R và dây có điện trở lớn là S.

– Sơ đồ cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm: Bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm là bảng điện phổ biến, được sử dụng rộng rãi hầu hết ở các công trình nhà ở hiện nay. Đối với những ai có hiểu biết về điện, thì việc hoàn thiện sơ đồ không hề khó khăn chút nào.

– Sơ đồ cách đấu dây điện 1 công tắc 2 ổ cắm: Đấu dây điện 1 công tắc 2 ổ cắm có thể sẽ không quá khó, nó cực kỳ đơn giản nếu được thực hiện bởi người có chuyên môn. Để tránh những nguy hiểm không đáng có, đừng quên bổ sung thêm kiến thức về điện, trước khi thực hiện.

– Sơ đồ cách nối dây đồng hồ điện 1 pha: Muốn thực hiện nối dây đồng hồ điện 1 pha không khó, ta chỉ cần sử dụng 2 pha nóng để nối vào vị trí số 1 và số 3, dùng 2 dây pha trung tính nối vào vị trí số 2 và số 4, nối 2 dây đầu ra với aptomat, kiểm tra và cấp điện cho đồng hồ điện để sử dụng.

Cách nối dây điện 1 lõi

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ cách nối dây điện 1 lõi chuyên nghiệp

Mỗi khi cần cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi, mọi người sẽ tự thực hiện hay liên hệ những dịch vụ chuyên nghiệp? Nếu không có kinh nghiệm hay những hiểu biết về điện, thiết nghĩ mọi người nên tìm đến sự trợ giúp của những đơn vị uy tín, tránh tốn kém chi phí và nguy hiểm đến tính mạng.

Tìm thợ cách nối dây điện lõi 1 sợi ở đâu?

Thực hiện cách đấu dây tời điện 1 pha là công việc có thể được xem là khó khăn, phức tạp và nguy hiểm. Đảm bảo an toàn và nhanh chóng có được nguồn điện sử dụng theo đúng nhu cầu của bản thân, hạn chế những sự cố về điện thì đừng bỏ qua 1FIX – Đơn vị chuyên hỗ trợ khách hàng có nhu cầu sử dụng điện.

1FIX là một trong những trung tâm không chỉ tiến hành cách đấu dây máy phát điện 1 pha chuyên nghiệp, mà còn nhận sửa chữa hệ thống điện nhanh chóng. Sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn nên luôn biết cách phải làm thế nào để khách hàng hài lòng.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm cách đấu dây điện motor 1 pha, đừng quên 1FIX luôn sẵn sàng nhận thông tin và hỗ trợ qua các hình thức:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– App 1FIX trên CH Play/AppStore.

Ưu điểm từ cách nối dây dẫn điện lõi 1 sợi

Không phải may mắn hay tự nhiên 1FIX lại được khách hàng đón nhận, tin tưởng giao phó thực hiện cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm. Mà tất cả, đều đến từ những ưu điểm hoàn hảo như:

– Đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên đều thành thạo công việc, cung cấp những thông tin cần thiết khi khách muốn hiểu rõ hơn về cách đấu dây điện 1 công tắc 2 ổ cắm.

– Cung cấp hạng mục đa dạng và chất lượng, khảo sát miễn phí và báo giá cách nối dây đồng hồ điện 1 pha trực tiếp cho khách trước khi tiến hành công việc.

– Sở hữu nhiều chi nhánh nên kỹ thuật viên có mặt ở khắp mọi nơi, nhận lệnh và hỗ trợ cách nối dây điện 1 lõi cho khách hàng trong vài phút.

– Thời gian làm việc linh hoạt, hoạt động xuyên suốt tất cả các ngày trong năm, kể cả ngày Lễ ngày Tết khách hàng cần cách nối dây điện lõi 1 sợi, chúng tôi vẫn hỗ trợ.

– Chế độ hậu mãi dài hạn tùy theo từng cách nối dây dẫn điện lõi 1 sợi khách hàng lựa chọn, có mặt ngay lập tức khi được yêu cầu thực hiện bảo hành cách đấu công tơ điện.

Cách nối dây điện 1 lõi

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Câu hỏi cách nối dây điện 1 lõi thường gặp?

Đối với cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi cần để ý nguyên tắc nào?

Trong quá trình thực hiện cách đấu dây tời điện 1 pha, chúng ta phải luôn để ý đến những vấn đề như:

– Dây dẫn điện phù hợp: Dây dẫn điện phải có chất lượng cao, có lớp bọc cách điện và có tiết diện phù hợp. Trong quá trình cách đấu dây máy phát điện 1 pha, tuyệt đối không đặt 2 mối nối ở 2 dây thẳng hàng nhau, tránh việc ngắn mạch 2 dây khi mối nối không đảm bảo chất lượng.

– Cầu chì: Đường dây chính và phụ, đồ dùng điện trong gia đình phải sử dụng loại cầu chì phù hợp. Đối với cách đấu dây điện motor 1 pha, cầu chì phải luôn đạt được tiêu chuẩn có nắp che, dây chảy phải luôn thích hợp với công suất sử dụng.

– Công tắc điện: Tránh xa những nơi thường xuyên ẩm ướt, cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm luôn cần phải có đầy đủ dụng cụ bảo hộ cách điện.

Dụng cụ cần có trong cách đấu dây điện 1 công tắc 2 ổ cắm bao gồm gì?

Đảm bảo cách nối dây đồng hồ điện 1 pha đúng nguyên tắc, đúng kỹ thuật và an toàn thì những dụng cụ sau sẽ không được thiếu như: Dao hoặc kìm tuốt dây, kìm điện, băng dính điện, bút thử điện, đồng hồ điện năng, găng tay cách điện.

Lưu ý điều gì ở cách nối dây điện 1 lõi?

Đảm bảo an toàn hơn nữa khi thực hiện cách nối dây điện lõi 1 sợi, chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Ngắt nguồn điện hoặc thiết bị đang sử dụng trước khi tiến hành cách nối dây dẫn điện lõi 1 sợi.

– Chỉ tiến hành cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi khi dây còn nguyên lớp vỏ cách điện bên ngoài, không chọn loại quá cũ, có kích thước không phù hợp.

– Sau khi hoàn thành cách đấu dây tời điện 1 pha, cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng xem các đầu nối đã được nối chính xác hay chưa.

– Xem lại tính thẩm mỹ và độ chắc chắn của cách đấu dây máy phát điện 1 pha, không được quên bọc lớp keo cách điện bên ngoài để đảm bảo an toàn.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận