Cách xử lý tường bị rỉ nước | Chân tường bị rỉ nước triệt để

Bạn phát hiện tường nhà không đều màu, có cảm giác bị ẩm ướt nhưng lại không biết nguyên nhân từ đâu, hay bạn phát hiện hóa đơn tiền nước tăng vọt nhưng lại không biết vị trí nào trong nhà bị rò rỉ nước, liệu những dấu hiệu trên có liên quan gì với nhau và cách xử lý tường bị rỉ nước trong các trường hợp này thế nào. Trong bài viết này 1FIX sẽ hệ thống lại giúp bạn cách xử lý tường bị rỉ nước theo từng bước cụ thể để bạn có thể loại trừ các nguyên nhân và có phương án khác phục tình trạng chân tường bị rỉ nước phù hợp.

chân tường bị rỉ nước

Dấu hiệu nhận biết và xử lý tường bị rỉ nước

Khi tường bị rỉ nước sẽ xuất hiện khá nhiều dấu hiệu nhận biết tuy nhiên mỗi giai đoạn sẽ có dấu hiệu khác nhau, nguyên nhân như chân tường bị rỉ nước khác nhau cũng cho dấu hiệu khác nhau vì vậy bạn cần phân biệt rõ:

 • Nếu bạn thấy gần khu vực để máy giặt, bồn rửa có đường ống nước âm tường có vũng nước đọng thì khả năng cao là tường bị rỉ nước do hệ thống đường ống nước âm tường bị nứt, điểm nối giữa đường ống và thiết bị đang bị hở nên nước thấm vào chân tường bị rỉ nước chảy xuống sàn tạo vũng nước đọng.
 • Nếu bạn thấy trên tường bị rỉ nước sẽ có những mảng màu sậm hơn màu gốc, có cảm giác bị ẩm, hoặc bề mặt tường có sự thay đổi kết cấu như lớp sơn, giấy dán tường bị rộp lên, có vết nứt rách thì có thể tường nhà bạn đã thấm nước từ bên ngoài, tùy vào mức độ ứ đọng nước mà dấu hiệu thay đổi kết cấu tường sẽ khác nhau, nếu tường thạch cao bị ngấm nước nhiều có thể bị cong vòng.
 • Tình trạng tường bị rỉ nước hay thấm nước lâu ngày, bạn sẽ thấy trên tường xuất hiện những đốm đen xám dần tụ lại thành cụm dày đặc, đó chính là nấm mốc sinh sôi bên trong tường và nổi dần lên bề mặt tường, nếu còn không xử lý tường bị rỉ nước, loại bỏ nấm mốc, chống thấm tường nhà thì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.
 • Một dấu hiệu nữa thường thấy khi chân tường bị rỉ nước là hóa đơn tiền nước tăng đột biến, các vị trí có vòi rửa, có hệ thống nước âm tường cần kiếm tra ngay nếu bạn thấy số khối nước vượt mức.

Cách xử lý tường bị rỉ nước

Các bước xử lý tường rỉ nước

Bước 1: Xác định tường bị rỉ nước có phải do đường ống

chống thấm tường rỉ nước

Để xác định xem nguyên nhân tường bị rỉ nước có phải do hệ thống đường ống nước âm tường bị rò rỉ hay không, bạn chỉ cần tắt tất cả vòi nước cũng như không sử dụng các thiết bị dùng nước, ghi nhớ con số đó, sau tầm 1-3 tiếng (với những vết nứt vừa và nhỏ, nếu thời gian quá ngắn, lượng nước thất thoát ít sẽ không thể nhảy số khối trên đồng hồ), nếu đồng hồ nước tăng số thì có thể xác định đường ống nước nhà bạn bị rò rỉ.
Nếu đường ống nước bị rò rỉ, bạn cần gọi thợ sửa nước vì để xử lý tường bị rỉ nước trong trường hợp này cần thực hiện một số việc sau:
– Dùng máy đo độ ẩm hoặc camera hồng ngoại để dò tìm vị trí rò rỉ nước.
– Đục tường hoặc cắt thạch cao để xác định vị trí rò rỉ và nguyên nhân đường ống nước bị rò rỉ, có thể đứt gãy do cũ hoặc nứt do bị tác động lực khu vực gần đó.
– Tùy vào độ rộng của vết nứt hay chân tường bị rỉ nước, gãy mà thợ chống thấm sẽ sử dụng cách nối đường ống nước phù hợp, nếu tự sửa bạn sẽ không đủ kinh nghiệm để nhận biết.
– Sau khi nối ống, mở nước thử không còn tình trạng rò rỉ thì xây lại tường vách và chống thấm lại cho bức tường. Nếu nước đã lan rộng ra thì bạn cần cạo lớp vôi và chống thấm cũ, thực hiện lại đầy đủ các bước chống thấm tường nhà.

Bước 2: Kiểm tra máng xối có bị tắc nghẽn

xử lý tường bị rỉ nước

Sau khi thực hiện bước 1 mà đồng hồ nước không tăng số thì nguyên nhân tường rỉ nước không phải do đường ống, bạn sẽ tiếp tục kiểm tra máng xối, ống dẫn nước mưa xem có bị tắc nghẽn hay không, việc tắc nghẽn có thể do lá cây bụi đất khiến nước không thoát được mà thấm ngược vào tường.
Bạn có thể thử xối nước từ trên xuống và quan sát tốc độ rút nước trên máng xối, nếu nước thoát nhanh và không bị ứ đọng thì chúng ta sẽ tiếp tục tìm nguyên nhân. Trong trường hợp nước không rút được vậy chúng ta có thể xác định tường rỉ nước do tắc máng xối, do đường ống thoát nước từ mái nhà xuống đất khá dài nên nếu bị tắt nghẽn, bạn không thể tự thông tắc mà cần liên hệ dịch vụ thông nghẹt, máy thông tắc lò xo chuyên dụng có thể thông tắc trong phạm vi từ 25-40m, lại dễ dàng luồn lách trong đường ống.

Bước 3: Kiểm tra điểm tiếp giáp nhà liền kề

cách xử lý tường bị rỉ nước

Trong quá trình xây dựng, nếu việc chống thấm tường ngoài của 2 nhà liền kề không được xử lý tốt thì khi mùa mưa đến khả năng chân tường bị rỉ nước khá cao do nước mưa tích tụ. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời thì ngoài việc mục tường, ẩm mốc, hỏng màu sơn thì các vật dụng bằng gỗ ở gần khu vực đó cũng bị ảnh hưởng, nước mưa loang ra rộng hơn nên chi phí sơn trét, chống thấm lại tường cũng sẽ cao hơn.
Nếu gặp trường hợp này bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, dịch vụ chống thấm của 1FIX sẽ đến khảo sát và tư vấn phương pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất, có thể sử dụng màng chống thấm, tấm dán chống dột để dán kín 2 khe tiếp giáp.

Dịch vụ xử lý chân tường nhà bị rỉ nước triệt để

Thợ xử lý chân tường bị rỉ nước chuyên nghiệp

Là đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý tường bị rỉ nước chuyên nghiệp, hoạt động lâu năm trên địa bàn TPHCM, chúng tôi sở hữu đội ngũ có kinh nghiệm dày dặn, đủ trình độ để xử lý toàn bộ các hạng mục chống thấm, từ đơn giản cho đến phức tạp.

 • Quá trình thi công, làm việc rõ ràng, minh bạch.
 • Tìm hiểu rõ nguyên, đưa ra phương pháp chống thấm hiệu quả.
 • Sử dụng nguyên vật liệu chất lượng, xử lý tường nhà bị rỉ nước dứt điểm.
 • Thi công an toàn, vệ sinh cẩn thận trước khi bàn giao.
 • Có hợp đồng, chế độ bảo hành rõ ràng.

Quy trình xử lý tường bị rỉ nước nhanh gọn – xử lý nhanh trong ngày

 • Tiếp nhận thông tin cuộc gọi đến từ khách hàng
 • Thợ xử lý chân tường bị rỉ nước đến tận nơi khảo sát công trình, tư vấn trực tiếp.
 • Báo cáo chi phí cụ thể, thời gian thực hiện hoàn tất.
 • Ký kết hợp đồng dịch vụ xử lý tường bị rỉ nước giữa hai bên.
 • Bàn giao công trình khi đã thực hiện hoàn tất.
 • Ký biên nhận, cung cấp phiếu bảo hành.

Cam kết dịch vụ xử lý tường nhà bị rỉ nước tại 1FIX

 • Với cách xử lý tường bị rỉ nước triệt để 100%, chống thấm hiệu quả đạt cao nhất. Dịch vụ của 1FIX luôn là dịch vụ tốt nhất dành cho những khách hàng đang gặp khó khăn với hiện tượng thấm dột.
 • Khách hàng tìm đến thợ xử lý chân tường bị rỉ nước của chúng tôi, 1FIX nhanh chóng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu đến từ khách hàng, ngoài chống thấm hiệu quả thì công ty còn rất nhiều dịch vụ hỗ trợ tận tình khác.
 • Đơn vị chúng tôi mang đến những loại hình dịch vụ có mức giá cạnh tranh nhất hiện nay trên thị trường, đảm bảo chế độ bảo hành dài hạn, uy tín lâu dài, giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.
 • Thợ xử lý tường bị rỉ nước không ngại gian khó, phục vụ 24/7, phục vụ ngay tức khắc khi nhận được yêu cầu. Luôn đưa ra phương pháp chống thấm triệt để, chống thấm bằng nhiều phương án tiết kiệm.
 • Bằng kinh nghiệm lâu năm, sự uy tín của mình nên khách hàng không phải lo lắng dịch vụ xử lý chân tường bị rỉ nước sử dụng hàng kém chất lượng, làm không đến nơi đến trốn.

Hàng năm, thợ chống thấm tường nhà cũ 1FIX luôn phục vụ cho hàng trăm khách hàng tại TPHCM nói chung, chưa một công trình nào xuất hiện lại tình trạng thấm dột khi được thực hiện bởi 1FIX. Những khách hàng khác đã tin tưởng và an tâm hơn, vậy còn mọi người thì sao?

 • Xử lý trần nhà bị nhỏ nước – Khắc phục trần nhà bị thấm nước
  Đừng hoảng sợ nếu bạn phát hiện thấy trần nhà bị rỉ nước. Tìm hiểu cách xử lý rò rỉ trong một vài bước đơn giản và nếu may mắn bạn có thể ngăn chặn được những hư hại tiềm ẩn dẫn đến những hư hại nghiêm trọng. Khi có các giọt nước nhỏ giọt …

  Chi tiết

 • Thợ chống thấm hộp kỹ thuật triệt để
  Chống thấm hộp gen – chống thấm hộp kỹ thuật là hạng mục cực kỳ quan trọng, dù là hộ gia đình hay công trình lớn cũng cần phải đặc biệt quan tâm. 1FIX thấy rằng, có rất nhiều người chủ quan vấn đề này, nên thường xuyên gặp phải những hậu quả vô cùng …

  Chi tiết

 • Cách xử lý tường bị rỉ nước | Chân tường bị rỉ nước triệt để
  Bạn phát hiện tường nhà không đều màu, có cảm giác bị ẩm ướt nhưng lại không biết nguyên nhân từ đâu, hay bạn phát hiện hóa đơn tiền nước tăng vọt nhưng lại không biết vị trí nào trong nhà bị rò rỉ nước, liệu những dấu hiệu trên có liên quan gì với …

  Chi tiết

 • Dịch vụ chống dột mái tôn bằng sơn chống dột mái tôn
  Kiến trúc nhà ở hay nhà xưởng tại Việt Nam thường sử dụng mái tôn, vậy nên chống dột mái tôn bằng sơn chống dột mái tôn là điều cực kỳ cần thiết. 1FIX thấy rằng, các loại chống thấm hiện nay rất phù hợp với kết cấu này, nhưng không phải cũng biết cách …

  Chi tiết

 • Dịch Vụ Chống Dột Mái Tôn Bằng Sika Trọn Gói
  Nếu gọi điện đến các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, đa số khách hàng đều được khuyên nên thi công chống dột mái tôn bằng Sika. Tuy nhiên, 1FIX xin khẳng định rằng, muốn phương pháp này phát huy tác dụng tốt nhất, tay nghề của của thợ là điều vô cùng cần thiết. …

  Chi tiết

 • Dịch Vụ Chống Thấm Dột Bằng Keo Chống Dột Mái Tôn
  Hôm nay 1FIX sẽ chia sẻ cho mọi người một phương pháp chống thấm dột hoàn toàn mới, đó là chống thấm mái tôn bằng keo chống dột mái tôn. Phương pháp này có những ưu điểm gì, có bao nhiêu loại keo chống dột hiện nay trên thị trường, chúng có đặc tính ra …

  Chi tiết

 • Dịch Vụ Chống Thấm Bằng Tấm Dán Chống Dột Mái Tôn
  1FIX thấy rằng khi mùa mưa kéo đến, chống thấm mái tôn bằng tấm dán chống dột mái tôn lại được mọi người quan tâm nhiều hơn. Tấm dán chống dột là gì mà lại có chức năng bá đạo đến vậy, tấm dán này có thể thay thế hoàn toàn những phương pháp chống …

  Chi tiết

 • Báo Giá Chống Dột Mái Tôn Bằng Xăng Và Xốp Trọn Gói
  Dột rất dễ gặp và gây phiền toái, vậy làm thế nào để chống dột mái tôn hiệu quả? 1FIX thấy rất đơn giản, chống dột mái tôn bằng xăng và xốp vừa dễ dàng lại vừa tiết kiệm chi phí tuyệt đối. Mọi người vẫn chưa tin vào phương pháp này, vậy thì hãy …

  Chi tiết

 • Cách trám trần thạch cao tại nhà – Thợ trám trần thạch cao giá rẻ
  Trần thạch cao hiện nay được sử dụng rộng rãi, giúp tổng thể công trình có tính thẩm mỹ hơn. Và cách trám trần thạch cao sẽ luôn là biện pháp hữu hiệu nhất, mỗi khi trần thạch cao xuất hiện các lỗi như thủng, nứt. Hiểu rõ hơn về tình trạng này, 1FIX sẽ …

  Chi tiết

Viết một bình luận

Call Now Button