Cách xử lý tường bị rỉ nước | Chân tường bị rỉ nước triệt để

Trong bài viết này 1FIX sẽ hệ thống lại giúp bạn cách xử lý tường bị rỉ nước theo từng bước cụ thể để bạn có thể loại trừ các nguyên nhân và có phương án khác phục tình trạng chân tường bị rỉ nước phù hợp.

Bạn phát hiện tường nhà không đều màu, có cảm giác bị ẩm ướt nhưng lại không biết nguyên nhân từ đâu, hay bạn phát hiện hóa đơn tiền nước tăng vọt nhưng lại không biết vị trí nào trong nhà bị rò rỉ nước, liệu những dấu hiệu trên có liên quan gì với nhau và cách xử lý tường bị rỉ nước trong các trường hợp này thế nào.

Dấu hiệu nhận biết và xử lý tường bị rỉ nước

Dấu hiệu của tường bị rỉ nước có thể biểu hiện qua nhiều cách khác nhau, và việc nhận biết chúng sớm có thể giúp bạn ngăn chặn và xử lý vấn đề kịp thời, sau đây là mô tả chi tiết về các dấu hiệu này:

chân tường bị rỉ nước
 1. Đốm ẩm hoặc vết ố nước: Khi bạn thấy xuất hiện các đốm ẩm hoặc vết ố nước trên bề mặt tường, điều này có thể là dấu hiệu rõ ràng của việc tường nhà bị chảy nước. Các vết ố này thường xuất hiện dưới dạng vết sậm màu hoặc vùng ẩm ướt trên tường. Chúng có thể lan rộng theo chiều ngang hoặc dọc theo bề mặt tường và thường xuất hiện gần các khu vực có ống nước, vòi sen, hoặc các vị trí tiếp xúc trực tiếp với nước.
 2. Mùi hôi ẩm: Mùi ẩm mốc hoặc mùi ẩm đặc trưng thường xuất hiện trong những khu vực bị ẩm ướt. Khi bạn cảm nhận được mùi hôi ẩm trong nhà, đặc biệt là trong các khu vực gần tường, có thể là dấu hiệu của sự ngấm nước vào bề mặt tường và sự phát triển của nấm mốc.
 3. Phồng tường: Một dấu hiệu khác của tường nhà bị chảy nước là khi tường bắt đầu phồng hoặc có dấu hiệu của sự phân tán. Điều này thường xảy ra khi nước được hấp thụ vào vật liệu xây dựng, làm cho chúng mềm dần và dẫn đến sự phồng và biến dạng của bề mặt tường.
 4. Sự hỏng hóc của vật liệu: Bong tróc sơn, vữa bong ra, hoặc vật liệu xây dựng khác bắt đầu phân tán cũng có thể là dấu hiệu của sự ẩm ướt. Khi vật liệu xây dựng bị ẩm, chúng thường mất tính kết dính và bắt đầu phân tán hoặc bong tróc ra khỏi bề mặt tường.

Những dấu hiệu này thường xuất hiện cùng nhau hoặc riêng lẻ, và việc kết hợp nhận biết chúng có thể giúp bạn xác định vị trí và nguyên nhân của vấn đề.

Cách xử lý tường bị rỉ nước

Các bước xử lý tường rỉ nước

Thời gian: 1 hour

Bước 1: Xác định tường bị rỉ nước có phải do đường ống

chống thấm tường rỉ nước

Để xác định xem nguyên nhân tường bị rỉ nước có phải do hệ thống đường ống nước âm tường bị rò rỉ hay không, bạn chỉ cần tắt tất cả vòi nước cũng như không sử dụng các thiết bị dùng nước, ghi nhớ con số đó, sau tầm 1-3 tiếng (với những vết nứt vừa và nhỏ, nếu thời gian quá ngắn, lượng nước thất thoát ít sẽ không thể nhảy số khối trên đồng hồ), nếu đồng hồ nước tăng số thì có thể xác định đường ống nước nhà bạn bị rò rỉ.
Nếu đường ống nước bị rò rỉ, bạn cần gọi thợ sửa nước vì để xử lý tường bị rỉ nước trong trường hợp này cần thực hiện một số việc sau:
– Dùng máy đo độ ẩm hoặc camera hồng ngoại để dò tìm vị trí rò rỉ nước.
– Đục tường hoặc cắt thạch cao để xác định vị trí rò rỉ và nguyên nhân đường ống nước bị rò rỉ, có thể đứt gãy do cũ hoặc nứt do bị tác động lực khu vực gần đó.
– Tùy vào độ rộng của vết nứt hay chân tường bị rỉ nước, gãy mà thợ chống thấm sẽ sử dụng cách nối đường ống nước phù hợp, nếu tự sửa bạn sẽ không đủ kinh nghiệm để nhận biết.
– Sau khi nối ống, mở nước thử không còn tình trạng rò rỉ thì xây lại tường vách và chống thấm lại cho bức tường. Nếu nước đã lan rộng ra thì bạn cần cạo lớp vôi và chống thấm cũ, thực hiện lại đầy đủ các bước chống thấm tường nhà.

Bước 2: Kiểm tra máng xối có bị tắc nghẽn

xử lý tường bị rỉ nước

Sau khi thực hiện bước 1 mà đồng hồ nước không tăng số thì nguyên nhân tường rỉ nước không phải do đường ống, bạn sẽ tiếp tục kiểm tra máng xối, ống dẫn nước mưa xem có bị tắc nghẽn hay không, việc tắc nghẽn có thể do lá cây bụi đất khiến nước không thoát được mà thấm ngược vào tường.
Bạn có thể thử xối nước từ trên xuống và quan sát tốc độ rút nước trên máng xối, nếu nước thoát nhanh và không bị ứ đọng thì chúng ta sẽ tiếp tục tìm nguyên nhân. Trong trường hợp nước không rút được vậy chúng ta có thể xác định tường nhà bị chảy nước do tắc máng xối, do đường ống thoát nước từ mái nhà xuống đất khá dài nên nếu bị tắt nghẽn, bạn không thể tự thông tắc mà cần liên hệ dịch vụ thông nghẹt, máy thông tắc lò xo chuyên dụng có thể thông tắc trong phạm vi từ 25-40m, lại dễ dàng luồn lách trong đường ống.

Bước 3: Kiểm tra điểm tiếp giáp nhà liền kề

cách xử lý tường bị rỉ nước

Trong quá trình xây dựng, nếu việc chống thấm tường ngoài của 2 nhà liền kề không được xử lý tốt thì khi mùa mưa đến khả năng chân tường bị rỉ nước khá cao do nước mưa tích tụ. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời thì ngoài việc mục tường, ẩm mốc, hỏng màu sơn thì các vật dụng bằng gỗ ở gần khu vực đó cũng bị ảnh hưởng, nước mưa loang ra rộng hơn nên chi phí sơn trét, chống thấm lại tường cũng sẽ cao hơn.
Nếu gặp trường hợp này bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, dịch vụ chống thấm của 1FIX sẽ đến khảo sát và tư vấn phương pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất, có thể sử dụng màng chống thấm, tấm dán chống dột để dán kín 2 khe tiếp giáp.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • Màng chống thấm
 • Tấm dán chống dột

Tools:

 • Máy đo độ ẩm
 • Camera hồng ngoại để dò tìm vị trí rò rỉ nước
 • Máy thông tắc lò xo chuyên dụng

Materials: Ống nước

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Xử lý tường bị rỉ nước quan trọng không?

1FIX chuyên chống thấm tường ngoài nhà, nên hiểu rất rõ vì sao chúng ta cần phải tìm cách xử lý tường bị rỉ nước. Bất tiện trong sinh hoạt sẽ là những điều khó chịu đầu tiên sẽ xuất hiện, nhưng liệu mọi chuyện có dừng lại ở đó hay không.

Hậu quả khi tường nhà bị chảy nước

Cứ để tình trạng rò rỉ nước xảy ra, dù chỉ khoảng thời gian ngắn mà không tìm cách xử lý tường bị rỉ nước, sẽ dẫn đến:

 • Ảnh hưởng đến kinh tế của bản thân, khi phải chi ra một số tiền lớn để thanh toán cho hóa đơn nước không cần thiết, nếu biết khắc phục tường nhà bị chảy nước sớm.
 • An toàn sức khỏe của của bản thân và người thân trong gia đình, chân tường bị ẩm thường khiến nguồn nước dễ nhiễm phải các chất hóa học độc hại, tạo ra những mầm mống hại khuẩn.
 • Chậm trễ xử lý tường bị ẩm, rất có thể sẽ khiến hệ thống điện âm tường cũng bị ảnh hưởng theo, từ ẩm ướt sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện, chập cháy nổ rất nguy hiểm.
 • Kết cấu cũng như tính thẩm mỹ của công trình không còn được đảm bảo như trước, tường bị chảy nước nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến tường xuống cấp, thiệt hại.

Cách xử lý tường bị rỉ nước tại 1FIX

Để những hậu quả trên không xảy ra hoặc kéo dài gây ra nhiều bất tiện cho người dùng, thợ chuyên tìm vị trí ẩm mốc chân tường và cách xử lý của 1FIX sẽ luôn:

– Xác định vị trí rò rỉ: Hỗ trợ khách hàng dò tìm vị trí bị rò rỉ nước bằng công nghệ hiện đại, cách xử lý tường ẩm không cần đục phá.

– Thi công sửa chữa: Tư vấn cho khách hàng cách khắc phục chân tường nhà bị rỉ nước, tiết kiệm tiền bạc và thời gian quý báu.

– Bảo trì bảo dưỡng hệ thống nước: Liên hệ 1FIX không nhất thiết phải xử lý, đơn vị còn nhận những công việc bảo trì, chăm sóc hệ thống điện nước, hạn chế những hư hỏng trong tương lai.

Bảng giá xử lý tường bị rỉ nước

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Cam kết dịch vụ xử lý tường nhà bị rỉ nước tại 1FIX

Với 1FIX, cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng gặp khó khăn với hiện tượng thấm dột. Đội ngũ thợ xử lí, thực hiện cách xử lý tường bị rỉ nước của chúng tôi không chỉ nhanh chóng đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng mà còn đảm bảo hiệu quả tuyệt đối trong việc xử lý.

Ngoài ra, 1FIX cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ tận tình khác, đảm bảo mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Chúng tôi cam kết cung cấp giải pháp với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, kèm theo chế độ bảo hành dài hạn và uy tín lâu dài, giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Đội ngũ thợ của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, 24/7. Chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp xử lý triệt để bằng nhiều phương án tiết kiệm nhất cho tường, nền nhà bị rịn nước.

Với kinh nghiệm lâu năm và uy tín đã được khẳng định, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi cam kết không sử dụng hàng kém chất lượng, đảm bảo mọi công việc được thực hiện đúng đắn và đến từng điểm nhỏ nhất.

Hàng năm, thợ chống thấm tường nhà cũ 1FIX luôn phục vụ cho hàng trăm khách hàng tại TPHCM nói chung, chưa một công trình nào xuất hiện lại tình trạng thấm dột khi được thực hiện bởi 1FIX. Những khách hàng khác đã tin tưởng và an tâm hơn, vậy còn mọi người thì sao?

Câu hỏi dịch vụ tường nhà bị chảy nước thường gặp

Cách xử lý tường bị rỉ nước bảo hành bao lâu?

Tùy thuộc vào tình trạng, cách xử lý tường nhà bị chảy nước như thế nào hoặc nhu cầu của khách hàng ra sao, mà thời gian bảo hành sẽ có sự thay đổi nhất định. Những vẫn đảm bảo thời gian từ 3 tháng trở lên, có mặt hỗ trợ công việc ngay khi được yêu cầu.

Hạn chế chân tường bị ẩm như thế nào?

Thường xuyên kiểm tra đồng hồ nước để biết chỉ số nước, đừng đợi cho đến khi hư hỏng xảy ra mới bắt đầu đi tìm nguyên nhân và hướng xử lý tường bị ẩm. Và muốn phòng ngừa chống thất thoát nước tốt nhất, ta nên:

– Theo dõi hóa đơn tiền nước liên tục, khi thấy tăng lên một cách bất thường hãy thời thợ cách xử lý tường bị rỉ nước hỗ trợ ngay.

– Hệ thống đường ống dẫn nước luôn cần được kiểm tra thường xuyên, tìm cách xử lý ngay dù là sự cố nhỏ.

– Rêu mọc hay đất sụt lở đều có lý do của nữa, đừng bỏ qua chi tiết nhỏ để có phương hướng giải quyết tường nhà bị chảy nước kịp thời.

Nền nhà bị rịn nước về lâu dài có ảnh hưởng đến móng nền nhà không?

Nền nhà bị rịn nước về lâu dài có thể ảnh hưởng đến móng nền nhà, tùy thuộc vào mức độ và thời gian rịn nước. Nếu không giải quyết kịp thời, rủi ro lớn nhất là sự suy yếu của móng do sự lưu chuyển của nước có thể làm cho đất dễ bị phong hóa và mất tính kết dính. Điều này có thể dẫn đến việc móng giảm độ chắc chắn và ổn định, gây nguy hiểm cho cả cấu trúc nhà.

Ngoài ra, nước cũng có thể làm cho móng bị ăn mòn, đặc biệt là đối với các vật liệu như bê tông. Do đó, việc giữ cho nền nhà khô ráo và đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả là rất quan trọng để bảo vệ móng nhà và toàn bộ cấu trúc.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận