Cách sửa ống nước bị rò rỉ nhanh chóng.

Đa số các công việc liên quan đến sửa chữa đường ống nước (cách gọi dân dã của công việc liên quan đến thi công đường ống cấp nước, ống thải…) đều có thể chờ đợi thợ sửa đường ống nước đến khắc phục. Tuy nhiên sự cố rò rỉ hay bể đường ống nước thì thường ảnh hưởng và gây thiệt hại lớn đến các thiết bị xung quanh, tính an toàn cho người sử dụng và cả tốn kém tiền bạc nếu chủ nhà không biết cách khắc phục tạm thời.

Do đó chủ nhà nên biết một số cách để tạm thời ngăn rò rỉ nước trong thời gian chờ đợi thợ sửa ống nước của 1FIX™ đến sửa chữa.

Ống nước PPR bị rò rỉ âm tường gây giảm áp lực nước.
Ống nước PPR bị rò rỉ âm tường gây giảm áp lực nước.

Việc sửa ống nước bị rò rỉ tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đường ống nước trong nhà hoạt động tốt sau khi sửa chữa. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay 1FIX với dịch vụ thợ sửa vòi bị rỉ sẽ có mặt ngay lập tức.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

CÁCH KHẮC PHỤC TẠM THỜI SỰ CỐ BỤC, BỂ ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC.

BẠN CẦN BIẾT

Để tạm thời ngăn chặn lỗ rò rỉ nước, bạn cần tạo áp lực đè chặt và bít kìn lỗ rò rỉ. Giải pháp? Quấn băng keo quanh ống nước. Trong nhiều trường hợp, nó cung cấp áp lực cần thiết đủ để giải quyết vấn đề. Thật không may, băng keo không phải lúc nào cũng cung cấp cho bạn đủ áp lực. Trong trường hợp đó, bạn cần chuyển sang một cách xử lý tạm thời tốt hơn.

Có nhiều loại rò rỉ đường ống nước. Một số có thể làm ngập nhà bạn, trong khi những nơi khác gần như không gây thiệt hại đến vậy. Phương pháp ngăn chặn rò rỉ của bạn phụ thuộc vào loại rò rỉ. Nếu rò rỉ ở một mối nối, hãy siết chặt mối nối. Nếu đường ống bị rò rỉ, hãy loại bỏ phần bị rò rỉ và thay thế bằng phần mới. Thật không may, điều này nói dễ hơn làm.

Ví dụ, khi bạn vặn một ống thép mạ kẽm có ren để tháo nó ra khỏi ống nối ở một đầu, bạn thắt chặt ống vào ống nối ở đầu kia. Với ống đồng, đoạn mới phải được hàn nóng tại chỗ. Hầu hết các công việc thay thế đường ống tốt nhất nên giao cho thợ sửa ống nước, nhưng với tư cách là người tự làm, bạn có thể cân nhắc một giải pháp thay thế: vá đường ống.

Bạn sẽ tìm thấy bộ dụng cụ vá rò rỉ đường ống nước tại cửa hàng đồ gia dụng hoặc bạn có thể tự làm bằng một miếng cao su dày từ một ruột xe cũ và một chiếc kẹp C. Một khả năng khác là sử dụng kẹp ống có miếng dán cao su. Bộ dụng cụ sản xuất tại nhà máy có một miếng đệm cao su đi qua lỗ trên đường ống và các tấm kim loại nén miếng đệm cao su trên lỗ. Một cách nhanh chóng và dễ dàng để ngăn chặn rò rỉ, bộ vá thậm chí có thể được sử dụng thường xuyên nếu đường ống có âm thanh.

Các biện pháp tạm thời nhanh chóng và dễ dàng khác để ngăn chặn rò rỉ đường ống bao gồm quấn băng dính chống thấm lên vị trí xấu hoặc chà sát lỗ bằng một hợp chất đặc biệt. Các lựa chọn thay thế khác là bôi keo epoxy hoặc cắm phích cắm tự nở vào lỗ. Khi sử dụng băng dính chống thấm, hãy nhớ lau khô đường ống kỹ lưỡng trước khi bắt đầu quấn.

Bắt đầu băng cách lỗ khoảng 5 đến 8 cmvà kéo dài nó ra xa hơn. Đối với những vết rò rỉ nhỏ trong đường ống, hãy sử dụng que trộn có bán ở hầu hết các cửa hàng phần cứng. Chỉ cần xoa que lên lỗ để ngăn rò rỉ. Thanh hợp chất thậm chí có thể ngăn chặn các rò rỉ nhỏ trong khi nước vẫn chảy trong đường ống. Keo Epoxy chỉ có thể thi công cho các đường ống khô, và phải tắt nước.

Vấn đề của tất cả các giải pháp này là một đường ống nước bắt đầu có một lỗ rò rỉ thường cũng bắt đầu rò rỉ ở những nơi khác. Bạn có thể sửa một chỗ chỉ để thấy đường ống bị vỡ ở chỗ khác. Đặc biệt trong trường hợp rò rỉ do ăn mòn, toàn bộ đoạn ống có thể sẽ cần được thay thế. Đây thường là công việc của một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Sử dụng kẹp chữ c (c-clamp)

Một cách để tạm thời có thể ngăn chặn rò rỉ nước nếu lỗ lủng trên ống nước có tiết diện nhỏ là dùng Kẹp chữ C, một miếng gỗ hay kim loại nhỏ và một miếng cao su. Nên nhớ phương án này chỉ có hiệu quả với lỗ bể có tiết diện nhỏ vì miếng gỗ hay kim loại là phẳng mà ống nước hình trụ nên diện tích bịt kín sẽ rất hạn chế.

C-clamp, kẹp chữ C
  1. Khóa van cấp nước của đường ống đang bị rò rỉ
  2. Đặt miếng cao su lên lỗ rò rỉ của ống nước.
  3. Đặt miếng gỗ hay kim loại phẳng lên trên miếng cao su.
  4. Vặn ngược khóa của Kẹp chữ C (C-Clamp) làm sao cho khoảng trống giữa 2 đầu Kẹp đủ bao quanh ống nước và cả miếng gỗ đã đưa vào vị trí trong bước 3.
  5. Đặt đầu phẳng của Kẹp chữ C (C-Clamp) vào vị trí đối xứng của lỗ rò rỉ, phần vít vặn của kẹp thì đặt vào miếng gỗ, bắt đầu siết chặt kẹp vít cho đến khi lỗ rò được bít khít và chắc chắn.

Sử dụng khớp nối chuyên sửa rò rỉ nước hoặc cổ dê

Một cách khác để ngăn chặn rò rỉ nước nếu lỗ lủng trên ống nước có tiết diện lớn hơn là dùng cổ dê hoặc khớp nối chống rò rỉ.

Thực hiện theo các bước như sau

3 bước sửa ống nước bị rò rỉ

Bước 1 Khóa van cấp nước của đường ống đang bị rò rỉ

Nếu không biết vị trí van cấp nước của đường ống đang bị rò rỉ thì có thể khóa van tổng sau đồng hồ hoặc van bồn chứa nước trên cao, tùy trường hợp.

Bước 2 Dùng miếng cao su quấn quanh ống nước tại phần bị lủng, bục.

Dùng miếng cao su như ruột xe máy hay các loại băng dán chuyên dụng quấn quanh ống nước tại phần bị lủng, bục.

Bước 3 Nẹp chặt chỗ rò rỉ bằng cổ dê

Dùng cổ dê hoặc khớp chuyên dụng chống rò rỉ nước kẹp vào phần cao su đã quấn vào ống rồi siết chặt các con ốc của một trong hai loại kẹp này cho đến khi cảm thấy chắc chắn và khít nhất.

Trước khi bạn đọc tiếp và cảm thấy nản chí với sự phức tạp hay nguy hiểm của công việc, tại sao bạn không gọi ngay thợ 1FIX™ đến để bạn có thể giữ an bình trí lực cho bản thân?

30.000+ khách hàng đặt lịch mỗi năm

Giảm ngay 50K phí dịch vụ cho lần đầu

Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Đặc điểm của loại khớp chống rò rỉ này là:

– Hấp thụ uốn cong và võng (lệch).
– Hấp thụ tác động, rung và tiếng ồn.
– Không bị trượt nhờ hấp thụ sự giãn nở.
– Kết nối các đường ống của vật liệu khác nhau.
– Không cần xử lý đầu ống.
– Chỉ sử dụng cờ lê có thể cài đặt.
– Bảo vệ chống cháy do không sử dụng lửa.
– Có thể cài đặt và tháo rời nhiều lần.

Cuối cùng, lời khuyên của chúng tôi là các phương án trên chỉ là cách khắc phục tạm thời, theo thời gian, các lỗ lủng này luôn gây rò rỉ lại. Do đó việc cần thiết là bạn nên gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp của 1FIX™ đến khảo sát để đưa ra phương án sửa chữa triệt để, tránh mọi tổn thất không đáng có sau này.

Bảng giá sửa ống nước bị rỉ tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhTừ 200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Viết một bình luận

Call Now Button