Cách hàn ống nhiệt không cần máy tại nhà

Cách hàn ống nhiệt không cần máy tại nhà có đảm bảo được chất lượng không? Trong một giới hạn về áp lực trong hệ thống nước thì có vấn đề gì vì nguyên tắc hàn vẫn giống với khi sử dụng máy hàn ống nhiệt. Người thợ hàn ống nhiệt 1FIX sẽ dùng các công cụ khác để kết nối đường ống mới lắp đặt hoặc đang sửa chữa một đường ống bị lủng, bể hay gãy gập.

Trước đây thì các loại ống nhiệt muốn kết nối với nhau thì chỉ có phương pháp hàn nhiệt nhưng giờ thì đã có nhiều phương án để lựa chọn hơn, cách hàn ống nhiệt không cần máy với sự hỗ trợ của các công cụ khác đã giúp đẩy nhanh tiến độ công việc và hiệu quả cũng tương đương với khi dùng máy hàn ống nhiệt.

Cách hàn ống nhiệt không cần máy

Dịch vụ hàn ống nhiệt không cần máy tại nhà

Sự linh hoạt trong công việc là điểm mạnh của thợ hàn ống nhiệt 1FIX, chúng tôi có đội thợ có khả năng xử lý công việc chuyên nghiệp. Ngay lần đầu đến nhà bạn họ đã có thể hoàn thành công việc với sự đông ý của bạn cùng với mức giá hợp lý.

Những người thợ của 1FIX có cách hàn ống nhiệt không cần máy chuyên nghiệp và luôn đảm bảo về chất lượng mối hàn, đồng thời sửa chữa nhanh 1FIX luôn có chế độ bảo hành cho các hoạt động sửa chữa của mình. Chúng tôi hoàn toàn không tính tính nếu sự cố tái diễn trong vòng 7 ngày sau khi hoàn thành công việc.

Công việc hàn ống nhiệt là loại công việc có mức độ khó khá cao vì vậy lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên tự ý làm tại nhà. Cách xử lý thông minh là thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa đường ống nước uy tín để họ xử lý. Thợ của 1Fix được trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm cũng như công cụ để xử lý bất kỳ sự cố nào có thể phát sinh khi thực hiện cách hàn ống nhiệt không cần máy tại nhà bạn. Đơn giản chỉ vì họ là các chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ liên quan đến hệ thống nước trong nhà

 • Dịch vụ sửa nhà vệ sinh – sửa toilet
 • Thợ sửa điện nước tại TPHCM
 • Sửa máy bơm không lên nước
 • Lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh
 • Lắp đặt bồn nước, hàn ống nước nóng PPR trọn gói
 • Dịch vụ lắp phao điện chống tràn nước
 • Xử lý bồn cầu thoát nước chậm
 • Lắp đường nước nóng lạnh

Hướng dẫn cách hàn ống nhiệt không cần máy tại nhà

Polyethylene mật độ cao (HDPE) hay còn gọi là ống nhiệt được sử dụng cho hộp sữa, thùng nhiên liệu và đường ống. Trước đây, chất liệu này chỉ có thể được hàn với nhau bằng cách làm nóng chảy bề mặt của chúng. Tuy nhiên, những đổi mới gần đây đã tạo ra các loại keo dán ống nước nóng. Loại keo gốc epoxy cho phép nhựa HDPE được gắn vào các polyme khác như PVC, sợi thủy tinh và thép.

Cách hàn ống nhiệt không cần máy: dùng keo dán ống nước nóng chuyên dụng

Các nhãn hiệu keo dán ống nhiệt khác nhau sẽ có hướng dẫn của nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của họ là cần chuẩn bị bề mặt của ống nhiệt để tiếp nhận keo.

 • Bước 1: Sử dụng giấy nhám có độ nhám thích hợp để làm nhám bề mặt của ống nhiệt. Nếu bạn kết hợp hai ống nhiệt, hãy chà nhám cả hai bề mặt.
 • Bước 2: Sử dụng vải sạch hoặc cọ lông để loại bỏ bụi của ống nhiệt. Bụi sẽ ngăn epoxy bám vào bề mặt.
 • Bước 3: Trộn keo theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Keo Epoxy phải được trộn với chất làm cứng để tạo thành một liên kết chắc chắn. Một số loại keo epoxy có súng phun để trộn khi nó phân phối, trong khi những loại khác sẽ cần được trộn bằng tay.
 • Bước 4: Bôi keo dày lên bề mặt của ống nhiệt. Nhấn hai đầu ống đã dán lên bề mặt mà bạn muốn kết hợp với nó.
 • Bước 5: Kẹp hai phần lại với nhau bằng dụng cụ hỗ trợ cho đến khi keo đông lại. Thời gian cần thiết để keo khô sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất.

Cách hàn ống nhiệt không cần máy: dùng khò nhiệt

Đối vời phương án này thì nó chỉ khác với cách hàn ống nhiệt dùng máy là chúng ta chỉ cần dùng một súng khò nhiệt (đèn khò) đề làm nóng chảy bề mặt ống và kết nối chúng lại với nhau.

 • Bước 1: Đốt lửa cho đèn khò và điều chỉnh ngọn lửa cho đến khi ngọn lửa có màu vàng ở đầu ngọn. Ngọn lửa vàng lạnh hơn ngọn lửa xanh lam. Đối tượng là làm nóng chảy nhẹ bề mặt của ống nhiệt. Ngọn lửa đỏ hoặc xanh sẽ làm cháy bề mặt.
 • Bước 2: Luồn ngọn lửa qua lại trên bề mặt của ống nhiệt nơi bạn sẽ bôi keo. Tiếp tục trong 2 hoặc 3 giây. Nếu bạn đang làm với một miếng tròn, bạn sẽ cần phải lật miếng khi bạn hơ trên ngọn lửa để làm nóng đều.
 • Bước 3: Kiểm tra  bằng cách nhỏ một giọt nước lên bề mặt. Nếu bề mặt đã được đủ nhiệt nóng chảy, nước sẽ tràn ra ngoài. Nếu có những mảng chưa tan chảy, nước sẽ đóng thành hạt, và bạn sẽ phải lặp lại xử lý ngọn lửa.
 • Bước 4: Chuẩn bị epoxy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bôi keo dày lên bề mặt của ống nhiệt. Nhấn hai đầu ống nhiệt vào vơi nhau hoặc lên bề mặt mà bạn muốn kết hợp với nó.
 • Bước 5: Kẹp mối hàn lại với nhau cho đến khi keo đông lại. Thời gian cần thiết sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất.
Một số câu hỏi liên quan đến cách hàn ống nhiệt không cần máy

Một số câu hỏi liên quan đến cách hàn ống nhiệt không cần máy

Làm thế nào để bạn hàn ống nhiệt?

Chỉ cần làm nóng ống nhiệt đến nhiệt độ chính xác và sau đó nung chảy nó với mảnh khác thường là đủ để hàn ống nhiệt hoàn toàn hai mảnh với nhau. Mẹo là bạn không thể sử dụng máy sấy tóc để đạt được nhiệt độ chính xác mà bạn cần cho quá trình này.

Ống HDPE được ghép nối như thế nào?

Phương pháp nối ống là một quá trình trong đó hai đầu của ống được làm nóng và hàn bằng cách sử dụng máy hàn đối đầu và cả hai đầu được đẩy về phía nhau bằng áp suất dưới một nhiệt độ nhất định. Ống hdpe có đường kính lên đến 1200 mm có thể được hàn bằng phương pháp hàn.

Tôi có thể tự thực hiện cách hàn ống nhiệt không cần máy?

Bạn hoàn toàn có thể tự mình hàn nối các ống nhiệt nếu bạn có dụng cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, làm việc với nhiệt độ cao thì bạn nên cẩn thận. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên thuê một người thợ hàn ống nhiệt PPR chuyên nghiệp để họ giúp bạn hoàn thành việc khó khăn.

Máy hàn ống nhiệt là gì?

Máy hàn ống nhiệt là một trong những loại máy quan trọng nhất trong ngành công nghiệp máy móc. Hàn nút là một phương pháp kết nối các đường ống và phụ kiện có cùng chiều rộng và chiều dày với sự trợ giúp của áp suất và nhiệt độ. … Máy này dùng để hàn các đường ống và phụ kiện với nhau.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận