Lắp đường nước nóng lạnh – Thiết kế đường nước nóng lạnh

Tại sao phải lắp đường nước nóng lạnh?

Đường ống cung cấp nước lạnh chảy ra khỏi máy nước nóng sau khi tách khỏi đường ống chính. Thay vì đưa nước cho bình nóng lạnh, đường nước lạnh chạy trực tiếp đến mọi thiết bị nước trong nhà. Thợ sửa ống nước lắp đặt các đường ống này theo sơ đồ lắp đường nước nóng lạnh theo đường thẳng, góc 90 độ hoặc dốc xuống nhẹ để tạo điều kiện cho dòng chảy dễ dàng hơn.

Mỗi thiết bị nước có đường ống nạp riêng, khi lắp đường nước nóng lạnh thì các ống này phân nhánh từ đường ống nước lạnh để cung cấp nước lạnh cho thiết bị cụ thể. Để đến mọi thiết bị, các đường ống này cần phải chạy khắp nhà. Nếu bạn hình dung một mạng lưới đường ống bận rộn, bạn đang nghĩ đến các đường dây dịch vụ gồm các nhánh nước lạnh và nóng.

Lắp đường nước cho bình nóng lạnh – máy nước nóng

Khi lắp đường nước nóng lạnh vào máy nước nóng thì nước không đi theo đường dịch vụ lạnh tiếp tục theo đường dẫn ban đầu. Phần cuối của đường dẫn này đổ ra từ máy nước nóng . Khi nước từ dòng chính làm ngập bể, một cảm biến ở chân bể sẽ gửi một thông báo đến bộ phận làm nóng. Bộ phận gia nhiệt tác dụng làm nóng bình chứa, làm nóng bình chứa trong quá trình này.

Máy nước nóng tốn thời gian để làm nóng nước, nhưng nó cũng bảo quản một lượng nước nóng trong bình để có thể sử dụng ngay. Khi bạn “cạn kiệt” nước nóng sau khi tắm lâu, bạn đã sử dụng hết nguồn dự trữ của máy nước nóng. Nước của bạn sẽ không thể nóng lên trở lại cho đến khi có thêm nước vào bình và bộ phận làm nóng của bình kích hoạt.

Dịch vụ lắp đường nước nóng lạnh tại nhà

Dịch vụ lắp đường nước nóng lạnh tại nhà

Cần biết rằng lắp đường nước cho bình nóng lạnh là công việc tối quan trọng. Bạn cần thuê các chuyên gia để đảm bảo mọi thứ được thực hiện theo đúng cách. Nếu bạn đang gặp bất kỳ sự cố nào với hệ thống nước nóng của mình hoặc muốn lắp đặt hệ thống nước nóng lạnh mới, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để thuê thợ chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất. Các chuyên gia của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn dịch vụ lắp đường nước nóng lạnh tốt nhất tại TPHCM.

Dịch vụ lắp đặt nước nóng lạnh tại nhà giữ cho bạn cảm giác thoải mái với hệ thống ống nước nóng lạnh được lắp đặt tại nhà của bạn.

Khi thời tiết thay đổi, bạn cần chuyển đổi giữa nước nóng và lạnh trong nhà bếp và phòng tắm. Mặc dù rất tiện lợi và thân thiện với người dùng, nhưng việc không có hệ thống nước nóng lạnh phù hợp có thể gây ra cho bạn những vấn đề nghiêm trọng. Thuê các chuyên gia có chuyên môn trong việc lắp đường nước nóng lạnh để bạn thoải mái sử dụng.

Chúng tôi có đôi kỹ thuật được đào tạo kỹ năng và chuyên môn để làm cho phòng tắm và nhà bếp của bạn trở nên tiện lợi nhất.

Tại sửa chữa nhanh 1FIX, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tận tâm và lành nghề gồm những thợ ống nước chuyên nghiệp với chuyên môn về lắp đặt nước nóng và lạnh. Chúng tôi kiểm tra hệ thống ống nước hiện có và tìm ra cách tốt nhất để làm cho nó phù hợp với nguồn cung cấp nước nóng và lạnh.

Nếu bạn muốn lắp đặt một hệ thống nước mới hoàn toàn, chúng tôi đảm bảo rằng nó sẽ được xử lý một cách cẩn thận nhất để có được kết quả tốt nhất trong lần đầu tiên thực hiện. Chúng tôi giúp bạn:

– Lắp đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống nước nóng lạnh.

– Sửa chữa hệ thống nước nóng lạnh hiện có.

– Cài đặt một hệ thống từ đầu đến hoàn thiện.

– Cung cấp dịch vụ lắp đặt bình nóng lạnh tại TPHCM

– Xử lý các sự cố thường gặp đối với hệ thống nước nóng lạnh

Vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời

Nếu bạn có sẵn hệ thống nước nóng, đây là những vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp phải:

– Không có nước nóng trong hệ thống thiết bị

– Hóa đơn nước nhà bạn tăng cao đột xuất

– Nguồn nước bẩn.

– Nước nóng hoặc lạnh không thích hợp

– Đường ống nước nóng lạnh bị rò rỉ hoặc vỡ

Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại nhà

Bảng giá lắp đường nước cho bình nóng lạnh

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Từ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Tháo lắp máy nước nóng trực tiếp350.000đGiá có thể thay đổi nếu điều kiện thi công khó.
Tháo lắp máy nước nóng gián tiếp450.000đGiá có thể thay đổi nếu điều kiện thi công khó.

Cách đi ống nước nóng lạnh trong hệ thống đường nước

Sau khi làm ấm nước, lắp ống nước cho bình nóng lạnh sẽ bắn nước ra đường dẫn nước nóng. Đường nước nóng sẽ chạy song song với đường nước lạnh. Chúng không bao giờ va chạm hoặc giao nhau. Nếu bạn nhìn vào các đường ống bảo dưỡng lộ ra ngoài, bạn sẽ nhận thấy hai cặp ống chạy song song với nhau trong suốt ngôi nhà.

Khi bạn bật vòi nước của bồn rửa, bạn đang mở van ở cuối một trong các đường ống nạp của đường dây bảo dưỡng. Nếu không có van để chặn nó, nước sẽ chảy ra khỏi vòi và vào bồn rửa.

Mỗi thiết bị nước có lắp đường nước nóng lạnh đều có các đường ống nạp nối với đường cấp nước nóng và lạnh. Hai đầu nối ống nạp đảm bảo các thiết bị có thể nhận được cả nước nóng và lạnh. Lần duy nhất nước va vào nhau là khi bạn vặn cả hai van đường ống nạp cùng một lúc, bằng cách vặn cả hai vòi nước nóng và lạnh.

Như bạn có thể thấy, một hệ thống ống nước gia đình hoạt động dựa trên những nguyên tắc đơn giản đến kinh ngạc. Nhưng chặng cuối của cuộc hành trình thì sao? Chúng tôi đã đề cập đến cách lắp đường ống nước cho bình nóng lạnh trong nhà của bạn và làm thế nào nó đến với bạn, nhưng điều gì sẽ xảy ra với nước bạn đã sử dụng? Nó sẽ đi đâu sau khi xả xuống cống?

Sơ đồ lắp đường nước nóng lạnh
Sơ đồ lắp đường nước nóng lạnh

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thiết kế đường nước nóng lạnh cho khu vực nhà bếp, phòng tắm

Lắp đường nước nóng lạnh thường là bước cuối cùng khi lắp đặt vòi bếp, phòng tắm. Hệ thống ống nước điển hình cho bồn rửa bát bao gồm một đường thoát nước và một cặp đường nước có van ngắt dưới bồn rửa. Trong hầu hết các trường hợp, nước nóng ở bên trái và nước lạnh ở bên phải. Bất kể kiểu dáng vòi nào, việc lắp đường nước cho bình nóng lạnh đều tương đối dễ dàng.

Hầu hết các cửa hàng cung cấp máy nước nóng đều có sẵn dây cung cấp tích hợp. Lấy các đường ống dựa trên khoảng cách từ van đến mặt dưới của vòi. Mở các cánh tủ bên dưới bồn rửa. Nhìn vào phía sau của bồn rửa và xác định vị trí các thân có ren ở mặt dưới của vòi nước nơi các đường dây cung cấp gắn vào.

– Giữ ống nối ở một đầu của dây cung cấp linh hoạt bằng một tay.

– Đưa tay lên phía sau bồn rửa và vặn khớp nối vào phần cuối của thân ren ở phía bên phải.

– Vặn chặt ống nối bằng cờ lê điều chỉnh. Nếu không gian hạn chế, hãy vặn chặt ống nối bằng cờ lê gập.

– Điều chỉnh đầu cờ lê vuông góc với cuống, lắp đầu vào khớp nối và xoay tay – cầm của cờ lê theo chiều kim đồng hồ.

– Lặp lại bước này và kết nối đường cung cấp còn lại vào ống ren ở bên trái.

– Luồn các phụ kiện ở hai đầu đối diện của đường cung cấp vào các cổng ra tương ứng trên van ngắt bên phải và bên trái.

– Siết chặt các phụ kiện bằng cờ lê điều chỉnh.

– Mở từ từ van ngắt bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ bằng tay.

– Cho phép nước chảy khi bạn kiểm tra các kết nối đường dây cấp trên và dưới xem có rò rỉ không.

– Tắt vòi nước và vặn chặt ống nối nếu cần.

– Lặp lại bước này và kiểm tra các kết nối trên đường cấp nước nóng.

Một số bộ vòi bếp đi kèm với bình xịt tay và các dây cung cấp cần thiết. Khi lắp đường nước nóng lạnh thì nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất liên quan đến các kết nối này.

1FIX – Dịch vụ đi đường ống nước nóng lạnh chuyên nghiệp

Tại sao nên liên hệ cách đi đường nước nóng lạnh tại 1FIX mà không phải là một dịch vụ đi đường ống nước khác? Cực kỳ đơn giản, đó là để tránh tình trạng tiền mất tật mang xảy ra, được tư vấn kích thước ống nước nóng lạnh phù hợp, hỗ trợ giải đáp từ A-Z.

– Đội ngũ thợ chuyên nghiệp, có mặt nhanh chóng tại nhà khách hàng, đánh giá tình trạng hiện tại, nắm rõ sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh kỹ càng trước khi thực hiện.

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, sau khi tìm hiểu sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp bình nóng lạnh, sẽ báo giá ngay lập tức để khách hàng nắm bắt.

– Bắt đầu cách lắp đặt đường ống nước năng lượng mặt trời ngay khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ, sử dụng trang thiết bị chuyên dụng hiện đại, tiết kiệm thời gian tối đa.

– Khi cần thay thế linh phụ kiện, hay cách nối ống nước nóng cần một vài thiết bị quan trọng, chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người hàng chính hãng, có giấy tờ đầy đủ.

– Cam kết đo đạc khoảng cách vòi nóng lạnh chuẩn xác để đảm bảo dịch vụ chất lượng, có cả chế độ bảo hành phù hợp. Miễn phí đi dây ống nước nóng lạnh đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.

– Hỗ trợ khách hàng đo khoảng cách lắp bình nóng lạnh, vệ sinh – bảo dưỡng đường ống, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả, mang đến giá trị tuyệt vời cho dịch vụ đi đường ống nước nóng.

– Bằng kinh nghiệm, cách đi đường nước nóng lạnh sẽ không làm mất đi tính thẩm mỹ ban đầu của công trình, hoàn trả nguyên vẹn khu vực thực hiện thi công.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Những lưu ý khi lắp đường nước cho bình nóng lạnh

Nên cách nhiệt cho các đường ống nước lạnh còn lại trong tường. Đường ống được cách nhiệt chống đổ mồ hôi sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn. Việc lắp đặt nước sạch phải không có rãnh và phải có độ nghiêng nhẹ theo hướng dòng thoát khí theo phương ngang. Cửa thoát khí ở trên cùng để thoát khí và vòi xả ở dưới cùng để thoát khí của hệ thống.

Ống dẫn nước lạnh nên ở phía dưới để tránh việc nước đọng lại trên các bó ống nằm ngang làm hỏng các ống bên dưới. Nên lắp bộ điều áp sau tàu cánh ngầm, bằng cách lắp ống nước cho bình nóng lạnh này, áp suất sẽ không thay đổi và tránh tiêu hao nước không cần thiết.

Đường dây phân phối và đường cột nên tách rời khỏi hệ thống riêng lẻ nếu có đường dây hạ lưu, nếu các cột lớn (có van cột), và mỗi cột phải có thể phóng điện độc lập. Đường phân phối từng tầng (hoặc từng căn hộ) phải có khả năng tách biệt khỏi hệ thống một cách độc lập. Ngoài ra, hệ thống nước nóng trung tâm cũng phải độc lập với hệ thống nước lạnh.

Khi thi công lắp đường nước nóng lạnh thì các ống chứa riêng biệt hoặc ứng dụng độc lập, hãy nhấn đầu vào nước của từng cụm WC và đặt bộ giảm chấn. Các đường ống nên được đặt trong phòng tắm và tường bếp trong quá trình phân phối sàn theo chiều ngang. Điều tối cần thiết là các đường ống và bể chứa không được tiếp xúc.

Đường ống tuần hoàn nước nóng và nước lạnh nên được cách nhiệt trước khi đóng các trục. Nhất thiết phải sử dụng đường ống mạ kẽm lắp sẵn, băng bảo vệ, v.v. để cố định đường ống mạ kẽm. Nó phải được bảo vệ bằng vật liệu cách nhiệt, cách điện.

Đặc biệt, các đường ống làm từ tủ bếp phải được bảo vệ. Các đường ống mạ kẽm bên trong bếp nên lắp trên giật cấp, các nhánh nên để hướng xuống dưới để đường ống không làm tắc đường ống chính.

Khi lắp đường nước nóng lạnh chỉ nên được kết nối với hệ thống lắp đặt nước sạch qua bể chứa. Không nên sử dụng các nguồn cấp nước không có nguồn cấp nước độc lập. Bảo vệ đường ống mạ kẽm khỏi không khí. Các đường ống mạ kẽm được thụt vào bên trong có thể bị thủng theo thời gian.

Nếu lắp đường nước nóng lạnh với hệ thống nước sạch có sử dụng vòi sen massage thì đường kính ống tối thiểu phải là Ø27. Trong trường hợp này, áp suất nước nên được tăng lên để có thể đẩy nước tạo thành tia đủ mạnh để massage.

Nguyên nhân chính dẫn đến âm thanh phát ra khi lắp đặt nước sạch là do áp suất nước cao. Nước có áp suất cao thoát ra với vận tốc nước trên giá trị 2 m / s tại điểm thu hẹp tiết diện. Đối với trường hợp này nếu lắp đường nước cho bình nóng lạnh bạn nên lắp đặt van giảm áp cho đầu vào và đầu ra của nước.

Sơ đồ lắp đường nước nóng lạnh
Sơ đồ lắp đường nước nóng lạnh năng lượng mặt trời

Các yêu cầu cần thiết khi lắp đường nước nóng lạnh sạch

Nên cách nhiệt bên trong tường bằng cách sử dụng nước nóng và đường ống tuần hoàn, giảm tổn thất nhiệt, không tăng nhiệt vào bên trong tòa nhà vào mùa hè. Tìm kiếm trong một máy nước nóng tốt là cần thiết có các tính năng:

– Công suất tạo nước nóng cao

– Vệ sinh

– Khả năng khử trùng bằng nhiệt

Chiều cao tối thiểu lắp bình nóng lạnh là bao nhiêu?

– Đối với mỗi ngôi nhà thì mỗi phòng tắm đều có thiết kế khác nhau nên vị trí lắp bình nóng lạnh cũng khác nhau. Tuy nhiên, nếu trong không gian cho phép thì có những yếu tố luôn cần được đảm bảo:

– Độ cao tối thiểu lắp bình nóng lạnh là 2m để không ảnh hưởng tới người sử dụng và tạo áp lực nước tốt.

– Khi lắp đặt nên chọn vị trí trống, dễ lắp đặt và thuận tiện trong việc bảo trì

– Nên lắp đường nước nóng lạnh, bình nóng lạnh cách xa đồ nội thất khác để tránh nước bắn vào.

– Không nên lắp quá xa bồn chứa nước. Nếu bắt buộc phải lắp xa cần sử dụng bơm tăng áp để có đủ áp lực nước tới bình.

– Phần tường gắn bình phải đảm bảo chịu tải được máy nước nóng khi lắp lên.

Câu hỏi dịch vụ đi dây ống nước nóng lạnh thường gặp

Khi nào nên tìm cách nối ống nước nóng mới?

Trong quá trình sử dụng, có một số dấu hiệu sau đây thì đã đến lúc cần tìm kích thước ống nước nóng lạnh mới để đảm bảo sử dụng.
– Đường ống nước nóng lạnh rò rỉ sau vài lần sửa chữa.
– Chất lượng nước không còn được đảm bảo, giữ nhiệt kém.
Đây là 2 dấu hiệu cơ bản nhất, dễ phát hiện nhất để tìm thợ am hiểu sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh ngay lập tức. Chúng tôi sẽ cử thợ chuyên nghiệp nhất để đến tận nơi tìm hiểu, để xác định liệu có cần cách lắp đặt đường ống nước năng lượng mặt trời mới hay không.

Tự tìm hiểu cách nối ống nước nóng tại nhà được không?

Không rành sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp bình nóng lạnh, vậy thì cách tốt nhất là nên tìm đến những dịch vụ chuyên nghiệp. Thông qua cách đo đạc khoảng cách vòi nóng lạnh chuẩn xác, chúng ta sẽ tránh những lãng phí không cần thiết, đồng thời là những chấn thương trong quá trình thực hiện.
Máy nóng lạnh năng lượng mặt trời tiêu tốn rất nhiều điện năng trong gia đình, vậy nên cần phải có sự chuẩn xác ngay từ khâu tìm khoảng cách lắp bình nóng lạnh. Cần thay thế, sửa chữa, nối dây ống nước lạnh mới… đừng 1FIX sẽ luôn đồng hành cùng mọi người, chúng tôi cung cấp đầy đủ các dòng máy nóng lạnh hiện đại, đến từ nhiều thương hiệu phục vụ mọi người.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận