Hướng dẫn chi tiết cách xử lý ống nước bị vỡ tại nhà

Ngày nay, khi thẩm mỹ nhà cửa ngày càng được người dân quan tâm và đề cao, họ không muốn đường ống nước hay đường dây diện lộ ra bên ngoài nữa mà hầu hết đều đi âm tường. Thiết kế này sẽ giúp cho ngôi nhà đẹp hơn, không còn những đường dây lộ thiên mất mỹ quan nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc sửa chữa đường ống nước bị bể cũng sẽ khó khăn hơn, có những trường hợp phải đục tường. Việc đục tường để xử lý ống nước bị vỡ là điều không ai mong muốn.

Đối với những trường hợp bể đường ống nước bị rò rỉ hay nặng nề hơn là bị vỡ thì việc khắc phục càng nhanh sẽ càng đỡ gây ảnh hưởng và tổn thất cho bạn. Việc liên hệ với dịch vụ sửa chữa, thi công đường ống nước tại nhà sẽ mất một khoảng thời gian nhất định. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản để bạn có thể tự xác định tình trạng, hiểu về nguyên nhân và khắc phục sự cố tạm thời.

Hướng dẫn chi tiết cách xử lý ống nước bị vỡ
Ống nước PPR bị rò rỉ âm tường gây giảm áp lực nước.

1. Dấu hiệu nhận biết bể ống nước âm tường bị vỡ

Hóa đơn tiền nước tăng đột biến

Nếu bạn để ý thì lượng nước mỗi tháng gia đình chúng ta sử dụng khá ổn định nên nếu hóa đơn tiền nước nhà bạn đột nhiên tăng mạnh thì khả năng cao là đường ống nước âm tường nhà bạn đã bị vỡ.

Xuất hiện những vị trí tường, nền bị ẩm mốc

Sau thời gian dài sử dụng, bạn nhìn thấy những mảng ẩm mốc xuất hiện trên bức tường nhà mình thì có thể là do 2 nguyên nhân chính:

– Theo thớ chuyên xử lý ống nước bị vỡ thường phát hiện trong tường tại vị trí đó bị bể.

– Có nguồn nước bên ngoài thấm vào

Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại hóa đơn tiền nước tháng này nếu số nước không thay đổi nhiều thì có thể là do thấm.

xử lý đường ống nước

Nếu hóa đơn tiền nước tăng kết hợp với bị trí tường bị ẩm mốc thì khả năng cao là vỡ đường ống nước trong nhà hoặc rò rỉ, vị trí cũng đã xác định được nên bạn có thể gọi dịch vụ để họ tiến hành sửa chữa luôn.

Xuất hiện vị trí bể đường ống nước có thể nhìn thấy

Dấu hiệu này thường là do quá trình thi công, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị vật dụng trong nhà, vô tình khoan, đục, cắt phải các vị trí ống nước âm tường, âm nền mà không biết tại vị trí đó có đường nước.

Trường hợp này hay xảy ra khi bạn mua lại nhà và không nắm được hệ thống đường ống nước bố trí trong nhà và bạn phải tìm cách xử lý ống nước bị vỡ.

2. Nguyên nhân gây rò rỉ nước bên trong ống âm tường

Một số nguyên nhân do tác động bên ngoài, có thể kể đến như:

– Việc khoan, đục tác động lực mạnh vào tường, sàn nhà vô tình đúng ngay chỗ có ống nước chạy nên có thể làm nứt, bục ống.

– Đường ống chạy âm sử dụng lâu ngày, liên tục dễ bị mòn, bị oxy hóa nên bục, các đoạn nối, đoạn ren bị méo, mủn hay rỉ sét làm rò rỉ.

– Do bị đè nén lún sụt của công trình kéo theo lực lớn đè lên ống nước làm vỡ đường ống nước trong nhà.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân do tác động từ bên trong như chất lượng đường ống không được tốt, cặn tích tụ không được xả hết ra ngoài, chất lượng nước không đạt,…

Việc nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân bể đường ống nước để khắc phục kịp thời tình trạng này không xảy ra thường xuyên là một việc cực kì quan trọng nhưng việc trước tiên bạn cần làm là tìm cách xử lý đường ống nước bị vỡ.

Hướng dẫn chi tiết cách xử lý ống nước bị vỡ tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

3. Cách sửa đường ống nước âm tường

Những nội dung sau đây chỉ nằm ở mức cung cấp thông tin, để thực hiện cần người có chuyên môn, kỹ năng thực hiện và kinh nghiệm làm việc thực tế nên bạn nên liên hệ ngay với 1FIX để kỹ thuật viên với cách xử lý ống nước bị vỡ chuyên nghiệp của chúng tôi có mặt nhanh nhất có thể.

Bạn cần thực hiện 2 việc sau đây: tắt van tổng và mở các vòi nước trong nhà để đảm bảo nước không thể tác động thêm lên vết nứt, vết bục ra trên ống nước và thấm nhiều hơn vào vách tường. Sau đó trong thời gian chờ đơn vị đến hãy đọc hết bài viết này để có cách xử lỹ ống nước bị vỡ nắm và hiểu biết cơ bản.

Thời gian 2 hours

Bước 1: Dò tìm vị trí ống nước vỡ gây rò rỉ

duc tuong thong nghet ong thoat nuoc thai 2

– Nếu bị các tác động như khoan đục, lực mạnh dồn vào một điểm gây vỡ đường ống nước trong nhà thì việc xác định vị trí ống cần thay thế hay sửa rất đơn giản.
– Trường hợp không biết nguyên nhân mà chỉ thấy nước rò rỉ ra thì cần xác định cụ thể. Có thể dùng máy xác định rò rỉ đường nước để xác định chuẩn vị trí chính bị rò. Cũng nên dò sơ đồ đường nước bao quanh vị trí đó để tránh trường hợp đục phá lại phá vỡ tiếp đường ống.
– Khi xác định được vị trí rồi chúng ta sẽ bắt tay vào đục tường, sàn để chuẩn bị cho sửa đường ống nước. Bạn làm xong bước này ta đi khóa nước tổng lại.

Bước 2: Đục tường, đục sàn

Xu ly thong nget duong ong thoat nuoc am tuong 6

– Tùy vào từng trường hợp, có thể sửa dụng máy cắt, tạo đường biên trên dưới cho khoảng cần đục, nên cách ống mỗi mép trên dưới tầm 3- 5cm và không to quá làm xấu tường, cũng không nên nhỏ quá sẽ khó trong việc thi công.
– Nếu là những lỗ nhỏ chúng ta sẽ sửa bằng cách vá. Và nếu đục sàn thì nên đục theo hàng gạch lát
– Nếu đường ống bị dập hoặc thủng lỗ 2 mặt ống, bị gãy cần thay thế. Ta nên đục sang 2 bên vị trí cần thi công thêm khoảng 15cm-20cm mỗi bên.
– Nếu là những điểm nối vuông góc thì ta cũng đục vuông góc theo. Và cũng cách vị trí cần thay thế hay sửa ống nước trên mỗi bên khoảng 15cm.

Bước 3: Thi công thay thế – xử lý ống nước bị vỡ

Xu ly thong nget duong ong thoat nuoc am tuong 7

Vá đường ống nước
– Với những trường hợp ống bị thủng lỗ nhỏ một mặt. Bạn có thể dùng miếng dán loại water stop, keo dán hai thành phần của Nhật.
Hoặc bạn có thể dùng cách sau:
– Lấy loại ống to hơn 1 cỡ hoặc có thể bằng cũng được. Xẻ dọc theo thân ống lấy 2/3 ống và dài khoảng 5-7cm. Sau đó làm sach bề mặt ống trong tường.
– Bôi keo lên bề mặt ống trong tường, bôi keo lòng trong ống vừa cắt. Sau đó ép miếng ống vừa cắt vào lỗ đang bị thủng. Giữ chặt khoảng 10 phút là keo kính, bạn có thể bỏ tay ra. Sau 30 phút bạn có thể dùng nước bình thường.
Thay đường ống
– Tùy thuộc vào từng loại thay thế mà có những cách nối ống khác nhau. Bạn có thể cắt bỏ đoạn ống bị hỏng và dùng cút nối để nối lại như cũ.
– Nếu đoạn đó là đoạn ren, chúng ta có thể xoáy ren và nối với hai đoạn ống sau đoạn ren và dùng cút nối nối lại.
– Còn trường hợp là góc vuông. Dù là góc dán hay góc ren nối. Chúng ta cũng đều cắt đi. Thay thế bằng một góc giống y như thế với 2 cút dán nối vào hai đường ống cũ.

Bước 4: Trát vá lại tường

tu sua bon tam bi ro ri nuoc

Sau khi hoàn thành việc xử lý ống nước bị vỡ, bạn nên dùng loại vữa chống thấm và khô nhanh để trát lại tường, sàn.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Tua vít
  • Khoan tường
  • Keo dán ống nước

Materials: Đinh Ốc vít Ống nước

Tùy vào kinh nghiệm làm việc, kỹ năng hồi phục những bức tường cũ của mỗi người thợ cũng sẽ khác nhau. Với 1Fix, chúng tôi luôn cố gắng để trả lại đúng hiện trạng ban đầu cho ngôi nhà của bạn.

4. Nên hay không nên tìm thợ sửa bể đường ống nước trong nhà 

Thuê thợ tìm cách xử lý ống nước bị vỡ, hay tự thực hiện khắc phục vỡ đường ống nước trong nhà còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Chẳng hạn trong gia đình có người biết cách sửa bể ống nước, đủ khả năng để thay thế ống nước bị bể. Nhưng nếu không biết sửa bể đường ống nước, thì nên tìm đến những dịch vụ chuyên nghiệp.

Đối với những trường hợp đơn giản, chúng ta chỉ cần mua miếng ống nước bị bể về nhà và làm theo hướng dẫn là được. Nhưng đối với trường hợp vỡ ống nước trong tường, thì cần phải có cách khắc phục vỡ đường ống nước bài bản thì mới chấm dứt tình trạng này hoàn toàn được.

Nhìn chung, muốn khắc phục tình trạng bể ống nước ngầm nhanh chóng, có hiệu quả cao thì dịch vụ chuyên xử lý ống nước bị bể sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất, bởi:

– Việc thi công, tìm cách nối ống nước bị bể cần phải có tay nghề cao, am hiểu kỹ thuật thực hiện bài bản.

– Sử dụng thành thạo thiết bị, máy móc hiện đại để tìm vị trí bể đường ống nước đỡ tiêu tốn thời gian lẫn công sức.

– Cách xử lý ống nước bị vỡ không hợp lý, dễ khiến tình trạng nghiêm trọng hoặc chi phí tăng cao.

– Việc đục, đẽo, khoan cắt khi khắc phục vỡ đường ống nước trong nhà là điều cần thiết, chỉ cần sơ suất sẽ khiến công việc trở nên khó khăn hơn.

Với hàng tá lý do trên, rõ ràng tìm dịch vụ sửa bể ống nước chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết. 1FIX chuyên cung cấp thợ xử lý bể đường ống nước chất lượng nhất, đảm bảo khắc phục sự cố nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như kiến trúc ban đầu của công trình.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

6. Câu hỏi thường gặp

Cách khắc phục vỡ đường ống nước dễ thực hiện không?

Tạo tính thẩm mỹ và an toàn, nên hầu hết các hộ gia đình ngày nay đều chọn hệ thống nước âm tường. Tuy đẹp, nhưng khi xảy ra sự cố sẽ rất khó để xử lý ống nước bị bể nếu không có kinh nghiệm. Chưa kể, nếu không tìm ra được nguyên nhân, mà cứ mặc định mua miếng dán ống nước bị bể về khắc phục, đảm bảo không thể giải quyết triệt để vấn đề.

Tìm ra nguyên nhân hư hỏng, phán đoán chính xác vị trí bể ống nước ngầm, hạn chế đập tường sẽ giúp chi phí được giảm đáng kể. Hãy liên hệ đến 1FIX, dịch vụ cung cấp cách nối ống nước bị bể chuyên nghiệp, thực hiện khắc phục vỡ ống nước dễ dàng, đảm bảo không thay đổi thiết kế ban đầu của công trình.

Cách xử lý ống nước bị vỡ của thợ 1FIX có chuyên nghiệp không?

Ưu điểm dễ dàng nhận thấy ở đội ngũ thợ sửa vỡ đường ống nước trong nhà tại 1FIX đó là trẻ trung, tâm huyết với nghề. Được đào tạo từ các trường lớp chuyên đào tạo sửa chữa bể ống nước chuyên nghiệp, khi được tuyển vào công ty sẽ còn được bổ túc thêm kinh nghiệm xử lý bể đường ống nước đa dạng hơn nữa.

Để đảm bảo dịch vụ sửa vỡ ống nước trong tường không làm khách hàng thất vọng, 1FIX sẽ cử chuyên gia theo dõi cách khắc phục vỡ đường ống nước, đảm bảo quy trình được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng tiến độ đề ra. Xử lý ống nước bị bể nhanh gọn lẹ, hài lòng bất cứ đối tượng khách hàng nào.


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận