Google Home Mini tiếng Việt

Hiện nay, Google Home Mini đã hỗ trợ tiếng Việt thế nên cụm từ “Google Home Mini tiếng Việt” đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Mọi người đang thắc mắc làm thế nào để cài đặt tiếng Việt trên Google Home Mini dành cho thiết bị Android và iOS, vậy thì cùng 1FIX khám phá ngay nhé.

Google Home Mini tiếng Việt là gì?

Google Home Mini là thiết bị loa thông minh, được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, cho phép chủ nhân tương tác và ra lệnh hoặc điều khiển các thiết bị nhà thông minh. So với Google Home, thì sản phẩm Google Home Mini tiếng Việt có sứ mệnh phủ sóng Google Assistant bằng tiếng Việt đến mọi ngóc ngách trong ngôi nhà.

Với khả năng điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình, thế nên Google Home Mini tiếng Việt 2023 được cấp nguồn qua cổng microUSB, không dùng đến pin. Kết nối trực tiếp trên điện thoại Android hoặc iOS, ở kết nối lần đầu sẽ lưu tài khoản Google của người dùng và đồng bộ cho các thiết bị ở kết nối lần sau.

Google Home Mini tiếng Việt

Google Home Mini tiếng Việt 2023 giúp chủ nhân biết tuốt

Thông qua sự trợ giúp của Google Assistant được tích hợp sẵn trên Google Home tiếng Việt, chúng ta đã có ngay một trợ lý ảo đắc lực hỗ trợ mọi câu hỏi trong cuộc sống. Chỉ cần ra lệnh, mọi người sẽ được cập nhật nhanh những thông tin như kinh tế, xã hội, tình hình giao thông…

Ấn tượng hơn nữa, chỉ với một câu lệnh duy nhất chúng ta đã có thể yêu cầu Google Home Mini tiếng Việt 2023 phát nhạc ngay lập tức, thông qua các dịch vụ trực tuyến như Google Play Music, Spotify, Apple Music, YouTube Music, Pandora và TuneIn.

Google Home tiếng Việt không thể thiếu cho nhà thông minh

Song song với chức năng nghe nhạc hay cập nhật thông tin, thì loa Google Home Mini tiếng Việt còn hỗ trợ chủ nhân tận dụng triệt để nhà thông minh. Nền tảng rộng lớn, hầu hết các thiết bị thông minh đều được điều khiển thông qua giọng nói với Google Assistant, trong đó các thiết bị thông minh được áp dụng như chiếu sáng thông minh, cảm biến thông minh, chuông cửa thông minh thiết bị hồng ngoại.

Tính năng đàm thoại trên loa còn mang đến rất nhiều tiện lợi, chỉ cần hô đúng tên người muốn liên lạc vào Google Home Mini tiếng Việt, loa sẽ tự động kết nối đến Smartphone và thực hiện cuộc gọi ngay. Thêm nữa, ở Google Home còn có tính năng Multi-User giúp chúng ta kết nối cùng lúc 6 người với những tài khoản tách biệt.

Độc đáo hơn nữa, Google Home Mini tiếng Việt 2023 có thể phân biệt được giọng nói của chủ nhân và những thành viên khác của gia đình, từ đó có những cách phản hồi tốt nhất. Công nghệ xử lý ngôn ngữ hiện đại, nên việc nhận dạng giọng nói được xử lý nhanh hơn nữa.

Kích hoạt Google Home Mini tiếng Việt cho thiết bị Android

Các thiết bị trợ lý Google ngày nay đã chính thức hỗ trợ tiếng Việt, do đó chúng ta có thể thay đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt một cách dễ dàng trong phần cài đặt. Để thực hiện kích hoạt Google Home tiếng Việt trên thiết bị Android, chúng ta cần phải thực hiện lần lượt các bước sau.

Xóa loa Google Home Mini tiếng Việt khỏi tài khoản Google

Bắt đầu mở ứng dụng Google Home lên, sau đó chọn vào biểu tượng thiết bị loa Google Home Mini tiếng Việt 2023 ở màn hình chính, nhấn vào biểu tượng bánh răng ở phía trên bên phải, tiếp tục kéo xuống dưới cùng để nhấp vào Xóa thiết bị, sau đó nhấn Xóa để hoàn tất.

Google Home Mini tiếng Việt

Quá trình xóa loa Google Home Mini tiếng Việt đã hoàn tất, bây giờ quay trở lại màn hình chính của ứng dụng Google Home để tiến hành bước tiếp theo.

Cài đặt Google Home Mini tiếng Việt 2023

Bắt đầu từ phiên bản 2.15 trở lên của ứng dụng Google Home, việc truy cập vào phần cài đặt trợ lý trên ứng dụng sẽ không còn hiệu lực, thế nên bắt buộc cần phải đi đường vòng thông qua ứng dụng Google để tiến hành thiết lập Google Home Mini tiếng Việt.

Mở ứng dụng Google lên bằng cách nhấp vào biểu tượng Google (Chữ G ở bên trái ô tìm kiếm), hoặc gõ vào ô tìm kiếm ứng dụng với từ khóa “Google” sau đó nhấn vào ứng dụng Google trong phần kết quả tìm kiếm.

Google Home Mini tiếng Việt

Giao diện ứng dụng Google vừa xuất hiện, ngay vị trí Menu hàng dưới cùng chọn Thêm – Cài Đặt – Trợ lý Google là sẽ thấy được mục cài đặt trợ lý cần thiết.

Google Home Mini tiếng Việt

Bắt đầu mở tab Trợ lý lên, sau đó chọn Ngôn ngữ và đặt lại tiếng Việt phía trên, tiếng Anh ở phía dưới. Hoàn tất bước trên, quay trở lại màn hình chính của ứng dụng Google Home.

Google Home Mini tiếng Việt

Liên kết loa Google Home Mini tiếng Việt với tài khoản Google

Sau khi đã hoàn thành những bước trên, trên màn hình chính ứng dụng Google Home sẽ có mục “Liên kết tài khoản” bên dưới biểu tượng Google Home Mini tiếng Việt 2023. Bắt đầu chọn vị trí đặt loa đồng thời làm theo các bước hướng dẫn, cho đến khi xuất hiện dòng “Hoàn tất thiết lập” xem như đã xong.

Google Home Mini tiếng Việt

Để kiểm tra thử việc kích hoạt Google Home tiếng Việt đã tất hay chưa, chỉ cần đọc thử một vài câu lệnh thử xem sao. Chẳng hạn “Ok Google, tình hình giao thông hôm nay thế nào”, nếu như loa phản hồi thông tin liên quan bằng tiếng Việt, đồng nghĩa với việc kích hoạt đã thành công.

Thường thì Google Home Mini tiếng Việt 2023 sẽ được kích hoạt hoàn tất trong lần đầu tiên, nhưng nếu loa vẫn phản hồi lại câu hỏi bằng tiếng Anh hoặc các tiếng khác, hãy thử lặp lại các bước 1, 2 và 3 một vài lần để kiểm tra. Rất nhiều trường hợp phải kích hoạt đến 4-5 lần, mới sử dụng được tiếng Việt là chuyện hết sức bình thường.

Kích hoạt Google Home Mini tiếng Việt cho thiết bị iOS

Thường thì thiết bị iOS được đánh giá là khó kích hoạt loa Google Home Mini tiếng Việt hơn hơn hẳn thiết bị Android, thế nhưng đừng vội nản chí hãy liên tục thực hiện 3 bước cơ bản sau, việc kích hoạt sẽ được hoàn tất ngay.

Gỡ Google Home Mini tiếng Việt 2023 ra khỏi Google Home

Trên thiết bị iOS phải cài đặt sẵn ứng dụng Google Home, mở ứng dụng lên và chọn vào biểu tượng “loa Google Home Mini”, tiếp tục kéo xuống dưới cùng chọn dòng “Xóa thiết bị” và đồng ý thực hiện Xóa.

Google Home Mini tiếng Việt

Kích hoạt loa Google Home Mini tiếng Việt

Xóa thiết bị hoàn tất, tiếp tục chọn biểu tượng bánh răng và kéo xuống dưới, chọn dòng “Tùy chọn cài đặt khác”, tiếp tục chuyển sang tab “Trợ lý” và chọn “Ngôn ngữ”.

Google Home Mini tiếng Việt

Mọi người sẽ thấy được ở dòng đầu tiên có ngôn ngữ English, hãy chuyển lựa chọn này thành ngôn ngữ tiếng Việt, tiếp tục chọn dòng thứ 2 là “Thêm ngôn ngữ” để hoàn tất.

Google Home Mini tiếng Việt

Đối với dòng thứ 2 này, tiếp tục kéo xuống chữ cái N và chọn mục “Norsk Bokmal”.

Google Home Mini tiếng Việt

Thêm mới Google Home Mini tiếng Việt vào Google Home

Công việc giờ đây cần thực hiện, đó là thêm Google Home Mini tiếng Việt vào lại ứng dụng. Ngay ở giao diện đầu tiên của ứng dụng Google Home, chúng ta sẽ thấy ngay biểu tượng của loa Google Home Mini.

Tiếp tục nhấn vào lựa chọn “Liên kết tài khoản”, sau đó nhấn chọn phòng mà chúng ta muốn thêm loa vào, bước kế tiếp là chọn ngôn ngữ dành cho loa.

Google Home Mini tiếng Việt

Mọi ứng dụng sẽ tự động nhận diện và kết nối loa Google Home Mini tiếng Việt 2023, việc của chúng ta là liên tiếp nhấn “Tiếp theo” và “Tôi đồng ý” để hoàn tất quá trình thiết lập.

Google Home Mini tiếng Việt

Cứ tiếp tục để hoàn thành, nếu hệ thống yêu cầu chúng ta bổ sung thêm số điện thoại, nếu muốn có thêm hoặc bỏ qua cũng được. Bước kế tiếp là cứ nhấn “Tiếp tục” để hoàn thiện các bước cuối cùng.

Google Home Mini tiếng Việt

Đến được bước này, hãy thực hiện song song các công việc như rút nguồn của loa Google Home tiếng Việt và cắm lại loa để khởi động, khi nhận thấy trên mặt loa xuất hiện các đèn xanh đỏ tím vàng thì xem như đã thành công.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc thiết lập Google Home Mini tiếng Việt 2023 dành cho thiết bị iOS, bây giờ thì thử hỏi một câu bằng tiếng Việt, để xem phía Google sẽ trả lời như thế nào nhé.

Câu hỏi Google Home Mini tiếng Việt thường gặp?

Muốn hiểu rõ hơn loa Google Home Mini tiếng Việt, phải làm gì?

Không phải câu hỏi nào của người dùng cũng có thể tìm thấy câu trả lời ở trên mạng, hiểu được vấn đề này 1FIX luôn sẵn sàng giải đáp tất tần tật những thắc mắc của người dùng thông qua:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– APP 1FIX trên iOS/Android.

Sử dụng Google Home Mini tiếng Việt để phát âm được không?

Chẳng có lý do gì chúng ta lại không sử dụng thiết bị thông minh để cải thiện vốn từ tiếng Anh của mình cả. Thường xuyên đặt câu hỏi để luyện giọng nói, chú ý nghe Google Home Mini trả lời để luyện cách nghe. Cứ như vậy, vừa giúp thiết bị nhận diện giọng nói tốt hơn, mà còn giao tiếp với Google Home Mini ngày càng dễ dàng hơn mà không cần đến Google Home Mini tiếng Việt 2023.

Có nên mua Google Home Mini vào thời điểm này?

Mức giá dễ chịu, chưa kể trên rất nhiều Group ở các trang mạng xã hội hiện đang bán thiết bị này với rất nhiều mức giá khác nhau. Không cần phải chi một số tiền quá lớn, đổi lại bản thân có được một thiết bị có âm thanh ổn, giúp căn phòng trở nên tiện lợi hơn.

Rõ ràng, so với mức giá phải chi ra để sở hữu với những gì Google Home Mini tiếng Việt mang đến cho người dùng, hoàn toàn hợp lý về mọi mặt. Nếu chưa từng thử qua sản phẩm này, thì đây chính là lúc thích hợp để thử.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận