Dịch vụ và cách sửa cửa kính thủy lực tại nhà đơn giản

Cửa kính nói chung hay cửa kính thủy lực nói riêng là một sự lựa chọn khá phổ biến đối với mọi người. Vì thế nên cụm từ sửa cửa kính thủy lực cũng khá phổ biến, đơn giản là cho dù có bền bỉ và tính chịu lực của kính thủy lực rất cao nhưng sau thời gian sử dụng cũng xảy ra những hư hỏng thiệt hại nhất định. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những hư hại thường gặp ở cửa thủy lực và cách sửa cửa kính thủy lực từ các lỗi đó. Đồng thời cũng giới thiệu đến bạn dịch vụ sửa cửa kính thủy lực chuyên nghiệp của 1FIX.

Khái niệm và cấu tạo của cửa kính thủy lực

Trước khi đến với nội dung những nguyên nhân cũng như cách sửa cửa kính thủy lực thì ta cần hiểu rõ kính thủy lực là gì? cấu tạo của nó như thế nào?

Khái niệm

Cửa kính thủy lực được tạo nên từ kính cường lực và bản lề thủy lực. Cũng chính xuất phát từ tên gọi của hai loại vật liệu chính nên cái tên cửa kính thủy lực được ra đời từ đây. Kính cường lực là loại kính có khả năng chịu lực gấp lên đến 4, 5 lần so với kính thông thường. Bản lề thủy lực được thiết kế và lắp đặt ngầm bên dưới sàn nhà, phía trên là 1 tấm inox che phủ để tạo thẩm mỹ cho hệ thống cửa.

thuyluc

Cấu tạo

Một cánh cửa kính thủy lực được cấu tạo như sau: 

 • Kính cường lực: Hầu hết mọi người đều biết chúng được tôi luyện từ kính thông thường với nhiệt độ cao và đột ngột làm lạnh. Việc chế tạo này làm tăng khả năng chịu lực và tăng độ cứng, bền vững của mỗi tấm kính cường lực. Kính cường lực rất an toàn, khi vỡ tạo thành những mảnh kính như nhỏ, hạn chế gây sát thương.
 • Bản lề thủy lực: Đây là bộ phận quan trọng nhất, được nhập khẩu từ các hãng sản xuất như: VVP, Hafele, AMG, Adler… Tác dụng chính của bản lề này là hãm lực giảm dần đều. Vì vậy việc lựa chọn bản lề có công suất phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Chỉ cần sai số trong việc lựa chọn bản lề có thể dẫn đến quá tải và chỉ sử dụng trong 1 thời gian ngắn sẽ sảy ra sự cố hoặc có thể phải thay mới. Nếu công suất lựa chọn cao hơn sẽ gây lãng phí về tiền bạc. Bản lề được thiết kế cho phép cửa có thể mở tối đa đến 90 độ cả hai chiều. Tại điểm kịch sẽ có chốt không cho cửa tự quay trở về điểm đóng.
 • Ngoài ra còn có các bộ phụ kiện đồng bộ còn có kẹp kính, tay nắm đi cùng với bản lề. Các phụ kiện này đều được làm từ inox có tác dụng tăng sự chắc chắn và tính thẩm mỹ cho hệ cửa.

Những lỗi hư hỏng cần sửa cửa kính thủy lực

Sau khi đã tìm hiểu về kính thủy lực để biết được cấu tạo thì sau đây chúng ta sẽ đến với những lỗi hư hỏng thường bị ở cửa kính thủy lực.

Lỗi cửa kính thủy lực không đóng được

Lỗi này thường xảy ra do trong quá trình sử dụng ắt hẳn sẽ có một lượng dầu bị tắc, bị khô. Hoặc là do trong quá trình lắp đặt thì thợ đã vặn quá chặt con ốc điều chỉnh đóng mở làm cho việc đóng mở trở nên khó khăn và phải cần dùng một lức lớp để thực hiện.

Lỗi khi đóng mở cửa nhưng không thể về đúng vị trí ban đầu

Do trong quá trình sử dụng và đóng và mở cửa, người dùng đã đẩy quá mạnh tạo nên một góc vượt mức tối đa mà bản lề cho phép. Từ đó nó khiến cho tấm chắn trong của ruột bản lề bị biến dạng không ở trạng thái bình thường hoặc tệ hơn là gãy. Vì vậy mà cửa không thể thực hiện việc quay trở về đúng như vị trí ban đầu. Và thông thường cửa sẽ có xu hướng bị lệch ra ngoài hoặc vào trong.

Lỗi cửa kính thủy lực mở ra quá nhanh hoặc quá chậm

Cửa gặp phải tình trạng này có thể là do sự biến hóa tốc độ của môi trường. Hoặc cũng có thể là do tốc độ của cửa đã được điều chỉnh không đúng so với mức mặc định. Từ đó đã dẫn đến việc khi bạn đóng hoặc mở cửa tốc độ sẽ nhanh hoặc chậm hơn theo như ý muốn.

Lỗi cửa kính thủy lực bị sệ sát xuống mặt nền

Tình trạng này nếu cửa gặp phải thì rất có thể là do trong quá trình lắp đặt, các nhân viên kỹ thuật hay độ ngũ thợ lắp đã không cẩn thận. Điều này khiến cho ốc vít cùng với bản lề không được xiết chặt lại với nhau. Vì vậy mà sau một khoảng thời gian sử dụng thì nó sẽ bị tác động làm nới lỏng ra và làm cho cửa kính thủy lực dần dần bị xệ xuống.

Khe hở phía trên quá lớn, trong khi khe hở phía dưới lại quá nhỏ

Trường hợp này thường xảy ra ở bước lắp đặt ban đầu. Cụ thể cửa của bạn có thể mắc những lỗi như: cửa bị hạ thấp so với ban đầu, bản lề bị chôn dưới đất quá lâu, lắp đặt không đúng vị trí …

Cửa phát ra tiếng kêu và bị dừng tại góc 90 độ 

Vấn đề cửa phát ra tiếng kêu xuất phát từ nguyên nhân chính là do trong quá trình lắp đặt đường trục chưa được cân chỉnh. Ngoài ra kẹp kính cửa chưa được khớp với trục bản lề cửa cũng khiến cửa phát ran những tiếng kêu. Hoặc là lượng dầu bị tắc hoặc bị khô do quá trình sử dụng lâu chưa được thay hoặc tra mới.

Cửa kính thủy lực bị trôi hành trình cửa

Với rất nhiều lí do để dẫn tới lỗi này như cạn dầu, hoen gỉ, dò dầu,… Điều này khiến khả năng giữ và kéo cửa gặp khó khăn hơn rất nhiều khiến hành trình cửa bị trôi khi sử dụng. 

Sửa cửa kính thủy lực bị xệ kịp thời để không ảnh hưởng đến việc sử dụng
Sửa cửa kính thủy lực bị xệ kịp thời để không ảnh hưởng đến việc sử dụng

Cách sửa cửa kính thủy lực 1 cánh, cửa thủy lực 5 tấm và các loại

Từ những lỗi ở phía trên đã liệt kê thì sau đây sẽ là cách để sửa cửa kính thủy lực nói chung và sửa cửa thủy lực 1 cánh, cửa thủy lực 5 tấm cũng như các loại khác nói riêng.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Sửa lỗi cửa kính thủy lực không đóng được

sua chua cua kinh thuy luc4

Việc hữu hiệu nhất là bạn nên tra thêm dầu vào bản lề một lượng vừa đủ. Ngoài ra bạn nên điều chỉnh lại con ốc đóng mở theo chiều ngược của kim đồng hồ đến khi mọi thứ ổn định thì dừng lại.

Sửa lỗi khi đóng mở cửa nhưng không thể về đúng vị trí ban đầu

Sửa cửa kính thủy lực

Khi cửa kính của bạn gặp phải vấn đề này thì chỉ có một cách duy nhất là bạn có thể làm là phải thay mới lại ruột bản lề. Đây là cách duy nhất vì ruột bản lề đã biến dạng hay gãy thì cũng ta không thể khắc phục bằng cách hàn hay bất kì phương pháp nào khác cả.

Sửa lỗi cửa kính thủy lực mở ra quá nhanh hoặc quá chậm

Chi tiet 5 buoc thay the ban le san dung ky thuat va tiet kiem thoi gian Miken 4

Lỗi này thì việc sữa lỗi khá đơn giản, bạn chỉ cần phải điều chỉnh lại tốc độ của cửa kính thủy lực thông qua hệ ốc vít, bản lề là được. Dùng tua vít để thực hiện việc điều chỉnh cho đến khi tốc độ đóng mở của của kính thủy lực 1 cánh hay cửa thủy lực 5 tấm phù hợp thì dừng lại.

Sửa chữa cửa kính thủy lực bị sệ sát xuống mặt nền 

cua kinh5

Để khắc phục lỗi này bạn cần lấy loại giấy carton cứng và dày, sau đó tiến hành kê dưới chân của cánh cửa bị xệ. Mục đích chính là tránh làm cho cửa kính bị vỡ trong quá trình căn chỉnh cửa. Tiếp đến, bạn tiến hành tháo miếng ốp kẹp góc kính ở trên cánh cửa ra một cách nhẹ tay. Sau khi đã tháo xong, sử dụng tua vít để có thể chỉnh những ốc ở bên trong kẹp kính. Vặn con ốc theo chiều kim đồng hồ để có thể nới lỏng chúng ra. Sau đó bạn nâng mạnh cánh cửa lên hết cỡ và vặn lại con ốc vào vị trí ban đầu.

Sửa khe hở phía trên quá lớn, khe hở phía dưới lại quá nhỏ

loi thuong gap cua cua kinh cuong luc 10

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân thì sẽ có cách để khắc phục sao cho hiệu quả và phù hợp. Bạn có thể tiến hành thay thế ruột bản lề mới hoàn toàn. Hoặc có thể lắp lại kẹp kính để có thể đảm bảo được viền kẹp thẳng hàng cùng với hai mặt góc của kính. Nếu như bản lề bị chôn dưới đất quá lâu thì bạn cần phải lắp lại bản lề sàn mới để đảm bảo nó phát huy hết công dụng.

Sửa phát ra tiếng kêu và bị dừng tại góc 90 độ

kep duoi keu

Để tiến hành sửa chữa bạn nên vặn lỏng ốc cố định của kẹp dưới, chú ý không vặn hết con ốc ra ngoài. Sau đó đóng mở để kẹp ôm sát vào trục bản lề âm sàn. Trường hợp trục trọng tâm bị lệch quá nhiều thì nên thay kẹp kính mới hoàn toàn để đồng bộ với bản lề sàn.

Sửa cửa kính thủy lực bị trôi hành trình cửa

cua kinh cuong luc mo quay 07

Để khắc phục tình trạng cửa kính thủy lực 1 cánh hay cửa thủy lực 5 tấm bị trôi bạn có thể bổ sung thêm dầu. Trường hợp ốc vít bị hoen gỉ bạn cần tiến hành thay mới lại và cố định lại bản lề.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Tua vít
 • Dụng cụ chuyên dùng

Materials: Cửa kính thủy lực

Dịch vụ sửa cửa kính thủy lực tại nhà của 1FIX

Việc tự mình thực hiện sửa chửa những vẫn đề đã nêu ở trên thực sự không phải công việc dễ đối với một người không được trải qua đào tạo chuyên ngành. Nhưng với 1FIX, chúng tôi sở hữu đội ngũ thợ hùng hậu với trình độ chuyên môn cao, có thể giải quyết vấn đề sửa chữa cũng như lắp đặt một cách nhanh chóng mà lại vô cùng hiệu quả.

Những trường hợp mà dịch vụ của chúng tôi chung cấp cho vấn đề sửa cửa kính thủy lực như:

 • Cửa kính xộc xệch, hai cánh cửa chạm vào nhau, cửa đẩy bị nặng không thể đóng mở được.
 • Nền nhà sụt lún, cửa kính rơi ra khỏi vị trí khó đóng mở. Bảo trì, thay thế linh phụ kiện chính hãng
 • Cánh cửa kính bị xệ chạm nền, tay nắm cửa bị lỏng lẻo bung ốc, khóa cửa kính khó khóa, hay bị kẹt, gãy
 • Phụ kiện cửa bị hoen gỉ, mòn hoặc có chất lượng thấp, bản lề cửa trôi nhanh, thường xuyên chảy dầu khó hãm lại
 • Cửa kính thủy lực 1 cánh hay cửa thủy lực 5 tấm phát ra tiếng kêu và bị dừng tại góc 90 độ

Việc của bạn chỉ đơn giản là liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 0938.528.085 để tiến hành đặt lịch. Đội ngũ thợ sẽ đến tận tại nhà bạn trong tích tắc để tiến hành xem xét cũng như đưa ra lời khuyên phù hợp nhất để sửa cửa nhôm kính một cách tối ưu trước khi tiến hành thực thi công việc.

Đội ngữ thợ sửa kính thủy lực của 1FIX
Đội ngữ thợ sửa kính thủy lực của 1FIX

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tổng kết

Bài viết đã khái quát những khái niệm cũng như cấu tạo của kính thủy lực dẫn cũng như hư hỏng thưởng gặp ở cửa kính thủy lực và cũng trình bày cách khắc phục đơn giản để bạn có thể thực hiện sửa chữa tại nhà. Đồng thời đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về dịch vụ sửa cửa kính thủy lực tại nhà của 1FIX với đội ngũ chuyên môn cao cùng phong thái làm việc chuyên nghiệp. Cần chú ý thêm trong quá trình thực hiện sửa chữa hay thay thế các linh kiện đi kèm bạn sử dụng đồ bảo hộ để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Cuối cùng cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình đọc hết bài viết, chúng tôi sẽ mang đến nhiều hơn những bài viết chất lượng trong thời gian tới. Những bài viết khác:


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận