Cách thay nút nhấn lavabo tại nhà sao cho đúng kỹ thuật?

Cách thay nút nhấn lavabo sao cho đúng kỹ thuật là một quá trình quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định của thiết bị. Nếu bạn đang đối diện với việc thay nút nhấn lavabo và muốn thực hiện nó một cách chính xác, hãy cùng tìm hiểu các bước chi tiết để thực hiện thay đổi này một cách đúng kỹ thuật.

Để dễ dàng hơn thì trong bài viết này của 1FIX, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem cách mở nắp bồn rửa mặt dạng nhấn như nào là đúng kỹ thuật nhất nhé!

Nếu nút nhấn Lavabo hư sẽ xảy ra những vấn đề gì?

Nếu nút nhấn lavabo bị hỏng, có thể xảy ra một số vấn đề và tình trạng không mong muốn sau:

 1. Khó sử dụng: Nếu nút nhấn hay còn gọi là nút chặn không hoạt động đúng cách, bạn sẽ gặp khó khăn khi cố gắng xả nước trong chậu lavabo. Điều này có thể gây phiền phức và mất thời gian.
 2. Nước không xả ra: Một vấn đề chính khi nút nhấn hỏng và cần thực hiện cách tháo nút nhấn lavabo là nước trong chậu lavabo không thể xả ra. Điều này dẫn đến tình trạng nước đọng trong chậu, gây cản trở việc sử dụng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
 3. Tăng áp lực nước: Trong trường hợp nút nhấn lavabo bị kẹt ở vị trí đóng, nước không thể xả ra và áp lực nước trong ống cống có thể tăng lên. Điều này có thể gây ra sự cố nghiêm trọng cho hệ thống thoát nước và gây ra nguy cơ rò rỉ hoặc hỏng hóc.
 4. Rò rỉ nước: Nếu nút chặn không đóng kín, có thể dẫn đến tình trạng nước liên tục tràn ra từ chậu lavabo và cần thực hiện cách mở nắp bồn rửa mặt dạng nhấn kịp thời. Điều này không chỉ gây lãng phí nước mà còn gây ẩm ướt và tạo điều kiện phát triển vi khuẩn, nấm mốc.
 5. Tắc nghẽn: Trong trường hợp nút nhấn không hoạt động một cách hiệu quả, các chất thải có thể không bị loại bỏ khỏi chậu lavabo một cách hiệu quả. Điều này dễ dẫn đến tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước và tạo ra tình trạng nước không thể xả ra.

Tóm lại, nếu nút nhấn lavabo hỏng, có thể gây ra những tình trạng phiền hà, mất tiện ích và nguy cơ cho hệ thống thoát nước của bạn. Để tránh những vấn đề này, nếu như bạn phát hiện nút chặn hỏng, bạn nên thay vòi nước lavabo cũng là một giải pháp tối ưu.

Dấu hiệu cần thực hiện cách thay nút nhấn lavabo

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dấu hiệu cần cách thay nút nhấn lavabo

Khi bạn cảm thấy nút chặn lavabo hay còn gọi là nút nhấn của bạn bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, có một số dấu hiệu bạn có thể nhận biết và thực hiện cách tháo nút nhấn lavabo:

 1. Không nhấn được: Khi bạn áp lực vào nút nhấn nhưng không cảm nhận được sự phản hồi, hoặc không nghe thấy tiếng “kích” khi nút được nhấn, có thể nút đã hỏng và cần phải tiến hành cách mở nắp bồn rửa mặt dạng nhấn. Điều này thường xuất hiện khi các bộ phận bên trong nút bị lỗi hoặc hỏng hóc.
 2. Nhấn không sâu: Nếu nút nhấn vẫn hoạt động nhưng bạn cảm thấy áp lực khi nhấn không sâu như trước, hoặc cảm giác bị kìm hãm, điều này cho thấy có sự cản trở hoặc hỏng hóc bên trong nút. Có thể có cặn bẩn hoặc đồ vật kẹt cản trong cơ chế hoạt động của nút.
 3. Nút bị kẹt hoặc giựt giựt: Khi bạn nhấn nút và cảm nhận được nó không trở lại vị trí ban đầu một cách mượt mà, thay vào đó có hiện tượng bị kẹt hoặc giựt giựt, có thể nút hoặc các bộ phận bên trong đang gặp vấn đề. Có thể do cặn bẩn hoặc hỏng hóc cơ chế hoạt động và bạn nên tìm hiểu cách thay nút nhấn lavabo kịp thời
 4. Nút nhấn bị vỡ hoặc rách: Nếu bạn thấy nút nhấn bị vỡ, rách hoặc mất đi tính thẩm mỹ, đó là dấu hiệu rõ ràng cần thay thế nút. Nút bị hỏng này có thể gây ra các vấn đề về hoạt động và an toàn khi sử dụng.
 5. Nước không xả ra khi nhấn nút: Khi bạn nhấn nút nhấn, nhưng nước trong chậu lavabo không xả ra hoặc xả ra không đầy đủ, điều này cho thấy nút hoặc cơ chế xả bên trong gặp vấn đề. Có thể có cặn bẩn hoặc các phần bị tắc nghẽn gây ra tình trạng này và cần đến cách tháo nút nhấn lavabo và sửa chữa.

Nếu bạn gặp phải một trong những dấu hiệu trên, thì thay nút nhấn lavabo là một giải pháp hợp lý. Để thực hiện việc này, bạn cần có kiến thức cơ bản về cách tháo lắp và thay thế, hoặc nếu bạn không tự tin, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một thợ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo việc thay thế nút nhấn được thực hiện đúng cách.

Cách tháo nút nhấn lavabo và thay thế, sửa chữa

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Mở nắp bồn rửa mặt dạng nhấn

nhan nut chan lavabo

Trước hết, bạn cần mở nắp bồn rửa ở mặt dạng nhấn và đối với nhiều mẫu thiết kế, nắp có thể được mở bằng cách nhấn nhẹ vào nút hoặc sử dụng một công cụ mềm để tháo nắp ra. Đảm bảo bạn xem xét cách mở nắp được hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng của sản phẩm hoặc trang web của nhà sản xuất.

Bước 2: Tháo nút chặn lavabo

xi phong

Sau khi mở nắp, bạn sẽ thấy nút chặn lavabo ở dưới và sau đó sử dụng một cái tua vít phù hợp hoặc các công cụ tương tự, hãy tháo các vít hoặc nút gài mà giữ nút nhấn ở vị trí. Khi đã tháo ra, bạn có thể nâng nút nhấn lên khỏi lỗ và nắp bồn rửa.

Bước 3: Tiến hành cách thay nút nhấn lavabo hoặc sửa chữa

Sửa chữa vòi nước lavabo bị xì vòi nước lavabo bị hư 2

Nếu nút nhấn lavabo bị hỏng, bạn nên tiến hành cách thay nút nhấn lavabo hoặc sửa chữa nếu có thể. Để thay thế, hãy đặt nút chặn mới vào lỗ trên bồn rửa mặt và đảm bảo rằng nó được cố định chặt bằng cách siết vít hoặc nút gài như trước. Nếu bạn quyết định sửa chữa, hãy làm sạch nút chặn và các linh kiện xung quanh, sau đó tiến hành sửa chữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc chuyên gia.

Bước 4: Đóng nắp bồn rửa mặt dạng nhấn

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt - Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Sau khi thay nút chặn lavabo, hãy đặt nắp bồn rửa mặt dạng nhấn trở lại chỗ của nó. Đảm bảo rằng nắp được đặt chính xác và cố định vị trí. Nếu cần thiết, áp dụng áp lực nhẹ lên nắp để đảm bảo nó khít hoàn toàn.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Dụng cụ chuyên dụng

Materials: Lavabo

Với các bước trên, bạn đã hoàn thành quá trình thực hiện cách tháo nút nhấn lavabo, thay thế hoặc sửa chữa nút chặn và đặt lại nắp bồn rửa mặt dạng nhấn. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin thực hiện hoặc gặp khó khăn, luôn luôn nên tìm đến sự hỗ trợ từ chuyên gia hoặc dịch vụ sửa chữa để đảm bảo công việc được thực hiện một cách đúng đắn, hiệu quả và đặc biệt là an toàn.

Dịch vụ thay nút Lavabo chuyên nghiệp của 1FIX

1FIX là một công ty hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa và bảo trì các thiết bị như lavabo, bồn rửa, và các hệ thống cấp xả nước. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, chúng tôi đã từng đối mặt và giải quyết thành công vô số sự cố từ nhỏ đến lớn.

Ưu Điểm của Dịch Vụ Chúng Tôi

 1. Chuyên Nghiệp và Tận Tâm: Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi luôn làm việc với tinh thần chuyên nghiệp và tận tâm. Chúng tôi hiểu rằng việc sửa chữa và thay nút nhấn lavabo không chỉ đơn thuần là công việc kỹ thuật mà còn liên quan đến sự thoải mái và sức khỏe của bạn.
 2. Đội Ngũ Kỹ Thuật Viên Chất Lượng: 1FIX tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm và am hiểu sâu rộ về hệ thống cấp xả nước. Điều này đảm bảo rằng mọi vấn đề của bạn sẽ được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 3. Giải Pháp Toàn Diện: Chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc thay nút nhấn lavabo, mà còn kiểm tra toàn bộ hệ thống để đảm bảo không có vấn đề khác ảnh hưởng đến hoạt động của nó và cả tư vấn cho bạn về cách mở nắp bồn rửa mặt dạng nhấn.
 4. Máy Móc Hiện Đại: Chúng tôi sử dụng các thiết bị và máy móc hiện đại nhất để thực hiện các dịch vụ sửa chữa và thay nút nhấn lavabo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính hiệu quả cao nhất.
thay 2 day nuoc cap lavabo cho khach hang tai quan 2

Nếu bạn đang gặp vấn đề với nút nhấn lavabo, hệ thống cấp xả nước hoặc cần tư vấn về cách tháo nút nhấn lavabo, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay, đội ngũ 1FIX sẵn sàng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Để đặt lịch dịch vụ hoặc biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 028.3890.9294 – 028.3890.9396 hoặc Website: 1fix.vn. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng và an tâm cho bạn trong mọi giải pháp về lavabo mà chúng tôi cung cấp.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá cách thay nút nhấn lavabo một cách đúng kỹ thuật để đảm bảo hệ thống cấp xả nước hoạt động mượt mà. Những vấn đề thường gặp khi nút nhấn lavabo cần thay thế đã được trình bày, bao gồm: Không nhấn được, không nhấn sâu, nút bị kẹt hoặc giựt giựt, nút nhấn bị vỡ hoặc rách hay Nước không xả ra khi nhấn nút.

Chúng tôi cũng đã giới thiệu về dịch vụ sửa chữa và thay nút chặn lavabo chuyên nghiệp của 1FIX. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và cam kết mang lại dịch vụ chất lượng, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến nút nhấn lavabo.

Các bài viết khác:


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận