Cách lắp vòi nước chậu rửa mặt – Thợ lắp vòi nước lavabo

Sau một thời gian sử dụng, vòi nước bồn rửa mặt bị hỏng và để tiết kiệm chi phí, bạn muốn tự mình sửa chữa hoặc tự thay vòi nước chậu rửa mặt nhưng không biết bắt đầu từ đâu và không lường trước được những vấn đề có thể phát sinh. Trong bài viết này, 1FIX sẽ chia sẻ cách lắp vòi nước chậu rửa mặt, những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện.

Nguyên nhân cần lắp vòi nước bồn rửa mặt

Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận bên trong vòi nước bị hao mòn, từ đó dẫn đến một số vấn đề trong quá trình sử dụng như:

+ Vòi nước chậu rửa mặt chảy yếu do bộ phận sục khí hay van điều tiết nước tích tụ nhiều cặn bẩn, dẫn đến dòng nước bị tắc nghẽn.

+ Vòi nước lavabo bị rò nước do các bộ phận bị oxy hóa, cặn nước tích tụ, van cao su bị giãn nở hoặc rách,… đối với những trường hợp này nên thay vòi nước chậu rửa mặt luôn, vì nếu sửa cũng rất dễ bị lại.

Cách lắp vòi nước chậu rửa mặt

Việc lắp vòi nước lavabo có khá nhiều công đoạn, mỗi phần việc đều có những yêu cầu kỹ thuật riêng, bạn nên tham khảo thật kỹ để lường trước khả năng của bản thân, gọi ngay cho 1FIX nếu bạn không chắc rằng mình có thể thực hiện nó thật hoàn hảo nhé!

Các bước lắp vòi nước bồn rửa mặt

Thời gian tối thiểu 3 hours

Bước 1: Tháo vòi nước bồn rửa mặt cũ

Cách lắp vòi nước chậu rửa mặt - Thợ lắp vòi nước lavabo

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về cách lắp vòi nước chậu rửa mặt mới, bạn cần tháo vòi nước lavabo cũ ra để xem rõ cấu tạo, kích thước vòi nước cũ để tìm mua vòi nước mới phù hợp.
Sau khi tắt nguồn nước cấp vào đường ống nước hoặc khóa van cấp nước, bạn hãy tìm các đinh ốc cố định vòi bên dưới chậu để tháo vòi cũ.

Bước 2: Lắp vòi nước chậu rửa mặt

lap voi nuoc lavabo

Khi chọn mua được vòi nước phù hợp, bạn có thể thực hiện các bước sau để lắp vòi nước chậu rửa mặt:
– Lắp miếng vòng gioăng cao su vào thân vòi.
– Đặt vòi lavabo vào lỗ khoan có sẵn trên mặt chậu rửa mặt.
– Lắp tấm đệm cao su và đệm định vị vào chân vòi phía dưới chậu.
– Lắp đai ốc vào bu lông định vị và siết chặt.

Bước 3: Lắp dây cấp nguồn nước

lap voi nuoc bon rua mat

Sau khi siết chặt thân vòi lên chậu lắp dây cấp nước lạnh – nóng (trong trường hợp bạn lắp vòi nước lavabo nóng lạnh) . Tương ứng với đường cấp nước cho vòi (lưu ý phải có gioăng cao su) siết vừa tay tránh quá mạnh vỡ đai ốc.
Đầu dây cấp còn lại đấu vào nguồn nước nóng – lạnh tương ứng với một lực vừa đủ chắc (sau khi đã lắp kép chắc chắn).

Bước 4: Tháo bộ phận sục khí, vệ sinh vòi nước

lap voi nuoc chau rua mat

Việc tháo thiết bị sục khí cho nước chảy qua vòi nước trước khi sử dụng nhằm mục đích loại bỏ các mảnh vụn hoặc trầm tích trong vòi nước mới, đảm bảo nguồn nước sạch. Nếu là vòi nóng lạnh, bạn hãy mở cả 2 bên và để nước chảy khoảng 1 phút. Sau khi vệ sinh vòi nước, bạn gắn thiết bị sục khí vào lại trong vòi, trả lại nguyên vẹn như ban đầu.
Kiểm tra xem có vị trí nào bị rò rỉ hay không, nếu cần thì gia cố thêm bằng keo silicon.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • Chậu rửa mặt
  • Vòng gioăng cao su
  • Đệm cao su
  • Đai ốc và bu lông định vị

Tools:

  • Tua vít
  • Khoan tường
  • Kìm

Dịch vụ lắp vòi nước bồn rửa mặt

Việc lắp vòi nước bồn rửa mặt nếu đã đi sẵn được cấp nước không khó, tuy nhiên thực hiện như thế nào để vòi nước không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng sau này lại là một vấn đề cần quan tâm. Sử dụng dịch vụ lắp vòi nước bồn rửa mặt chuyên nghiệp tại 1FIX, bạn sẽ không lo các vấn đề về vòi rò rỉ nước, vòi nước không tương thích vì thợ sẽ giúp bạn tháo vòi, kiểm tra và mua vòi phù hợp,…

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Một số câu hỏi thường gặp khi lắp vòi nước chậu rửa mặt

Cách chọn mua vòi nước bồn rửa mặt?

Vòi nước chậu rửa mặt được phân chia thành khá nhiều loại tùy vào tính năng, chất liệu,… vì vậy trước khi lắp vòi nước chậu rửa mặt thì bạn cần biết các cách phân loại vòi nước để mua được vòi phù hợp:
– Tính năng của vòi rửa mặt gồm có: vòi lavabo nóng lạnh inox 304, vòi nước cảm ứng, vòi nước bồn rửa mặt dạng tay nhấn…
– Chất liệu của vòi: vòi lavabo inox 304, vòi nước chậu rửa mặt đồng được mạ chân không, mạ Niken, mạ Crom hoặc vòi nước lavabo bằng sứ,…
– Thiết kế của vòi rửa mặt: vòi âm tường, vòi gắn tường, vòi lavabo kết hợp sen tắm,…

Có thể sửa vòi nước chậu rửa mặt được không?

Thực ra trong một số trường hợp vẫn có thể sửa vòi nước lavabo, tuy nhiên vì phải kiểm tra lại tất cả các bộ phận trong vòi nên chi phí sửa vòi nước có thể xấp xỉ mua vòi mới nên 1FIX nghĩ rằng bạn nên thay vòi nước lavabo nếu gặp lỗi.
Nếu muốn sửa vòi nước bồn rửa mặt, bạn cần tháo từng bộ phận của vòi và kiểm tra như sau:
– Kiểm tra kỹ phần gioăng cao su xem có bị lỗi gì không. Nếu bị hỏng bạn có thể thay tạm van này vào chỗ van đĩa điều tiết nước, tốt nhất là loại van cao su phù hợp với kích thước của van đĩa. Sau đó, bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ.
– Nếu van đĩa bị hỏng, bạn bắt buộc phải thay van mới. Còn nếu van này bị bám bẩn, cặn nước hay gỉ sét thì bạn chỉ cần tháo ra và lau rửa sạch sẽ, vệ sinh với nước sạch rồi lắp lại.
Khi tháo lắp, kiểm tra các bộ phận vòi nước chậu rửa mặt, bạn nên làm đúng trình tự lắp đặt chi tiết, ghi nhớ các vị trí, tránh việc làm lệch gen gây rò rỉ cũng như làm hỏng vòi nước.

Thợ lắp vòi nước bồn rửa mặt tại nhà giá rẻ


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận