Cách sửa vòi hoa sen – Cách sửa củ sen tại nhà

Vòi hoa sen được sử dụng mỗi ngày, lại ở trong môi trường có độ ẩm cao, bên trong thân vòi tiếp xúc trực tiếp với nhiều loại tạp chất trong nước nên việc xảy ra các phản ứng oxi hóa làm những bộ phận của vòi bị hỏng thường xuyên là chuyện rất bình thường. Chúng ta có thể cải thiện vấn đề này bằng cách mua các vòi hoa sen cao cấp tuy nhiên cũng không hạn chế được tất cả các lỗi, trong bài viết này 1FIX sẽ hướng dẫn cách sửa vòi hoa sen, giúp bạn biết cách xử lý vòi hoa sen khi bị hỏng, biết khi nào nên sửa củ sen tại nhà, khi nào cần thay mới.

Cách sửa vòi hoa sen bị rỉ nước

Vòi hoa sen là một tổ hợp bao gồm chân sen, củ sen, dây sen, bát sen,… tất cả các bộ phận này đều có khả năng bị rỉ nước, vì vậy cách sửa vòi hoa sen bị hỏng tốt nhất khi thấy nước rỉ ra từ vòi sen là bạn phải tìm được bộ phận bị rỉ nước, từ đó mới có phương án xử lý phù hợp.

Cách sửa củ sen bị rỉ nước

Phần củ sen bị rỉ nước thường bắt nguồn do gioang cao su hoặc van điều tiết nước trong củ sen, nếu bạn thấy nước rỉ ra từ củ sen thì nên dùng tua-vít để tháo từng phần của tay vặn nước và kiểm tra 2 bộ phận trên.

Đề xuất của 1FIX là bạn nên tìm mua ron cao su và van điều tiết nước tương thích với củ sen nhà mình để thay thế, phương án sửa sẽ vừa tốn chi phí, tốn thời gian mà hạn sử dụng dụng sau khi sửa củ sen nóng lạnh cũng không cao.

Cách sửa vòi hoa sen bị rỉ nước

Cách sửa vòi hoa sen rỉ nước tại bát sen

Nguyên nhân bát sen rỉ nước thường bắt nguồn từ việc va chạm mạnh, bát sen bị nứt nên dẫn đến tình trạng rỉ nước khi tắm. Nếu gặp loại bát sen có thể tháo rời, bạn có thể mở 2 nửa bát sen ra và tìm vết nứt, nếu vết nứt không quá lớn thì dùng keo silicon để dán lại, cách sửa củ sen này chỉ dùng nếu điều kiện hiện tại bạn không thể thay bát sen tắm mới. Sau khi để vết keo khô, bạn lắp lại bát sen vào dây sen, mở vòi nước với lực mạnh nhất để kiểm tra xem vết nứt còn rò rỉ nước hay không.

Trong trường hợp bát sen là loại đúc kín, thì bạn chỉ có thể thay bát sen mới, nên chú ý chọn loại có đầu nối tương ứng để ý lắp vào dây sen cũ không gặp vấn đề.

Cách sửa chân sen rỉ nước

Chân sen là vị trí tiếp nối giữa nguồn nước cấp và củ sen, nếu vị trí này bị rỉ nước lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến lớp chống thấm trên tường, nếu tường phòng tắm nhà bạn ốp gạch thì lại càng khó nhận ra, nên cách sửa vòi hoa sen nhanh nhất là kiểm tra các phần khác của vòi sen, nếu các bộ phận khác đều tốt, nước tắt nhưng đồng hồ nước vẫn nhảy thì khả năng rỉ nước ở chân sen khá cao.

Vì phần ốc vít nối với nguồn nước cấp được che lại bằng 2 ốp tròn nên bạn cần dùng mũi dao để cạy phần ốp này ra, sau đó dùng mỏ lết để tháo chân sen tắm ra khỏi vị trí nối với nguồn nước cấp, bạn kiểm tra xem chân sen có có bị nứt hay hư hỏng gì không, nếu không có vấn đề gì thì có thể do lớp băng tan quấn quanh điểm nối lâu ngày đã tan hết, tạo thành khoảng trống nên bị rò rỉ nước, bạn chỉ cần sửa củ sen hay thay lớp băng tan mới, lắp lại như cũ và kiểm tra xem nước còn rỉ không.

Cách sửa chân sen rỉ nước

Sửa vòi hoa sen bị mòn lõi sen

Việc điều chỉnh nóng lạnh tại vòi hoa sen lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng ron cao su của lõi sen bị hao mòn, dễ dẫn đến tình trạng rò rỉ nước tại củ sen. Trung bình tuổi thọ của lõi sen giao động từ 40.000 đến 90.000 lần đóng mở, điều phụ thuộc vòi, ngoài ra vào chất lượng của thiết bị mà bạn mua và tần suất bạn sử dụng. Bộ phận ốc sen nằm trong lõi sen thường ít người biết đến nhưng lại đóng vai trò quan trọng giúp đóng, mở nước, điều khiển nước nóng và lạnh…

Bạn chỉ cần tìm mua lõi sen khác tại các cửa hàng linh kiện, thiết bị điện nước, nếu muốn đảm bảo chính xác thì bạn có thể tháo lõi sen cũ và cầm theo khi đi mua. Để thay thế lõi sen mới, bạn cần chuẩn bị 1 cái mỏ lết và 1 tua vít 2 cạnh hoặc 6 cạnh. Đầu tiên, bạn cần tháo ốc vít gắn với lõi sen, sau đó dùng mỏ lết tháo nén ốc sen và lấy hẳn lõi sen ra ngoài để thay thế một lõi sen mới.

Cách sửa vòi hoa sen bị hỏng dây sen

Nguyên nhân cầm sửa vòi hoa sen này là do trong quá trình sử dụng bạn kéo dây sen với lực mạnh dẫn tới dây sen bị đứt hoặc do mua dây sen kém chất lượng làm từ vật liệu rẻ tiền, dễ hư hỏng, thường xuyên xảy ra tình trạng dây vòi hoa sen bị rỉ nước. Cũng có thể là do chất lượng nguồn nước sử dụng của gia đình kém, nhiều kim loại nặng bám vào các thành của ống sen, lâu ngày dẫn đến han gỉ.

Kiểm tra lại chất lượng nguồn nước xem có đảm bảo nguồn nước sạch không. Nếu nguồn nước kém chất lượng nên thay nguồn nước mới để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo các thiết bị đường nước không bị rò rỉ trong gia đình.

Cách sửa vòi hoa sen bị hỏng dây sen

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách sửa vòi hoa sen bị gãy

Có lẽ bạn nghĩ vòi hoa sen làm sao có thể bị gãy, nó là một khối inox mà,… tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng, dưới tác động của thời gian và dòng nước, “nước chảy đá mòn” thì vòi sen gãy là chuyện hết sức bình thường. Trong trường hợp này, thợ sửa ống nước 1FIX khuyên bạn nên kiểm tra từng bộ phận của vòi sen, với những nơi có nguồn nước chưa qua xử lý, nếu vòi hoa sen không bị rỉ nước, bạn sẽ không thấy được bên trong các bộ phận có thể đã bị đóng cặn vôi do nước cứng gây ra. Nếu có bộ phận nào bị rỉ nước lâu ngày mà không xử lý, bạn sẽ dễ dàng thấy vị trí đó đổi màu, có dấu hiệu bị ăn mòn.

Cách xử lý vòi hoa sen bị gãy nhanh nhất là thay bộ phận gãy, nhưng cách làm tốt nhất là cải thiện nguồn nước, bạn có thể mua các bộ lọc nước nguồn để nước sử dụng cho gia đình an toàn hoàn, các thiết bị trong hệ thống nước cũng sử dụng được lâu bền hơn.

Bảng giá sửa củ sen tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá