Kinh nghiệm thuê thợ sửa điện nước tại nhà

Bỗng một ngày đẹp trời, hệ thống điện nước nhà bạn bị lỗi, các hoạt động sinh hoạt đều bị hoãn lại, bạn cần tìm một công ty dịch vụ sửa chữa điện nước nhanh chóng và uy tín, tuy nhiên bạn lại chưa từng có kinh nghiệm trao với thợ, bạn không biết tìm thợ sửa điện nước ở đâu, bạn hỏi thăm những người xung quanh nhưng mỗi người lại chỉ một kiểu. Trong bài viết này, 1FIX sẽ chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm thuê thợ sửa điện nước tại nhà, những điều bạn cần lưu ý để chọn được một công ty dịch vụ uy tín, có chế độ bảo hành tốt.

Kinh nghiệm thuê thợ sửa điện nước uy tín

Hướng dẫn cách thuê thợ điện nước chất lượng

Thời gian 1 hour

Bước 1: Xác định nguyên nhân và lỗi cần sửa

thuê công ty sửa điện nước

Đối với mỗi lỗi hư, bạn đều có thể căn cứ vào dấu hiệu để nhận biết nguyên nhân hư hỏng, từ đó tìm hiểu kỹ hơn về cách sửa, biết được trường hợp nào mình có thể tự khắc phục, trường hợp nào nên thuê thợ sửa điện nước, có thể tiếp tục sử dụng và kéo dài thời gian sửa hay không,…
Ví dụ: Bạn thấy nhà vệ sinh có mùi cống, từ dấu hiện mùi hôi bạn có thể xác định vị trí xảy ra vấn đề có thể là ống thoát nước trên sàn nhà, ống thoát nước của lavabo hoặc do bồn cầu,… Bạn có thể tìm hiểu về nguyên nhân ống thoát nước có mùi hôi, nếu là do bị tắc nghẽn thì bạn có thể mua các chất tẩy rửa về thông nghẹt, nếu thấy không hiệu quả thì bạn cần gọi thợ, thợ nước sẽ có cách kiểm tra để giúp bạn tìm ra nguyên nhân sâu xa hơn, có thể vẫn là do tắc nghẽn nhưng vị trí tắc nghẽn khá sâu hoặc vật gây tắc khá lớn, cần thiết bị chuyên dụng. Sau khi đã loại trừ những nguyên nhân thường gặp mà tình trạng vẫn không cải thiện thì bạn cần liên hệ ngay dịch vụ sửa điện nước tại nhà, có thể lỗi do việc lắp đặt không đúng quy chuẩn.

Bước 2: Tham khảo bảng giá và tìm dịch vụ sửa điện nước uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cty dịch vụ sửa chữa điện nước trôi nổi, thợ điện nước không có hợp đồng với cty, nhìn mặt khách hàng để báo giá, nâng phí sửa chữa hoặc thay thế linh kiện. Việc tìm hiểu nguyên nhân hư hỏng, cách sửa không chỉ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc trao đổi với thợ sau này mà còn giúp bạn tránh được tình trạng mất tiền oan, tìm được thợ tốt.
Trong quá trình tìm hiểu lỗi hư ở bước 1, bạn nên tham khảo thêm bảng giá sửa điện nước của các cty dịch vụ sửa chữa, bạn không nên chỉ so sánh mức giá mà còn cần xem cả đánh giá của những người dùng khác, quy trình làm việc và xử lý khiếu nại, chi phí sửa chữa điện nước đã bao gồm bảo hành hay chưa,… từ đó chọn ra 1-2 địa chỉ uy tín, liên hệ với họ để thuê thợ sửa điện nước tại nhà.

Bước 3: Khảo sát, thống nhất phương án sửa chữa và báo giá

kinh nghiệm thuê thợ sửa điện nước

Trong khi liên hệ đặt lịch hẹn, bạn nên nói rõ vấn đề về lỗi điện nước tại nhà, xác nhận lại mức phí sửa chữa trên website công ty là mức giá hiện tại, tránh tình trạng sau đó thợ kêu bảng giá chưa cập nhật. Tuy nhiên đó chỉ là phần trao đổi sơ bộ, sau khi thợ đến khảo sát tại nhà, bạn cần yêu cầu thợ nói rõ phương án sửa điện nước, những vấn đề có thể phát sinh và chi phí sẽ giao động trong khoảng nào. Việc sửa chữa hệ thống điện nước không thể tránh được việc càng sửa càng phát hiện ra lỗi, nên việc phát sinh chi phí là không tránh khỏi, tuy nhiên hãy đảm bảo là thợ sẽ báo trước với bạn về khoảng phí này, việc có tiếp tục sửa chữa hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.
Để tránh mất thời gian của đôi bên, bạn nên yêu cầu đơn vị sửa chữa báo giá tương đối và chấp nhận sẽ có phát sinh thêm phí sửa điện nước, thay thế linh kiện nếu xuất hiện các lỗi hư hỏng khác. Nếu bạn thấy báo giá và phương án sửa chữa của thợ hợp lý thì hãy đồng ý thuê. Nếu không bạn nên tìm kiếm các đơn vị khác, báo giá tốt hơn hoặc quy trình làm việc rõ ràng hơn.

Bước 4: Hãy sắp xếp thời gian để theo dõi quá trình sửa chữa

thuê thợ sửa điện nước tại nhà

Một kinh nghiệm thuê thợ làm điện nước mà bạn không bao giờ được quên đó là phải theo dõi toàn bộ quy trình sửa chữa, không nên giao khoán hệ thống điện nước cho các dịch vụ thuê thợ sửa điện nước. Việc theo dõi quy trình sửa chữa sẽ đảm bảo người thợ không làm ẩu, qua loa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Tránh được tình trạng thợ thay thế các thiết bị chất lượng bằng những thiết bị giá rẻ. Hơn nữa bạn cũng có thể chỉ những khu vực bị hư hỏng để người thợ có thể khắc phục nhanh chóng nhất.
Sau khi thợ sửa điện nước thông báo đã hoàn thành xong nhiệm vụ, các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng lại một lần nữa toàn bộ hệ thống điện nước trong nhà, đặc biệt là những khu vực bị hư hỏng. Chỉ khi hệ thống hoạt động tốt, ổn định thì các bạn mới tiến hành thanh toán chi phí dịch vụ.
Bạn cũng đừng quên lưu lại số điện thoại của đơn vị sửa chữa để có thể liên lạc trong những trường hợp cần thiết khác.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

  • Linh phụ kiện chính hãng

Tools:

  • Trang thiết bị điện lạnh chuyên dụng

Quy trình sửa điện nước tại 1FIX

Như đã chia sẻ ở phần trên, một trong những bước quan trọng khi lựa chọn cty dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà là đánh giá quy trình làm việc của đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, mỗi cty sẽ có 1 quy trình làm việc riêng nhưng theo kinh nghiệm làm việc cùng khách của 1FIX, ít nhất cần đảm bảo các bước sau

Tiếp nhận thông tin Khách hàng

Thợ khẩn trương – có mặt ngay

Khảo sát và báo giá trước khi sửa

Thi công nhanh – tiết kiệm thời gian

Chạy thử trước khi bàn giao

Dán tem bảo hành 1FIX

Cam kết xử lý triệt để 100%

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Viết một bình luận