Dịch vụ và Cách nối dây điện vào công tắc tại nhà

Công tắc là thiết bị không mấy xa lạ trong hệ thống điện gia đình, thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách nối dây điện vào công tắc như thế nào, đặc biệt là khi muốn sử dụng công tắc 2 cực hoặc công tắc 3 cực. Đảm bảo thực hiện cách nối đúng quy tắc, luôn an toàn khi sử dụng… cùng tìm hiểu cách nối dây điện tại nhà từ 1FIX nhé.

Cách nối dây điện vào công tắc 2 cực

Việc thực hiện cách nối dây điện vào công tắc không hề khó, chỉ cần tham khảo trước những cách nối dây điện 1 lõi đến từ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chắc chắn thiết bị mà mọi người đang muốn sử dụng sẽ vận hành hiệu quả.

Thời gian tối thiểu 1 hour

B1: Vị trí thực hiện cách nối dây điện vào công tắc

Cách nối dây điện vào công tắc

Điều ưu tiên cần được thực hiện đầu tiên chính là xác định rõ vị trí muốn lắp đặt công tắc, sau đó đánh dấu rõ ràng để tránh xảy ra những sai sót khi khoan lỗ. Để cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm hoàn hảo, tốt nhất nên đặt ký hiệu cho lỗ bắt vít, tiếp tục luồn dây hỗ trợ quá trình thực hiện thao tác dễ dàng hơn.

B2: Tạo mối nối đẹp mắt

Cách nối dây điện vào công tắc

Đánh dấu xác định vị trí hoàn tất, bước tiếp theo cần tách phần vỏ cách điện, lấy lõi đồng sao cho thật khéo léo để thuận tiện khi tiến hành cách nối dây điện 2 công tắc. Ta có thể dùng kéo, dao hoặc kìm tuốt dây điện tự động, tránh trường hợp đứt gãy lõi dây bên trong.

B3: Bắt đầu cách nối dây điện vào công tắc 2 cực

Cách nối dây điện vào công tắc

Trước khi bắt đầu công việc, cần phải sử dụng bút điện để nắm rõ đâu là dây nóng để đi trực tiếp vào công tắc, còn dây nguội sẽ được nối với bóng điện. Trong cách đấu dây điện 1 công tắc 2 ổ cắm, lỡ có gặp sự cố điện ta có thể ngắt công tắc để sửa chữa bằng tay, mà không lo bị giật điện.

B4: Tiến hành lắp công tắc

Cách nối dây điện vào công tắc

Đặt công tắc vào phần đế của bảng điện, sau đó dùng tua vít vặn ốc lại thật chặt, giúp cho dây đồng không bị lộ ra ngoài. Không chỉ tạo tính thẩm mỹ, cách nối dây điện công tắc còn phòng tránh tốt tình trạng chập cháy điện, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng lẫn các thành viên trong gia đình.

B5: Kiểm tra cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm

Cách nối dây điện vào công tắc

Chắc chắn rằng sự an toàn của bản thân lẫn gia đình luôn được trọn vẹn, cần phải kiểm tra cách nối dây điện vào công tắc đã đảm bảo chưa sau khi hoàn thiện. Thử bật CP và công tắc điện một chiều xem bóng đèn liệu có sáng hay không.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Kìm, dao kéo
  • Bút điện
  • Tua vít

Materials: Dây điện Công tắc

Cách nối dây điện vào công tắc 3 cực

Quy trình thực hiện cách nối dây điện vào công tắc 3 cực cũng không quá khó, chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước như sau.

Đánh dấu cách nối dây điện vào công tắc

Đánh dấu cho công tắc 3 cực rất cần thiết, điều này sẽ giúp cho việc thực hiện cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm xác định được vị trí thiết bị lẫn bóng đèn thế nào cho hợp lý. Song song với đó, người trực tiếp thực hiện cũng cần phải đánh dấu đường đi dây của mạch điện.

Bắt đầu khoan lỗ

Tránh gây mất thẩm mỹ, chỉ cần khoan lỗ bắt vít và khoan lỗ luồn dây để cho các thiết bị công tắc điện được lắp, khoan bắt vít phù hợp nhất. Điều này sẽ tạo nên sự chắc chắn nhất, khi bắt đầu cách nối dây điện 2 công tắc.

Lắp thiết bị điện vào bảng

Đảm bảo an toàn tối đa khi thực hiện cách đấu dây điện 1 công tắc 2 ổ cắm, cần phải xác định được các cực của công tắc điện, nối dây các thiết bị đóng cắt, bảo vệ được hoàn hảo các thiết bị đóng cắt, bảo vệ cả bảng điện. Tiếp tục lắp đặt các thiết bị điện muốn sử dụng, vào bảng điện.

Nối dây mạch điện

Lắp đặt dây dẫn điện từ bảng điện ra đến bóng đèn, nối các dây vào đui bóng đèn để giúp cho các thiết bị vận hành tốt nhất có thể, đồng thời cách nối dây điện công tắc cũng an toàn hơn rất nhiều.

Kiểm tra cách nối dây điện vào công tắc 3 cực

Hoàn tất các công đoạn cần thiết trong cách nối dây điện vào công tắc 3 cực, hãy kiểm tra lại toàn bộ bắt đầu từ công tắc 3 cực đã được lắp đặt đúng với sơ đồ hay chưa, thông qua đó sẽ biết mạch điện được đảm bảo thông mạch tốt nhất, đảm bảo cho việc nối mạch điện vào nguồn điện đảm bảo.

Cách nối dây điện vào công tắc

Đơn vị thực hiện cách nối dây điện vào công tắc 1FIX

Hiện nay, nhu cầu cần thực hiện cách nối dây điện vào công tắc của khách hàng đang ngày càng tăng cao, chính vì đó là chúng tôi – 1FIX đơn vị chuyên thiết kế, thi công hệ thống điện gia dụng cho hộ gia đình, công ty, văn phòng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.

Tiến hành rất nhiều khâu từ lúc khởi công cho đến lúc kết thúc, đảm bảo mang đến những hiệu quả hoàn hảo sau khi hoàn thành cách nối dây điện vào công tắc 2 cực. Phương châm làm việc không để khách hàng phải lo lắng, thế nên đơn vị luôn tận tâm đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu.

Thực hiện cách nối dây điện vào công tắc 2 cực bài bản

Phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm của kỹ thuật viên tại đơn vị luôn luôn:

– Khảo sát cẩn thận hệ thống điện hiện tại của khách hàng, thiết kế và đưa ra bản vẽ cách nối dây điện 2 công tắc phù hợp nhất.

– Cùng khách hàng kiểm tra, kiểm duyệt bản vẽ cách đấu dây điện 1 công tắc 2 ổ cắm so với thực tế, tiếp tục liệt kê những vật tư cần thiết.

– Di chuyển số lượng vật tư thực hiện cách nối dây điện công tắc đến vị trí, tiến hành đục tường nếu cần thiết.

– Bắt đầu cách nối dây điện vào công tắc, sau khi hoàn tất sẽ bắt đầu kiểm tra lại hệ thống điện, nếu đã đảm bảo đưa vào sử dụng chính thức.

Hạng mục cách nối dây điện vào công tắc 3 cực khác

Song song với cách nối dây điện vào công tắc 3 cực, thì dịch vụ và cách nối dây điện vào ổ cắm tại nhà của 1FIX còn hỗ trợ quý khách hàng những hạng mục hấp dẫn khác như:

– Kiểm tra lắp đặt các đường ống bảo vệ: Các hạng mục như điện âm tường, đường ống ngầm chạy dưới lòng đất, mạng cáp riêng biệt, cáp điện, thang cáp, các ống điện nổi… thợ cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm đều đã được đào tạo đầy đủ, nên dễ dàng thi công đa hạng mục.

– Sửa chữa, lắp đặt tủ điện bảng điện: Thi công tủ điện, bảng điện tổng dẫn vào từng tầng, từng phòng. Thiết kế cách nối dây điện 2 công tắc hoàn hảo cho việc sử dụng một hoặc nhiều thiết bị cùng lúc, tránh tình trạng quá tải gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

– Lắp đặt thiết bị điện: Thông qua cách đấu dây điện 1 công tắc 2 ổ cắm, mọi người sẽ sử dụng được những vật dụng điện tử dễ dàng hơn, chẳng hạn như tivi cho phòng ngủ, máy rửa bát và bếp từ cho nhà bếp, hệ thống đèn chiếu sát và quạt trần đẹp cho phòng khách…

– Công tác đấu nối: Kiểm tra, sửa chữa nghiệm thu các cách nối dây điện công tắc, thử nghiệm và kiểm tra khả năng hoạt động đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện hay chưa.

Lý do chọn 1FIX cho cách nối dây điện vào công tắc

Bất kỳ công trình nào cũng cần đến hệ thống điện nước, thế nên ngay từ bản vẽ cách nối dây điện vào công tắc, bố trí vị trí đường đi của dây điện phải thật sự chính xác và đúng kỹ thuật. Để đảm bảo những yếu tố trên, bắt buộc phải tìm được đơn vị chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao.

Đó là chưa kể mọi công việc như cách nối dây điện vào công tắc 2 cực hay thi công phải đúng ý với những gì khách hàng đang tìm kiếm. Nếu đang gặp khó khăn trong việc tìm đội ngũ làm việc đúng ý muốn, mang đến hiệu quả cao trong công việc, quý khách hàng có thể tưởng vào đội ngũ 1FIX.

– Kỹ thuật viên trẻ tuổi, luôn hết mình vì công việc và đều có kinh nghiệm thực hiện cách nối dây điện vào công tắc 3 cực nhiều năm. Đã từng tham gia vào rất nhiều khóa đào tạo, nâng cao tay nghề hiệu quả hơn. Sau khi được tuyển dụng vào công ty, đều được kiểm tra trình độ và có thời gian thử việc, chỉ khi đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu mới được phép đến tận nơi phục vụ khách hàng.

– Số lượng đội ngũ nhân viên đông đảo, có mặt ở khắp mọi nơi để hỗ trợ công việc cho khách hàng nhanh nhất có thể. Ngay thời điểm tiếp nhận thành công thông tin của khách hàng, kỹ thuật viên sẽ chỉ mất khoảng 15 đến 30 phút để có mặt và tiến hành cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm ngay lập tức.

– Đơn vị trang bị cho nhân viên vô số trang thiết bị hiện đại, đẩy nhanh tiến độ cách nối dây điện 2 công tắc và mang đến những kết quả vượt ngoài sự mong đợi của khách hàng. Có cách làm việc thông minh, tạo sự thuận tiện nhất để có thể sửa chữa nếu sau này gặp phải sự cố.

– Đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, cam kết cách nối dây điện vào công tắc sẽ luôn có thời gian bảo hành hợp lý, trung bình từ 3 tháng đến 1 năm nếu có sự cố phát sinh. Chỉ cần nhận được cuộc gọi của khách hàng, đội ngũ hỗ trợ sẽ có mặt nhanh chóng để giải quyết.

Cách nối dây điện vào công tắc

Bảng giá cách nối dây điện vào công tắc 2 cực

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Câu hỏi cách nối dây điện vào công tắc 3 cực thường gặp

Liên lạc cách nối dây điện vào công tắc 2 cực kiểu gì?

Quý khách hàng dễ dàng liên lạc đến 1FIX thông qua Hotline hoặc Website một cách nhanh chóng, mỗi khi có nhu cầu thực hiện cách nối dây điện vào công tắc 3 cực hoặc xử lý những vấn đề về hệ thống điện nước.

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– Tải APP 1FIX trên iOS/Android.

Có báo giá cách đấu dây điện 2 công tắc 1 ổ cắm trước khi thực hiện?

Quy trình của 1FIX sẽ được thực hiện lần lượt như kiểm tra, thiết kế, báo giá và khi khách hàng đồng ý, kỹ thuật viên mới bắt đầu cách nối dây điện vào công tắc.

Vật tư tiến hành cách nối dây điện vào công tắc 2 cực đảm bảo không?

Cam kết về giá cả, đồng thời còn cam kết về vật tư được sử dụng để bắt đầu cách nối dây điện vào công tắc 3 cực đều là hàng chính hãng, có tem bảo hành và chứng từ liên quan. Đơn vị sẵn sàng hoàn tiền, nếu khách phát hiện ra những sai phạm.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận