Dịch vụ và Cách lắp phao điện máy bơm nước tại nhà

Hoạt động dựa trên chức năng cơ bản là điều chỉnh lưu lượng nước và tối ưu hóa hiệu suất máy bơm nước, lắp phao chống cạn cho máy bơm giúp đo lường và quản lý mực nước trong nhiều hệ thống khác nhau như bể bơi, tháp giải nhiệt và máy bơm/bể chứa nước, v.v.

Có rất nhiều ưu điểm của bộ điều khiển mực nước. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá vấn đề với các thiết kế kiểm soát mực nước và cách lắp phao điện máy bơm nước tại nhà.

Lợi ích của việc biết cách lắp phao điện máy bơm nước

Có nhiều ưu điểm của việc lắp đặt phao điện máy bơm nước, còn được gọi là chỉ báo mực nước, bao gồm:

Lắp phao điện máy bơm nước giúp tiết kiệm năng lượng

Sống trong thời đại mà chúng ta cần ý thức hơn về năng lượng mà chúng ta sử dụng, biết cách lắp phao điện máy bơm nước là cơ hội lý tưởng để tiết kiệm điện. Thông thường, việc không kiểm soát được máy bơm nước có thể tiêu tốn điện năng và lãng phí nước. Tuy nhiên, với việc lắp phao bơm tự động việc sử dụng điện sẽ chủ động và tránh được sự lãng phí.

Lắp phao điện máy bơm nước giúp tiết kiệm tiền

Bộ phao điện tự ngắt giúp tiết kiệm tiền bằng cách hạn chế lãng phí nước và điện. Các thiết bị này điều chỉnh chính xác lượng năng lượng được sử dụng để bảo vệ khỏi việc sử dụng điện/nước không cần thiết. Theo thời gian, số tiền tiết kiệm được là khá đáng kể.

Cách lắp phao điện máy bơm nước

Lắp phao điện máy bơm nước giúp máy bơm hoạt động tự động

Một ưu điểm đáng chú ý khác với cách lắp phao điện máy bơm nước là chúng tự điều chỉnh. Loại bỏ các thao tác thủ công bằng công tắc hẹn giờ, giảm thiểu sự khó chịu khi giám sát các bể chứa nước thủ công. Mực nước được duy trì ở mức phù hợp nhờ hoạt động tự động của các thiết bị này.

Lắp phao điện máy bơm nước giúp tối đa hóa nước sử dụng

Trung bình, máy bơm nước được sử dụng nhiều hơn vào giữa trưa. Bằng cách lắp phao điện máy bơm nước có thể tối đa hóa lượng nước sử dụng được cung cấp vào buổi trưa trong khi tự động giảm lượng nước sử dụng vào ban đêm. Điều này dẫn đến mức nước thích hợp luôn được duy trì, đồng thời giúp bạn sử dụng nước tối đa vào những thời điểm thích hợp.

Cách lắp phao điện máy bơm nước dễ dàng

Công tắc phao là một cảm biến mức chất lỏng đơn giản nổi trên chất lỏng và được sử dụng để điều khiển một thiết bị như máy bơm, van hoặc báo động khi chất lỏng tăng hoặc giảm đến một mức xác định. Công tắc phao cung cấp giải pháp kiểm soát chất lỏng đơn giản, đáng tin cậy và kinh tế và có thể được sử dụng với nhiều loại chất lỏng khác nhau. Và trên hết là cách lắp đặt phao điện máy bơm nước rất đơn giản mà bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà.

Hướng dẫn cách lắp phao điện máy bơm nước

Phao bơm nước tự động hay công tắc phao thường được sử dụng để kích hoạt và dừng máy bơm khi chất lỏng đạt đến mức định trước và cũng để ngăn máy bơm nước của bạn chạy cạn. Chúng có thể được sử dụng với nhiều loại chất lỏng bao gồm nước uống được (nước uống) và chất thải/nước xám, cũng như các chất lỏng cụ thể như nhiên liệu và chất lỏng bùn nặng.

Trong giới hạn bài viết chúng tôi sẽ không đề cập đến cách lắp 2 phao điện vào 1 máy bơm cũng như cách lắp phao điện cho máy bơm 3 pha. Các bạn có thể sẽ nhận được những chia sẻ về vấn đề này trong những bài chia sẻ sau. Hôm nay 1FIX sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp phao điện máy bơm nước để bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Trước hết hãy cùng tìm hiểu về loại thiết bị này cũng là một cách để bạn hiểu hơn về cách thức hoạt động của chúng.

Cách lắp phao điện máy bơm nước

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Phao bơm nước tự động hoạt động như thế nào?

Công tắc phao hoạt động bằng cách nổi trên mặt chất lỏng, điều này có lẽ hơi ngạc nhiên khi nó được đặt tên như vậy! Khi mức chất lỏng tăng hoặc giảm, công tắc sẽ mở hoặc đóng để điều khiển dòng điện đến thiết bị mà công tắc được kết nối, tạo ra một mạch điện mở hoặc đóng. Ở đây chúng ta sẽ nói đến cách lắp phao điện máy bơm nước.

Trong hầu hết các công tắc phao hiện đại, việc truyền động được thực hiện thông qua một bi lăn bằng thép không gỉ hoặc mạ crôm có trong buồng vận hành một công tắc điện nhỏ. Cấu trúc bên trong của buồng lăn có tác dụng hạn chế lực tác động lên tiếp điểm khi tiếp xúc với nó.

Trong nhiều trường hợp, đối trọng phao được sử dụng để cân bằng điểm chuyển mạch vi sai của phao, đáp ứng nhu cầu của các môi trường khác nhau. Đối trọng có thể được cố định vào một điểm đã chọn trên cáp, thường sử dụng một miếng đệm cao su đơn giản để cố định đối trọng tại chỗ. Ngoài ra, nó có thể được gắn trực tiếp vào phao.

Chọn cách lắp đặt phao điện máy bơm nước cho ứng dụng của bạn

Phải xem xét đến môi trường và mật độ của chất lỏng mà phao điện tự động đang được lắp đặt, chẳng hạn như nước, dầu nhiên liệu hoặc nước uống được.

Khi xem xét cách lắp phao điện máy bơm nước, một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là cường độ dòng điện của phao và điện áp của định mức tiếp xúc, cần phải đủ cho tải điện đang được điều khiển.

Nếu công tắc phao dành cho ứng dụng được khoanh vùng hoặc được lắp đặt trong môi trường nguy hiểm, nơi có nguy cơ cháy nổ, bạn sẽ cần chọn công tắc phao chuyên dụng với chế độ bảo vệ hoặc rơle cách ly điện phù hợp.

Điều khiển máy bơm bằng công tắc phao treo bằng cáp tiêu chuẩn của bạn thực sự là một điều cần phải lưu ý.

Cách lắp phao điện máy bơm nước thường mở

Giả sử bạn sẽ thực hiện cách lắp đặt phao điện máy bơm nước là loại phao thường mở. Mô hình này có độ trễ tích hợp để kiểm soát việc lấy cạn nước của giếng hoặc bể chứa, với mức báo động cao – tất cả trong một phao.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: xác định điểm đóng ngắt từ mức nước của bạn

Cach lap phao dien may bom nuoc 3 1

Thao tác đầu tiên trong cách lắp đặt phao điện máy bơm nước là bạn nên bắt đầu với điểm thấp nhất vì bạn không bao giờ muốn mức nước thấp hơn đầu hút dương thực cần thiết cho máy bơm nước của mình. Về cơ bản, đầu hút dương là áp suất hút mà máy bơm của bạn cần để tránh hiện tượng xâm thực của không khí và các vấn đề khác.
Trong bể và giếng, mức chất lỏng bằng áp suất, vì vậy hãy tìm mức đó và đảm bảo phao của bạn không xuống dưới mức đó – vì lợi ích của máy bơm.

Bước 2: lắp phao chống cạn cho máy bơm

Cach lap phao dien may bom nuoc 2

Thực hiện bước tiếp theo trong cách lắp đặt phao điện máy bơm nước yêu cầu bạn lắp thiết bị bằng một số cách cố định dây cáp phía trên bể hoặc giếng. Có sẵn một giá treo dành cho công tắc phao nổi sử dụng nêm vừa khít để cố định cáp vào vị trí. Giá đỡ này có thể được gắn vào tường hoặc đường ray bằng bu-lông hoặc vít đơn giản.
Với cách lắp đặt phao điện máy bơm nước này điểm thấp nhất cho phép là nơi thích hợp để treo đáy phao của bạn khi nó thẳng đứng. Chúng tôi sẽ gọi điểm này là điểm không. Từ đây, công tắc thấp nhất dành cho phao bơm nước tự động sẽ kích hoạt ở độ cao phù hợp so với mặt đất.

Bước 3: điều chỉnh cân nặng của phao tự động bơm

Cach lap phao dien may bom nuoc 4

Khi lắp phao chống cạn cho máy bơm thì vị trí của quả nặng rất quan trọng. Vị trí trọng lượng xác định có bao nhiêu không gian giữa hai điểm cao hơn. Ví dụ, phao điện tự động sẽ sử dụng cả hai điểm chuyển đổi này để kích hoạt máy bơm ở mức “cao” và kích hoạt báo động cao ở mức “cao tối đa”.
Lưu ý trong cách lắp phao điện máy bơm nước thì khoảng cách giữa mức “thấp” và mức “cao” được gọi là vi sai chuyển mạch. Các điểm chuyển đổi của phao tiêu chuẩn có chênh lệch tối thiểu là và tối đa dựa theo tiêu chuẩn của từng loại phao.
Di chuyển trọng lượng lên và xuống trên cáp sẽ ảnh hưởng đến cả khoảng cách giữa hai công tắc cao và bộ vi sai chuyển mạch.

Bước 4: đấu dây theo sơ đồ lắp phao điện máy bơm

Cach lap phao dien may bom nuoc 4 1

Khi bạn đã tìm ra vị trí trọng lượng và các mức chuyển đổi của mình, bạn sẽ cần lắp đặt hệ thống dây điện của công tắc phao vào vỏ chống nước của mình. Đảm bảo rằng bạn bịt kín lối vào cáp bằng vòng đệm cáp.
Để biết hướng dẫn cách lắp phao điện máy bơm nước cũng như cách đấu dây theo sơ đồ lắp phao điện máy bơm, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn đấu dây công tắc phao của nhà sản xuất đi kem sản phẩm.
Mỗi loại phao điện tự động sẽ có số lượng dây dẫn khác nhau cần đi dây vào những vị trí khác nhau. Thông thường, họ chia sẻ một dây chung để hoàn thành mạch. Tuy nhiên, một số kiểu máy có các điểm chuyển mạch riêng biệt mà bạn có thể nối với mạch báo động điện áp thấp hơn chẳng hạn.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Kìm
  • Tua vit

Materials: Phao điện Máy bơm nước

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hỏi đáp về cách lắp phao điện máy bơm

Có thể thực hiện điều khiển bơm bằng cách lắp 2 phao điện vào 1 máy bơm không?

Thông thường bạn chỉ cần lắp 1 công tắc phao điện cho một bể nước là đủ nhưng có những công việc đòi hỏi phải lắp nhiều hơn một phao điện. Đối với công việc có độ phức tạp như vậy thì tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp của thợ sửa điện nước vì họ biết cách lắp 2 phao điện vào 1 máy bơm đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách lắp phao điện cho máy bơm 3 pha có khó không?

Đối với thợ điện nước 1FIX thì việc lắp đặt và đấu nối phao điện cho dù là 1 pha hay 3 pha thì cũng không có gì khó khăn cả nhưng nếu bạn muốn tự mình thực hiện cách lắp phao điện cho máy bơm 3 pha thì bạn phải chắc rằng mình hiểu về công việc của mình chuẩn bị làm. Dòng điện công suất lớn sẽ rất nguy hiểm nếu bạn có một sai lầm dù là nhỏ nhất.

Cách lắp 2 phao điện vào 1 máy bơm và cách lắp phao thông thường có gì khác nhau?

Về cơ bản thì chúng cũng chỉ phục vụ nhu cầu của chủ nhà là kiểm soát và điều khiển máy bơm nước theo đúng yêu cầu được đưa ra. Tuy nhiên, việc kết hợp nhiều phao bơm nước tự động hơn sẽ cho người dùng nhiều sự lựa chọn khi sử dụng máy bơm. Đương nhiên là cách lắp 2 phao điện vào 1 máy bơm sẽ phức tạp hơn và đò hỏi kỹ năng xử lý chuyên nghiệp của thợ điện có chuyên môn.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận