Máy bơm tăng áp không tự ngắt và cách xử lý - 1FIX™

Máy bơm tăng áp không tự ngắt và cách xử lý

Bài viết này là phần 1 của 4 bài trongloạt bài về Các lỗi thường gặp ở máy bơm nước

Máy bơm tăng áp là máy bơm gì?

Máy bơm tăng áp là một loại máy bơm nước có tác dụng làm tăng áp lực nước trong đường ống khi sử dụng nước. Có nghĩa là máy bơm nước này chỉ hoạt động khi có người sử dụng nước trong đường ống nước có lắp máy bơm tăng áp này. Do đó nếu máy bơm không tăng áp không tự ngắt hay máy bơm tăng áp bơm liên tục là hiện tượng bất thường, cần xác định nguyên nhân để khắc phục sớm.

Khi nào thì dùng máy bơm tăng áp?

Đối những gia đình không có bồn hay bể chứa trên cao, hay thậm chí những trường hợp đã có bồn chứa trên cao mà áp suất nước vẫn không đáp ứng đủ cho các thiết bị sử dụng nước như máy giặt, máy tắm nước nóng hay đơn giản là nước sinh hoạt quá yếu.

Việc sửa máy bơm tăng áp không tự ngắt tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo máy bơm tăng áp trong nhà hoạt động tốt sau khi sửa chữa. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Với những gia đình không có bể chứa thì máy bơm tự động tăng áp sẽ phù hợp hơn các loại máy bơm khác. Máy bơm tự động tăng áp sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống, bơm trực tiếp vào thiết bị. Tuỳ từng nhu cầu thực tế cần dùng nhiều hay ít mà lựa chọn công suất cho phù hợp.Cuối cùng các toà nhà của tư nhân hay tập thể, nhất là các khách sạn, ngoài máy bơm chân không hút, đẩy nước lên, còn cần sử dụng một chiếc máy tăng áp cho tầng trên cùng của toà nhà khi gặp áp lực yếu.

Hiện tượng máy bơm tăng áp không tự ngắt 

Như đã nói trên, máy bơm tăng áp chỉ hoạt động khi có người sử dụng nước, do đó việc máy đóng ngắt liên tục, mặc dù các thiết bị nước không hoạt động là điều bất thường. Chúng ta hay gọi chung là hiện tượng máy bơm tăng áp không tự ngắt hay máy bơm tăng áp bơm liên tục. Biểu hiện chính của hiện tượng này là có thể nghe thấy tiếng máy bơm chạy kêu liên tục do máy bơm tăng áp không tự ngắt.

Vậy máy bơm tăng áp không tự ngắt có phải lỗi nghiêm trọng không? Nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân máy bơm tăng áp không tự ngắt

 • Bị rò rỉ áp lực nước do đường ống nước (trong nhánh có chịu áp lực của máy bơm) bị vỡ, rò rỉ ở nơi nào đó. Các điểm rò rỉ có thể cần kiểm tra để biết chính xác bao gồm các van khóa nước, roăn kết nốt bồn nước, vòi nước…, bị bể ống nước trong hộp Gel âm tường
 • Các thiết bị sử dụng nguồn nước qua máy bơm tăng áp bị hỏng hoặc rò rỉ, vỡ đường ống dẫn đến các thiết bị đó (như vòi nước, bồn cầu, bồn chứa nước)
 • Các tiếp điểm trong rơ le của máy bơm bị hỏng gây mô ve và tiếp xúc kém với nhau khi máy bơm hoạt động.
 • Hở phớt làm rò rỉ nước trong buồng áp.
 • Van 1 chiều ở máy bơm bị hở hoặc bị hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc do sự cố về chập cháy điện.
 • Board mạch máy bơm tăng áp điện tử bị lỗi điều khiển.

Cách sửa máy bơm tăng áp không tự ngắt 

 • Đóng tất cả các thiết bị sử dụng nước qua máy bơm tăng áp, kiểm tra từng thiết bị để tìm nơi rò rỉ và khắc phục. Có nhiều điển hình như bộ xả bồn cầu bị hỏng, nước chảy liên tục xuống bệ cầu nên dù không sử dụng thì nước cũng thất thoát nên máy bơm phải chạy liên tục, trường hợp này chỉ cần sửa hoặc thay bộ xả bồn cầu là khắc phục được.
 • Kiểm tra đường ống nước có sử dụng qua máy bơm tăng áp để tìm rò rỉ. Thông thường rò rỉ phải lớn đủ để áp lực nước thất thoát nhiều thì bơm tăng áp mới chạy liên tục không ngừng được cho nên đa số là rất dễ tìm ra vị trí bị vỡ hoặc rò rỉ. Cần chú ý đường ống nước trong hộp Gen, vì đường ống này nằm ẩn sau hộp Gen nên rất dễ bị bỏ qua.
 • Hiệu chỉnh lại rơ le bằng cách cắm nguồn điện kết hợp mở vòi nước với lưu lượng nhỏ nhất. Nếu là máy bơm tăng áp cơ, thì dùng tô vít 2 hoặc 4 cạnh xoáy ngược theo chiều kim đồng hồ. Từ từ cho đến khi máy chạy đều và không tự động đóng ngắt nữa
 • Kiểm tra lại cổ hút máy bơm tăng áp có van 1 chiều bằng cao su. Trong quá trình sử dụng thường bị hở cần kiểm tra và thay thế. Hoặc lắp riêng thêm cho máy bơm 1 chiếc van 1 chiều ở đường hút của máy bơm, tránh trước hợp nước bị chảy ngược lại.
 • Kiểm tra lại hiện tượng rò rỉ nước do hở phớt thì cần phải thay phớt mới. 

Đa số các phương án sửa máy bơm không tự ngắt đều cần chuyên môn và đầy đủ dụng cụ nên tốt nhất bạn nên sử dụng thợ điện nước tin cậy để hoàn thành công việc này một cách an toàn và đáng tin nhất.

Dịch vụ của chúng tôi về xử lý máy bơm tăng áp không tự ngắt

 • Máy bơm tăng áp dùng rơ le cơ, máy bơm tăng áp dùng rơ le điện tử (không phát sinh tiếng ồn)
 • Máy bơm tăng áp cho máy năng lượng mặt trời (loại máy bơm chịu được nước nóng).
Lắp bơm tăng áp đưa nước lên bồn chứa trên cao.

Thợ sửa máy bơm kinh nghiệm lâu năm của 1FIX với trang bị thiết bị chuyên dụng sẽ xử lý nhanh gọn. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianđảm bảo bơm luôn hoạt động tốt. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay. 1FIX Cam Kết Xử Lý Triệt Để 100%.

Trước khi bạn đọc tiếp và cảm thấy nản chí với sự phức tạp hay nguy hiểm của công việc, tại sao bạn không gọi ngay thợ 1FIX™ đến để bạn có thể giữ an bình trí lực cho bản thân?

30.000+ khách hàng đặt lịch mỗi năm

Giảm ngay 50K phí dịch vụ cho lần đầu

Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cách hoạt động rơle tự ngắt máy bơm tăng áp

Việc điều chỉnh vít theo chiều kim đồng hồ (đối với rơle tự động ngắt máy bơm) sẽ dễ dàng làm rơ le chuyển từ trạng thái bật sang tắt và ngược lại.

Việc vặn vít hết mức theo chiều kim đồng hồ lại: rơle tự động ngắt máy bơm sẽ có hiện tượng không chạy dù van đang mở. Nguyên nhân lo xo chỉnh áp lực giãn ra hết mức nên chỉ một áp lực nhỏ có thể làm mở rơle.

Việc vặn vít ngược chiều kim đồng hồ hết mức sẽ làm lo xo nén hết mức vì thế cần lực nén mới sẽ xảy ra hiện tượng rơ le máy bơm chạy liên tục dù đã khóa van xả nước.

Nếu quý khách có khó khăn trong việc canh chỉnh rơ le hãy gọi ngay đến 1FIX. Đội thợ sửa máy bơm giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất.

Tại sao nên sử dụng máy bơm, dịch vụ lắp đặt & sửa máy bơm của 1FIX™?

 • Tư vấn đúng, không để khách hàng gắn loại máy thừa/ thiếu công suất hay nhu cầu.
 • Chỉ bán và lắp đặt hàng chính hãng.
 • Bảo hành 12 tháng, bao gồm cả việc tháo ống nước tiếp nối, đem máy bơm đi bảo hành nếu có sự cố.
 • Cho khách hàng mượn máy bơm sử dụng tạm trong trường hợp bảo hành mất nhiều thời gian (trường hợp máy bơm được bán bởi 1FIX™).
 • Sử dụng vật tư tốt, tư vấn và dùng phương án sửa chữa máy bơm tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Các dịch vụ máy bơm khác của 1FIX™

Với bộ phận dịch vụ máy bơm của 1FIX™, chúng tôi có thể thực hiện sửa chữa và lắp đặt các loại máy bơm nước bao gồm máy bơm tăng áp, máy bơm đẩy, máy bơm chìm nước thải… Công việc có thể được thực hiện tại chỗ hoặc trong xưởng được trang bị thiết bị đầy đủ của chúng tôi.

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp máy bơm nước300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Thay máy bơm nước200.000đ – 300.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Sửa máy bơm nướcN/ABáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ trên 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Bạn là khách hàng kế tiếp sẽ hài lòng với chúng tôi!

Thợ chuyên nghiệp

Thợ/ kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề và đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình chuẩn mực.

Thương hiệu tin cậy

Đội thợ phục vụ trên 3000 khách hàng mỗi tháng, quản lý bởi công ty uy tín.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ được vận hành bởi công ty chứ không phải là các đội nhóm tư nhân. Khách hàng có thể yên tâm về trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý của 1FIX™

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về công ty, sẽ có người bảo hành ngay.

Không có chi phí ẩn

Cơ chế ghi nhận và tính giá hợp lý, minh bạch. Không có chi phí ẩn, chi phí gian lận

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, mọi vấn đề sẽ được xử lý triệt để.

Viết một bình luận

Call Now Button