Thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất

Nhu cầu sử dụng thiết bị điện trong sản xuất – kinh doanh ngày càng tăng, nên thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất đang ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. 1FIX biết chắc nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về thủ tục cấp điện 3 pha, nên chuẩn bị giấy tờ thế nào cho thuận tiện công việc… tất cả sẽ được giải đáp ngay bây giờ, giúp quy trình đăng ký điện 3 pha dễ dàng hơn.

Vì sao cần đến thủ tục xin cấp điện 3 pha cho sinh hoạt – sản xuất?

Cung cấp năng lượng thích hợp cho những thiết bị công nghiệp – sản xuất, việc sử dụng điện 3 pha là điều khó tránh khỏi. Và khi đang có nhu cầu lắp hệ thống điện này, người dùng bắt buộc phải xin thủ tục đăng ký điện 3 pha sinh hoạt – sản xuất, vì sao lại thế?

Thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất

Đăng ký điện 3 pha đảm bảo an toàn

Điện 3 pha thường sẽ có điện áp lẫn công suất cao hơn hẳn so với điện 1 pha, nên dĩ nhiên việc xin thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất sẽ chắc chắn hệ thống điện của chúng ta được lắp đặt chính xác và hoạt động đúng cách. Giảm thiểu những nguy cơ về chập cháy nổ, tai nạn lao động hoặc sự cố về điện.

Đăng ký điện 3 pha đáp ứng nhu cầu

Trong quá trình sản xuất ắt hẳn sẽ yêu cầu một lượng lớn năng lượng, như vậy mới đủ điều kiện vận hành các máy móc và thiết bị hiện đại. Hoàn chỉnh thủ tục cấp điện 3 pha sẽ duy trì nguồn năng lượng ổn định và mạnh mẽ, không còn lo lắng đến vấn đề hoạt động sản xuất bị gián đoạn do năng lượng.

Đăng ký điện 3 pha tối ưu hiệu suất

Thiết bị công nghiệp sản xuất có hiệu suất cao sẽ gặp khó khăn trước hệ thống điện 1 pha, nhưng với thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất chúng ta sẽ thoải dùng những thiết bị có động cơ mạnh mẽ. Thời gian sản xuất giảm xuống, hiệu suất tăng lên sẽ giúp cho các đơn vị sản xuất hoàn thành chỉ tiêu của mình.

Đăng ký điện 3 pha tăng cường mở rộng

Doanh nghiệp của mọi người đang có dự tính mở rộng hoạt động sản xuất, vậy tại sao không thử tìm hiểu thủ tục đăng ký điện 3 pha ngay từ bây giờ. Với việc sử dụng nguồn điện 3 pha mạnh mẽ và ổn định, việc mở rộng hệ thống điện sẽ không còn đáng lo ngại những vấn đề như công suất hoặc hiệu suất.

Đăng ký điện 3 pha tiết kiệm chi phí

Xin thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất nhiều khả năng sẽ tốn kém nhiều khoản chi phí đầu tư ban đầu, nhưng đổi lại khi dùng điện 3 pha sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành trong tương lai. Công suất lẫn hiệu suất cao hơn đến từ điện 3 pha, sẽ cắt giảm thời giảm và năng lượng tiêu thụ nên dĩ nhiên chi phí điện cũng sẽ giảm xuống đáng kể.

Xét cho cùng thủ tục xin cấp điện 3 pha sản xuất khá quan trọng cần được tìm hiểu cẩn thận, vì nó không chỉ đảm bảo an toàn mà còn giúp ích cho doanh nghiệp về lâu về dài. Nếu đang thắc mắc thủ tục bao gồm những hạng mục nào, hãy tiếp tục tìm hiểu thêm những thông tin mà 1FIX đã chuẩn bị sẵn dưới đây.

Cần chuẩn bị gì cho thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất mà người dùng nên biết

Đăng ký điện 3 pha cho mục đích sản xuất, người dùng không chỉ nên biết giá điện 3 pha sản xuất mà còn phải tuân thủ một số thủ tục xin cấp điện 3 pha quan trọng.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Hồ sơ đăng ký điện 3 pha sản xuất

Thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất

Bước đầu tiên mà mọi người nên chuẩn bị sẵn chính là hồ sơ, như vậy thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất bao gồm những giấy tờ quan trọng như:
– Giấy tờ tùy thân (cá nhân): Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân, có thể sử dụng hộ chiếu miễn nó thuộc về chủ sở hữu hoặc đại diện pháp lý.
– Giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp sản xuất: Giấy phép, giấy chứng nhận đăng ký, giấy phép xây dựng của doanh nghiệp.
– Giấy tờ quyền sử dụng mặt bằng và nhà xưởng: Thủ tục đăng ký điện 3 pha sinh hoạt hoặc sản xuất đều cần có sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, hợp đồng mua bán nhà xưởng hoặc hợp đồng thuê mặt bằng.

Điền và nộp hồ sơ đăng ký điện 3 pha

Thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất, chúng ta cần điền đơn đăng ký. Đơn này thường sẽ được tìm thấy ở hầu hết các cơ quan điện lực tại địa phương, ngoài ra mọi người có thể tìm thấy mẫu đơn ngay trên Website chính thức của EVN.
Giấy tờ và đơn đăng ký đã có đủ, hãy nộp hồ sơ lẫn những giấy tờ liên quan đến cơ quan điện lực tại địa phương. Nhân viên tại đây sẽ kiểm tra lại toàn bộ thủ tục cấp điện 3 pha, xác nhận thông tin và yêu cầu chúng ta thanh toán phí đăng ký theo đúng quy định của pháp luật.

Lắp đặt điện 3 pha sản xuất theo đơn đăng ký

Thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất

Hoàn thành việc đăng ký với công ty điện lực, phía công ty sẽ nhanh chóng kiểm tra lại hệ thống điện của khách hàng có yêu cầu nhằm đảm bảo tuân thủ những quy định về an toàn và chất lượng. Trường hợp hệ thống điện đáp ứng được những yêu cầu đưa ra, công ty điện lực sẽ nhanh chóng lắp đặt công tơ điện 3 pha dựa theo đúng thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất mà mọi người đã yêu cầu.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Đơn đăng ký

Materials: Điện

Cần một số lưu ý quan trọng mà rất có thể trong thủ tục đăng ký điện 3 pha không nhắc tới, chẳng hạn:

  • Thời điểm khách hàng nhận được giấy phép sử dụng điện 3 pha sản xuất, doanh nghiệp có thể sử dụng điện 3 pha cho mục đích sản xuất của mình.
  • Thủ tục đăng ký (có thể) sẽ thay đổi tùy vào từng địa phương hoặc công ty điện lực, hãy liên hệ trước với phía điện lực để được hướng dẫn cụ thể.

Cần tuân thủ luật lệ nào trong thủ tục cấp điện 3 pha

Đảm bảo bản thân không phạm phải sai lầm nào trong thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất, mọi người nên chủ động nắm bắt một số luật lệ như:

  • Điện 3 pha dành cho sản xuất thuộc danh mục loại điện công nghiệp, nên người dùng cần tuân thủ các quy định của luật điện lực.
  • Điện 3 pha sản xuất có khả năng gây ra tai nạn lao động, nên thủ tục xin cấp điện 3 pha sản xuất phải đảm bảo chấp hành quy định về an toàn lao động, giữ sự an toàn cho người lao động.
  • Đảm bảo chất lượng lẫn an toàn dành cho hệ thống điện, người dùng phải tuân thủ cả những tiêu chuẩn kỹ thuật về an toàn điện, thiết bị điện và hệ thống điện.
  • Thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất còn có những quy định về bảo vệ môi trường, bởi điện 3 pha có khả năng gây ra tiếng ồn, tiêu hao nguồn năng lượng lớn hoặc ô nhiễm môi trường. Vì thế cần có một số biện pháp bảo vệ như xử lý chất thải, dùng năng lượng tiết kiệm và cách âm đầy đủ.

Cần cân pha điện 3 pha hay thủ tục xin cấp điện 3 pha, đừng quên liên hệ trực tiếp đến cơ quan cung cấp điện để được hướng dẫn từ A-Z. Tuân thủ luật lệ lẫn quy định rất quan trọng, giúp chúng ta luôn đạt được sự an toàn lẫn hiệu quả khi sử dụng điện 3 pha trong sản xuất.

Đơn giá thi công điện nhà phố

Câu hỏi thủ tục đăng ký điện 3 pha thường gặp

Thời gian xử lý thủ tục xin cấp điện 3 pha sản xuất là bao lâu?

Tùy vào từng địa phương hoặc quy mô dự án của khách hàng, mà thời gian xử lý khoảng vài ngày đến vài tuần. Muốn biết rõ hơn, sau khi nộp thủ tục xin cấp điện hãy thử hỏi thêm về nhân viên, họ sẽ tư vấn cụ thể để khách hàng dễ dàng nắm bắt và theo dõi.

Cần thanh toán bao nhiêu cho thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất?

Số tiền phí thanh toán cho việc đăng ký điện 3 pha sản xuất được quy định rõ ràng dựa trên pháp luật của nhà nước, theo đó số tiền này sẽ được tính dựa vào công suất định mức đến từ hệ thống điện của người dùng.

Nên tự hoàn thành thủ tục xin cấp điện 3 pha hay nhờ dịch vụ?

Nắm bắt mọi quy trình và yêu cầu, người dùng hoàn toàn có thể tự hoàn thành thủ tục đăng ký. Dẫu vậy quy trình đăng ký đôi khi yêu cầu một số vấn đề mà khách hàng không hiểu nó là gì, vậy nên hãy tìm kiếm dịch vụ chuyên nghiệp sẽ tốt hơn rất nhiều. Họ sẽ hỗ trợ chúng ta giải quyết thủ tục, cung cấp bản thiết kế và lắp đặt… đáp ứng nhu cầu sản xuất nhưng vẫn tân thủ quy định và tiêu chuẩn an toàn.

Mẫu thủ tục đăng ký điện 3 pha sản xuất như thế nào là đúng?

Vì lý do nào đó mọi người vẫn chưa tìm được mẫu đơn đăng ký điện 3 pha để tìm hiểu, hãy tham khảo mẫu đơn sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——- ***——-

………………….., ngày … tháng … năm…… 

ĐƠN XIN LẮP ĐIỆN SẢN XUẤT

(V/v: đề nghị lắp điện sản xuất cho gia đình/hộ kinh doanh)

Kính gửi: Công ty điện lực……………. – Chi nhánh………………..

Tôi là:……………………………………….. Sinh ngày…./…./………

CMND số: …………………….. Ngày cấp: ………….. Tại: ……………………

Là đại diện cho……………… đang sử dụng điện tại địa chỉ………………………

Tôi xin trình bày với quý công ty một việc như sau:

(Ví dụ: Gia đình tôi nằm trong làng có truyền thống làm nghề chế tác gỗ và sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ liên quan đến gỗ. Do đó, để duy trì truyền thống cũng như phát triển kinh tế, vào ngày… tháng… năm… tôi đã đăng kí thành lập hộ kinh doanh thực hiện hoạt động sản xuất gỗ hoạt động tại gia đình tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền và đã được chấp thuận.

Tuy nhiên,do đặc thù của nghề chế tác gỗ và sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cần sử dụng rất nhiều máy móc với công suất tiêu thụ điện rất lớn. Do đó, tôi làm đơn này kính đề nghị quý công ty xem xét, chấp thuận cho gia đình tôi được lắp đặt điện sản xuất và tiến hành chỉ đạo cán bộ nhân viên ký kết hợp đồng và  lắp đặt điện sản xuất.

Tôi cam đoan sẽ sử dụng đúng mục đích và thực hiện thanh toán đầy đủ tiền điện theo quy định.

Tôi gửi kèm theo đơn này là:…………………………. (Ví dụ: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số…………… cấp ngày…./…./………….)

Tôi xin chân thành cám ơn!


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.