Ưu đãi chỉ trong tháng 5 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá

Thợ sửa nước âm tường tại TpHCM

Các bước kiểm tra và sửa nước âm tường tại nhà trước khi sử dụng dịch vụ sửa điện nước

7 bước kiểm tra đường ống nước âm tường, âm nền nhà.

Làm thế nào để sửa chữa một đường ống nước ngầm bị hỏng. Nếu bạn nghi ngờ rằng đường ống nước của bạn bị rò rỉ vì hóa đơn nước của bạn đã tăng cao đột ngột, có một chỗ ẩm ướt hoặc bùn trên nền nhà hay tường và phần còn lại thì khô hoặc bạn thực sự nhìn thấy nước phun lên trên mặt đất, bạn có thể thực hiện một số bước để sửa chữa thiệt hại. Không thể nói là cực kỳ dễ dàng để sửa chữa ống nước ngầm bị hỏng, nhưng với đầy đủ dụng cụ, một ít kỹ năng thì việc tự sửa là hoàn toàn có thể.

Phát hiện một sự rò rỉ không xác định được luôn gây căng thẳng thần kinh. Không có cách nào để biết mức độ của sự cố hoặc thiệt hại đang xảy ra cho đến khi bạn tìm và sửa chữa nguồn gốc vấn đề. Nếu bạn nghi ngờ có một vết rò rỉ bên trong tường hay dưới nền, đừng hoảng sợ — bạn có thể khắc phục nó mà không cần bảo dưỡng lớn hoặc tìm ra để sửa chữa.

Dò tìm rò rỉ nước âm nền nhà

Xác định Rò rỉ nước trong tường hay dưới nền nhà
Rò rỉ nước thường là do các lỗ hổng trong hệ thống ống nước của bạn hoặc các lỗi nhỏ trong quá trình trám bít hoặc các vật liệu ngoại thất khác. Nước là con đường dễ dàng nhất đi xuống mặt đất, vì vậy nó thường đi dọc theo khung trong các bức tường. Nếu bạn không chắc chắn, hãy sử dụng máy đo độ ẩm để tìm xem độ ẩm trong nhà của bạn có nằm trong thông số bình thường hay không và một camera hồng ngoại để tìm kiếm những chỗ rò rỉ phía sau tường và trần nhà.

Để kiểm tra đường ống, bạn có thể làm theo 7 bước sau

Bước 1

Xác định vị trí vị trí hư hỏng. Nhiệm vụ này rất dễ dàng nếu bạn có vị trí rò rỉ, xì nước rỏ ràng. Nếu gợi ý đầu tiên của bạn chỉ là một hóa đơn nước cao, thì bạn có một chút khó khăn. Trong thời tiết khô ráo, bạn luôn có thể dễ xác định được đường nước ngầm bị vỡ. Nhìn nơi cỏ xanh hơn, nền xi măng mọc rêu, tường ẩm ướt. Trong thời tiết ẩm ướt và mưa gió, kiểm tra mặt đất cho các điểm với vũng nước hoặc đất mềm hơn.

Bước 2

Khóa van nước tổng, đây là van khóa nằm ngay phía sau đồng hồ nước chính của nhà. Nếu là căn hộ trong chung cư thì có van tổng nằm ở vị trí đầu ống cấp vào nhà hoặc tại tầng kỹ thuật.

Bước 3

Đào sâu hoặc đục vào vị trí nghi ngờ rò rỉ nước (xem thêm cách phát hiện rò rỉ nước âm tại đây), cần đục sâu xuống nêú ống nước âm nền nhà, khoét sâu phía dưới ống để kiểm tra kỹ và đánh giá tình trạng ống.

Nền nhà rò rỉ nước do ống nước âm bên dưới bị bể

Hiện tượng dẫn đến việc đào nền nhà ở đây để tìm vết rò rỉ là do nền nhà ngay vị trí này bị ẩm, rịn mồ hôi dù trời khô.

Bước 4

Đánh giá tình trạng ống xem thử vị trí hư hỏng là ở ngay đó hay còn lan ra khu vực lân cận nữa, vì có một số trường hợp như nên nhà sụt lún, ống nước bị ngoại lực tác động vào một khu vực rộng, có thể gây bể ống vài nơi. Cân nhắc có nên cắt đoạn ống hỏng để thay thế hay thay thế luôn nguyên đường ống tại đó.

Bước 5

Cắt đoạn ống hỏng, làm sạch bề mặt, dùng đoạn ống mới phù hợp nối vào. Nếu là ống uPVC thì khá đơn giản, chỉ cần dùng keo dán, với ống PPR thì phải có máy hàn chuyên dụng để hàn lại ống. Với ống sắt thì phức tạp hơn nhiều, phải đặt thợ cơ khi ren lại ống để kết nối lại, trường hợp này thì đa số phải thuê thợ nước chuyên nghiệp thực hiện.

Bước 6

Để khô đoạn ống nối, lùa đất cát xuống lại nơi vừa đào, chú ý phần nền để nâng ống lên cần làm bằng phẳng, nén chặt để đảm bảo chịu được lực nâng ống sau khi hoàn thiện, tránh bị võng xuống làm hỏng ống.

Bước 7

Mở lại van tổng, kiểm tra hoạt động bằng cách mở thiết bị nước, mở máy bơm tăng áp, bơm đẩy có kết nối đến đường ống này để kiểm tra. Nếu không còn rò rỉ nước thì tiến hành san lấp, hoàn thiện lại bề mặt.

Nếu bạn cảm thấy công việc này quá nhàm chán, mất thời gian hoặc không có đủ kỹ năng thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến dịch vụ điện nước uy tín như 1FIX™.

Bảng giá đi ống nước âm tường của 1FIX™

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Cách phòng ngừa rò rỉ nước cơ bản

Các ngôi nhà cần được bảo trì kịp thời để tránh bị dột trong tương lai. Điều này có thêm lợi ích là giúp bạn phát hiện các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra. Hãy chắc chắn rằng bạn:

  • Làm sạch máng xối và cống thoát nước
  • Kiểm tra lớp sơn bên ngoài và thay thế khi cần thiết
  • Thổi sạch hệ thống phun nước của bạn mỗi năm một lần
  • Kiểm tra máy bơm bể phốt của bạn
  • Thay thế bất kỳ tấm lợp mái bị thiếu

Ngoài việc bảo trì thường xuyên, bạn có thể:

  • Sử dụng đường ống pex nếu có thể
  • Thêm pin dự phòng vào máy bơm bể phốt của bạn
  • Chú ý đến hệ thống thoát nước xung quanh nhà
  • Cách nhiệt các đường ống trên tường bên ngoài trong điều kiện khí hậu có thể đóng băng
  • Giữ áp suất nước của bạn trong khoảng 40-60 PSI

Viết một bình luận