Thợ thi công máng xối tôn | Cách lắp máng xối tôn tại nhà

Hầu hết các công trình xây dựng nhà cửa đều được thiết kế và cách lắp máng xối cho ngôi nhà, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng và đặt biết là chi phí cần , do tác động của ngoại lực hoặc vấn đề về kỹ thuật mà máng xối không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, làm chậm quá trình thoát nước mưa trên mái tôn, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của mái tôn.

Trong bài viết này, 1FIX sẽ nói rõ hơn về các trường hợp cần sửa máng xối tôn, cách lắp máng xối tôn, báo giá máng xối tôn 2023, các phương án sửa chữa liên quan đến dịch vụ thi công máng xối tôn.

Tại sao cần thợ thi công máng xối tôn?

Trong quá trình sử dụng, bạn thấy tường nhà bị thấm nước, nước mưa ở ban công chảy ngược vô nhà thì khả năng do máng xối hoặc ống thoát nước mái tôn có vấn đề. Nếu gặp tình trạng này bạn nên liên hệ dịch vụ thi công máng xối tôn đến khảo sát và tìm ra nguyên nhân, tùy vào tình trạng hiện tại của máng xối mà nhân viên 1FIX sẽ để xuất hướng sửa chữa, đối với những lỗi nhỏ thì có thể thực hiên sửa máng xối tôn, tuy nhiên nếu lỗi do việc lắp máng xối tôn không đạt tiêu chuẩn thì cần phải tính toán và lắp lại hệ thống thoát nước mái tôn mới. Dưới đây nguyên nhân và cách khắc phục một số trường hợp cụ thể:

Thợ thi công máng xối tôn | Cách lắp máng xối tôn tại nhà

Sửa máng xối bị tắc nghẽn

Đây là một trong những rắc rối thường gặp nhất đối với máng xối, sau một thời gian sử dụng thì máng xối bị tắc nghẹt đường ống thoát nước do các tác động bên ngoài như lá cây, bụi bẩn và bịch nylon,… hay cách lắp máng xối tôn chưa đúng cách

Đối với những trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách vệ sinh và kiểm tra ít nhất 1 lần mỗi năm trước khi vào mùa mưa để thông nghẹt máng xối kịp thời, nhờ đó giảm thiểu tình trạng ứ đọng rác thải.

Sửa máng xối bị rỉ sét

Với những loại máng xối chất lượng thấp, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, mưa nắng sẽ làm đinh vít, máng xối bị rỉ sét do quá trình ăn mòn, dấu hiệu nhận thấy đầu tiên sẽ là bạn sẽ thấy máng xối rò rỉ nước, có thể gây thấm dột vào nhà. Nếu tình trạng này kéo dài cộng với tác động ngoại lực của nước mua sẽ dẫn đến mối nối bị mất liên kết, máng xối bị chùng xuống.

Nếu kiểm tra đinh vít tại các vị trí mối nối bị giãn hoặc trầy xước nhẹ thì thợ có thể sử dụng sơn chống rỉ sơn phủ lên máng xối sau đó dùng keo silicon dán tại các lỗ thủng nhỏ. Nếu bị hư hỏng lớn hay chất lượng của máng xối, đinh vít đã không còn được đảm bảo thì nên tiến hành thi công máng xối tôn mới và điều quan trọng bạn nên khảo sát bảng báo giá máng xối tôn 2023.

Lỗi máng xối không đủ độ dốc

Với cách lắp máng xối tôn tại nhà phải được tính toàn tùy theo chiều dài mái và cấu trúc mái để ra được độ dốc phù hợp, nhờ đó viêch thoát nước cũng sẽ thuận lợi hơn. Nếu máng xối bị ứ nước ở đoạn giữa hoặc lưu lượng nước thoát chậm thì khả năng là độ dốc của máng xối đã bị sai. Ngoài việc tính toán sai độ dốc, trường hợp này còn xảy ra do lúc đầu đã thực hiện không đúng cách lắp máng nước mái tôn hoặc các giá đỡ và máng xối bị xuống cấp trong quá trình sử dụng nên bị chùng xuống.

Cách xử lý tốt nhất là khi thấy máng xối có dấu hiệu trữ nước thì bạn cần liên hệ ngay dịch vụ thi công máng xối tôn để được kiểm tra máng xối, hệ thống thoát nước, nếu phát hiện vị trí nào bị hỏng, không đáp ứng chức năng thì tiến hành sữa chửa hoặc tham khảo báo giá máng xối tôn để so sánh giữa sửa với thay mới .

Cách lắp máng xối tôn tại nhà

Thi công máng xối tôn không khó tuy nhiên việc tính toán và thực hiện cách lắp máng xối tôn đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của máng xối thì không phải đơn vị dịch vụ thi công máng xối nào cũng làm được.

Thời gian tối thiểu 2 hours

Bước 1: Đo đạc, tính toán và đặt làm máng xối

cach lap mang xoi mai ton

Trước khi thi công máng xối tôn, thợ cần khảo sát, đo đạc và tính toán diện tích và chiều dài máng xối để quyết định kích thước máng xối tôn, chuẩn bị vật tư và nhân công. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máng xối như máng xối tôn, máng xối inox, máng xối pvc,… mỗi loại lại có khác nhau về kích thước và hình dạng nên việc xác định nhu cầu rõ ràng trước khi đặt làm máng xối sẽ giúp việc thi công máng xối tiến hành thuận lợi hơn vì thế việc báo giá máng xối tôn sẽ rất đa dạng.
Máng xối nước có dạng hình ống thường có đường kính 50-75 mm hoặc hình máng có kích thước 70 – 115 mm, đây là kích thước máng xối tôn cơ bản và phổ biến nhất hiện nay. Với những ngôi nhà có diện tích bề mặt lớn thì cần máng xối có kích thước khoảng 140 – 200 mm và đường ống 90 – 160 mm.

Bước 2: Lắp cửa xả cho máng xối

thi cong mang xoi ton

Sau khi thợ đặt làm máng xối theo tính toán đo đạc ở bước 1, trong quá trình thi công máng xối tôn có thể chúng tôi sẽ điều chỉnh kích thước máng xối tôn để độ dài đạt chuẩn tại các mối nối và các ống thoát nước.
Tiếp theo cần làm cửa xả máng xối, dùng bút đánh dấu vị trí cần cố định máng vào xà ở dưới đáy máng xối, tạo lỗ cho máng bằng cách sử dụng thiết bị khoan hay đục để tạo ra một lỗ bắt đầu hình chữ V rồi cắt lỗ theo vị trí đã đánh dấu, gắn cửa xả vào vị trí đã đánh dấu, cố định bằng đinh tán. Sau đó sử dụng keo silicone để gia cố thêm tại các vị trí mối nối để đảm bảo chắc chắn và chống thấm dột trong quá trình sử dụng.

Bươc 3: Lắp máng xối tôn và giá đỡ máng xối

cach lap mang xoi ton

Phần việc tiếp theo là treo máng xối lên vị trí xà đã được đánh dấu và làm sẵn, cố định máng xối theo độ dốc đã được tính toán ở bước 1 bằng cách đóng đinh 1.3cm bên dưới lớp vỏ ở phía cao của máng xối.
Sau khi treo máng xối xong, chúng ta cần gắn hệ thống giá đỡ giúp tăng độ chắc chắn và nâng đỡ máng xối khi trời đổ mưa lớn, tăng khả năng chịu lực của máng xối khi trời mưa.
Phần gốc của giá đỡ sẽ được gắn vào hệ thống khung, phần còn lại uốn cong theo hình dạng và có kích thước lớn hơn máng xối và ôm trọn máng xối, khoảng cách giữa các giá đỡ phải đều nhau và được làm bằng thép không rỉ có độ bền cao góp phần tăng tuổi thọ máng xối.

Bước 4: Lắp ống thoát nước cho máng xối

lắp mắng xối tôn

Bước cuối cùng là lắp ống thoát nước cho máng xối bằng cách sử dụng đinh vít và keo silicon để cố định ống thoát nước với máng xối, ống thoát nước sẽ được gắn vào cửa xả, phần thân ống được được uốn cong để tựa sát vào tường tạo thành điểm tựa và tăng tính thẩm mỹ. Kích thước và chiều dài ống thoát nước phải phù hợp để tránh trình trạng ứ đọng nước sau này.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Kìm, Thang

Materials: Máng xối

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Giá làm máng xối tôn

Có khá nhiều khách hàng khi liên hệ 1FIX để kiểm tra máng xối tôn thường sẽ hỏi về bảng báo giá mái xối tôn, giá máng thoát nước mái tôn,… nên trong bài viết này 1FIX tổng hợp lại mức giá máng xối tôn trên thị trường cho các bạn tham khảo. Tuy nhiên giá máng xối tôn có thể thay đổi tùy theo thời điểm và địa điểm do giá nguyên vật liệu và tình hình cung ứng vật tư của ngành xây dựng, báo giá máng xối tôn 2021 sẽ khác bảng giá mái xối tôn 2023 nên sau khi xem qua giá trên các trang mạng, các bạn nên đến điểm bán vật tư xây dựng gần nhà mình nhất để hỏi chính xác.

Bảng giá máng xối tôn kẽm

Loại máng xốiChu vi mặt cắt mángĐơn giá tôn kẽm máng xối
U30030 cm~ 205.000 VNĐ/m
U40040 cm~ 265.000 VNĐ/m
U50050 cm~ 310.000 VNĐ/m
U60060 cm~ 355.000 VNĐ/m
U80080 cm~ 455.000 VNĐ/m

Báo giá máng xối tôn màu

Loại máng xốiChu vi mặt cắt mángĐơn giá tôn màu máng xối
U30030 cm~ 235.000 (VNĐ/m)
U40040 cm~ 285.000 (VNĐ/m)
U50050 cm~ 345.000 (VNĐ/m)
U60060 cm~ 385.000 (VNĐ/m)
U80080 cm~ 485.000 (VNĐ/m)


Máng xối tôn sẽ được đặt làm theo kích thước khác nhau nên nếu bạn tìm giá máng xối tôn Hoa Sen, giá máng xối tôn Việt Nhật thì sẽ không có mức giá cụ thể, giá máng xối sẽ được tính dựa trên giá tôn, số lượng tôn cần dùng sẽ tính theo kích thức cũng nhưng số lượng máng xối cần làm và công thợ.

Dịch vụ lắp máng xối tôn

Nếu máng xối nhà bạn đang bị nghẹt, thoát nước chậm, rò rỉ nước hoặc máng xối đã cũ và bạn muốn thay máng xối tôn mới nhưng chưa biết liên hệ với dịch vụ lắp máng xối tôn nào, chưa biết cách thức thực hiện công việc ra sao thì hãy tham khảo quy trình thi công máng xối tôn tại 1FIX để nắm rõ thêm thông tin.

Bước 1: Sau khi khách hàng liên hệ với 1FIX sẽ có nhân viên đến khảo sát và kiểm tra tình trạng máng xối tại nhà, nhân viên sẽ trao đổi về nguyên nhân và cách xử lý máng xối tùy theo từng trường hợp, sau đó báo giá cụ thể cho khách hàng.

Bước 2: Nếu khách đồng ý với báo giá, nhân viên sẽ mua vật tư về thi công máng xối và tiến hành ngay. Với những trường hợp thay máng xối tôn thì khách sẽ ứng tiền để nhân viên đặt làm máng xối tôn theo đúng kích thước.

Bước 3: Sau khi đặt làm máng xối (theo bảng báo giá máng xối tôn 2023) và có thời gian nhận máng xối cụ thể, nhân viên sẽ hẹn ngày đến lắp máng xối tại nhà khách, tùy vào lượng công việc mà công ty sẽ điều phối nhân lực đủ để hoàn thành công việc nhanh nhất, tiến hành theo đúng các bước trong phần cách lắp máng nước mái tôn.

Bước 4: Bàn giao với khách, trao đổi cụ thể về thời gian bảo hành và đưa phiếu bảo hành cho khách. Sau đó nhân viên sẽ dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ khi vực tiến hành việc lắp đặt máng xối tôn trước khi ra về.


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận