Thi công lắp đặt bồn nước tại nhà

Điều kiện cần để thi công lắp đặt bồn nước là nhà bạn cần có một khoảng không gian đủ rộng trong sân để làm trụ đỡ bồn nước hoặc cần khoảng trống trên sân thượng, mái nhà đảm bảo đủ để lắp bồn nước và không gian để thao tác sửa chữa, vệ sinh khi cần thiết.

Ngày nay lắp đặt bồn nước inox không gỉ tạo nên sự lựa chọn an toàn và thiết thực cho việc lưu trữ nước uống, sinh hoạt cả trong dân dụng và thương mại. Cấu trúc chịu nhiệt độ bền cao sẽ không dễ bị biến dạng. Bề mặt không bị gỉ và không bị ăn mòn ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm và tảo có trong bể nước thông thường.

Chất lượng nước được đảm bảo do đặc tính của thép không gỉ không chứa chất độc hại, hóa chất và mùi, cũng như thiết kế bồn chứa ngăn ngừa sự ô nhiễm của côn trùng và tạo điều kiện xả cặn dễ dàng. Trọng lượng nhẹ, bạn có thể dễ dàng lắp đặt bồn nước inox tại nhà chỉ với vài công cụ hỗ trợ đơn giản.

Cách lắp đặt bồn nước trên mái nhà

Cách lắp đặt bồn nước trên mái nhà

Tại các khu dân cư thì việc lắp đặt bồn nước inox trên mái nhà khá phổ biến, một phần là do diện tích đất ở hạn chế nên hầu hết các khu vực đều được sử dụng cho các phòng công năng. Thi công lắp đặt bồn nước trên mái nhà cũng xem như là một cách tận dụng diện tích đất ở của người sử dụng. Thực hiện theo các bước sau đây để lắp bồn nước trên mái nhà an toàn.

+ Chọn lựa loại bồn nước cũng như dung tích thích hợp cho nhu cầu của gia đình.

+ Chuẩn bị phần mặt bằng để đặt chân đế bồn nước (thường thì phần này sẽ nằm bên trên nhà vệ sinh, phòng tắm – sẽ được đổ một tấm sàn bê tông đã chống thấm)

+ Đặt chân đế bồn nước (thường sẽ đi kèm với bồn khi bạn mua về hoặc bạn sẽ tạo cho mình một chân đế). Nếu cẩn thận bạn sẽ bắt chân đế cố định vào tấm sàn bằng bu lông để đề phòng bất trắc.

+ Kéo bồn nước lên mái nhà (công đoạn này bạn phải có 1 hoặc 2 người hỗ trợ – bồn nước inox tuy nhẹ nhưng lại cồng kềnh nên 1 người làm sẽ rất vất vả)

+ Lắp đặt bồn nước vào chân đế (nếu chưa kết nối đường ống thì nên dùng dây buộc chặt bồn nước vào chân đế, một cơn gió lớn thổi qua có thể gây ra hậu quả không thể lường trước được).

+ Lắp phao cơ bồn nước để quản lý nguồn nước sinh hoạt.

+ Liên kết đầu nối bồn nước với nguồn cấp và đầu ra để đưa nước vào nhà sử dụng. Chú ý kiểm tra rò rỉ và xử lý.

Cách lắp đặt bồn nước trên trụ đỡ bồn nước

Đối với những ngôi nhà có diện tích đủ lớn và có khoảng sân thì lắp đặt bồn nước inox trên trụ đỡ bồn nước sẽ hợp lý hơn. Việc bảo trì, sửa chữa sẽ không ảnh hưởng nhiều đến ngôi nhà của bạn. Đương nhiên là bạn phải tốn thêm một khoản tiền để gia công trụ đỡ bồn nước.

Nên đặt bồn nước cao bao nhiêu? –  Nên làm trụ đỡ bồn nước có độ cao phù hợp để đảm bảo áp lực nước đủ để đáp ứng cho nhu cầu trong nhà. Trụ đỡ phải cao hơn nhà vệ sinh bồn nước trên cùng của nhà bạn nhưng không cần phải quá cao sẽ dẫn đến chi phí đầu tư tăng lên rất nhiều.

Về phần gia công trụ đỡ thì bạn nên thuê đơn vị chuyên nghiệp làm vì họ sẽ tính toán khả năng chịu tải trọng cũng như hoàn thiện chúng một cách nhanh chóng và an toàn cho bạn. Việc dựng trụ đỡ bồn nước cũng cần đến nhiều người có kinh nghiệm và thậm chí cần đến máy móc hỗ trợ. Thực hiện theo hướng dẫn sau để lắp đặt bồn nước lên trụ đỡ bồn nước.

+ Chuẩn bị mặt bằng để dựng trụ đỡ – thường là đổ các cột bằng bê tông có gắn bảng mã hoặc chừa râu sắt chờ. Cố định trụ bồn nước bằng bu lông vào mặt sàn hoặc hàn.

+ Dùng dây kéo chân đỡ bồn nước lên trước và cố định vào trụ đỡ.

+ Dùng dây kéo bồn nước lên và tiến hành thi công lắp đặt bồn nước – kết nối đường ống cấp, ống xả…

+ Bơm nước lên bồn và kiểm tra rò rỉ.

Dịch vụ lắp đặt bồn nước trên cao

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ lắp đặt bồn nước trên cao

Nếu bạn muốn lắp bồn nước inox của mình trường tồn với thời gian thì việc sử dụng đội ngũ có kinh nghiệm để lắp đặt bồn nước là cách nên làm.

Tại sửa chữa nhanh 1FIX, chúng tôi biết một đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng là chìa khóa để đảm bảo bồn nước của bạn sẽ có tuổi thọ lâu dài và hiệu quả. Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi khách hàng của mình thực hiện bước đó ngay trước khi lắp đặt bồn nước inox mới của họ được đưa vào sử dụng.

Đội thợ điện nước chuyên nghiệp của chúng tôi có thể cung cấp lời khuyên kỹ thuật về cách tạo bề mặt bằng phẳng, chắc chắn cho bể mới của bạn. Chúng tôi đề xuất nền bê tông dày khoảng 100mm đến 150mm. Phần đế phải rộng hơn bồn nước của bạn khoảng 100mm đến 150mm và được gia cố bằng lưới sắt.

Chúng tôi thực hiện các công việc khó khăn trong việc lắp đặt bồn nước inox trên cao cho khách hàng của chúng tôi. Sau khi bạn biết kích thước bồn nước bạn muốn và mua chúng, hãy để phần còn lại cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ đặt nó vào đúng nơi nó cần đến, có nghĩa là công việc khó khăn đã được hoàn thành cho bạn. Và bởi vì chúng tôi có kinh nghiệm trong thi công lắp đặt bồn nước, công việc sẽ được thực hiện đúng và nhanh chóng.

Sau đó, chỉ cần một thợ sửa ống nước vào để kết nối nó và bạn đã sẵn sàng để đi. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các thợ sửa ống nước để đảm bảo bể được lắp đặt chính xác và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn liên quan.

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ thân thiện qua số 028.3890.9294 ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ lắp đặt bồn nước của chúng tôi.

Lắp đặt bồn nước inox có tốt không?

Thi công bồn nước inox không gỉ đảm bảo lưu trữ nước sạch và an toàn vì bên trong không có tảo. So với biến thể bằng nhựa của chúng, bồn chứa bằng thép không gỉ có tuổi thọ lâu hơn. Chúng có khả năng chống va đập, chống cháy và chống ăn mòn.

Lắp đặt bồn nước inox có thời gian sử dụng là bao lâu?

Mặc dù bể chứa hóa chất bằng thép không gỉ có thể duy trì các đặc tính và hình dạng của chúng trong một thời gian dài, điều quan trọng là phải thay thế chúng nếu nó đã được từ 15 đến 20 năm . Sau thời gian này, bồn nước của bạn có thể bắt đầu mất độ bóng và hư hỏng có thể phổ biến hơn.

Lắp đặt bồn nước bằng thép không rỉ có tốt hơn nhựa không?

Bồn chứa nước inox có thể được sản xuất để chứa lượng nước rất lớn, làm cho chúng trở thành loại bể cao cấp cho các mục đích tưới tiêu, công nghiệp và phòng cháy chữa cháy. Chúng thậm chí còn bền hơn so với bồn nhựa , kéo dài khoảng hơn 50 năm, do khả năng chống lại áp suất môi trường như nhiệt độ khắc nghiệt và hỏa hoạn.

Làm thế nào để bạn vệ sinh bồn nước inox không gỉ?

Thép không gỉ dễ làm sạch, rửa bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm sau đó rửa bằng nước trong thường là đủ. Thay khảo dịch vụ vệ sinh bồn nước inox tại đây.

Lắp đặt bồn nước inox có bị rỉ sét không?

Không giống như thép cacbon, thép không gỉ sẽ không dễ bị ăn mòn, rỉ sét hoặc ố do tiếp xúc với nước và độ ẩm. Thép không gỉ còn được gọi là thép không gỉ sét, có nguồn gốc từ tiếng Pháp “inoxydable”. … Do giá thành của nó, nó thường được sử dụng trong các sản phẩm yêu cầu cả độ bền của thép và khả năng chống ăn mòn.

Một bể nước bằng kim loại kéo dài bao lâu?

Trong khi không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi về thời gian tồn tại của một bể nước, điển hình là bể chứa nước bằng thép hoặc poly sẽ có tuổi thọ tối thiểu là 10 năm , với các bể poly thường kéo dài trên 20 năm và các bể bằng thép có tuổi thọ lên đến 30 năm.

Bảng giá vệ sinh lắp đăt bồn nước tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Vệ sinh bồn nước dung tích dưới 500l300.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 500l350.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 700l400.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.000l450.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.200l500.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.300l550.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.500l600.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.000l700.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.500l800.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.000l900.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.500l – 6.000l1.000.000đ – 1.300.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l600.000đ – 700.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l700.000đ – 900.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l1.000.000đ – 1.200.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh bể nước ngầmN/ABáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh bể nước trên caoN/ABáo giá chính xác sau khảo sát
Thay hoặc lắp phao cơ150.000đGiá chưa bao gồm phao
Thay hoặc lắp phao điện250.000đGiá chưa bao gồm phao
Thay thế, sửa chữa các phần ống, co nước hưN/ABáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt bồn nướcN/ABáo giá sau khi khảo sát

Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận