Nguyên nhân và Cách xả nước máy giặt đúng cách

Vì sao cách xả nước máy giặt lại không đảm bảo, nó để lại những hậu quả gì trong quá trình giặt giũ của gia đình, hay muốn bảo dưỡng và sử dụng máy giặt đúng cách thì cần phải làm gì. 1FIX sẽ tổng hợp và trả lời đầy đủ những câu hỏi này từ khách hàng, giúp cho mọi người sử dụng máy giặt đúng cách hơn.

Vì sao cần cách xả nước máy giặt đúng cách

Thông qua hướng dẫn xả nước máy giặt, những tác nhân như bụi bẩn hoặc cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong máy giặt sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Vì nếu như việc xả nước và vệ sinh máy giặt không được diễn ra định kỳ, sẽ là cơ hội để:

– Cặn bẩn, chất bẩn tích tụ quá dày ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ hoạt động của máy giặt, làm giảm hiệu quả khi sử dụng.

– Khả năng xả nước không được đảm bảo khiến cho mùi hôi khó chịu xuất hiện, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

– Bụi bẩn càng tích tụ, càng có cơ hội để bám ngược lại quần áo đã giặt, nên dù giặt nhiều lần quần áo vẫn bẩn.

Nguyên nhân và Cách xả nước máy giặt đúng cách

Nguyên nhân khiến cách xả nước máy giặt không được thực hiện

Vấn đề cách xả nước máy giặt đúng cách rất quan trọng, nhưng vì một lý do nào đó mà khả năng này không thể thực hiện, vậy thì hãy bắt tay vào kiểm tra nguyên nhân để biết cách xử lý ngay lập tức, tránh để sự cố tồn tại quá lâu khiến máy giặt hư hỏng nặng trong tương lai.

Đường ống xả bị nghẹt hoặc biến dạng

Máy giặt không tự nhiên không thể xả được nước, mà rất có thể ống xả đã bị tắc nghẽn hoặc bị biến dạng (uốn cong, gấp khúc). Hãy thử di chuyển đến vị trí của đường ống xả, kiểm tra xem liệu có bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến đường ống hay không.

Đường ống xả được lắp đặt không đúng kỹ thuật

Mới mua máy giặt về sử dụng, bản thân tự ý cách lắp hoặc nhờ những thợ có tay nghề kém cỏi, sẽ khiến kỹ thuật lắp đặt không chính xác. Điều này khiến cho việc xả nước khỏi máy giặt không được đảm bảo, vậy nên trước khi tìm hướng dẫn xả nước máy giặt đơn giản thì nên tham khảo lại cách lắp ráp đã chính xác hay chưa.

Cửa xả hoặc lưới lọc không thể lưu thông vì bẩn

Sử dụng máy giặt đến một thời điểm nhất định nào đó, ta cần phi tiến hành làm sạch các bộ phận của thiết bị. Nếu công việc này không diễn ra, dẫn đến cửa xả và lưới lọc quá bẩn sẽ gây ra tắc nghẽn, từ đó hệ thống xả cũng bị ảnh hưởng và nước không thể thoát được.

Phần nắp máy chưa được đóng cẩn thận

Nắp máy của máy giặt cần phải được đóng chặt, nhưng nếu sơ ý hay vì một lý do nào đó mà bộ phận này không được đóng, nước xả sẽ không thể thoát khỏi máy. Trước khi bắt đầu chương trình giặt, nên kiểm tra lại xem những bộ phận cần được đóng/khóa đã đảm bảo hay chưa, để giúp cách xả nước máy giặt hiệu quả.

Gặp phải lỗi chương trình giặt nào đó

Board mạch có nhiệm vụ điều khiển và vận hành các chương trình, chế độ giặt của máy. Nhưng nếu bộ phận quan trọng này gặp sự cố, rõ ràng nó không thể ra lệnh cho máy giặt thực hiện đúng chức năng của mình, từ đó việc xả nước máy giặt sẽ gặp trục trặc.

Chế độ giặt ngâm đang được hoạt động

Cũng không ngoại trừ trường hợp, máy giặt đang trong chế độ giặt ngâm nên không thể nào xả được nước. Hãy kiên nhẫn chờ chương trình giặt được hoàn tất, sau đó kiểm tra lại hệ thống cách xả nước máy giặt thế nào, nếu thật sự gặp lỗi hãy tìm cách khắc phục.

Học hỏi hướng dẫn xả nước máy giặt từ chuyên gia

Dựa trên những kinh nghiệm từ chuyên gia, mọi người có thể thử qua 3 bước hướng dẫn xả nước máy giặt sau đây để mọi hoạt động của máy được diễn ra bình thường.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Kiểm tra và đánh giá phần nắp của máy giặt

Nguyên nhân và Cách xả nước máy giặt đúng cách

Xả nước máy giặt trước khi được thực hiện, hãy chắc chắn rằng nắp máy giặt phải luôn được đóng kín hoàn toàn. Vì rất có thể nước sẽ tràn ra ngoài khi máy đang vận hành hoặc xả nước, từ đó gây ra những hư hỏng không đáng có cho máy, đặc biệt là board mạch rất dễ hỏng bởi những tác nhân không ngờ đến.

Bước 2: Kiểm tra lại đường ống xả nước còn nguyên vẹn không

Nguyên nhân và Cách xả nước máy giặt đúng cách

Muốn cách xả nước máy giặt đúng cách, thì ống dẫn nước cần phải được kết nối cố định với máy giặt. Luôn chắc chắn rằng đường ống thoát nước luôn sạch sẽ không có bất kỳ vật cản, hay chất bẩn nào khiến bộ phận này tắc nghẽn. Ngoài việc nước không thể xả, nó còn gây ra nhiều hư hỏng khác cho máy giặt.
Đường ống xả có thể tháo rời nếu thực hiện khéo léo, vệ sinh sạch sẽ đảm bảo không có bất kỳ yếu tố nào khiến đường ống bị tắc nghẽn. Đồng thời kiểm tra đường ống còn đảm bảo sử dụng hay không, nếu bị uốn cong hay gấp khúc quá nặng, hãy thay thế đường ống mới để đảm bảo mọi hoạt động của máy.

Bước 3: Kiểm tra độ ổn định của phần cửa xả và lưới lọc

Nguyên nhân và Cách xả nước máy giặt đúng cách

Sử dụng trong thời gian dài, bụi bẩn và cặn bẩn từ quần áo dơ giặt hàng ngày sẽ khiến cho cửa xả và lưới lọc bị tắc nghẽn bất cứ lúc nào. Chủ động làm sạch các bộ phận này thường xuyên, giúp cho hiệu suất làm việc của máy được đảm bảo và cách xả nước máy giặt hiệu quả hơn.
Song song với đó, trước khi đưa quần áo vào lồng giặt cần phải kiểm tra thật kỹ mức độ bẩn của đồ cần giặt như thế nào, dù có phần tốn công và thời gian đôi chút nhưng đổi lại, máy giặt sẽ hạn chế việc tiếp xúc quá nhiều bụi và cặn bẩn, ảnh hưởng đến hoạt động của máy trong tương lai.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Nắp máy
  • Đường ống
  • Lưới lọc

Materials: Máy giặt

Cần lưu ý gì để cách xả nước máy giặt đúng cách

Theo hướng dẫn xả nước máy giặt đơn giản từ chuyên gia, muốn lượng nước trong máy giặt được xả “trơn tru” nhất, đừng bỏ qua những lưu ý như:

– Máy giặt cần phải được tắt nguồn trước khi tiến hành xả nước.

– Thu lại lượng nước xả bằng chậu hoặc thùng rỗng đặt dưới ống xả.

– Mở van xả nước và chờ cho đến khi nước được chảy hết.

– Lượng nước đã được xả hoàn toàn, hãy đóng van xả nước và kiểm tra lại để chắc chắn không còn nước dư thừa trong máy giặt.

Tham khảo bảng giá lắp đặt vệ sinh máy giặt tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Sửa máy giặtN/AXem chi tiết tại đây
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250.000đĐể nguyên lồng trong máy, dùng máy bơm áp lực để xịt lồng. Vệ sinh bên ngoài, bên trong bằng dụng cụ và nước tẩy rửa nhưng không tháo lồng.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng đến 7kg400.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kgTừ 850.000đBáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh máy giặt Panasonic cửa trênTừ 850.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, có thể phải đem máy về xưởng làm.
Lắp đặt máy giặtTừ 250.000đPhí chưa bao gồm vật tư, trường hợp không cần đi ống cấp, ống xả.
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đTrường hợp phải lắp thêm đường ống nước cấp, nước xả và cấp điện nguồn.

Nguyên nhân và Cách xả nước máy giặt đúng cách

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ cung cấp cách xả nước máy giặt

Dù đã thử thực hiện một vài phương pháp, nhưng cách xả nước máy giặt vẫn không được như ý. Vậy thì hãy thử liên hệ với 1FIX thông qua Hotline: 028.3890.9294, Website: https://1fix.vn/dat-hen/, App: Tải 1FIX trên iOS/Android. Kỹ thuật viên sẽ có mặt, hỗ trợ mọi khó khăn mà khách đang gặp phải.

– Luôn có đủ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, hướng dẫn xả nước máy giặt tận tình và cách dùng máy giặt đảm bảo an toàn và hiệu quả.

– Chi phí thực hiện cách xả nước máy giặt đúng cách hoặc sửa chữa máy giặt hợp lý, có báo giá cụ thể trước khi thực hiện.

– Áp dụng chính sách bảo hành dài hạn, tối thiểu từ 3 tháng giúp khách hàng yên tâm hơn khi hợp tác với cách xả nước máy giặt hiệu quả của đơn vị.

Mọi người có thể tham khảo cách xả nước máy giặt vừa được 1FIX gợi ý hoặc liên hệ trực tiếp với đơn vị, sự lựa chọn nào cũng mang đến kết quả tốt nhất dành cho khách hàng. Chúc may mắn và hân hạnh được phục vụ quý khách trong tương lai.

Câu hỏi cách xả nước máy giặt thường gặp

Làm thế nào để cách xả nước máy giặt diễn ra nhanh chóng?

Muốn máy giặt xả nước nhanh nhất, mọi người có thể thử mở van xả nước và đợi nước trong máy được chảy toàn bộ. Nhưng cần lưu ý rằng, trong hướng dẫn xả nước máy giặt từ nhà sản xuất có khuyến cáo rằng, việc xả nước quá nhanh có thể sẽ khiến máy hư hỏng.

Cách xả nước máy giặt đúng cách và an toàn như thế nào?

Máy giặt cần phải được tắt nguồn trước khi xả nước, chính là hướng dẫn xả nước máy giặt đơn giản và an toàn. Lượng nước được xả ra có thể tận dụng lại, nên đừng quên dùng đồ đựng thích hợp để lại lượng nước dưới ống xả. Không được bỏ qua việc đóng van xả, khi nước đã xả hết.

Làm sạch máy giặt thường xuyên có giúp cách xả nước máy giặt hiệu quả?

Việc làm sạch, vệ sinh máy giặt thường xuyên mang đến rất nhiều lợi ích bất ngờ cho máy giặt, trong đó có giúp cách xả nước máy giặt đạt hiệu quả hơn. Bởi khi vệ sinh ta sẽ loại bỏ được rất nhiều chất bẩn, đồng thời còn đẩy lùi mọi mùi hôi tích tụ lâu dài, giúp tuổi thọ của máy được kéo dài hơn.

Lưu ý, trong quá trình vệ sinh nên ưu tiên làm sạch các bộ phận như: Lồng giặt, lưới lọc, cửa xả… và những vị trí khác. Kiểm tra đường ống thoát nước thường xuyên hơn, hạn chế những hư hại trong tương lai khiến chi phí sửa máy giặt tăng cao.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận