Máy giặt có tốn điện không – Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện

Nhiều gia đình sử dụng máy giặt nhưng chưa bao giờ biết chính xác được rằng máy giặt có tốn điện không, làm thế nào để biết chính xác lượng điện tiêu thụ hàng tháng của máy giặt là bao nhiêu. Để giải đáp cho những thắc mắc này là điều không hề dễ, nhưng 1FIX sẽ giải đáp mọi thắc mắc về chi phí điện cho máy giặt trong bài viết này.

Hiểu rõ hơn về máy giặt có tốn điện không

Dựa trên những nghiên cứu đến từ các chuyên gia, việc sử dụng máy giặt tiêu tốn bao nhiêu nguồn điện mỗi tháng không thể nào có con số chính xác được. Bởi hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp nhiều dòng máy khác nhau, mỗi một dòng đều có những tính năng riêng biệt đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Đây cũng chính là lý do vì sao, hầu hết các dòng máy giặt đều sở hữu công suất vận hành khác biệt, nên nguồn điện tiêu hao cũng sẽ không giống nhau. Thế nên, để trả lời chính xác liệu một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện là điều hoàn toàn không hề dễ chút nào.

Máy giặt có tốn điện không - Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện

Dù vậy, để có thể phán đoán được lượng điện năng tiêu thụ của máy giặt gần chính xác nhất, có thể dựa vào công suất hoạt động của máy. Công suất này hay còn được biết đến là thông số biểu thị cho người xem thấy được tổng số điện năng tiêu thụ của máy là bao nhiêu số điện.

Muốn tính được máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện, thì cần phải biết chính xác những thông số liên quan đến công suất tiêu thụ điện năng. Chúng thường được các nhà sản xuất in rõ trên thiết bị, bao bì hoặc trong sách hướng dẫn sử dụng.

Cách tính thông số để biết một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện

Gần như tiền điện tăng do thói quen xấu khi dùng máy giặt sai cách hoàn toàn chính xác, nhưng nếu hiểu rõ những thông số liên quan công suất, số điện… thì chắc chắn mọi người sẽ biết được lý do vì sao cách dùng máy giặt của bản thân lại gây tốn điện.

Chỉ số công suất máy giặt là gì?

Biết được máy giặt có công suất bao nhiêu là cách nhanh nhất để biết công suất tiêu thụ điện của máy giặt 9kg, thông số này thường được in trực tiếp trên máy giặt hoặc chỉ cần biết chính xác Model của máy đang dùng, tìm kiếm thông tin trên mạng là có thể biết toàn bộ thông tin liên quan.

Chẳng hạn với dòng máy giặt 9kg Inverter hiện nay đều có công suất khoảng 21 Wh/kg. Từ thông tin này, ta có thể biết chính xác những số liệu quan trọng như:

– Lượng quần áo cần giặt đạt 1kg, máy giặt sẽ tiêu tốn nguồn điện năng là 21W khi hoạt động trong 1 giờ.

– Khối lượng quần áo cần giặt đạt mức tối đa 9kg trong 1 giờ, ta sẽ có công thức “21W * 9kg * 1h” tương đương 189W, gần bằng 0.2 số ký điện tiêu hao.

Song song với đó, khi tìm hiểu công suất của máy giặt cửa trên sẽ thấy được trên thiết bị có cả nhãn năng lượng ghi rõ “hiệu suất năng lượng”. Thông số này cho ta biết lượng tiêu thụ của máy trên mỗi kg quần áo, máy sẽ tiêu hao bao nhiêu điện năng để hoàn thành chương trình giặt.

Chính xác thì máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện?

Dựa vào những thông số vừa thu thập được như ở trên, ta ước tính với số lần sử dụng máy giặt trong 1 tháng là có thể quy ra được tổng số chi phí phải chi trả. Quay lại công thức khi nãy, ta tính được máy giặt sẽ tiêu thụ 189W trong 1 giờ giặt tổng 9kg quần áo.

Vậy nếu sử dụng liên tiếp trong 30 ngày, ta sẽ tạm tính “189W * 30 ngày” = 5.670W, gần bằng 5,643 số ký điện tiêu hao. Nếu tính giá điện hiện nay 3.000đ/ký điện, đồng nghĩa mỗi tháng chúng ta phải chi trả khoảng 16.929đ cho máy giặt. Thế nên, đừng thắc mắc máy giặt có tốn điện không mà thay vào đó hãy đặt câu hỏi liệu lượng nước cấp cho máy giặt có tốn hơn điện hay không.

Máy giặt có tốn điện không - Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện

Sai lầm khiến công suất tiêu thụ điện của máy giặt 9kg tăng mạnh

Công việc quá bận rộn, khiến bản thân không có nhiều thời gian để chú ý đến mọi thói quen sinh hoạt hàng ngày có đang diễn ra có thật sự đạt hiệu quả, hay an toàn cho các loại máy móc tại nhà hay không. Lấy ví dụ ở những sai lầm sau, chúng không chỉ gây tốn điện mà còn khiến tuổi thọ của máy ngày càng giảm sút rõ.

Liên tục để máy hoạt động quá tải

Bất kỳ sản phẩm nào trước khi được đưa ra thị trường, đều được các nhà sản xuất ghi rất rõ khối lượng mà thiết bị vận hành dễ dàng. Dù đã biết nhưng cố tình lờ đi, muốn tiết kiệm thời gian bằng cách nhồi nhét toàn bộ quần áo bẩn vào bên trong lồng giặt. Điều này không chỉ khiến một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện xảy ra, mà còn là nguyên nhân chính khiến trục của máy dễ hư hỏng.

Mọi người có thể tưởng tượng như thế này, khi khối lượng vượt quá sự cho phép, máy sẽ không đảm bảo giặt sạch toàn bộ quần áo có trong lồng giặt. Chưa kể việc nhồi nhét đôi khi gây ra hiện tượng đồ bị dồn về một bên, sẽ khiến máy rơi vào tình trạng mất cân bằng và va đập xung quanh, hư hỏng vì thế mà cũng dễ xuất hiện hơn.

Dùng bột giặt/chất tẩy rửa chưa phù hợp

Tuỳ vào điều kiện của mỗi gia đình mà có người dùng máy giặt, nhưng có người vẫn chuộng giặt tay hơn để không phải lo máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện. Hiểu rõ được điều này, nên nhiều hãng cung cấp bột giặt dành cho giặt tay và bột giặt dành cho máy giặt. Thậm chí, có cả bột giặt cho máy cửa trên lẫn máy cửa ngang.

Không phân biệt được điều cơ bản này, sẽ dẫn đến nhiều tình trạng ngoài ý muốn. Chẳng hạn bột giặt của máy cửa trên thường sẽ tạo bọt nhiều hơn, nhưng nếu mang đi dùng cho máy giặt cửa ngang dẫn đến bọt quá nhiều tràn ra ngoài, hay máy phải thực hiện chế độ xả nước nhiều lần để giải quyết bọt, chương trình này lặp đi lặp lại liên tục sẽ khiến nguồn điện tiêu thụ tăng cao.

Can thiệp giữa chừng vào hoạt động của máy giặt

Máy giặt đang hoạt động nhưng lại ngắt nguồn điện đột ngột, hay chỉ vừa mới bật máy hoạt động lại mở nắp ngay lập tức để bổ sung thêm lượng đồ muốn giặt vào. Những hành động tưởng chừng như rất bình thường này, lại khiến công suất tiêu thụ điện của máy giặt 9kg tăng mạnh và gây ra nhiều hư hỏng ngoài ý muốn.

Hãy luôn chắc chắn rằng, máy giặt phải luôn hoàn thành chương trình giặt và khi nào có tín hiệu từ máy, hãy ngắt nguồn điện. Đồng thời, đừng đột ngột bổ sung thêm đồ giặt khi máy đã hoạt động, ta có thể sắp xếp lượng quần áo này ở lần giặt tiếp theo.

Vị trí lắp đặt máy giặt chưa thật sự phù hợp

Tiết kiệm không gian nên nhiều người dùng thường tận dụng ban công hoặc khoảng sân rộng rãi để thuận tiện lắp đặt máy giặt và phơi quần áo. Nhưng lại không thể ngờ rằng, điều này khiến công suất của máy giặt cửa trên vừa tăng và khiến tuổi thọ của thiết bị giảm vì chịu nắng mưa liên tục.

Chọn phòng tắm hay nhà vệ sinh để lắp đặt máy giặt, thì đừng quên rằng những khu vực này thường xuyên có độ ẩm rất cao nên hoàn toàn không phải là nơi lý tưởng để sử dụng thiết bị điện. Tình trạng chập điện cháy nổ dễ xảy ra, dễ gây hư hại lẫn nguy hiểm đến người dùng.

Kinh nghiệm giảm thiểu công suất của máy giặt cửa trên cực đơn giản

Mặc dù chỉ là những thao tác hay công việc đơn giản thôi, cũng giúp cho máy giặt ít tiêu hao nguồn điện năng hơn, vừa sử dụng an toàn vừa không phải lo nghĩ đến việc máy giặt có tốn điện không nữa, vậy tại sao không ghi nhớ những kinh nghiệm này ngay nhỉ.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Sử dụng đúng chương trình/chế độ giặt

Máy giặt có tốn điện không - Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện

Mỗi một chương trình giặt của máy, đều thiết lập thời gian và lượng nước phù hợp để thiết bị vận hành đạt hiệu quả. Muốn tiết kiệm điện và nước tốt nhất, thì cần xem xét số lượng quần áo ở mỗi lần giặt, nếu không quá nhiều thì chỉ cần chọn những chế độ giặt không tốn nhiều thời gian, vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng.

Đừng để việc giặt quá tải xảy ra

Máy giặt có tốn điện không - Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện

Sử dụng máy giặt 9kg, thì đừng nên đưa 9kg quần áo để giặt mà thay vào đó chỉ nên đưa lượng quần áo khoảng 70 đến 80%. Nâng cao hiệu quả khi giặt hơn, tăng tuổi thọ đáng kể cho máy giặt và vấn đề một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện sẽ không khiến bản thân phải đau đầu nữa.

Canh giờ thấp điểm để sử dụng máy giặt

Máy giặt có tốn điện không - Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện

Giờ cao điểm thường là thời điểm các thiết bị điện được sử dụng liên tục, vậy nên lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên rất mạnh, khiến tổng số nguồn điện tiêu hao tăng đáng kể. Hãy từ bỏ thói quen giặt đồ vào giờ cao điểm, chọn khung giờ phù hợp hơn nếu muốn hạn chế nguồn điện tiêu hao không cần thiết.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Sử dụng đúng cách

Materials: Máy giặt

Bảng giá dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy giặt đến từ 1FIX

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Sửa máy giặtN/AXem chi tiết tại đây
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng300.000đĐể nguyên lồng trong máy, dùng máy bơm áp lực để xịt lồng. Vệ sinh bên ngoài, bên trong bằng dụng cụ và nước tẩy rửa nhưng không tháo lồng.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng đến 7kg400.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kgTừ 850.000đBáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh máy giặt Panasonic cửa trênTừ 850.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, có thể phải đem máy về xưởng làm.
Lắp đặt máy giặtTừ 250.000đPhí chưa bao gồm vật tư, trường hợp không cần đi ống cấp, ống xả.
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đTrường hợp phải lắp thêm đường ống nước cấp, nước xả và cấp điện nguồn.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa máy giặt uy tín chi phí siêu rẻ

Thói quen hàng ngày vô tình khiến máy giặt hư hỏng, muốn được sửa máy giặt tại nhà để mọi sinh hoạt không bị ảnh hưởng. Hãy liên hệ ngay đến 1FIX, chúng tôi không chỉ tự tin sẽ giải quyết mọi hư hỏng mà thiết bị đang gặp phải, mà còn cung cấp đầy đủ thông tin máy giặt có tốn điện không.

Lấy khách hàng làm kim chỉ nam để phát triển dịch vụ tốt hơn nữa, 1FIX sẽ mang đến vô vàn chương trình ưu đãi và hậu mãi nhất để phục vụ mọi người dùng. Mỗi khi cần biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện, đừng quên 1FIX luôn hoạt động 24/7.

Liên hệ đến 1FIX, để biết chính xác hơn chi phí thực hiện công việc. Hotline: 028.3890.9294, Website: https://1fix.vn/dat-hen/, App: 1FIX trên iOS/Android.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận