Nên lắp cục nóng điều hòa ở đâu – Vị trí lắp cục nóng điều hòa

Trước khi chọn mua máy lạnh, ngoài việc chọn vị trí lắp dàn lạnh trong nhà thì bạn cũng cần tìm một vị trí lắp cục nóng điều hòa phù hợp, vị trí đặt dàn nóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều tiết hơi lạnh, vận hành máy móc và tuổi thọ của máy lạnh. Tùy vào từng khu vực sống mà chúng ta sẽ có những lưu ý về nơi lắp cục nóng máy lạnh khác nhau, bạn hãy tham khảo bài viết này của 1FIX để biết được nên lắp cục nóng điều hòa ở đâu nhé!

Vị trí lắp cục nóng điều hòa

Những lưu ý chúng về vị trí lắp cục nóng điều hòa

Lắp dàn nóng ở nơi thoáng mát: vì cần giải nhiệt cho dàn nóng block máy lạnh nên bạn cần lắp cục nóng ở nơi nhiều gió như sân thượng, có mái che để tránh mưa nắng trực tiếp tác động, nếu nhà bạn không có sân thượng, hoặc khoảng cách quá xa thì có thể gắn ở trên mái hiên hoặc có thể bắt giá đỡ để treo ở bên tường.

Lắp cục nóng điều hòa thuận theo chiều gió: bạn nên chú ý tránh lắp đặt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp, tránh đặt đối diện quạt gió của các thiết bị điện tử khác hoặc cục nóng máy lạnh khác vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, làm lãng phí điện năng. Tuy nhiên cũng không nên lắp cục nóng ở nơi có gió lớn, có cây lớn nhiều lá rụng, nhiều bụi.

Không nên lắp cục nóng máy lạnh dưới đất, ở giữa tường: Máy nén và quạt tại dàn nóng hoạt động với công suất cao nên rất dễ tạo ra rung động, gây ra tiếng ồn. Vì vậy, bạn không nên đặt dàn nóng điều hòa trực tiếp xuống đất hoặc đặt ở mức quá thấp mà nên có giá đỡ riêng. Nếu chọn lắp trên tường thì không nên chọn vị trí lắp cục nóng điều hòa ở giữa bức tường, mà hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh tường và bắt giá treo cố định thật vững chắc vào bức tường.

Không lắp đạt dàn nóng ở nơi khó di chuyển: Trong quá trình sử dụng máy lạnh thì việc bảo trì máy lạnh, bơm gas máy lạnh, sửa chữa block hay board mạch là điều không thể tránh khỏi nên bạn cần chọn vị trí lắp cục nóng điều hòa dễ dàng đi lại và có không gian để sửa chữa máy móc.

lắp cục nóng điều hòa

Tư vấn về vị trí lắp cục nóng điều hòa

Có nên lắp cục nóng điều hòa trên mái tôn?

Hiện nay có khá nhiều loại mái tônn, nếu muốn lắp cục nóng điều hòa trên mái tôn thì bạn nên tìm hiểu xem mái tôn nhà mình có phải loại hấp thụ nhiệt cao hay không vì nhiệt trên mái tôn cao sẽ khiến khả năng tản nhiệt của cục nóng điều hòa giảm, từ đó khả năng làm mát của máy lạnh giảm đi, tốn điện nhiều hơn.

Nên chọn vị trí lắp cục nóng điều hòa chung cư thế nào?

Nếu nhà chung cư của bạn có lô gia hoặc ban công thì nên lắp tại khu vực này. Trong trường hợp nhà cần lắp 3 máy lạnh thì bạn nên chú ý 3 cục nóng cần đặt cùng một phía và cách nhau một khoảng nhất định, không được lắp cục nóng điều hòa đối diện nhau vì chúng sẽ phả hơi nóng vào nhau. Nếu lô gia nhỏ, kín gió thì bạn nên lắp quạt thông gió để các máy hoạt động tốt hơn.

Lắp cục nóng điều hòa trong nhà có được không?

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của cục nóng chính là tỏa nhiệt nên nếu lắp đặt cục nóng trong nhà sẽ làm ngôi nhà của bạn nóng lên. Nhiệt lượng tỏa ra từ cục nóng sẽ làm cho không khí của cả căn nhà tăng lên, lúc này dàn lạnh sẽ phải hoạt động hết công suất để làm mát, tiêu hao rất nhiều điện năng.

Lắp cục nóng máy lạnh ngoài trời có sao không?

Công nghệ ngày càng hiện đại, các thương hiệu cố gắng thiết kế và sản xuất dàn nóng có thể để ngoài trời, giúp người dùng tiết kiệm không gian tuy nhiên nếu có mái che, tránh tác động trực tiếp từ nắng mưa thì sẽ giúp máy lạnh vận hành bền hơn. Vì vậy 1FIX khuyên bạn không nên lắp cục nóng điều hòa ngoài trời mà không có mái che.

Tại sao cần mái che cục nóng điều hòa?

Ngoài lý do mái che bảo vệ dàn nóng khỏi các tác động môi trường bên ngoài thì mái che còn giúp tăng khả năng tản nhiệt của cục nóng do luôn có bóng mát, giảm nhiệt cho cục nóng máy lạnh. Từ đó, khả năng làm lạnh được cải thiện, máy nén làm việc ít hơn nên ít tốn điện năng hơn.

lắp cục nóng điều hòa ngoài trời

Thợ lắp đặt máy lạnh giá rẻ – Thi công nhanh trong ngày

Viết một bình luận

Ưu đãi chỉ trong tháng 5 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ sửa chữa & lắp đặt điện nước và điện lạnh tăng cao mà không phải để khách hàng chờ đợi qua vì đường dây Hotline của 1FIX™ có lúc bận, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hàng hài lòng

3.000+ đánh giá

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng