Cách lắp phao điện chống tràn nước – Giá phao điện bồn nước

Cách lắp phao điện chống tràn nước – Cách thức hoạt động

Công tắc phao phát hiện mức chất lỏng trong bể hoặc thùng chứa. Nó nổi trên bề mặt chất lỏng và hoạt động như một công tắc cơ học khi mực chất lỏng lên hoặc xuống. Chúng điều khiển các thiết bị như máy bơm (bơm nước vào hoặc ra), van (mở hoặc đóng cửa vào / ra), hoặc chuông báo để thông báo cho người dùng. Chúng tiết kiệm chi phí, đáng tin cậy và có thể được sử dụng với nhiều loại chất lỏng.

Công tắc phao điện chống tràn nước hoạt động như thế nào?

Dịch vụ lắp phao điện chống tràn – phao điện bồn nước tại nhà

Tóm lại, công tắc phao là một công tắc cơ học nổi trên bề mặt chất lỏng. Khi mực chất lỏng lên hoặc xuống, nó chuyển động theo phương thẳng đứng với mực chất lỏng. Tùy thuộc vào đối trọng và ‘bộ kích hoạt’ được cài đặt trước, công tắc cơ học mở hoặc đóng cho phép dòng điện chạy qua nó tới thiết bị được kết nối. Thông thường, thiết bị được kết nối này dừng hoặc bắt đầu dòng chảy của chất lỏng.

Công tắc phao điện chống tràn nước bao gồm một thân nổi rỗng và một công tắc bên trong, còn được gọi là cảm biến. Công tắc bên trong phổ biến nhất là công tắc cây sậy, vì vậy bên trong thân máy cũng có nam châm. Có nhiều loại công tắc bên trong khác, nhưng nguyên lý hoạt động mà chúng đóng / mở do trọng lực và mực nước di chuyển công tắc phao theo phương thẳng đứng lên hoặc xuống là như nhau. Do đó, công tắc cơ học tạo ra một mạch điện đóng hoặc mở.

Phương thức chuyển đổi phao điện bồn nước và cách lắp phao điện chống tràn

Phao điện bồn nước đối với công tắc sậy, nếu nam châm ở gần công tắc sậy thì nó sẽ tạo ra một mạch điện kín (dòng điện có thể chạy qua). Do đó, nếu nam châm di chuyển công tắc sậy sẽ tạo ra một mạch hở (không cho dòng điện chạy qua). Công tắc có dòng điện và điện áp chuyển mạch tối đa, vì vậy hãy đảm bảo bạn không vượt quá thông số kỹ thuật này. Mức chất lỏng kiểm soát góc của công tắc phao, điều khiển trực tiếp vị trí của nam châm bên trong nó.

Việc lắp đặt công tắc phao dọc có một “điểm cố định” hoặc một đối trọng bên ngoài. Mức đặt trước này là vị trí mà công tắc cơ học bên trong chuyển giữa mở và đóng.

Khi nước trong bồn nước chứa dâng lên phao sẽ nổi lên cùng với nước, làm cho nam châm di chuyển về phía công tắc cây sậy và công tắc đóng lại. Sau đó, mạch điện đóng này sẽ báo hiệu cho máy bơm ngừng bơm nước vào bể. Khi mực nước giảm, công tắc phao đi xuống và lần lượt đưa nam châm ra khỏi công tắc sậy và mở mạch điện. Sau đó, mạch hở sẽ báo hiệu cho một máy bơm để bật và bơm nước vào bể.

Do đó, điều quan trọng là phải đấu dây đúng cách và đặt mức chất lỏng đặt trước dành riêng cho công tắc phao điện chống tràn nước của bạn (hay còn gọi là phao điện máy bơm).

Đối trọng bên ngoài phao điện bồn nước

Công tắc phao có đối trọng bên ngoài có các góc đặt mà chúng hoạt động. Do đó, chiều dài cáp từ đối trọng đến công tắc phao tạo góc với mực nước. Các thiết bị chuyển mạch này có chiều dài cáp tối thiểu và tối đa để đảm bảo chức năng phù hợp. Do đó, chúng có thể được lắp đặt theo cách khác nhau nếu nó được sử dụng để khởi động hoặc dừng dòng chất lỏng.

Hệ thống dây chuyển đổi phao điện máy bơm

Hệ thống dây điện của công tắc phao điện chống tràn rất quan trọng đối với các tín hiệu điện thích hợp dựa trên vị trí đóng hoặc mở của công tắc. Có công tắc phao thường đóng hoặc thường mở, nhưng hoạt động “bình thường” có thể khác nhau đối với các loại và nhãn hiệu công tắc phao khác nhau.

 • Công tắc phao điện chống tràn nước thường đóng: Mạch điện được đóng ở vị trí đi xuống và mở ở vị trí đi lên. Vì vậy, với trọng lực kéo nó xuống, nó sẽ đóng lại và khi mực chất lỏng tăng lên đến mức đặt trước thì nó sẽ mở ra.
 • Công tắc phao điện chống tràn nước thường mở: Mạch điện mở ở vị trí đi xuống và đóng ở vị trí đi lên. Vì vậy, với trọng lực kéo nó xuống, nó sẽ mở ra và khi mực chất lỏng tăng lên đến mức đặt trước, nó sẽ đóng lại.

Dịch vụ lắp phao điện chống tràn – phao điện bồn nước tại nhà

Hầu như trong mỗi gia đình đều có sử dụng bồn chứa nước để trữ nước dùng cho sinh hoạt. Việc bơm nước lên bồn một cách chủ động với một vài thao tác đơn giản khi lắp phao điện bồn nước chống tràn – chống cạn. Sự tiện lợi của phao chống tràn là không thể phủ nhận, tuy nhiên có một số lưu ý khi lắp phao chống tràn bằng điện chúng tôi khuyên bạn nên chú tâm đến khi muốn lắp đặt thiết bị này.

Vì phao ngâm trực tiếp bên trong chất lỏng nên việc chọn lựa các loại phao điện chống tràn phải thật cẩn thận. Hãy liên hệ với sửa chữa nhanh 1FIX để được tư vấn lựa chọn cũng như hướng dẫn cách lắp phao chống tràn đúng cách.

Tham khảo giá phao điện bồn nước tại: https://websosanh.vn/s/phao+%C4%91i%E1%BB%87n+b%E1%BB%93n+n%C6%B0%E1%BB%9Bc.htm

Các ứng dụng chuyển mạch phao chống tràn phổ biến

Công tắc phao giám sát mức chất lỏng trong các ứng dụng dân dụng và công nghiệp khác nhau và thường được kết nối với máy bơm, van (van điện từ, van bi điện, v.v.) hoặc báo động để thông báo cho người dùng. Do sự đa dạng về mẫu mã và chủng loại, chúng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Các ví dụ phổ biến là:

 • Công tắc phao của máy bơm bể phốt có thể phát hiện và kích hoạt máy bơm để ngăn mực nước dâng trong hố chứa. Chúng có thể được sử dụng trong bể phốt và hố nước thải .
 • Công tắc phao bể nước có thể giúp kiểm soát mực nước cho các ứng dụng nước uống, nước mưa, nước thải và nước thải. Máy bơm bật / tắt với sự tăng / giảm của công tắc phao trong nước.
 • Môi chất lạnh và điều hòa không khí sử dụng chúng để kiểm soát mực nước.
 • Ngành công nghiệp đồ uống sử dụng công tắc phao để làm đầy hoặc làm rỗng các bồn chứa đồ uống.
 • Máy giặt công nghiệp sử dụng chúng để theo dõi mực nước máy giặt.

Hướng dẫn chọn công tắc phao chống tràn phù hợp

Công tắc phao điện chống tràn nước – Loại ngang

Khi lựa chọn công tắc phao cho ứng dụng cảm biến mức chất lỏng, một số yếu tố cần được xem xét, bao gồm công tắc phao và vật liệu vòng đệm, cách lắp đặt, các loại cách điện và loại cáp.

Nhiều quy trình công nghiệp yêu cầu các thiết bị có khả năng cảm nhận mức chất lỏng được lưu trữ trong các loại bể hoặc buồng khác nhau. Các tín hiệu từ các thiết bị này có thể được sử dụng để kiểm soát quá trình sản xuất hoặc cung cấp dấu hiệu về trạng thái.

Công tắc phao điện chống tràn nước – Loại dọc

Một trong những công nghệ đáng tin cậy nhất, đã được chứng minh về mức độ chất lỏng là công tắc phao. Loại công tắc này bao gồm một nam châm chứa trong một phao, cũng như một công tắc từ được chứa trong một vỏ cố định. Sự chuyển động của phao, do mực chất lỏng thay đổi, sẽ làm cho công tắc hoạt động (tức là đóng hoặc mở) ở một mức cụ thể.

Công nghệ đã được thử nghiệm và đáng tin cậy này dựa trên thiết kế tương đối đơn giản mang lại độ tin cậy lâu dài mà người dùng không cần phải hiệu chỉnh công tắc.

Mặc dù có các phương pháp khác nhau để chọn công tắc phao phù hợp cho một ứng dụng cụ thể, các yếu tố chính cần xem xét bao gồm:

Lựa chọn cách lắp phao điện chống tràn và kiểu dáng

Việc lựa chọn kiểu dáng có thể phù hợp với một ứng dụng sẽ phụ thuộc vào cách bố trí của bể, các vị trí lắp đặt sẵn có và liệu có khả năng tiếp cận bên trong bể hay không. Các kiểu chính là lắp ngang / bên và lắp dọc. Kiểu lắp ngang / lắp bên thường có một vỏ cố định, đi qua thành bên của bể, với một phao bản lề được gắn vào vỏ cố định. Các kiểu lắp đặt thẳng đứng thường có một thân thẳng đứng cố định, được lắp đặt xuyên qua đỉnh hoặc đáy bể, dọc theo đó sẽ trượt một phao hình trụ.

Một cân nhắc quan trọng khác là liệu có khả năng xảy ra sự tích tụ cặn từ chất lỏng trên thân phao hay không. Những cặn bẩn này, theo thời gian, có thể tích tụ đến mức khiến công tắc phao có thể không hoạt động. Mặc dù các loại công tắc phao cụ thể đã được phát triển để hạn chế ảnh hưởng của việc tích tụ này, kinh nghiệm và kiến ​​thức của nhà sản xuất công tắc cũng rất quan trọng ở đây.

Dịch vụ lắp phao điện chống tràn – phao điện bồn nước tại nhà

Lựa chọn vật liệu làm phao điện chống tràn

Điều quan trọng là chọn một công tắc phao chống tràn được chế tạo từ các vật liệu phù hợp tương thích với chất lỏng và nhiệt độ của ứng dụng cụ thể. Hư hỏng linh kiện do lựa chọn vật liệu không chính xác cuối cùng có thể gây ra hỏng công tắc phao, gây hậu quả nghiêm trọng. Vật liệu công tắc phao điển hình bao gồm:

 • Nylon: thích hợp với nhiều loại dầu, dầu diesel, hóa chất hữu cơ và mực in gốc MEK.
 • Polypropylene (PP): thích hợp với nhiều axit và kiềm, chất tẩy rửa, hóa chất vô cơ và hữu cơ, dầu và nước.
 • Polyphenylene sulphide (PPS): thích hợp với nhiều loại hóa chất mạnh hơn và nhiệt độ xử lý cao hơn, lên đến 120ºC.
 • Buna / Nitrophyl: thích hợp với nhiều loại dầu, diesel, xăng và nước (các ứng dụng không uống được).
 • D300 foam (PVC): phù hợp với hầu hết các loại dầu thủy lực và nhiều dung dịch hóa chất.
 • Thép không gỉ: thích hợp cho hầu hết các ứng dụng y tế và thực phẩm, hóa chất, chất lỏng thủy lực, dầu nhiên liệu và các ứng dụng có nhiệt độ xử lý lên đến 135ºC.

Việc lựa chọn các vật liệu phù hợp nhất cho cả công tắc phao điện chống tràn nước  và miếng đệm có thể được thực hiện bằng cách tham khảo bảng ‘Tương thích hóa học’. Các bảng này cung cấp một dấu hiệu tốt về sự phù hợp của các vật liệu chuyển mạch phao khác nhau trong nhiều loại chất lỏng. Đối với một số chất lỏng quá trình, có thể cần phải có một công tắc phao mẫu để kiểm tra tính tương thích.

Dịch vụ lắp phao điện chống tràn – phao điện bồn nước tại nhà

Lựa chon phao điện chống tràn theo các thông số về điện và cáp nối

Điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ bản chất của tải cần chuyển đổi và đảm bảo rằng công tắc phao chống tràn có khả năng xử lý tải trọng này. Xếp hạng điện, mà hầu hết các nhà sản xuất cung cấp trong thông số kỹ thuật công tắc phao của họ, dành cho tải thuần trở. Bất kỳ tải nào có thành phần cảm ứng hoặc điện dung phải được áp dụng biện pháp bảo vệ tiếp xúc thích hợp.

Trong các ứng dụng mà chất lỏng mạnh có thể tràn vào hệ thống dây điện bên ngoài, điều quan trọng là phải chỉ định vật liệu cụ thể cho cáp được sử dụng để kết nối với công tắc phao. Có các loại cáp tiêu chuẩn, được phê duyệt cho các công tắc phao khác nhau, cũng như nhiệt độ cao, halogen không khói thấp (LSZH) và các vật liệu chuyên dụng khác.

Công tắc phao điện chống tràn được thiết kế tùy chỉnh

Môi trường hoạt động rất quan trọng đối với việc lựa chọn công tắc phao chống tràn. Một bể nước cho quy trình công nghiệp có thể chỉ cần một công tắc phao nhựa đơn giản. Tuy nhiên, nếu ứng dụng nằm trong khu vực nguy hiểm, ví dụ như bể chứa hóa dầu, nơi có khí, hơi hoặc bụi dễ cháy, thì cần phải có công tắc phao chống cháy nổ bằng thép không gỉ.

Trong những năm qua, đã thiết kế tùy chỉnh nhiều biến thể của công tắc phao để phù hợp với các yêu cầu cụ thể của khách hàng trong một phạm vi rộng nếu các lĩnh vực công nghiệp bao gồm dầu, khí đốt & hóa dầu; đồ ăn và đồ uống; hóa chất và dược phẩm; nước và nước thải; và quy trình sản xuất.

Chúng bao gồm công tắc phao cho tất cả các loại môi trường, bao gồm kiểm soát quy trình công nghiệp, khu vực an toàn và nguy hiểm, cũng như công tắc được phê duyệt cho các ứng dụng nước uống.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến phao điện chống tràn

Công tắc phao là gì?

Một loại công tắc dùng để phát hiện mức chất lỏng trong bể chứa. Dựa trên mực nước hiện có bên trong bể chứa, nó sẽ mở hoặc đóng một mạch điện thường được sử dụng để bơm nước vào hoặc ra khỏi bể.

Công tắc phao điện chống tràn hoạt động như thế nào?

Một công tắc phao chống tràn di chuyển theo mực chất lỏng lên và xuống. Một công tắc cơ học bên trong mở hoặc đóng mạch điện bằng trọng lực. Do đó, mạch điện có thể bật / tắt thiết bị kết nối với công tắc – giống như máy bơm nước.

Công tắc phao điện chống tràn làm những gì?

Một công tắc phao giám sát mức chất lỏng trong bể chứa. Sau đó, nó mở hoặc đóng một mạch điện dựa trên mức chất lỏng và hệ thống dây điện để điều khiển các thành phần bên ngoài.

Làm thế nào để bạn cài đặt một công tắc phao chống tràn nước?

Một công tắc phao được lắp đặt trong bồn chứa chất lỏng.

Thứ nhất, một mức đặt trước được thực hiện và có thể được thực hiện với một đối trọng. Sau đó, dựa trên cấu hình dây điện thường mở hoặc đóng, nó sẽ mở hoặc đóng mạch điện dựa trên chuyển động của nó lên hoặc xuống với mức chất lỏng.

Làm thế nào để đấu dây một công tắc phao điện chống tràn?

Công tắc phao được nối dây ở vị trí thường mở hoặc thường đóng. Vị trí thường mở sẽ mở khi xuống (mức chất lỏng thấp) và vị trí thường đóng được đóng khi xuống. Vị trí đóng / mở liên quan đến mạch điện.

Cách lắp phao điện chống tràn bơm bể phốt?

Công tắc phao của máy bơm bể phốt phát hiện sự gia tăng nước trong máy bơm bể phốt. Thường được lắp đặt ở vị trí thường đóng, vì vậy khi nước dâng lên, mạch điện của nó sẽ đóng lại. Điều này cho phép dòng điện đi qua để báo hiệu máy bơm bơm nước ra khỏi bể.

Tại sao phao điện không tự ngắt?

Diều này có thể do rất nhiều nguyên nhân: có thể công tắc bên trong bị hư, có thể do cáp bị đứt, có thể mực nước được cài đặt chưa phù hợp… Nếu có bất kỳ vấn đề liên quan đến phao điện chống tràn nước hãy liên hệ với thợ sửa chữa để được tư vấn, kiểm tra tận nhà.

Nội dung (bấm thu gọn->)

Viết một bình luận

Ưu đãi chỉ trong tháng 6 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá