Đi dây điện âm tường không luồn ống

Dành cho những ai chưa biết thì đi dây điện âm tường không luồn ống chính là cách đơn giản nhất, để tạo ra không gian gọn gàng cho chính ngôi nhà của mình. Tất nhiên công việc này không hề đơn giản nếu như không có hướng dẫn, vậy nên 1FIX sẽ hướng dẫn và giải đáp tường tận những thắc mắc mà mọi người vẫn chưa tìm được lời giải đáp.

Điểm cộng từ dây điện âm tường không luồn ống

Như đã giới thiệu ở trên, thi công dây điện âm tường không luồn ống chính là giải pháp nhanh nhất nếu muốn sở hữu không gian sống, làm việc rộng rãi tiện lợi. Song song với mục đích chính như trên, công trình này còn mang đến nhiều điểm cộng khác không ngờ đến.

Đi dây điện âm tường không luồn ống

Điện âm tường không luồn ống ít tốn công sức

So với việc thi công dây điện luồn ống, rõ ràng đi dây điện âm tường không luồn ống sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian lẫn công sức hơn. Bởi chúng ta không cần phải dày công đục hay lắp ống dẫn điện truyền thống, không lo sợ bề mặt tường hư hại hoặc cần phải suy nghĩ nên trang trí sao cho hợp lý khi hoàn tất công việc.

Điện âm tường không luồn ống bảo vệ an toàn

Mặc dù không luồn ống nhưng nhờ thiết kế âm tường, dây điện vẫn được bảo vệ một cách toàn diện trước những tác động từ trầy xước, va đập hay hỏng hóc bởi việc cắt cạnh tường. Càng thiết kế dây điện hợp lý, càng gia tăng tuổi thọ lẫn độ bền của hệ thống điện của gia đình.

Điện âm tường không luồn bảo trì thuận lợi

Dây điện dù có bền đến đâu thì cũng có lúc cần được sửa chữa và bảo trì, thay vì phải phá toàn bộ mặt tường hoặc gỡ tất cả các dây điện xuống. Với đi dây điện âm tường không luồn ống, chúng ta chỉ cần mở một phần nhỏ của tường nhằm tiếp cận dây điện, tránh phải đục toàn bộ tường giống như cái cách truyền thống vẫn đang làm.

Nhìn chung không thể phủ nhận dây điện âm tường không luồn ống mang đến rất nhiều lợi ích bất ngờ, điển hình nhất vẫn là làm mới không gian, bảo vệ hệ thống điện và tạo sự thuận lợi khi cần sửa chữa. Nếu bản thân đang lên kế hoạch cho dự án này, hãy đảm bảo thực hiện đúng cách hoặc có sự trợ giúp từ chuyên gia điện.

Cách đi dây điện âm tường không luồn ống đúng cách

Cần phải có chuyên môn đi dây điện âm tường trong nhà, mới có đủ khả năng để hoàn thành dự án dây điện âm tường không luồn ống. Nhưng nếu bản thân vẫn muốn thử sức muốn tự thực hiện công trình này, hãy thử tham khảo các bước sau để đảm bảo mọi việc luôn hiệu quả và an toàn.

Thời gian tối thiểu 1 day

Lựa chọn vị trí và vẽ đường dây điện âm tường không luồn ống

Đi dây điện âm tường không luồn ống

Đầu tiên hãy xác định vị trí nào trong nhà/căn phòng cần thi công dây điện âm tường không luồn ống, sau đó hãy vẽ đường đi trên tường hoặc thông qua một bản vẽ chi tiết trên giấy. Cần phải chắc chắn một điều rằng, khi thiết kế đường đi dây điện âm tường không luồn ống, phải tránh việc bị một số vật cản trở như trụ, cột, ống nước ngầm…

Cắt tường tạo rãnh thi công dây điện âm tường không luồn ống

Đi dây điện âm tường không luồn ống

Thi công điện âm tường bắt buộc phải cắt tường tạo rãnh, chính vì vậy hãy chuẩn bị sẵn máy khoan hoặc máy cắt phù hợp nhằm đáp ứng được yêu cầu của công việc này. Công việc tạo rãnh phải đúng với đường đi đã vẽ trước đó, đồng thời thay vì dùng ống để luồn dây điện thì hãy dùng nẹp tường nhựa dây điện và cố định chúng vào một số vị trí quan trọng.

Đi dây điện, kết nối và kiểm tra dây điện âm tường không luồn ống

Đi dây điện âm tường không luồn ống

Tiến hành đẩy dây điện vào phần tâm của nẹp tường nhựa dây điện từ vị trí bắt đầu cho đến điểm kết thúc, nhằm đảm bảo đi dây điện âm tường không luồn ống chắc chắn hơn nữa có thể dùng keo dán gắn chặt dây điện vào nhẹp nhựa. Hoàn tất những bước trên, hãy dùng máy đo điện kiểm tra lại độ dẫn điện của dây điện, nếu không có gì sai sót có thể kết nối dây điện đến những thiết bị điện trong nhà và sử dụng.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Dây điện
  • Máy đo điện
  • Keo dán

Materials: Điện

Sai lầm cần tránh khi thi công dây điện âm tường không luồn ống

Việc hoàn thành dự án dây điện âm tường không luồn ống đúng cách rất quan trọng, nếu không sẽ để lại rất nhiều rủi ro không mong muốn. Đã có rất nhiều hậu quả nghiêm trọng xảy ra, chẳng hạn như:

  • Bỏ qua việc trát lại tường sau khi đi dây điện âm tường không luồn ống, vừa kém thẩm mỹ vừa tạo điều kiện dây điện tiếp xúc với những vật liệu dễ chập cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Thiết kế và đi đường dây ở những vị trí phức tạp, không chỉ gây khó khăn mỗi khi cần tìm kiếm và sửa chữa, mà còn làm mất thời gian và đôi khi còn khiến tiền bạc hao tổn không cần thiết.
  • Mục đích chính của đi dây điện âm tường không luồn ống chính là tạo ra điểm nhấn thẩm mỹ, tất nhiên nếu không đi đúng cách thì đây lại là dự án không mang đến tiện lợi mà còn khiến việc trang trí, sắp xếp đồ đạc khó khăn.

Muốn tránh khỏi những sai lầm cơ bản này, hay dễ dàng hơn khi cần tìm dây điện âm tường bị đứt hãy tham khảo thật kỹ:

  • Luôn thực hiện từng bước thi công dây điện âm tường không luồn ống, ngoài ra hãy cân nhắc đến việc luồn ống cho dây điện vì nó sẽ giúp dây điện được bảo vệ tốt hơn khỏi những yếu tố bên ngoài.
  • Đừng chỉ tìm kiếm chuyên gia khi cần đi dây điện âm tường không luồn ống, mà ngay cả khi cần kiểm tra bảo trì định kỳ hoặc sửa chữa… cũng cần sự trợ giúp từ họ để đảm bảo mọi vấn đề trở nên nghiêm trọng.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người biết được nên làm gì và tránh vấn đề nào, những điều trên đều sẽ giúp hệ thống điện của gia đình luôn an toàn và đạt tính thẩm mỹ cao.

Aptomat không nhảy nhưng mất điện

Câu hỏi đi dây điện âm tường không luồn ống thường gặp

Dây điện âm tường không luồn ống có thật sự an toàn không?

Nếu như quá trình thi công dự án đúng cách, tất nhiên dây điện âm tường không luồn ống sẽ an toàn. Quan trọng hơn cả là phải biết về những quy định lẫn tiêu chuẩn về điện của nước ta, nếu không hãy chờ sự trợ giúp từ thợ hoặc dịch vụ chuyên đi dây điện âm tường.

Đi dây điện âm tường không luồn ống có nhược điểm không?

Không có gì là hoàn hảo nên chắc chắn dây điện âm tường không luồn ống vẫn có nhược điểm, chẳng hạn như sẽ gặp phải khó khăn nếu muốn thay đổi hệ thống điện, đặc biệt phải có kiến thức về điện và khi thi công cần phải đảm bảo tính chính xác cao.

Xác định vị trí dây điện âm tường không luồn ống thế nào?

Tìm vị trí của dây điện âm tường không luồn ống cần phải dựa vào một vài thiết bị quét điện từ hoặc máy phát tín hiệu, đây đều là những loại máy giúp chúng ta tìm được vị trí dây điện âm tường không luồn ống cũ nếu muốn đi dây mới, hay cần sửa chữa bảo trì.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.