Cách tìm dây điện âm tường bị đứt tại nhà an toàn

Dây điện âm tường giải quyết tình trạng dây điện chồng chéo nhau làm mất tính thẩm mỹ, nhưng nếu sự cố xảy ra thì cách tìm dây điện âm tường bị đứt thế nào? 1FIX sẽ hướng dẫn ngay cho mọi người cách tìm kiếm, kiểm tra và xử lý triệt để vấn đề này, giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng điện âm tường tại nhà.

Tại sao cần cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm hỗ trợ?

Một trong những lý do cần đến cách kiểm tra dây điện bị đứt bằng đồng hồ, đó là bởi dây điện âm tường bị đứt vì nguyên nhân nào đó. Trước khi đi sâu hơn vào việc tìm hiểu cách tìm kiếm và kiểm tra, hãy xác định nguyên nhân vì sao dây điện âm tường lại bị đứt, như vậy sẽ giúp chúng ta hạn chế được sự cố này trong tương lai.

Dây điện âm tường bị đứt do lỗi thi công

Điện ân tường không dễ bị đứt như chúng ta vẫn tưởng tượng, nhưng nếu ngay từ đầu quá trình thi công không đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật, dây điện sẽ dễ dàng đứt. Dựa trên kinh nghiệm cách tìm dây điện âm tường bị đứt, dây điện âm tường cần phải được cắt và lắp chính xác, không xảy ra tình trạng đè nén hoặc xuất hiện vấn đề nào khác sau khi hoàn thành công trình.

Dây điện âm tường bị đứt bởi vật liệu kém

Sử dụng vật liệu chất liệu không chỉ duy trì tuổi thọ tốt cho dây điện âm tường, mà còn hạn chế tối đa tình trạng đứt ngoài ý muốn. Ngược lại, nếu quá phụ thuộc vào giá thành mà lựa chọn những dây điện kém chất lượng, chúng sẽ không thể chịu tải được với nhu cầu sử dụng hàng ngày, làm mất thời gian dùng thiết bị dò tìm vị trí dây điện đứt ngầm để giải quyết vấn đề.

Cách tìm dây điện âm tường bị đứt

Dây điện âm tường bị đứt vì tuổi thọ cao

Cũng như bao vật dụng khác thì dây điện âm tường cũng có thời gian sử dụng nhất định, thế nên đến một lúc nào đó khi tuổi thọ giảm sút đồng nghĩa sự cố cũng sẽ diễn ra. Lưu ý thêm rằng, dây điện càng kém chất lượng thì thời gian sử dụng càng thấp, tốn nhiều công sức thực hiện cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm hơn so với những loại được đánh giá cao về chất lượng.

Dây điện âm tường bị đứt khi thiên tai đến

Không ngoại trừ trường hợp mỗi khi thiên tai xảy ra, chẳng hạn như động đất hoặc lụt lội sẽ khiến cho dây điện âm tường bị đứt. Song song với đó, chuyên gia dùng máy dò dây điện bị đứt còn chia sẻ thêm rằng, nếu chẳng may có va chạm mạnh hoặc những tác động mạnh mẽ, đều có khả năng gây ra những sự cố cho hệ thống điện của căn nhà.

Cũng không ngoại trừ trường hợp, chúng ta phải tiến hành cách sử dụng bút dò điện âm tường ngay nếu thường xuyên sử dụng điện sai cách, không tuân thủ các quy tắc an toàn. Sử dụng thiết bị điện đúng cách rất quan trọng, điều đó giúp chúng ta tránh được tình trạng hệ thống điện quá tải, gây nên những hỏng hóc nghiêm trọng hơn cả việc đứt dây điện âm tường.

Từng bước trong cách tìm dây điện âm tường bị đứt siêu an toàn

Tìm ra vị trí dây điện âm tường bị đứt rất quan trọng, vừa giúp chúng ta nhanh chóng khắc phục sự cố vừa tránh làm hư hỏng bề mặt cấu trúc của ngôi nhà. Vậy phải làm thế nào để tìm ra dây điện đang có vấn đề đơn giản mà an toàn, hãy cùng tìm hiểu các bước sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra các điểm kết nối điện tìm ra dây điện bị đứt

Cách tìm dây điện âm tường bị đứt

Nhiều trường hợp dây điện bị đứt ở những vị trí rất dễ tiếp cận, điều đó giúp cho cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm đỡ vất vã hơn. Chẳng hạn như những điểm kết nối điện như công tắc, hộp điện, ổ cắm… sử dụng máy dò dây điện xem ngay tại những vị trí này có phát ra tín hiệu điện hay không.

Dùng máy dò dây điện tìm ra dây điện bị đứt

Cách tìm dây điện âm tường bị đứt

Không tìm thấy điểm bất thường ở các điểm kết nối điện, vậy thì cách tìm dây điện âm tường bị đứt giờ đây phụ thuộc rất nhiều vào máy dò dây điện âm tường. Bật máy lên và chuyển sang chế độ phát hiện dây điện âm tường, di chuyển máy chạy dọc từ trên xuống dưới bề mặt tường, sau đó tiếp tục đi từ trái sang phải.
Mỗi khi nghe thiết bị dò tìm vị trí dây điện đứt ngầm phát ra âm thanh, hay tín hiệu thì chứng tỏ ở đó có dây điện âm tường. Sử dụng bút, miếng dán hoặc vật dụng nào có khả năng đánh dấu, lưu lại vị trí này để tiến hành bước tiếp theo trong quá trình kiểm tra dây điện bị đứt.

Kiểm tra cẩn thận khi tìm ra dây điện bị đứt

Cách tìm dây điện âm tường bị đứt

Thông qua thiết bị dò tìm chúng ta đã hoàn thành cách tìm dây điện âm tường bị đứt, bây giờ hãy lấy búa và đục với mục đích tạo ra một lỗ nhỏ trên tường, ngay tại vị trí đã đánh dấu trước đó. Tiếp tục dùng đèn pin chiếu sáng vào lỗ, giúp cho việc kiểm tra xem có dây điện bị đứt không dễ dàng hơn.
Nếu vẫn không thấy được dây điện thông qua lỗ nhỏ vừa tạo ra, tiếp tục di chuyển thiết bị dò tìm dây điện xung quanh khu vực đó cho đến khi tìm thấy dây điện bị đứt. Đặc biệt lưu ý thêm rằng, hãy tắt nguồn điện trước khi bắt đầu công việc nào đó liên quan đến điện, như vậy mới đảm bảo được sự an toàn.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Máy dò dây điện
  • Đèn pin
  • Búa

Materials: Dây điện

Nên thực hiện cách kiểm tra dây điện bị đứt bằng đồng hồ hay bút dò điện?

Kiểm tra và xác định vị trí hư hỏng rất quan trọng, nếu muốn chấm dứt sớm tình trạng đứt dây điện âm tường. Và hiện nay có rất nhiều cách tìm dây điện âm tường bị đứt bằng thiết bị hiện đại khác nhau, điển hình trong số đó có đồng hồ và bút dò điện, nên sử dụng loại nào mang đến kết quả chính xác nhất?

Ưu điểm từ cách sử dụng bút dò điện âm tường

Bút dò dây điện âm tường khá thiết bị khá nhỏ gọn, chỉ cần đưa bút đến vùng đang nghi ngờ và nếu như có dòng điện, bút sẽ phát ra tín hiệu âm thanh hoặc phát sáng. Giá thành của bút dò điện rẻ hơn hầu hết các loại máy dò dây điện bị đứt, nên đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo với những ai không muốn đầu tư quá nhiều chi phí, hay phải quá am hiểu về điện vẫn sử dụng được.

Ưu điểm từ cách kiểm tra dây điện bị đứt bằng đồng hồ

Sở hữu thiết kế đặc biệt với mục đích tìm ra dòng điện trong dây điện cực kỳ chính xác, khi tiếp xúc với dây điện đồng hồ cũng phát ra âm thành hoặc ánh sáng. Cách tìm dây điện âm tường bị đứt này được đánh giá cao vì độ nhạy khá tốt, với khả năng phát hiện những sự cố trong dây điện dù nhỏ nhất, tiết kiệm tối đa thời gian lẫn công sức trong việc tìm kiếm khu vực xảy ra vấn đề.Nhưng đổi lại giá thành của đồng hồ lại khá cao và đòi hỏi phải biết sử dụng đúng cách, nếu thiết bị có nhiều tính năng.

Xét cho cùng dù lựa chọn thiết bị dò tìm vị trí dây điện đứt ngầm nào đi chăng nữa, điểm mà mọi người cần đặc biệt lưu ý là phải tuân thủ mọi quy tắc an toàn mỗi khi tiếp xúc với điện. Và chỉ nên dừng lại ở việc kiểm tra, nếu muốn thay dây điện âm tường tốt nhất vẫn phải liên hệ chuyên gia nhằm hạn chế những sai sót không đáng có.

Bảng giá thi công điện dân dụng

Câu hỏi cách tìm dây điện âm tường bị đứt thường gặp

Có bao nhiêu loại máy dò dây điện bị đứt phổ biến hiện nay?

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại máy dò giúp chúng ta nhanh chóng tìm ra dây điện bị đứt, nhưng nếu xét về mức độ phổ biến sẽ có máy dò dây điện âm tường và máy dò dây điện dưới lòng đất. Tên cũng mỗi loại máy cũng đã nêu rõ chức năng, nên sử dụng vào trường hợp nào.

Cần xử lý thế nào khi đã hoàn thành cách tìm dây điện âm tường bị đứt?

Tìm thấy được vị trí dây điện âm tường bị đứt, hãy nhanh chóng khắc phục sự cố ngay lập tức. Phương pháp hiệu quả nhất chính là thay dây điện mới, nhưng để an toàn thì nên có sự trợ giúp từ kỹ thuật viên lành nghề, tạo sự an toàn cho bản thân lẫn hệ thống điện của gia đình.

Chọn cách sử dụng bút dò điện âm tường thì nên ưu tiên thương hiệu nào?

Rất nhiều thương hiệu cung cấp bút dò điện âm tường cho người dùng lựa chọn, nổi bật nhất phải kể đến Stanley, Fluke, MEET… Hãy tham khảo thật kỹ về tính năng, giá cả để tìm ra sản phẩm phù hợp với mục đích, yêu cầu của bản thân.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.