Chống thấm trần nhà bằng sika – Chống thấm ngược trần nhà

Nước làm hư hỏng trần nhà không chỉ gây khó coi mà còn ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của ngôi nhà của bạn. Vách thạch cao ẩm ướt dễ bị nứt nẻ, bạc màu, nấm mốc phát triển gây mất mỹ quan và nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vách thạch cao có thể bị vỡ hoặc phồng lên, gây ra các vấn đề với các bức tường đỡ và các thanh giằng trần. Chống thấm trần nhà bằng sika giúp bạn ngăn chặn nhu cầu sửa chữa lớn và tốn kém trong hầu hết các trường hợp có thể được hoàn thành trong thời gian vài ngày.

Dấu hiệu nhận biết trần nhà bị thấm nước điển hình:

 • Trên trần nhà có nhiều vết nước. Bằng chứng rõ ràng cho thấy bạn có vấn đề về thấm nước, rất có thể là từ sàn trên xuống.
 • Các vết nứt hoặc sủi bọt sơn trên bề mặt trần. Một dấu hiệu về mức độ hư hỏng của nước cần được các chuyên gia chống thấm đánh giá và hành động thêm.

Dịch vụ chống thấm trần nhà bằng sika – Sửa chữa trần nhà bị thấm dột

Nếu bạn nghi ngờ mình có vấn đề về thấm dột trần nhà, bạn nên nhờ một chuyên gia chống thấm trần nhà để đánh giá và sửa chữa chuyên nghiệp nhằm tìm ra giải pháp lâu dài.

Dịch vụ chống thấm trần nhà bằng sika và sửa chữa dột trần nhà hiệu quả đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các tài sản và hàng hóa của khu dân cư, thương mại và công nghiệp khỏi bị hư hại do thấm nước. Chúng tôi thường sẽ thực hiện đánh giá địa điểm để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của rò rỉ trước khi đề xuất phương pháp sửa chữa hiệu quả nhất.

Các dịch vụ của chúng tôi cũng bao gồm chống thấm trần bê tông, bao gồm một phương pháp hợp lý để đạt được khả năng chống nước một cách hiệu quả để chống thấm không gian bên trong.

Các dấu hiệu của bất kỳ sự thấm nước nào trong tầng hầm, vòi hoa sen, phòng tắm có thể chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều nếu không được kiểm soát. Liên hệ 1FIX với chúng tôi để được hỗ trợ chuyên nghiệp vì đội ngũ của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc xác định vị trí và sửa chữa nguồn rò rỉ nhanh chóng.

Chống thấm trần nhà bằng sika

Chống thấm ngược trần nhà bằng sika

Hiện nay, cách thức và phương pháp cũng như vật liệu sử dụng trong việc chống thấm ngược trần nhà rất phong phú. Việc lựa chọn loại vật liệu chống thấm hợp lý, tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao luôn là việc làm cần thiết. Nổi bậc tại thị trường Việt Nam hiện nay là cách chống thấm trần nhà bằng sika được khách hàng tin dùng và lựa chọn, nhanh chóng chấm dứt mọi hiện tượng ố vàng, mốc đen, xanh xám trên trần …

Chống thấm trần nhà bằng sika chỉ là một trong các hạng mục về lĩnh vực chống thấm. Các hạng mục chống thấm sika bao gồm: chống thấm tầng hầm, chống thấm trần nhà, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường nhà, chống thấm bể bơi, chống thấm bể nước, chống thấm sân thượng

Các sản phẩm chống thấm trần nhà bằng Sika

 • Sikatop Seal 107: sản phẩm chống thấm gốc xi măng polymer cải tiến, 2 thành phần.
 • Sikatop®107 Plus: vữa chống thấm gốc xi măng polymer cải tiến, 2 thành phần. Lớp phủ hoàn hảo trên bề mặt công trình.
 • Sikatop Seal 105 Vn:  sản phẩm chống thấm đàn hồi gốc xi măng gốc polymer, 2 thành phần, cải tiến.
 • Sikaproof Membrane: sản phẩm chống thấm gốc bitum ở dạng màng lỏng đàn hồi, gốc polymer cải tiến, 2 thành phần.
 • Sikalastic 560: sản phẩm chống thấm dạng lỏng, không độc hại, cơ chế hoạt động theo công nghệ CET.
 • Các loại chất chống thấm và phụ gia chống thấm trần bằng Sika khác.

Ưu điểm khi chống thấm ngược trần nhà bằng sika

 • Các sản phẩm chống thấm trần nhà bằng Sika đều chủ yếu được thi công ở dạng lỏng.
 • Khả năng thẩm thấu cao, tạo tinh thể hình thành lớp màng bảo vệ chống nước cực tốt.
 • Dễ dàng thực hiện thao tác trong thi công, không đòi hỏi kỹ thuật thi công quá phức tạp.
 • Đạt hiệu quả thi công triệt để cho nhiều loại công trình.
 • An toàn, thân thiện với môi trường và không gây tổn hại đến sức khỏe con người.
 • Ứng dụng rộng rãi trên nhiều khu vực: chống thấm trần nhà, chống thấm tường nhà, sàn mái, tầng hầm,…
 • Chống thấm trần nhà bằng sika 2 thành phần đàn hồi, có khả năng co giãn cao, tuổi thọ lâu dài, công trình được bảo vệ tốt nhất trong nhiều năm dưới tác động của nước.

Hướng dẫn thi công chống thấm trần nhà bằng sika

 • Vệ sinh bề mặt cần thi công chống thấm: Bề mặt hạng mục, vị trí thi công cần được đánh sạch mảng bám, xịt rửa sạch bằng nước sạch (nếu cần).
 • Cần đảm bảo bề mặt bê tông cần được đủ độ ẩm trước khi bắt đầu thi công.
 • Phủ chống thấm lên bề mặt bê tông 2 lớp: mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô.
 • Phủ lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Chuẩn bị cho việc chống thấm ngược trần nhà bằng sika

Nếu có thể, hãy xác định nguồn gây ra thiệt hại do nước trước khi tiến hành chống thấm ngược trần nhà và sửa chữa. Đồng thời giải quyết dứt điểm tình huống này để không xảy ra thiệt hại thêm. Loại bỏ bất kỳ vách thạch cao hoặc gỗ bị hư hỏng nào khỏi trần nhà của bạn. Mang kính bảo hộ và khẩu trang khi loại bỏ các vật liệu bị hư hỏng.

Nếu trần nhà bị phồng, có khả năng có nước đọng lại phía trên vách thạch cao. Xả hết nước đọng bằng cách dùng tuốc nơ vít hoặc đinh chọc thủng chỗ phồng và lấy nước bằng xô. Dùng quạt hoặc máy sấy để làm khô gỗ. Nếu thấy nấm mốc phát triển, bạn cần loại bỏ trước khi tiếp tục chống thấm trần nhà.

Đo lường và cắt để chống thấm trần nhà bằng sika

Dùng thước để đo chiều dài và chiều rộng của khu vực trần nhà cần chống thấm. Vì vách thạch cao và màng chống thấm được bán dưới dạng tấm nên việc chống thấm cho một khu vực hình chữ nhật sẽ dễ dàng hơn là cố gắng cắt một hình tròn hoặc hình lẻ để sửa chữa. Đeo mặt nạ và kính bảo hộ trong khi cắt vách thạch cao do lượng bụi và mảnh vụn tạo ra khi cắt. Cắt theo kích thước cần thiết của vách thạch cao bằng dao cắt vách thạch cao hoặc cưa tay.

Màng chống thấm trần nhà bằng sika

Leo lên gác mái và bố trí màng chống thấm lên khu vực bị thấm nước. Bạn có thể thích dán màng chống thấm cho toàn bộ khu vực hơn là chỉ tại chỗ bị hư hại. Sử dụng súng bắn ghim để dán màng chống thấm vào các thanh chống thấm, đảm bảo không có khu vực nào bị màng che phủ. Giữ các đường nối của màng với nhau bằng băng chống thấm.

Chống thấm trần nhà bằng sika

Cách chống thấm sân thượng

Trong công trình dân dụng sân thượng thông thường có 2 dạng: sân thượng đã lát gạch và sân thượng bê tông. Đồng thời cũng sẽ có 2 hình thức chống thấm cho sân thượng :

 • Chống thấm sân thượng mới
 • Chống thấm sân thượng cũ

Một số cách chống thấm sân thượng hiệu quả được áp dụng cho công trình xây dựng:

 • Chống thấm sân thượng bằng xi măng: Đây là cách chống thấm đơn giản, thường được sử dụng trước đây. Với cách chống thấm này, bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà được. Vật liệu rẻ, thi công đơn giản, nhanh chóng.
 • Dùng vật liệu sika latex ,sika proof membrane để thực hiện chống thấm sân thượng.  ngoài ra chúng cũng là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho chống thấm sàn bê tông.
 • Sử dụng hóa chất chống thấm sân thượng: phương án chống thấm sân thượng cũ bằng chất chống thấm được các nhà thầu sử dụng nhằm phục hồi các vết nứt và ngăn chặn thấm nước vào bề mặt sàn.
 • Sử dụng water seal dpc và vữa chống thấm 2 thành phần sika topseal 107: vật liệu phổ biến nhất được nhiều người áp dụng ngăn ngừa thấm nước cho sân thượng. Dễ dàng thi công mà không cần kỹ thuật cao. Không mất nhiều thời gian.
 • Sử dụng sơn chống thấm sân thượng cũ: đây là phương pháp được đánh giá cao, được sử dụng nhiều vào các công trình hiện nay. Sơn chống thấm có khả năng bảo vệ mặt sàn gạch hay bê tông khỏi sự thẩm thấu nước vào sâu bề mặt sàn.
 • Chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm khò nóng
 • Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường
 • Sử dụng bạt chống thấm sân thượng ( miếng dán chống thấm)
 • Chống thấm sân thượng bằng cách lát gạch
 • Sử dụng tấm lợp polycarbonate chống thấm

Cách chống thấm trần nhà bị nứt

Để sửa chữa các vết nứt trên trần bê tông, các biện pháp xử lý phổ biến nhất là áp dụng các tấm chống thấm có các đặc tính khác nhau, bao phủ bề mặt, bịt kín các vết nứt và ngăn ngừa rò rỉ. Chúng được gọi là màng nhựa đường (hay lớp phủ nhựa đường) và màng lỏng. Chúng là giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn chống thấm trần xi măng.

Cho dù bạn chọn hệ thống nào để giải quyết độ ẩm trên mái, bạn nên bắt đầu bằng việc chuẩn bị tốt bề mặt của mái để sản phẩm bạn chọn thực sự có tác dụng chống thấm tốt.

Việc đầu tiên mà bạn phải lưu ý để chống thấm trần nhà là tiến hành làm sạch sâu phần chân mái. Nếu có, hãy loại bỏ tất cả các chất chống thấm còn lại bằng chổi hoặc các thiết bị phù hợp khác. Loại bỏ các dấu vết của bụi, nấm mốc , dầu mỡ hoặc bất kỳ chất bẩn nào khác ngăn cản quá trình bịt kín chống thấm tiếp theo.

Chống thấm trần nhà bằng sika

Làm thế nào để biết nếu cần chống thấm trần nhà bằng sika

Dấu hiệu rõ ràng nhất là khi trần nhà của bạn bắt đầu nhỏ giọt trong một trận mưa bão. Sau một thời gian, sẽ có mùi ẩm mốc và các mảng màu nâu hoặc ẩm mốc trên tường hoặc nền nhà nơi xảy ra hiện tượng thấm dột. Dưới đây là năm phương pháp phổ biến nhất để chống thấm sàn và mái nhà của bạn:

Chống thấm gốc xi măng

Kỹ thuật này sử dụng xi măng để tạo ra một lớp chống thấm nước vững chắc. Xi măng được trộn với phụ gia acrylic để tạo ra một lớp nền chắc chắn và bền hơn, sau đó được phủ một lớp dày và để khô và cứng lại.

Nó không giãn nở hoặc co lại khi tiếp xúc với nhiệt. Kỹ thuật này thường được áp dụng trong nội thất gia đình, chống thấm nhà tắm của bạn trước khi lát gạch.

Lớp phủ chống thấm đàn hồi

Trong chống thấm đàn hồi, một chất lỏng cao su đặc biệt được sử dụng. Sau khi sơn một hoặc hai lớp, nó đóng rắn thành một màng chống thấm cao su mỏng. Không giống như xi măng, lớp này có thể co giãn được. Điều này rất quan trọng khi được sử dụng làm chất chống thấm ngoài trời, vì nó có thể kéo dài đến 280% dưới ánh nắng gay gắt. Chất lỏng có thể được lăn, trát hoặc phun lên. Phương pháp này thích hợp nhất để chống thấm mái.

Lớp phủ chống thấm bitum

Bitum được sử dụng để lát đường, nhưng nó cũng được sử dụng để chống thấm. Còn được gọi là nhựa đường, nó mềm dẻo do lớp polyme và sợi gia cố. Chất lỏng màu đen này thường được áp dụng như sơn, trải lên bề mặt. Do nó có chứa các chất gốc bitum, nó không thích hợp để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vì nó trở nên giòn dưới nhiệt. Vì vậy, nếu sử dụng trên sân thượng, nó cần được bao phủ bởi một lớp bảo vệ khác như xi măng.

Màng chống thấm bitum

Hình thức chống thấm này có dạng tấm và được cán mỏng trên bề mặt. Nó phù hợp nhất cho mái nhà có độ dốc thấp do tính hiệu quả của nó. Màng gắn gia nhiệt được sử dụng với một bình khò và đốt cháy khi chúng đang được cuộn ra, trong khi các màng tự dính dính trên bề mặt. Tuy nhiên, các loại keo tự dính có xu hướng có tuổi thọ ngắn hơn do chúng bị hao mòn theo thời gian.

Màng chất lỏng polyurethane

Phương pháp cuối cùng cũng là phương pháp đắt tiền nhất, và được sử dụng chủ yếu trên mái bằng. Đây là dạng chống thấm lỏng đơn giản nhất và có khả năng chịu được sự tiếp xúc của các yếu tố do đó được coi là hệ thống chống thấm và không tiếp xúc.

Nó cũng rất dễ uốn có nghĩa là nó có thể kéo dài mà không cần nhường chỗ. Tuy nhiên, polyurethane nhạy cảm với độ ẩm. Bề mặt của kết cấu phải được đánh giá kỹ lưỡng trước khi thi công để đảm bảo không gây hư hại về lâu dài.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận