Hướng Dẫn Cách Lắp Đèn Led Âm Trần Thạch Cao

Như đã hứa với mọi người, 1FIX xin giới thiệu bài hướng dẫn chi tiết về cách lắp đèn led âm trần thạch cao để mọi người cùng tham khảo.

Trong những năm gần đây, ngành xây dựng luôn có những tiến bộ rõ rệt cả phương thức thi công lẫn về vật liệu xây dựng. Chỉ riêng về mảng trần nhà thì cũng đã có rất nhiều vật liệu vừa bền đẹp, dễ gia công chế tác để làm đẹp cho ngôi nhà. Trần Nhôm, Nhựa, Gỗ gia công CNC… cũng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên trần thạch cao vẫn là lựa chọn phổ biến và tối ưa nhất hiện tại vì những ưu điểm của nó. Trần thạch cao sau khi ốp trần có thể dễ dàng khoét lỗ lắp đèn led âm trần, tạo các kiểu dáng thẩm mỹ, dễ sửa chữa, thay đổi thiết bị điện trên trần khi muốn.

cach thao lap den led am tran thach cao
Hình chụp thực tế thợ 1FIX lắp đèn led âm trần tại nhà khách hàng.

Việc lắp đèn Led âm trần thạch cao tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo thiết bị đèn điện trong nhà hoạt động tốt sau khi lắp đặt. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

?‍?Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

? Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

??‍?Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Những điều cần lưu ý về cách lắp đèn led âm trần.

Cách lắp đèn led âm trần cho không gian nội thất, khách hàng cần lưu ý đến các yếu tố  sau:

 • Lựa chọn công suất, khoảng cách các đèn phù hợp để đảm bảo đủ độ ánh sáng trong không gian công trình. Ánh sáng đồng đều mà vẫn đạt độ thẩm mỹ cho trần nhà.
 • Mỗi loại đèn có một công suất và cường độ sáng, kích thước khác nhau. Trong cùng một không gian, sử dụng đèn có công suất nhỏ thì mật độ bố trí đèn càng dầy và ngược lại.
 • Kiểu dáng, màu sắc của đèn, màu ánh sáng cũng liên quan  đến thẩm mỹ của trần. Ánh sáng đèn sẽ kết hợp với đồ nội thất để tạo nên không gian đẹp cho ngôi nhà.
 • Cách lắp đèn led âm trần thạch cao còn cần đáp ứng được các yếu tố an toàn. Khi thi công việc cắt khung xương trần để thi công đèn có thể làm nứt trần thạch cao, bị cong vênh hoặc sập trần. Có rất nhiều trường hợp trần thạch cao bị sập mà nguyên nhân xuất phát từ sự thiếu kinh nghiệm của người thiết kế.

Hướng dẫn cách lắp đèn led âm trần thạch cao

Một số kinh nghiệm khi thi công lắp đèn led âm trần

Trong quá trình thi công lắp đèn led âm trần thạch cao người thợ phải đảm bảo các yếu tố sau:

Quy trình thi công khoa học: tại công trường, việc thi công trần và lắp đèn led âm trần thường do 2 đến 3 đội thợ khác nhau: thợ thi công trần thạch cao, thợ điện, thợ sơn đảm nhiệm. Các đội thợ sẽ phối hợp với nhau để giải quyết công việc chung, trong trường hợp các đội thợ làm việc không khớp, thợ thạch cao sẽ đóng thạch cao và khoét lỗ đèn, thợ điện đi kèm để lắp đặt dây điện phía bên trên, nếu không có người quản lý, giám sát tiến độ thì thợ điện sẽ dễ lắp đặt đèn trước khi sơn trần. Khi đội thợ sơn vào làm việc thì có thể sơn cả vào đèn hoặc bị dính sơn vào đèn là chuyện không thể tránh. Đôi khi quy trình thi công  đã chuẩn: Thi công trần –> Sơn  –> lắp đèn led âm trần vẫn có những trường hợp xãy ra lỗi. Sau khi sơn trần xong, chủ đầu tư có thể  thay đổi màu sắc hoặc chất lượng nghiệm thu chưa đạt cũng sẽ dẫn đến việc bôi bẩn sơn lên đèn. Đây là những lỗi khá phổ biến trong thi công chủ yếu do quy trình thi công chưa đạt và do ý thức của thợ làm việc vô trách nhiệm.

Chuẩn bị công cụ, dụng cụ đầy đủ trước khi thi công : giàn giáo, thang đứng, dụng cụ cầm tay, dụng cụ vệ sinh như găng tay vải, giẻ lau sạch. Bề mặt trần thạch cao sao khi sơn thường phẳng mịn nên rất dễ bị bẩn, không chỉ là bụi bẩn trên trần mà còn trực tiếp từ tay thợ, các dấu vân tay, mồ hôi tay…  Chính vì vậy việc đeo găng tay len hoặc vải là rất cần thiết để đảm bảo độ sạch sẽ của đèn và trần nhà sau khi hoàn thiện. Ngoài ra, thợ thi công phải mang theo khăn lau sạch, nếu trần hoặc đèn bị bám bẩn có thể lau ngay, tránh để vết bẩn lâu ngày gây hoen ố mất thẩm mỹ sản phẩm.

Cách khoét lỗ đèn trần thạch cao

Cách lắp đèn led âm trần nhìn thấy thì đơn giản nhưng để có sản phẩm hoàn thiện, chất lượng theo yêu cầu của chủ đầu tư là cả một vấn đề lớn. Đòi hỏi người thợ thi công giỏi, có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Đặc biệt phải có tính cầu tiến, khát khao tạo ra những sản phẩm đẹp và chất lượng. Theo những thợ kinh nghiệm chia sẻ cách khoét lỗ đèn trần thạch cao để lắp đèn led âm trần  thì việc tính toán, đo đạc phải chuẩn xác, tránh tình trạng đục đi đục lại hoặc khoét lỗ sai đường kính so với đèn. Nếu lỡ khoét nhỏ thì có thể sửa cho to nhưng ngược lại là cả vấn đề. Việc này sẽ dẫn đến chậm tiến độ thi công, thẩm mỹ. Nghiêm trọng hơn là việc khoét lỗ vào khung xương của trần sẽ ảnh hưởng đến độ vững chắc của trần thạch cao. Để biết thêm về những nguy cơ ảnh hưởng khung xương thạch cao mọi người đọc bài viết sau: https://vnexpress.net/nguy-co-khi-dung-khung-xuong-thach-cao-kem-chat-luong-4023616.html

Một số hình ảnh về sập trần thạch cao:

Cách khoét lỗ đèn trần thạch cao hiệu quả nhất là dụng mũi khoét có bộ điều chỉnh đường kính lỗ phù hợp với nhiều loại đèn âm trần. Dùng mũi khoét sẽ tạo ra lỗ lắp đèn led âm trần vừa với đường kính đèn mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ của trần nhà. Các bước thực hiện khoét lỗ đèn:

 • Đo đạc kích thước trần thực tế, bố trí đèn ở khoảng cách hợp lý và thẩm mỹ.
 • Tính toán xác định vị trí khung xương để tránh việc phải cắt khung xương trần hoặc thay đổi vị trí đèn.
 • Xác định vị trí đánh dấu tâm lỗ khoét. Chỉnh mũi khoét phù hợp và tiến hành khoét lỗ.

Cách Lắp đèn led âm trần thạch cao tại 1FIX

Trần thạch cao sau khi đóng và sơn hoàn thiện, thợ thạch cao khoét lỗ đèn xong thợ điện sẽ bắt đấu nối đèn với bảng điện của công trình. Việc đấu điện và lắp đèn led âm trần cũng cần sự khéo léo và chuyên nghiệp của người thợ điện. Đèn led âm trần được thiết kế rất khoa học sao cho khi lắp trên trần nhà lò xo sẽ ép giữ đèn áp sát với mặt trần một cách chắc chắn và đẹp. Khi cần tháo đèn chúng ta chỉ cần dùng tay kéo một lực đủ thắng độ giãn của lò xo là lấy đèn khỏi trần nhà.

thao lap den led am tran thach cao
Hình chụp thực tế thợ 1FIX thi công lắp đèn led âm trần thạch cao hệ khung xương chìm và khung xương nổi

Kinh nghiệm trong quá trình sử dụng và bảo trì đèn led âm trần.

 • Đối với sản phẩm điện, điện tử, điện máy việc liên tục bật tắt sẽ là nguyên nhân gây cháy, hỏng nhiều nhất. Đèn led âm trần cũng vậy, nhà sản xuất luôn đưa ra thông số kỹ thuật cùng cường độ bật tắt cho từng loại đèn. Tùy vào công suất mà các thông số cũng khác nhau. Việc bật tắt liên tục sẽ là nguyên nhân gậy trục trặc cho đèn. Theo kinh nghiệm nghiên cứu của nhà sản xuất thì thời gian chênh lệch giữa 2 lần bật tắt nên để lâu hơn 2 giây để đảm bảo tuổi thọ cho đèn.
 • Vệ sinh bóng đèn: Bóng đèn led với thiết kế kín, bụi cát, côn trùng khó mà xâm nhập được vào bên trong đèn nhưng bên ngoài thì sẽ bị bám bụi và côn trùng thải chất bẩn. Khi vệ sinh chỉ cần sử dụng giẻ khô lau mặt ngoài của đèn, lau mặt kính hết bụi là đèn lại sáng như lúc mới mua.
 • Trong quá trình bảo trì, việc tháo lắp đèn led âm trần  là chuyện không thể tránh, mọi người nên chú ý một số điểm sau: Đối với trần nhà có nhiệt độ cao như dưới mái tôn, khí hậu khắc nghiệt dẫn đến giảm tuổi thọ nhanh của các lớp vỏ bọc pvc của dây điện và tăng phô đèn led, mọi người nên ngắt điện trước khi tiến hành bảo trì. Khi đèn có dấu hiện chập cháy, tốt nhất bạn nên gọi thợ điện để được tư vấn, bảo hành. Mọi người có thể tham khảo DỊCH VỤ BẢO TRÌ TRỌN GÓI của 1FIX qua link: https://1fix.vn/dich-vu-bao-tri-danh-cho-van-phong-tru-so-kinh-doanh/ Trong trường hợp mọi người tự sửa chữa thì nên tuân thủ các quy tắc an toàn điện để tránh gây ra hậu quả không đáng có.
 • Đến đây 1FIX đã chia sẻ hết những kinh nghiệm trong việc tháo lắp đèn led âm trần thạch cao. Hy vọng mọi người cũng tìm thấy được những câu trả cần thiết cho những thắc mắc của bản thân. Để tìm hiểu thêm các dịch vụ và những chia sẻ kinh nghiệm của 1FIX mọi người truy câp website của chung tôi qua link: https://1fix.vn/

Chúc mọi người sức khỏe và thành đạt!

Thi công lắp đèn led âm trần tại nhà khách giá rẻ


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận