Báo giá thi công mái tôn giá rẻ | Thi công nhanh gọn

Thi công mái tôn có lẽ là cụm từ không còn quá xa lạ đối với chúng ta, từ người dân ở nông thôn cho đến thành thị thì đã quá quen thuộc với khái niệm này. Mái tôn là loại mái được sử dụng rộng rãi trong xây dựng nhà ở dân dụng, nhà kho, nhà xưởng, công trình công nghiệp, … Mái tôn có nhiều ưu điểm như độ bền cao, giá thành thấp, khả năng chịu được mọi thời tiết, dễ thi công và bảo trì. Đặc biệt là giá thành rất phù với đại đa số người sử dụng.

Với bài viết này của 1FIX, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn dịch vụ báo giá thi công mái tôn giá rẻ cũng như thông tin bản vẽ biên pháp thi công lợp mái tôn đúng tiêu chuẩn.

Những dự án cần thi công mái tôn

Mái tôn là vật liệu xây dựng phổ biến được sử dụng để lợp mái trong các công trình xây dựng. Dưới đây là một số dự án cần thi công mái tôn:

 • Nhà ở: Mái tôn thường được sử dụng để lợp mái cho các căn nhà, biệt thự hoặc chung cư.
 • Nhà xưởng: Các nhà xưởng, nhà kho, nhà máy cũng thường sử dụng mái tôn để bảo vệ hàng hóa, máy móc và công nhân.
 • Nhà vườn: Những ngôi nhà vườn, trang trại, nhà kính cũng thường sử dụng mái tôn để che chắn, bảo vệ cây trồng và gia súc.
 • Khu công nghiệp: Các khu công nghiệp, khu chế xuất cũng thường sử dụng mái tôn để lợp mái cho nhà xưởng, nhà kho hoặc nhà máy.
 • Các công trình dân dụng khác: Mái tôn cũng có thể được sử dụng trong các công trình như: bệnh viện, nhà thờ, trường học, tòa nhà văn phòng, siêu thị,..
image 16

Tóm lại, mái tôn là vật liệu lợp mái rất đa dạng và thi công mái tôn phổ biến trong các công trình xây dựng nhằm bảo vệ, che chắn, tạo không gian sử dụng rộng rãi và đẹp mắt.

Chi tiết và đầy đủ giá thi công mái tôn

THƯƠNG HIỆUĐỘ DÀYĐƠN GIÁ NHÂN CÔNG & VẬT TƯ
Tôn Việt – Nhật0,40 mm290.000đ/m2
Tôn Việt – Nhật0,45 mm300.000đ/m2
Tôn Việt – Nhật0,50 mm310.000đ/m2
Tôn Hoa Sen0,40 mm310.000đ/m2
Tôn Hoa Sen0,45 mm340.000đ/m2
Tôn Hoa Sen0,50 mm350.000đ/m2
Tôn Đông Á0,40 mm320.000đ/m2
Tôn Đông Á0,45 mm340.000đ/m2
Tôn Đông Á0,50 mm360.000đ/m2
Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá thực tế sẽ phải điều chỉnh dựa trên điều kiện thi công, các công việc phải thực hiện khi lợp tôn và biến động giá nguyên vật liệu

Giá thi công mái tôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, vật liệu sử dụng, độ cao của mái, vị trí địa lý, khó khăn trong thi công và đơn vị thi công. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về giá thi công mái tôn:

 • Vật liệu sử dụng: Mái tôn có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như tôn lạnh, tôn kẽm, tôn mạ, tôn đen, tôn xốp, tôn nhôm… Giá thành của từng loại vật liệu sẽ khác nhau, tuy nhiên tôn kẽm và tôn mạ là hai loại vật liệu phổ biến nhất, giá thành của chúng dao động từ 150.000 – 300.000 VNĐ/m2.
 • Độ cao của mái: Nếu mái tôn được thi công ở độ cao lớn, giá thành sẽ cao hơn do yêu cầu sử dụng nhiều thiết bị và công cụ đặc biệt để bảo đảm an toàn cho người thi công. Giá thi công mái tôn ở độ cao trung bình dao động từ 100.000 – 150.000 VNĐ/m2, còn độ cao lớn giá sẽ dao động từ 200.000 – 300.000 VNĐ/m2.
 • Diện tích mái: Diện tích mái tôn càng lớn thì giá thành càng giảm do chi phí công trình được phân bổ trên diện tích lớn hơn. Tuy nhiên, đối với những công trình mái tôn nhỏ, giá thành sẽ cao hơn do chi phí sẽ tăng lên.
 • Vị trí địa lý: Địa điểm thi công mái tôn cũng ảnh hưởng đến giá thành. Nếu công trình được thi công ở vùng miền có địa hình phức tạp, hệ số khó khăn trong thi công sẽ tăng lên và giá thành cũng sẽ cao hơn.
 • Đơn vị thi công: Giá thành thi công mái tôn cũng phụ thuộc vào đơn vị thi công. Nếu bạn chọn một đơn vị uy tín, chất lượng thì giá cũng sẽ cao hơn so với những đơn vị thi công không đảm bảo chất lượng.
Chi tiết và đầy đủ giá thi công mái tôn
Chi tiết và đầy đủ giá thi công mái tôn

Tổng kết lại, giá thành thi công mái tôn dao động từ 100.000 – 300.000 VNĐ/m2, tùy thuộc vào các yếu tố trên. Tuy nhiên, để có giá thành chính xác và đầy đủ nhất thì bạn nên liên hệ với các dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp.

Bản vẽ biện pháp thi công lợp mái tôn tiêu chuẩn

Bản vẽ biện pháp thi công lợp mái tôn tiêu chuẩn cần bao gồm các thông tin sau:

 • Kiến trúc: Bản vẽ nên ghi rõ kiểu dáng, chiều cao, độ dốc và diện tích mái tôn. Nếu có các chi tiết kiến trúc đặc biệt như khung kèo, tấm che nắng, các yêu cầu kỹ thuật khác cũng cần được thể hiện rõ trên bản vẽ.
 • Vật liệu: Các thông tin về vật liệu sử dụng cần được ghi rõ trên bản vẽ, bao gồm tên vật liệu, kích thước, độ dày, độ cứng và màu sắc.
 • Chi tiết lắp đặt: Bản vẽ nên chỉ rõ các chi tiết lợp mái tôn như khung kèo, các bản lề, các đinh vít, bọc cạnh và các bảo vệ cho mái tôn.
 • Biện pháp thi công: Bản vẽ cần mô tả chi tiết các biện pháp thi công mái tôn như cách xây dựng khung kèo, cách đóng tôn, các yêu cầu về độ dốc, độ chính xác, sử dụng các dụng cụ, thiết bị bảo vệ an toàn cho người thi công.
 • Đo đạc và kiểm tra: Bản vẽ cần ghi rõ quy trình đo đạc và kiểm tra sau khi hoàn thành việc thi công mái tôn. Nếu phát hiện ra các lỗi, cần có các giải pháp khắc phục và sửa chữa.

Ngoài ra, trên bản vẽ thi công mái tôn cần có các thông tin về đơn vị thi công, thời gian thi công, chi phí thi công, các yêu cầu về bảo trì và sửa chữa mái tôn. Tóm lại, bản vẽ biện pháp thi công lợp mái tôn tiêu chuẩn là một tài liệu quan trọng giúp cho việc thi công được diễn ra một cách chính xác, an toàn và đảm bảo chất lượng.

Những bước cần thực hiện trong biện pháp thi công mái tôn

Các bước thực hiện biện pháp thi công mái tôn bao gồm:

Thời gian tối thiểu 3 hours

Bước 1: Chuẩn bị công trình

2286a0afd0af36f16fbe

Trước khi bắt đầu thi công, cần phải chuẩn bị một số công việc như đặt chân cọc, xây dựng khung kèo, tạo độ dốc cho mái tôn. Đối với đất đai không ổn định, cần phải khắc phục bằng cách cọc khoan nhồi hoặc khoan đóng cọc. Sau đó, xây dựng khung kèo theo bản vẽ thiết kế, tạo độ dốc cho mái tôn và kiểm tra độ chính xác của các kết cấu này.

Bước 2: Lợp mái tôn

sua mai ton

Sau khi đã hoàn thành bước chuẩn bị công trình, tiếp theo là thi công lợp mái tôn. Các bước thực hiện bao gồm:
– Đo đạc và cắt tôn theo kích thước cần thiết. Cần lưu ý đến việc chọn tôn có chất lượng tốt, chống thấm tốt và độ dày phù hợp với yêu cầu của công trình.
– Lắp đặt tôn bằng các bản lề và các đinh vít bằng máy cắt, máy khoan và máy bắn vít. Các bản lề và đinh vít được sử dụng để giữ cho tôn vững chắc trên khung kèo.
– Bảo vệ các điểm cắt và các cạnh bằng cách bọc các mảnh tôn chưa sử dụng bằng vải chắn nắng hoặc bọc cạnh bằng tôn để tránh các tai nạn khi thi công.
– Thi công lớp chống thấm bằng các vật liệu chống thấm như màng chống thấm, keo dán chống thấm để đảm bảo độ kín cho mái tôn.

Bước 3: Kiểm tra và bảo trì mái tôn

378 phun nuoc de kiem tra tinh trang tham dot cua mai ton Copy

Sau khi hoàn thành việc thi công mái tôn, cần kiểm tra lại tất cả các chi tiết của mái tôn như các bản lề, các đinh vít, lớp chống thấm để đảm bảo rằng mái tôn đang hoạt động tốt và không có vấn đề gì. Nếu phát hiện ra các lỗi, cần có các giải pháp khắc phục và sửa chữa kịp thời để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.
Ngoài ra, cần bảo trì mái tôn thường xuyên để đảm bảo cho mái tôn luôn được sử dụng hiệu quả và có tuổi thọ cao. Bảo trì bao gồm việc làm sạch mái tôn, kiểm tra các bản lề và các đinh vít để đảm bảo rằng chúng không bị lỏng hoặc hỏng, và sửa chữa các phần bị hỏng hoặc mất đi. Nếu cần thiết, có thể sơn lại mái tôn để bảo vệ tôn khỏi các tác động của thời tiết. Bảo trì định kỳ giúp mái tôn hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của nó, đồng thời giảm thiểu chi phí bảo trì trong tương lai.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Dụng cụ chuyên dụng

Materials: Mái tôn

Dịch vụ thi công mái tôn giá rẻ đến từ 1FIX

1FIX là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thi công mái tôn giá rẻ, phải chăng và chất lượng đảm bảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi đã hoàn thiện nhiều dự án lợp mái tôn cho các công trình nhà ở, nhà xưởng, nhà kho, trang trại, nhà vườn và các công trình khác.

Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm mái tôn chất lượng, đa dạng về mẫu mã, kích thước và chủng loại, phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sử dụng các vật liệu chất lượng cao, có độ bền cao và đáp ứng được các yêu cầu về độ chịu lực và độ bền với thời tiết khắc nghiệt.

Báo giá thi công mái tôn giá rẻ và dịch vụ chuyên nghiệp
Dịch vụ thi công mái tôn giá rẻ đến từ 1FIX

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những chuyên gia có kinh nghiệm, tay nghề cao và nhiệt tình trong công việc. Chúng tôi sử dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến, giúp cho việc lắp đặt, thi công mái tôn được diễn ra nhanh chóng, an toàn và chính xác. Đồng thời, chúng tôi cũng đảm bảo việc thi công đúng tiến độ và đạt được chất lượng cao nhất.

Với mục tiêu mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công mái tôn giá rẻ nhưng không làm giảm đi chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Các bài viết khác:


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận